Đánh giá Slither.io

urfthemanatee 12.04.2016

Sau cơn sốt Agar.io – tựa game mô phỏng phong cách “cá lớn nuốt cá bé” trên nền web thì Slither.io lại tiếp bước với phiên bản địa long… à nhầm rắn săn mồi.

main

Cách chơi trong Slither.io khác hẳn so với Agar.io. Kích thước trong Slither.io không quan trọng mà quan trọng là độ tinh ranh của bạn. Không cần phân chia ra thành từng tế bào nhỏ để nuốt chửng đối phương, mà trong này bạn chỉ cần lừa hoặc gài bẫy cho đối phương đâm đầu vào mình là lập tức bạn sẽ có một dĩa giun đất xào lăn được đặt trước mặt mình, chỉ việc bò tới mà ăn thôi.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


boost

Khởi đầu thì bạn cũng xài chuột điều khiển chú rắn đi ăn những hạt màu tương tự Agar.io để tăng kích thước cũng như chiều dài. Bạn có thể click chuột trái để “boost” cho rắn chạy nhanh hơn nhưng khi chạy nhanh thì rắn sẽ tiêu hao calorie, lúc này kích thước của chú rắn sẽ bị nhỏ dần và các hạt màu bạn đã ăn nãy giờ sẽ bị rơi phía sau tạo thành một vệt đường, cho đến khi rắn teo nhỏ thành kích thước khi mới chơi thì sẽ không boost được nữa.

big

Cách thức ăn thịt nhau trong này là cả một nghệ thuật, nhưng quan trọng nhất là sự bất ngờ và đột biến tình huống, đôi khi cũng hên xui nữa. Chẳng hạn cả 2 đang chạy đua tới những hạt màu to bự trước mặt nhưng thật ra bạn lại bẻ cua một cách đột ngột cho đối phương đâm đầu vào cái “body” thon dài 3 vòng bằng nhau của mình, vậy là 1 mũi tên chết 2 con nhạn. Hoặc kiếm những bạn rắn thuộc dạng khủng bố khác, giả vờ thân thiện lờ đờ như mới biết chơi sau đó làm một vố hốt luôn cả rổ. Nhìn vậy thôi chứ khi chơi nhiều lúc khoái chí với những pha “outplayed” đối phương, nhưng khi bị lại thì cũng có phần ức chế, vỏ quýt dày có móng tay nhọn – móng tay nhọn thì có đồ cắt móng tay mà.

skin

Trong game sẽ có bảng xếp hạng hẳn hoi, bản đồ và cả chiều dài hiện tại của bạn. Bạn còn có thể đổi skin cho chú địa long của mình bằng cách share game qua Twitter hoặc Facebook, sau đó vào game lại bằng chính link đã share là bạn sẽ lựa được khá nhiều skin từ cờ Mỹ cho tới giun bảy màu. Khi chơi bạn có thể sẽ cảm thấy hơi lag và nhiều khi bị delay rất khó chịu nhưng tại vì đây là server chung toàn cầu nên không tránh khỏi được, cũng vì mới ra cách đây không lâu nên bạn cũng nên chấp nhận thôi. Chứ như Agar.io sau khi nổi tiếng rồi bạn còn có cả khu vực server riêng chơi rất mượt, nên chắc càng có nhiều người chơi thì nhà phát triển càng có thêm nhiều khu vực server hơn.

urfthemanatee

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly