Chơi Wasteland 2 vào thời điểm hiện tại, tại sao không! (P.2)

Zubazu 03.06.2021

Xây dựng nhân vật và các chỉ số:

Xây dựng nhân vật trong Wasteland 2 phải nói là rất có chiều sâu từ ngoại hình cho đến các chỉ số có thể khiến ta phải mất hàng giờ đồng hồ chỉ để cân nhắc và tạo cho mình một hay 4 nhân vật ưng ý.

Đáng nói nhất là về mặt các chỉ số:

Các chỉ số cơ bản:

Coordination: Tăng thêm lượng AP cơ bản, tăng độ chính xác với các loại vũ khí tầm xa

Luck: Tăng cơ hội tránh né và cơ hội crit dam

Awareness: Tăng tầm nhìn, tăng cơ hộ tránh né

Strength: Tăng máu, tăng khối lượng có thể mang vác, tăng độ chính xác với vũ khí tầm gần

Speed: tăng tốc độ di chuyển, tăng cơ hội tránh né

Intelligence: tăng số lượng điểm cộng skill mỗi khi lên cấp, tăng thêm lượng AP cơ bản

Charisma: tăng lượng kinh nghiệm nhận được, tăng vùng ảnh hưởng của skill leader ship

Nôm na là nếu xây dựng nhân vật:

…sử dụng vũ khí tầm xa (như xạ thủ) thì ưu tiên cộng điểm vào Coordination ( để lấy độ chính xác), Luck ( lấy cơ hộ crit dam ) và Awareness ( lấy tầm nhìn xa )

…sử dụng vũ khí cận chiến và tanker thì ưu tiên cộng điểm vào Strength ( để lấy máu và độ chính xác ), Speed ( lấy tốc độ và khả năng né tránh cao )

…Chỉ huy thì ưu tiên cộng điểm vào Charisma để tối ưu hóa skill leadership tránh những trường hợp thành viên mất kiểm soát bản thân và tự có những nước đi làm phá sản chiến thuật

…khổ trước sướng sau thì ưu tiên cộng vào Intelligence với số điểm công skill mỗi lượt được bonus thêm thì chuyện master một kĩ năng nào đấy trong khoảng vài level là chuyện hoàn toàn có thể.

Các chỉ số kĩ năng: Combat skills, knowledge skills và general skills:

Combat skills thì đơn giản là sử dụng loại vũ khí nào thì cộng điểm vào nhánh vũ khí đấy để tăng độ chính xác và tăng cơ hộ crit dam. Mỗi loại vũ khí thì team chỉ cần một người sử dụng là được rồi, thế nhưng riêng energy weapons thì nên ưu tiên từ 2 người biết sử dụng trở lên vì sau này khi chạm trán với người máy đạn thường bắn như gãi ngứa.

Knowledge skills:

Alarm disarming: gỡ báo động để tạo tiền đề cho những pha đột kích bất ngờ


Computer science: hack máy tính lấy thông tin và một số máy móc để biến địch thành đồng minh, sau này khi cộng skill mỗi làn hack thành công còn có cơ hội nhận được energy cell.

Demolitions: gỡ bom mìn, sau này khi cộng được skill mỗi lần gỡ thành công còn có cơ hội nhận được lựu đạn.

LockpickingSafecracking thì khỏi phải nói về tầm quan trọng rồi

Field medic: Hồi máu cho team

Surgeon: phẫu thuật để cứu đồng minh bị hạ gục, team nên ưu tiên có ít nhất là 2 surgeon vì thử tưởng tượng nếu người duy nhất có thể cứu đồng minh bị hạ gục cũng đang bị nằm đo ván thì sẽ khó xử đến như thế nào :))

Mechanical repairToaster repair theo kinh nghiệm cá nhân thì là không cần thiết lắm, có cũng được mà không có cũng chẳng sao !


General skills:

Leadership: tăng độ chính xác của đồng minh xung quanh, giảm trường hợp đồng minh mất kiểm soát.

Perception: khả năng quan sát thấy những chi tiết ẩn, tất nhiên là có óc quan sát tốt lúc nào cũng là một lợi thế rồi.

Barter: buôn bán khôn ngoan.

Brute force: phá một số chướng ngại vật mở ra một số đường tắt.

Weaponsmithing: khả năng độ thêm phụ kiện vào súng

Hard ass, kiss ass, smart ass: thêm một số bonus trong hội thoại, mồm miệng đỡ chân tay đôi khi lại hay.

Animal whisperer: cảm hóa thú đi theo và nhận thêm một số khả năng đặc biệt, với tôi thì nó không cần cần thiết lắm.

Outdoorsman: những kĩ năng sinh tồn như những hướng đạo sinh và tăng cơ hội trốn thoát với những cuộc chạm trán nhỏ lẻ trên đường hành quân, với tôi cũng không cần thiết lắm.

4 nhân vật của tôi và vài nét lý lịch trích ngang:

Lady G: 27 tuổi là thủ lĩnh của cả nhóm với dáng vóc khá mỏng manh thế nhưng cô có một cái đầu lạnh và óc chiến thuật tinh tế. Cô có một mái tóc dài và luôn đeo một mặt nạ phòng độc (cũng làm hạn chế tầm nhìn của cô đi ít nhiều). Cô sử dụng thành thạo gần như tất cả các loại súng lục ngoài ra cô còn biết một chút về cơ chế nâng cấp súng ống học hỏi từ cha và một vài mánh chăm sóc hồi sức học hỏi từ mẹ.

PAPA Yoga: 49 tuổi, thành viên lớn tuổi nhất trong team. Ông có vóc dáng cao lớn, khuôn mặt phúc hậu và một mái tóc đậm chất người da đỏ. Tuổi tác và sự gian khổ đã khiến bước chân ông chậm lại thế nhưng với kinh nghiệm chiến trường, ông luôn khiến kẻ thủ phải khiếp sợ. Ông không nói nhiều, ông thích quan sát mọi thứ và âm thầm yểm trợ cho lũ trẻ của ông từ phía sau qua ống ngắm của khẩu súng sniper.

Kiddo: 21 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất trong team. Cậu là một người có tài năng thiên bẩm trong việc sử dụng các loại máy móc. Bên cạnh đó cậu còn có xu hướng thích đập phá và sử dụng các loại vũng khí cận chiến (có thể do cậu bị cận nặng). Ngoài ra thì cậu hay thích pha trò và rất quan tâm đến người khác.

Black fox: 35 tuổi, cô có nước da đen và thân hình cao gầy. Cô sử dụng thành thạo hầu như các loại súng trường tấn công. Cô cũng tỏ ra khá khéo léo trong việc đòi hỏi sự tinh tế như mở két hay mở các loại khóa. Cô là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo thế nên đôi khi cô hay cẩn thận quá mức. Thế nhưng dù ai có nói gì đi chăn nữa câu cửa miệng của cô sẽ luôn là: “…cẩn thận không bao giờ là thừa…”

Hoặc có thể tạo một nhân vật duy nhất kèm thêm 3 clone khác nếu bạn theo chủ nghĩa cá nhân và muốn tấu hài cực mạnh… :))

Sh*t 1, different sh*t, mega sh*t,…

Thế là cơ bản đã xong phần tạo nhân vật. Cơ mà tổ đội còn có thể lên tới 7 người, wèo weo wéo…

Bonus một số nhân vật khá hay ho do tôi tạo ra trong Wasteland 3:

Đầu tiên phải công nhận là hệ thống xây dựng nhân vật trong Wasteland 3 đẹp và đa dạng hơn thế nhưng việc không cho chụp lại mặt nhân vật mình tạo để làm ảnh đại diện trong game thì cùng hơi kém Wasteland 2 đó nha ( và Wasteland 3 cung không thể hay bằng Wasteland 2 ở rất nhiều thứ nữa nhưng thôi kệ )

Đầu tiên là Suger Blue:

Anh bạn đường buồn của chúng ta chỉ đơn giản là một thợ máy, tank và thích chơi đồ chơi cỡ lớn.

Code Vein :))

Đấy là khi tôi nhận ra có thể tạo một nhân vật với mái tóc Songoku với một cái mặt nạ chẳng khác nào vừa bước từ trong Code Vein ra.

Physical Small Dragon:

Nghe cái tên thì cũng biết anh bạn này của chúng ta rất giỏi Kungfu rồi. Ờ thế nhưng mà anh vẫn biết chơi cả dao mà chẳng ai lại mang dao vào một đấu súng cả |_(“/)_|. Cái set đồ anh bạn này mặc cũng xịn gần nhất game rồi đấy mà công nhận là đẹp thật.

Và cuối cùng nhân vật mà tôi cảm thấy ưng ý nhất: CPT Cold

Đây là nhân vật tôi cảm thấy ưng ý nhất từ mái tóc trắng cho đến cái set đồ tuy yếu nhưng mà cực kì hợp với cô nàng. Không thèm đội mũ luôn cho nó chất chơi người dơi. Lấy cảm hứng từ nhân vật tôi thích nhất trong Injustice 2, khẩu súng của Captain Cold chắc chắn là cậu bé nào cũng sẽ phải mơ ước.

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!