Đánh giá Call of Duty: Infinite Warfare

Chủ xị

  

Trước khi bắt đầu các bác hãy ý thức rõ ràng rằng đây là phân tích về các game đc cho là tệ nhất trong series và gây nhiều tranh cãi nhất và xem nó xứng đáng nhận điều đó hay ko chứ chưa chê hay gì cả. Mong các bác đọc kĩ trước khi cmt 🙂

Call of duty Infinite warfare là con game call of duty 2016 của activison, lần này đc thiết kế bởi hãng infinity ward huyền thoại.

Điểm tốt

IW có một campaign rất hay, hay hơn so với các call of duty gần đây(ko tính ww2 do nó ra sau). Nhân vật dễ gần, thật sự có cảm xúc, cốt truyện ko rối rắm quá vừa đủ tiêu hoá. Các vòng chơi đc thiết kế đa dạng, dù vẫn là theo công thức của COD là run and gun nhưng vẫn tạo sự khác biệt cho mình(nhất là nhiệm vụ lái tàu chơi rất thú vị). Chế độ multi sau này một thời gian có thêm chế độ mới là giết người bằng các emotes rất thú vị. Chế độ zombie cũng có nhiều điểm hay như là đa dạng về vũ khí, bối cảnh, nhân vật cliche của những năm 80,…

Điểm xấu

Game có một trong các trailer bị ghét nhất mọi thời đại với hơn 3tr dislike do hệ thống kinh doanh tệ hại của Activison và còn đi kèm với COD đc yêu thích nhất là COD4 MW remastered khiến cho người chơi tức giận khi phải mua một game mình ko muốn để chơi game mình muốn(và còn tệ hơn khi giờ Activision cho MW remastered riêng với giá như một game đầy đủ).

Bản thân của game cũng trở nên rất trùng lặp sau một thời gian do cứ recycle liên tục, kể cả các nhiệm vụ lái tàu dù lúc đầu hay nhưng sau vài nhiệm vụ nó chán ngấy tận cổ. Game có Multiplayer rất tệ, cả multiplayer của IW gần như là black ops 3 với vỏ bọc khác(và đúng kể cả loot box cũng vậy) và trở thành một trong những COD giữ người chơi lại ít nhất(hầu hết người ta chơi vì bản remastered), vũ khí bị chửi là rất mất cân bằng, exploits và hack tràn lan(ko lạ đối với COD), kể cả các người chơi COD trung thành và các youtuber COD có tiếng cũng xa lánh multi của game này. Chế độ zombie của game rất thú vị nhưng như multi, chế độ này ko giữ người chơi lại đc lâu và cốt truyện của zombie lần này ko còn lôi cuốn, trở nên nhàn và thiếu muối khi tìm các easter eggs storyline như các COD black ops, advance warfare và kể cả extinction của ghosts(ko ngờ em lại nói extinction tốt).

Biện hộ cho game

Game đc đánh giá quá thấp và bán ra không tốt như các game cod khác do game thủ đã chán lối chơi tương lai của COD và như đã nói trên là kế hoạch kinh doanh của Activison. Mỗi dev team COD thay phiên nhau làm game mỗi năm, lần cuối infinity ward làm game là 2013, trong 2 năm đó các dev team khác có kế hoạch khi làm game COD hiện đại nên rất bất công khi trách Infinity Ward vì điều đó.

Câu chốt

IW rất đáng chơi nhất là với những người thích chơi cốt truyện và nếu chơi game giờ thì đã có thể chơi đc chế độ mới và game đã thật sự hoàn thành(khoan đã vũ khí vẫn mất cân bằng và giờ mn đã bỏ để chơi WW2 hoặc một game y hệt mà hay hơn là BO3) 🐧

Phần trăm game xứng đáng bị đánh giá như vậy

51% cừu đen (% càng thấp game càng ít bị xem là cừu đen)

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện