Dungeon Souls – Thoát khỏi hầm ngục với các anh hùng

Khách mới

  

Các bạn có bao giờ đã chơi một tựa game vì youtuber yêu thích của mình chơi nó chưa? đó là trường hợp của tôi với trò Dungeon Souls này sau khi xem một youtuber chơi nó. Dungeon Souls là thể loại game mà bạn chỉ cần nhấn phím để di chuyển rồi nhấn chuột để tiêu diệt tất cả các quái vật trong màn mà không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều. Game được làm bởi một nhà phát triển game indie tên Lamina Studios, Dungeon Souls mang phong cách của một game roguelike với đặc điểm quen thuộc là những hầm ngục phân theo các cấp độ.

Giao diện của Dungeon Souls

Trong Dungeon Souls có một hầm ngục giam giữ những linh hồn của các anh hùng đã từng khám phá nó. Bạn sẽ hóa thân vào một trong những anh hùng đó để tìm cách thoát ra khỏi hầm ngục. Cốt truyện của Dungeon Souls bắt đầu vào khi người con gái của phù thủy Merlin, Celestia bị biến thành cú vào một ngày xui xẻo. Để biến con gái mình lại thành người, Phù thủy Merlin đã lên đường đi tìm bùa giải. Ông đến được một hầm ngục kì lạ và quyết định vào trong. Ở đây ông gặp Selene vị chủ nhân của hầm ngục này. Selene đã giao kèo với ông cho phép ông được vào thư viện của hầm ngục để tìm ra cách chữa cho con gái, nhưng đổi lại ông phải dùng phép thuật của mình để giữ các anh hùng bị mắc kẹt trong hầm ngục, và đó là lúc trò chơi bắt đầu.

Dungeon Souls có một lối chơi đơn giản, bạn đứng trên cổ rune có trong màn để quái vật được triệu hồi rồi tìm cách tiêu diệt hết tất cả chúng. Khi một quái vật bị tiêu diệt, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để nâng chỉ số cùng với một số nguyên liệu chế đồ, lặp lại với tất cả số rune có trong màn cho đến khi một cánh cổng được mở, đồng thời một quái vật bí ẩn mang tên Redeemer xuất hiện để tiêu diệt bạn nếu bạn không nhanh chóng vào cổng. Ở màn thứ hai bạn cũng làm điều tương tự để mở cổng rồi cuối cùng gặp boss của màn.

Một góc cửa hàng

Trong suốt quá trình chơi, có những chiếc rương nằm rải rác trong màn, một số bạn có thể mở ngay nhưng số khác thì phải cần chìa khóa nhất định để mở, bên trong rương là một vật phẩm ngẫu nhiên nào đó. Mỗi một màn đều có một cửa hàng nằm đâu đó trên bản đồ, thường thì sẽ bán các vật phẩm, chìa khóa mở rương bằng số vàng mà bạn kiếm được nhờ diệt quái, tôi cũng thấy một đơn vị tiền tệ khác trong game nhưng lại không biết đó là gì nên mỗi lần gặp thì coi như là mình xui xẻo.

Đây là Arcane Forge

Sau mỗi lần chơi như vậy bạn sẽ thu thập được nguyên liệu và vàng, đây là hai nguyên liệu quan trọng để nhân vật của bạn có thể mạnh hơn. Với nguyên liệu bạn có thể chế đồ trong Arcane Forge, tuy nhiên bạn cần phải có công thức từ một màn chơi ẩn mang tên Forbidden Library, và vàng thì dùng mua nội tại có tác dụng lên tất cả các nhân vật. Do game có cơ chế điều khiển rất đơn giản nên tôi làm quen với game rất nhanh. Tuy lúc đầu chơi, tôi có hơi bối rối về những phím tắt kỹ năng nhân vật và gặp một chút khó khăn, nhưng sau khi đã làm quen với cách điều khiển của game rồi thì những gì tôi cần làm là điều khiển nhân vật đến một chỗ, giết hết quái ở đó và tiếp tục lặp lại như vậy cho tới khi tôi gặp được boss.

Chọn nhân vật cho mình!

Bạn sẽ vào hầm ngục trong Dungeon Souls với ba nhân vật cơ bản nhưng có thể mở khóa thêm nhiều nhân vật nữa trong suốt quá trình chơi. Hầu hết các điều kiện để mở khóa nhân vật không mấy gì quá khó khăn hay cần sự tập trung, nếu bạn chỉ đơn giản chơi thử game thì đã có thể mở khóa được vài nhân vật rồi. Mỗi nhân vật sở hữu năm sao tượng trưng các cấp bậc của từng nhân vật, bạn có thể lên cấp bằng cách dùng nhân vật đó chơi trong một thời gian, cấp bậc càng cao bạn sẽ có thêm điểm mỗi khi nâng chỉ số. Ngoài ra ngoại hình nhân vật sẽ thay đổi và có thêm một bé tiên bay xung quanh bạn, cái khuyết điểm trong việc nâng cấp cấp bậc là sự thay đổi ngoại hình là mặc định chứ không thể tùy chọn. Có ba chiêu cho mỗi nhân vật, với một chiêu mặc định và hai chiêu mở khóa sau khi bạn lên cấp trong hầm ngục, nhìn chung tất cả các chiêu của đều sáng tạo và độc đáo nhưng sau một hồi chơi thì tôi lại thấy công dụng của chúng khá giống nhau, đều có khả năng dọn quái nhanh chóng.

Các vật phẩm bạn sẽ kiếm được

Trong quá trình thoát khỏi hầm ngục, bạn sẽ bắt gặp vô số các vật phẩm với những tính năng khác nhau góp phần khiến quá trình chơi của bạn dễ chịu hơn, chúng là những vật phẩm mà bạn có thể kiếm được từ việc mở rương, giết quái hay mua ở cửa hàng, mỗi vật phẩm đều mang trong mình một công dụng khác nhau, một số có buff vĩnh viễn, một số có buff cộng dồn, thậm chí còn có vật phẩm gây debuff cho bạn nữa. Một điều hay ho tôi tự mình khám phá đó là các vật phẩm mình nhận được trong mỗi lần chơi nó rất ngẫu nhiên nên tạo ra được những bộ build thú vị.

Đây là rương cursed

Nếu bạn có ý định chơi Dungeon Souls thì tôi muốn khuyên bạn đừng nhặt vật phẩm từ rương cursed, chúng thường có buff rất mạnh nhưng đi cùng với nó là debuff nên cũng khó chịu không kém, thường thì khi tôi nhặt vật phẩm cursed thì xác định thế nào tôi cũng thua.

Một con boss của game

Đây là giai đoạn cuối sau các màn chơi của bạn. Cứ sau hai màn của một bản đồ, bạn sẽ gặp boss, mỗi boss sẽ dựa trên bối cảnh của màn chơi và giết boss rồi bạn mới có thể qua màn khác. Đây là lúc bạn cảm nhận được thử thách của game, nếu như việc giết quái không khiến bạn thỏa mãn thì mấy con boss sẽ làm điều đó. Khi gặp boss thế nào bạn cũng thấy cách chơi này quen thuộc, khi mà game lại bắt bạn né những đòn tấn công từ boss, bạn phải giỏi cái phần né chiêu này còn nếu không bạn sẽ choáng với số chiêu trong màn mà con boss bắn ra đó, càng về sau các đòn đánh càng sáng tạo hơn và cần một chút lanh lẹ để né.

Nhưng cũng đừng lo lắng, đó chỉ là khi bạn chơi lần đầu thôi, chứ đã quen rồi thì cảm thấy rất dễ, bởi vì các chiêu đó thường sẽ không thay đổi nên bạn có thể đoán trước được, thậm chí game còn cho biết trước là boss sẽ bắn ở đâu. Quy cho cùng thì bạn sẽ cảm thấy Dungeon Souls càng ngày càng dễ theo thời gian.

Tôi chơi Ranger

Trong những lần chơi đầu tiên thì tôi dường như không thể ngừng chơi, vì cứ chết và mất hết đồ thì tôi lại muốn hồi sinh để cày lại những gì đã mất. Thời gian đầu tôi chơi khá khó để đến được boss cuối cho nên chỉ chơi easy mode, mà easy mode thì có một nhược điểm là không cho vàng sau mỗi lần chết, lúc đầu tôi còn tưởng đó là một lỗi game nữa chứ vì normal mode có cho vàng sau khi chơi mà. Càng chơi lâu thì thấy game càng dễ, tỉ lệ tới được boss cuối cũng thường xuyên hơn. Bản thân tôi thì khá ưa nhân vật Ranger vì chiêu ba của cô nàng rất bá đạo với việc thả các mũi tên từ trên trời xuống tôi có thể dọn sạch quái trong một phòng chỉ với một thao tác, tôi khá là khoái khi mà có thể giết hết quái trong một lượt thế nên tôi chơi nhân vật Ranger mãi. Tôi thấy Dungeon Souls là một tựa game đơn giản dễ chơi, không khác quá so với những dòng game roguelike khác nhưng Dungeon Souls phần nào đã giúp tôi giải trí.


Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện