Dự đoán skill SnapFire – Bà Chằn Lửa của Làng Dota 2

Meme Studio 02.11.2019

Hello anh em, Nhà Tiên Tri Zũ Trụ Meme Studio đã quay lại rồi đây. Sau khi dự đoán xong skill của Hư Không Thánh Linh Void Spirit thì hôm nay chúng mình sẽ tiếp tục đến với 1 hero cũng sẽ được valve ra mắt vào mùa thu năm nay. Đó chính là Bà già gân cưỡi rồng SnapFire.

Có thể thấy thông qua trailer, hero mới này là một trong những hero mang đậm bản chất trẩu tre thuộc chủng tộc Keen. Khi mà với sự xuất hiện của kẻ lắm mồm Timbersaw kèm theo trùm trộm chó Batrider thì ta càng chắc chắn rằng SnapFire không ít thì nhiều cũng sẽ có một mối liên hệ mật thiết nào đó với chủng tộc này. Tiếp tục với chuyên mục Tiên Tri siêu mạnh của mình, Meme sẽ đồng hành cùng anh em để dự đoán xem skill và lore của vị tướng cưỡi rồng vàng này là gì nhé. Let’s Go!

Khi trailer vừa được phát, ta có thể thấy khung cảnh đậm chất miền viễn Tây ngày xưa. Kèm theo đó, không khí đầy chất cao bồi cộng với việc tiếng lách cách của kim loại va vào nhau thì ta cũng nhận ra ngay được vị tướng mới này cũng sẽ là một trong những kĩ sư đại tài của Dota2. Xin phép được Gia Cát Dự một chút về lore của Hero này trước khi anh em ta bàn tới skill nha.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Có thể anh em đã biết trong Dota2, có một nhóm người được biết đến với cái tên Keen Folk. Trên thông thiên văn, dưới tường địa lí, khoa học đầy mình là đặc điểm của những hero trong tộc người này. Vì mang dáng dấp nhỏ bé và cơ thể không quá khỏe mạnh nên trí thông minh của họ được phát triển một cách tối đa. Ví dụ như Techies hay Timbersaw cũng như Clock là một trong những thành viên ưu tú của Keen. Có thể nói, những hero này né tránh việc sử dụng pháp thuật, họ coi khoa học và kĩ thuật là trên hết. Và có thể thấy sức mạnh của họ cũng bắt nguồn từ đó.

Quay lại với bà ngoại SnapFire, thì ta cũng thấy được ngoài cưỡi rồng thì hero này mang đầy đủ những tính chất hay kĩ năng của một Keen Folk. Khi sở hữu trong mình khẩu súng bắn ra lửa và vô số đồ nghề công nghệ khác. Nên là cứ cẩn thận đi, có khi đây lại là một Techies phiên bản thứ 2 khiến anh em mất ăn mất ngủ đó. Quay trở lại vấn đề chính nào.

Ở đầu trailer, ta có thể thấy, bà lão đang lấy những chiếc bánh qui in hình các vị tướng trong Dota2 ra để ngắm nghía, và một cú flashback hiện lên. Ở đây rõ ràng rằng đó là khung cảnh chiến trường Dota2, khi mà combat đang xảy ra rất quyết liệt. Lúc này chú Invoker đang bị… creep dí. Vâng ạ, là creep đó. Có vẻ lúc này Ưvoker lại bị kẹt phím mà không thể múa skill được. Ngay lúc đó, SnapFire liền dùng ngay skill ném bánh qui vô miệng của Injoker khiến anh chàng tóc vàng bắn lốc này liền xài ngay được Defening Blast để thoát khỏi vòng vây.

Từ những dữ kiện đó, Meme xin được phép dự đoán skill đầu tiên của bà chằn cưỡi rồng sẽ là 1 skill có khả năng tắt unikey cực nhanh giúp anh em đánh Ưvoker dễ dàng mà múa lửa. Nói vậy thôi chứ skill này chắc chắn sẽ giúp hero đồng minh hồi chút máu cũng như mana, hoặc có thể còn giúp giảm cả cd skill ấy chứ. Nếu để ý kĩ thêm một chút, ngay trong cảnh cứu Invoker cũng như phản đòn của Timbersaw thì cái balo đeo lưng của SnapFire đã được để xuống dưới. Ây, tự nhiên tôi thấy một hiện tượng lạ nha anh em ơi. Có thể cái balo ấy, lại là một cái lò để bà cụ nhà ta có thể nướng bánh cho anh em trong team ăn đó. Thật là thú zị phải không nào.

Ngay sau đó, khi đang mân mê chiếc bánh qui của mình, thì gã lâm tặc Timbersaw bỗng xuất hiện từ đâu và gọi Snapfire là dì. Lúc này, có lẽ về cả lore cho đến skill càng ngày càng được thể hiện rõ ràng hơn. Ta có thể thấy kẻ phá rừng Timbersaw là một đứa cháu khá là ngỗ nghịch khi đến tận nhà dì mình mà cướp bánh qui. Và điều này càng khẳng định được rằng Bà Ngoại Cưỡi Rồng có một mối quan hệ khá là mật thiết với gia tộc họ Goblin. Có khi cái con hero mà phá giấc ngủ hằng đêm của anh em cũng lại là cháu chắt của SnapFire ấy chứ.

Khi bị tấn công, ta có thể thấy SnapFire gọi ra cho mình một thú cưỡi, nhưng nếu để ý kĩ thì trong lúc flashback về việc cứu Invoker thì bà ấy lại không hề có một chú thú cưng nào. Từ đó mà ta có thể suy ra, skill 2 của SnapFire chính xác là có thể gọi ra một chú rồng nhỏ nhỏ xinh xinh y như Rồng Vàng vậy. Hoặc cũng thể skill 2 này là một dạng chuyển form của bà ấy thì sao? Khi mà bật tuyệt chiêu này lên, bà lão sẽ biến thành dạng cưỡi rồng mà bay ra khỏi hang, lúc này có thể thấy tốc độ của Snapfire đã tăng lên rõ ràng khi mà có thể dễ dàng đuổi tên trộm bánh Batrider.

Săm soi trailer một chút, ta có thể thấy được sau khi ăn creep tiến lại gần mình, chú Toothless liền có thể khạc ra một quả cầu lửa siêu to khổng lồ gây damage diện rộng. Có thể đây sẽ là một skill bonus khá thú vị của chú rồng này chăng? Mà chú rồng này, còn kha khá skill thú vị nữa đó chứ. Khi mà bị Timbersaw ném cái cưa vô người, chú ta đã dễ dàng nhảy lên mà né được. Ô, thế thì lại giống Leap của Mirana ư? Ây có khi sau khi kích hoạt được trạng thái tiềm năng ẩn cưỡi Rồng của Mình thì SnapFire sẽ có thêm một skill nữa là có thể nhảy xuyên địa hình. Cứ nghĩ mà xem, khi bạn đang farm ngon lành cành đào thì bỗng đâu ra hình bóng của một người chị cưỡi rồng nhảy xồ ra ném quả cầu lửa vào mặt. Liêm sỉ phải biết.

Tiếp tục trailer nào, khi combat đang xảy ra một cách hỗn loạn, ta thấy được rằng Timbersaw đang dùng skill bám cây của mình để có thể cướp đi giỏ bánh qui. Lúc này, có lẽ là lúc skill 3 sẽ được hé lộ. Khi ta thấy SnapFire rút trong người ra một khẩu súng cỡ bự. Tính ra thì những hero thuộc Keen Folk ai mà chả có một khẩu súng siêu to khủng lồ bên cạnh chứ. Rõ ràng nhất là Sniper và Gyro đó thôi. Nên không ngoài dự đoán của Meme, skill này của bà chằn chắc chắn có thể gây ra một lượng damage vật lí khá lớn. Và nếu để ý thì khi skill được bắn ra thì khiến Timbersaw phải bật ngay lớp phòng vệ của mình và buông tay ra liền. Nên cũng có thể skill này còn có khả năng làm choáng đối phương hay như sniper mà khiến hero địch bị đẩy lùi đi mấy nhịp.

Cuối cùng hãy cùng Meme khám phá ultimate của Bà chằn này nhé. Ta có thể thấy ở cuối clip, khi áp sát Timbersaw thì bất chợt chú Toothless bỗng khè ra một dòng dung nham đỏ rực. Nói khí không phải, thì quả skill này cũng giống như skill phun nước miếng của Bê Bê vậy, mà khác ở chỗ đây lại là dung nham mà thôi. Sau khi bị nhổ nước bọt vô người, thì Timbersaw đã bị tan chảy lớp áo giáp cứng cáp của mình. Vậy ta có thể suy đoán được skill cuối của SnapFire có khả năng trừ hết giáp của đối thủ, đồng thời cũng gây ra một lượng damage theo thời gian giống như liquid fire của Jakiro.

Nói tóm lại, nếu được xếp vị tướng mới này thì Meme sẽ đoán đây sẽ là một support tiềm năng trong tương lai. Khi có bộ skill hồi máu, phá giáp và giữ chân khá tốt. Nhưng mà biết đâu được đấy, có khi vào tay Ana của OG thì lại thành IO phiên bản 2 mất.

Cuối cùng dự đoán cũng chỉ là dự đoán, mong rằng anh em sẽ không ném đá quá nặng tay về thuyết âm mưu mà nhà tiên tri vũ trụ Meme Studio phán từ đầu tới giờ. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của anh em nhiều hơn trong những bài viết tiếp theo.