Đánh giá Pressure Overdrive

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Sự trở lại của dòng game casual có Co-op, vào cái thời mà những game hành động có local multiplayer còn đang hot, 2 người chơi chung một máy cùng một bàn phím hoặc chia thành 2 tay cầm, mặc dù gameplay không có gì sâu sắc nhưng lại rất vui. Pressure Overdrive cũng hướng tới ý tưởng như vậy, một tựa game dễ chơi dễ trúng thưởng và cũng không kém phần vui nhộn.

Đồ họa thích hợp cho potato PC

pressure-overdrive-2

Có thể nói đây không phải là điểm mạnh của game, đồ họa nhìn có hơi cũ và hơi… sida một chút, nhất là những đoạn cutscene, animation thì hơi cứng và thô – hầu hết chỉ xem cho vui chứ không quan trọng lắm. Tuy nhiên nhìn ở mặt tích cực hơn thì nhờ vậy mà những dàn PC khoai tây có thể thưởng thức được game này một cách dễ dàng. Nói như vậy nhưng lúc vào chơi thì bạn sẽ thấy cũng không tới nỗi nào, mọi thứ vẫn rõ nét và thể hiện được công nghệ đồ họa không quá lạc hậu, vả lại gameplay trong Pressure Overdrive cũng không cho bạn nhiều thời gian để ngắm từng chi tiết của mỗi màn chơi.

Artstyle trong đây cũng có sáng tạo, nhưng tổng quan thì vẫn hơi sến một chút. Không được đầu tư nhiều ở phần này nhưng cũng không xấu tới nỗi làm người chơi dội ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cốt truyện đơn giản

Pressure Overdrive có cốt truyện vô cùng đơn giản tới mức bạn sẽ có cảm tưởng như đây là game cho thiếu nhi. Nội dung xoay quanh một nhân vật chính đang tìm cách lấy lại nguồn nước mà một tên gian ác tên là Count Soap đang chiếm giữ… để mở Spa. Cốt truyện được thiết kế đơn giản, và dường như chỉ đóng vai cho người chơi hiểu được những gì đang diễn ra và tại sao mình đang lái một chiếc xe có trang bị vũ khí để tấn công những con robot dọc đường.

Gameplay mang tính giải trí cao

Pressure Overdrive giữ được nét kinh điển trong gameplay, như những game hành động bắn súng hồi xưa vậy, không biết là do không có ý tưởng nhiều hay nhà phát triển muốn cho người chơi trải nghiệm lại những tựa game casual đúng nghĩa. Qua screenshot chắc bạn cũng biết được là trong game sẽ là những màn lái xe kết hợp với thể loại shoot ’em up.

Cơ chế điều khiển trong Pressure Overdrive khá lạ, bạn không giữ phím W để tăng tốc rồi lái bằng AD bình thường, mà WASD sẽ đều là phím tăng tốc và chạy theo hướng tương ứng. Lúc đầu có thể bạn sẽ hơi chật vật với cụm điều khiển này nhưng sau một lúc thì cũng quen, vả lại trong game bạn chỉ chạy thẳng về phía trước là chủ yếu nên bẻ lái bằng A và D cũng không khó lắm. Không biết rằng nhà phát triển tạo độ khó bằng cách làm cho cơ chế điều khiển khác người, hay là do thiết kế củ chuối.

Lấy tên game là Pressure Overdrive, chữ Pressure trong đó cũng có nghĩa đối với gameplay chứ không phải đặt cho ngầu. Bạn sẽ lái một dạng xe hơi nước, nên áp suất là thứ rất quan trọng, đây là một trong những thông số chính mà bạn phải luôn để mắt. Áp suất là thứ duy trì tốc độ, tốc độ bắn và khả năng sử dụng những phụ tùng đặc biệt trên xe, áp suất cũng sẽ tự động hồi và rơi ra thành từng tụ nhỏ mỗi khi tiêu diệt kẻ thù. Lúc đầu bạn sẽ thấy chi tiết này khá là thừa thải, vì lúc đầu kẻ thù khá yếu và ít nên khi đó giống như “walk in the park” mà thôi. Nhưng tới khi bạn nâng cấp thứ gì đó, bộ phận đó bắt đầu tiêu thụ nhiều áp suất hơn thì bạn sẽ thấy chi tiết này không đùa được. Đó là lúc bạn phải vào Garage và xem từng bộ phận để cân chỉnh áp suất sao cho phù hợp.

Game cũng cho bạn một yếu tố nữa khá thú vị là độ chiếc xe hơi nước, tất nhiên mô tuýp cũng là thay hay nâng cấp bộ phận mà thôi, nhưng chính yếu tố áp suất mới làm cho việc này thú vị hơn. Bạn có thể nghiên cứu ra những cách phối hợp phụ tùng và tạo thành nhiều cách chơi khác nhau, ví dụ như thiên về phòng thủ và lấy đó làm tấn công bằng những phụ tùng gây sát thương khi va chạm – hay đi thẳng công kích và hy sinh chút áp suất lẫn phòng thủ.

Kết

Đi theo hướng casual, game cho bạn một trải nghiệm cực kỳ thoải mái khi chơi, không bó buộc với những luật lệ quá khắt khe, cho bạn một vé về tuổi thơ khi mà những game shoot ’em up đang thịnh hành như trên Neo Geo, cứ YOLO mà bắn và không quan tâm tới thứ gì khác. Mặc dù gameplay không quá sâu, nhưng nội dung trong đó vẫn đủ để làm bạn hài lòng. Đặc biệt khi bạn thích sự đơn giản, phong cách pick up and play – dễ làm quen và cũng khá dễ chơi.

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Cùng tác giả

Vì sao tôi thích game indie

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Ducky One 2 TKL Non-Backlit

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá Immortal Planet

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ

Đánh giá The Darkside Detective

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
7urkey

Huyền thoại ★ ★

  Hiệp sĩ
Bros before hoes unless hoes got no clothes

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện