Điểm yếu Quirk của một số học sinh lớp 1-A trường Yuuei

FivRinz 31.03.2021

My Hero Academia là một bộ anime nói về xã hội siêu anh hùng, nơi mà 80% người dân sở hữu Quirk. Để mọi người có thể dùng Quirk cho những mục tiêu tốt đẹp, các trường đào tạo anh hùng đã được thành lập. Yuuei là một học viện đã đào tạo nên rất nhiều anh hùng xuất chúng. Lớp 1A là tập hợp của những phần tử như vậy. Tuy nhiên, dù những phần tử này có “bá đạo” đến đâu thì Quirk của họ vẫn sẽ tồn tại những điểm yếu nhất định. Sau đây tui xin mời các bạn đi cùng tui tìm hiểu về điểm yếu Quirk của các học sinh lớp 1A trường Yuuei.

1. Navel Laser (Yuga Aoyama)

Navel Laser cho phép Aoyama phun ra một tia laze cực mạnh từ bụng của mình. Sức mạnh của tia sáng này là không cần phải bàn cãi, nó có thể dễ dàng xuyên thủng kim loại. Cậu ta có thể điều chỉnh kích cỡ, hình dáng và sức mạnh của tia laze mình phọt ra từ bụng. Nghĩa là nếu Aoyama không thích dùng tia này để công kích kẻ địch, thì tia sáng từ Quirk sẽ hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, kể cả khi cậu ta phọt ra một luồng ánh sáng vô hại thì nó vẫn rất sáng. Vì thế, Navel Laser là một Quirk rất hữu ích khi cần phải soi sáng những nơi tối tăm; là một công cụ hiệu quả khi cả đội lỡ lạc mất nhau. Do chỉ cần nhìn thấy tia sáng này, họ sẽ biết Aoyama ở đâu mà tập hợp tại đó. Hơn thế nữa, cậu ta còn có thể lợi dụng độ giật khi phọt Navel Laser để di chuyển, nhưng đây không phải là giải pháp quá tốt, vì kết cục cho cách thức di chuyển này thường là cảm giác đau bụng dữ dội.


Video clip từ Level Up


Nhưng đây là một Quirk tồn tại rất nhiều hạn chế. Tin tui đi, bạn không nghe nhầm đâu. Đầu tiên, việc liên tục phun Laser trong thời gian dài sẽ làm tổn hại nội tạng, khiến Aoyama co rúm lại vì đau bụng. Đối với mình, thì những khoảnh khắ như vậy thực sự đậm chất “tấu hài”. Dù tui không thể biết Aoyama phải đau đến mức độ nào nhưng chắc chắn rằng cậu ta không thể tiếp tục chiến đấu. Mà nếu không thể đánh lại được nữa, thì Aoyama sẽ trở thành con mồi ngon cho kẻ thù tha hồ hành hạ.

Chưa hết, còn một điểm nữa là cơ thể của Aoyama không tương thích với Quirk này. Nếu không đeo đai bảo vệ, cậu ta chắc chắn sẽ tự xé mất toi một mảng áo vì tia sáng từ Navel Laser, hoặc vô tình đả thương một ai đó. Nó gián tiếp làm cho sinh hoạt hàng ngày của Aoyama trở nên cực kỳ bất tiện. Để giảm thiểu những tác hại đó, cậu ta phải đeo một cái đai đặc biệt ngay từ khi còn là một đứa bé. Tui gần như hoàn toàn không thể hiểu được liệu cậu ta có kiểm soát được Quirk này khi không đeo đai hay sẽ hoàn toàn mất kiểm soát. Nhưng tui cũng suy được ra Aoyama quá phụ thuộc vào cái đai trong việc kiểm soát Quirk của mình.

Cuối cùng, vì tia laze chỉ bắn ra từ trước bụng nên Aoyama rất sợ những đòn tấn công đến từ sau lưng.

2. Electrification (Kaminari Denki)

Electrification là một Quirk rất mạnh mẽ. Nó cho phép Denki biến cơ thể mình thành một nguồn điện cực mạnh. Bất cứ ai chạm vào cậu ta đều sẽ bị tê liệt hoàn toàn vì điện. Thậm chí, nếu Denki phóng điện đủ mạnh, năng lượng điện sẽ toả ra xung quanh cơ thể cậu ta, làm tê liệt tất cả những người đứng gần đó. Ngoài ra, siêu năng lực này cũng rất tiện dụng khi dùng trong đời sống hàng ngày. Tui cá rằng Denki sẽ không bao giờ cần phải đụng đến sạc , vì chỉ cần dùng Quirk là đủ để sạc đầy tất cả các loại thiết bị điện tử.

Dù hữu ích là thế, nhưng Electrification có rất nhiều điểm yếu. Bản chất của Quirk này là phóng điện ra xung quanh cơ thể người sử dụng theo rất nhiều hướng. Cho nên, nếu dùng không cẩn thận, Electrification sẽ trở thành một “công cụ bóp team” chính hiệu. Trong sự kiện Thảm hoạ USJ, nếu Momo không tạo ra bạt cách điện thì dòng điện của Denki có thể làm cả Kyoka và Momo tê liệt hoàn toàn.

Ngoài ra, như mọi người đã biết, cơ thể của Denki là một nguồn điện. Vì thế, cậu ta có thể rớt vào trạng thái “đoản mạch” như bao nguồn điện khác. Trạng thái này sẽ xảy ra khi Denki phóng điện quá nhiều. Trong lúc  bị đoản mạch, tui thấy mặt Denki đần độn hết chỗ nói. Bộ não của Denki cũng bị điện huỷ hoại đến cái mức mà cậu ta đơ cứng người, chả làm được trò gì nữa. Thường tình trạng này sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng. Nếu chuyện này xảy ra ngoài chiến trường, bạn và tui thừa hiểu được là kết cục của Denki sẽ ra sao rồi đó (RIP Denki -_-).

Cuối cùng, do Electrification là một Quirk liên quan đến điện năng, cho nên đối phó với những Quirk có khả năng kháng điện là một bài toán nan giải. Nhất là với những thằng “thiếu não” như Denki.

3. Hardening (Kirishima Eijiro)

Công dụng của Quirk này rất đơn giản: hoá cứng cơ thể người sở hữu Quirk. Bất cứ phần nào trên cơ thể người sở hữu đều có thể hoá cứng. Cậu ta có thể tuỳ chọn hoá cứng bất cứ phần nào trên cơ thể, một bộ phận hay khắp người, kiểu gì cũng chơi được hết.

Nhờ có Hardening, Eijiro có thể trở thành một “lá chắn sống”, chặn đứng rất nhiều sát thương chết người mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, Eijiro có thể tự buff sức tấn công cho mình bằng cách hoá cứng tay chân, tăng hiệu quả tấn công đáng kể.

Dù đây là một Quirk mạnh, nhưng nó vẫn tồn tại một số mặt hạn chế.

Đầu tiên là lớp da được cường hoá chỉ có thể chịu được một lượng sát thương nhất định. Nếu phải chịu một lượng sát thương quá mức, da của Eijiro sẽ dần bong tróc. Lúc đó, Eijiro sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn vì những mảng da bong tróc, rách nát. Nếu muốn tiếp tục hoá cứng lại phần cơ thể đó, cậu ta sẽ mất rất nhiều sức lực. Thứ hai là nếu muốn hoá cứng lớp da của mình, Eijiro sẽ mất rất nhiều sức lực. Điều này bắt buộc cậu phải kết thúc trận đấu càng chóng càng tốt. Nhưng đâu phải là trận nào cũng kết thúc nhanh được. Lỡ gặp phải thằng nào láu cá, nó cứ lượn lờ quanh Eijiro, cứ chạy một lúc rồi lại quay lại đánh thì sẽ rất mệt. Vì đâu dễ gì để duy trì được lớp da hoá cứng trong thời gian dài. Một điểm yếu khác của Quirk là nằm trong khâu cứu hộ. Khi cứu một nạn nhân bị thương, Eijiro phải bế họ rất cẩn thận vì cậu rất dễ rơi vào cảnh vô tình đả thương họ với lớp da của mình.

Tiếp đó, Hardening là Quirk chỉ có thể kháng sát thương vật lý, nhưng không thể kháng nhiệt. Nghĩa là Eijiro hoàn toàn có thể bị chết vì lạnh hoặc nóng quá mức. Trong phần Paranormal Liberation War, cậu ta đã giơ thân ra hứng chịu ngọn lửa xanh của Dabi. Ngọn lửa này đủ nóng để thiêu rụi ai đó trong tích tắc. Mặc dù cơ thể của Eijiro không hề bị cháy sém, nhưng cậu vẫn cảm thấy bỏng rát khắp phần bị trúng lửa. Điều này chứng tỏ rằng làn da cứng như đá của Eijiro là vô cùng cứng chắc, chẳng ngán gì nhưng vô dụng khi chống lại các tác nhân liên quan đến nhiệt độ.

4. One For All (Midoriya Izuku)

One For All là một Quirk cực kỳ mạnh, sánh ngang với All For One – Quirk đã làm mưa làm gió trong giang hồ trong khoảng vài chục năm đổ về trước. Sau khi được truyền qua rất nhiều thế hệ, One For All đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hiện tui không biết là One For All sẽ cho người sở hữu các Quirk như thế nào. Cho đến nay, ta mới chỉ thấy One For All bao gồm Quirk siêu sức mạnh, Danger Sense, Float và Blackwhip mà thôi. Nói tóm lại, người sở hữu One For All sẽ mang trong mình tiềm năng thăng tiến sức mạnh vô hạn.

Dù vậy, tui sẽ phân tích năng lực chính làm nên tên tuổi cho One For All – siêu sức mạnh. Người sở hữu Quirk có thể vận dụng năng lực vào các bộ phận trên cơ thể để tăng sức mạnh, sức bền và tốc độ cho phần cơ thể đó. Không chỉ vậy, Quirk mà người sở hữu có trước đây sẽ được tăng cường sức mạnh khi kết hợp với One For All.

Chưa hết, One For All còn đặc biệt bởi tính truyền thừa của nó. Nó có thể được truyền cho bất kỳ ai mà chủ sở hữu muốn qua mẫu vật DNA của họ (máu, tóc,…). Trừ khi dùng All For One, không có cách nào để cưỡng đoạt Quirk này.


Nếu các Quirk trong One For All kết hợp với nhau trong chiến đấu thì nó sẽ không có điểm yếu gì. Nhưng ở đây tui sẽ nói về Quirk Siêu sức mạnh. Nếu dùng Quirk này quá nhiều, hay dồn quá nhiều sức mạnh khi tấn công, người sở hữu Quirk sẽ phải chịu những chấn thương nghiêm trọng. Ví dụ như trong phim, Izuku không ít lần tự làm gãy tay chân mình, hay All Might ho ra máu và bốc khói toàn thân vì áp lực mà Quirk tạo ra. Vì thế, muốn dùng tốt One For All thì chỉ còn cách đánh nhanh thắng nhanh. Nếu không thể thắng nhanh được thì hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Một điểm yếu khác của One For All là nó đòi hỏi rất nhiều về thể lực của người sở hữu. Nếu không có thể lực tốt, cơ thể người được truyền Quirk sẽ nổ tung thành trăm mảnh. Thế nên All Might mới lập kế hoạch tập luyện chi tiết cho Izuku, để cậu có thể kiểm soát được One For All. Nếu All Might ngay lập tức truyền Quirk cho Izuku mà không tập luyện trước cho cậu, thì đã chẳng có bộ My Hero Academia để cho bạn và tui xem.

FivRinz

Khách mới

  

Tui không có gì để nói cho các bạn về tui cả. Đó là sự thật. Vì sự riêng tư với tui quý không kém gì mạng sống.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!