Death Stranding, một tuyệt phẩm nữa của God sắp ra đời

Lợn Traitor 13.06.2018

Nếu mọi người đã biết em lâu thì xưa nay em vẫn là một fan boy của series Metal Gear và cha đẻ của nó, Hideo Kojima đối với em như một vị thiên tài khi nói tới gaming. Bởi thế khi lần đầu thấy trailer của DS(gọi tắt của Death Stranding) em rất hype, em từng nghĩ cốt truyện sẽ như nào, thế giới lần này sẽ được xây dựng ra sao, não mình sẽ được bẻ cong như nào và LIỆU NÓ CÓ LIÊN KẾT VỚI METAL GEAR KHÔNG(không, không và không câu trả lời em nhận được khá là buồn ;;v;;) và một lý do em hype nữa là vì đây là game đầu tay của Kojima Productions kể từ lúc ông rời Trollnami. Thời gian trôi qua kể từ lúc nhận được trailer đầu tiên và trailer với sự góp mặt của Del Toro, Mads lần đầu tiên cho thấy đứa bé hay gọi là “món hàng” mà nhân vật chính sẽ phải giao trong trailer sau này. Lúc ấy trở đi thông tin về DS được rải rác khắp nơi bởi Kojima như là các hint cho chúng ta, thậm chí còn có về thế giới mà ông đang tạo nên.

Thế là sau ngần ấy thời gian với các hint rải rác và một trailer ở giải game awards về nhân vật chính của ta với thông tin về những kẻ ta phải đối đầu, thậm chí có công thức lỗ đen aka asian giỏi toán thì giờ đã có trailer gameplay chính thức. Lúc xem trailer thì reaction của em bao gồm hype quá đà và hét như đứa nhóc 12 tuổi chơi CS:GO. Nó thật sự là trailer em xem đi xem lại nhiều nhất trong E3 cho đến nay, chỉ sau trailer Devil May Cry 5.

Theo những thông tin mà ta đã nhận được từ các trailer và gameplay trailer mới nhất này thì gameplay hầu hết sẽ tập trung vào stealth và hành động chậm rãi để có thể tránh giao chiến hết mức với kẻ thù do kẻ thù như đã thấy không phải con người mà là một vật thể vô hình nhưng nhân vật chính của ta, Sam có thể cảm nhận được chúng. Nói vậy nhưng đây là một game của Kojima nên chắc chắn sẽ có khá nhiều đồ chơi cho người chơi sử dụng, có khả năng chơi lại cao và đi theo hướng mình thích là có stealth như đã nói hoặc gun n run. Kẻ thù của ta hầu hết là các sinh vật nhưng môi trường xung quanh cũng là kẻ thù của ta, trong thế giới này có một thứ là mưa có khả năng làm tăng quá trình lão hoá như đã thấy trong trailer của TGA.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Điều này dù không chắc nhưng có lẽ ta cũng sẽ chạm trán một số kẻ địch con người và kẻ địch mang hình dáng con người. Ở một phân khúc nhỏ trong trailer gameplay mới là ta tháo đồ và móc ra một khẩu súng rồi nhìn xuống một khu nhìn giống như là một căn cứ, nên có thể ta sẽ phải giao chiến con người để lấy thêm nhu yếu phẩm cần thiết để “giao hàng”. Còn những kẻ thù mang hình dáng người em nói là trong trailer của Del Toro, sau cảnh ông ôm đứa bé chạy trong khi bị truy sát thì ta nhìn thấy ông Mads trong vai nhân vật có khả năng điều khiển xác chết và vật xung quang, các tên lính trong trailer đều có thứ gì đó dính vào như xúc tu để điều khiển chúng. Chỉ cần nghe qua các điều trên thì chăc chắn không ít người cảm giác rằng ta sẽ chết rất nhiều và đúng vậy bạn sẽ chết, rất là nhiều. Mệt một nỗi là game này có thế giới luôn chuyển động không ngừng, bạn chết thì thế giới vẫn xoay tròn, em biết nếu nói cái này ra thì sẽ bị ăn đá nhưng phải nói thôi, cơ chế của nó khá giống với Dark Souls.

Cuối cùng thì chế độ online cũng là một phần quan trọng trong game, vì trong một thế giới thời gian, không gian hỗn tạp thì mọi chuyện đều có thế, sẽ có những người chơi nếu vô tình bước vào timeline của bạn thì họ có thể fuck timeline của bạn, một cơ chế rất hay nhưng cũng ít thấy sử dụng bởi nhiều game.

Về cốt truyện thì đây là trong một tương lai không gần, ta sẽ bị tấn công bởi giống loài kì lạ này, motive của họ là gì thì chưa rõ vì Kojima sẽ lật cốt truyện 180° độ thôi. Nhân vật chính của ta là Sam, ta có nhiệm vụ phải giao một đứa bé mang trong tay vận mệnh của nhiều người và nó một cách nào đó là con mình và vẫn đang nằm trong bụng mình ?? 🤔 ?? Trên cổ mình có những thẻ ghi ra công thức lỗ đen, sẽ có những công dụng trong game và cốt truyện sau này. Liệu Sam sẽ đánh bại những kẻ này hay lag quay ngoắt tham gia hay con người mới là kẻ xấu, không ai biết được và ta chỉ có thể mong chờ từ bộ não thiên tài của Kojima.

Đến giờ đã có 4 trailer cho Death Stranding và nhiều hint từ các post của Kojima, follow ông trên Twitter để có thể nhận được nhiều thông tin hơn.

P/S: khá là chắc kèo trong game sẽ có easter egg để đá đểu trollnami