Đầu tuần shitpost tí nhạc Metal trong game!

Henry Mason 23.12.2019

Như các bạn gọi thì chúng ta từng có một thế hệ vàng của một sấp các game hành động tiết tấu nhanh, điên loạn cool ngầu với vài lon Monster, nhạc Metal rít ầm lên cả tai nghe và trong đầu chẳng còn lại gì ngoài những phút giây liêu phiêu. Cái đáng tiếc của tôi đó là sinh sau đẻ muộn, bỏ lỡ mất thời kì vàng này… Nhưng thế không có nghĩa là tôi sẽ không thưởng thức đâu nhé. Anyway vì tôi từng nói với bạn là quán hơi thiếu nhạc mà nhỉ? Nên hôm nay sẽ lại là một topic về nhạc khác – tôi cứ đơn giản là pick mấy bài và tiếp tục cho vào thôi, trong tương lai sẽ vẫn còn dài dài nữa… Oh và đang tập theo trào lưu kiêng chữ khi nghe mấy ông bảo tần suất Wall of Text của tôi không hề thuyên giảm.

So, vì chắc các bạn đã đọc bài về Painkiller trước đó của tôi rồi thì hôm nay tôi sẽ lại tiếp tục chia sẻ cho bạn thêm vài sự đáng nhớ:


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Bài này tôi nhớ rõ nhất đó là ở map Military – thật sự điên loạn khi bạn phải Bunny liên tục tìm cách hạ mấy khẩu pháo trước và thậm chí về sau lũ xe tăng sẽ bắt đầu ra để lùa bạn… số lượng kẻ địch đông chóng mặt và thằng nào cũng sẽ bắt đầu sử dụng súng chứ không hẳn là chạy lại gần để xiên bạn nữa. Đến bây giờ tôi vẫn ngạc nhiên là mình vẫn có thể sống sót cấp này ở chế độ Trauma – dĩ nhiên là cũng chết liên toạch vài lần để học hết địa hình và tìm các cách giải quyết lũ pháo cối và xe tăng trước. Vũ khí mà tôi sử dụng như thường lệ vẫn là Rocket X chaingun và để giải quyết đám nhỏ hơn thì lại Stakegun.

Ngoài ra nó còn có cả Level Monastery cũng rất chất nữa (level này được tính luôn vào phân khúc Xuống Hell và hiển nhiên là bạn sẽ phải tự mở khóa bằng cách không chơi cấp Trauma).

Và bản Painkiller Redemption đã phối lại bài này, bỏ bớt cái âm Techno và cố giữ lại âm Bass cho đúng chất Metal hơn – mặc dù chất lượng Map Design của Redemption như **** vậy!

Next… Tôi đã từng kể Twisted Metal từng rất tuyệt đúng không nhỉ? Tôi cũng đã cố tìm cách để thử chơi hầu hết các phiên bản thì đó là lúc tôi tìm thấy Twisted Metal Head On trên PS2 (có cả bản PSP nữa). Có một map đua rất chất đó là Map Transylvania – bối cảnh xung quanh sẽ là lâu đài Gothic, rồi họ lại cố tình chơi cả nhạc giao hưởng dạo đầu nữa chứ. Trước khi bước vào combat và những giai điệu bên dưới này được chơi lên.

HUMANS ARE WEAK… MINIONS STRONGER!

Anyway next… Và nghe theo tiếng gọi của đồng chí Dương Minh, gia nhập DOOM giáo, chơi DOOM và tập tành nghe nhạc và tìm tòi mọi thứ của Mick Gordon. Ah vẫn đang trong quá trình tôi luyện đấy nhé. Và tình cờ vấp phải bài này khi vô tình thấy lão Mick có kênh Youtube.

kienai hisako, honoo no haka
fukushuu, fukushuu no inori
kemuri, kemuri no kioku
kienai hisako, kienai urami
fukushuu, fukushuu no inori
kienai hisako, honoo no haka
kienai hisako, kienai urami
kemuri, kemuri no kioku

kienai hisako
kienai hisako, kienai urami
gyakusatsu, gyakusatsu no higeki
kienai hisako, shugosha
ryuuketsu, ryuuketsu no gekido
sakebu, sakebu, shugosha
ryuuketsu, ryuuketsu no gekido
kienai hisako, kienai urami

LA LA LA LA LA LA LA LA LA 
LA LA LA LA LA LA LA…

kienai hisako, honoo no haka
fukushuu, fukushuu no inori
kemuri, kemuri no kioku
kienai hisako, kienai urami
fukushuu, fukushuu no inori
kienai hisako, honoo no haka
kienai hisako, kienai urami
kemuri, kemuri no kioku

Ok và tiếp tục thì… RIP AND TEARS… IN THE NAME OF DUONG MINH!


Đây là điều lệnh mà ông Dương Minh đã giao phó cho Doom Giáo. Mỗi ngày nghe bài này ít nhất chục lần và tiếp tục như vậy trong một thời gian dài. Tôi nghe kể cả khi chơi game hay làm bất cứ thứ gì khác.

Và khi nhắc đến nhạc Metal… WELL… KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC ĐẾN…. Sob Sob *Huhu*… Tôi buộc phải Khóc…. Vì tôi đang bắt đầu chơi Contra Shattered Soldier… Huhuhu…
Tôi không khóc vì game… Tôi khóc vì… **** KONAMI **** YOU WHY??? WHY???
Tôi không hề dám nghĩ đã từng có thời Contra như thế này trước cái mớ Rogue Corps kia…

Một điều càng khó tin hơn nữa đó là Akira Yamaoka có tham gia sản xuất vài track nhạc cho các phiên bản Contra giai đoạn cuối 9x cho đến đầu 2k. Lão Yamaoka ở Silent Hill thường khá cảm xúc và sâu lắng và khi sang CONTRA thì lão Wild As F***!

Thôi chắc tạm đến đây thôi đã. Tôi phải beat được game đã. Có lẽ tôi cũng sẽ lại sớm thử review mấy bản Contra PS2.

HenryMason AKA TranVietBach
As your service.

Henry Mason

Huyền thoại ★★★

  Hiệp Sĩ

Silence is always beautiful, and a silent person is always more beautiful than one who talks

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly