CAMEL UP – NƠI CÁC CON BẠC LÊN NGÔI 💰💰

bafus 02.04.2021

Ay yo! Chúng ta lại cùng tìm hiểu một trò mới nào! CAMEL UP (phiên bản 2nd) – hay còn gọi dưới cái tên Đua Lạc Đà. Bối cảnh game là một cuộc đua lạc đà giữa vùng sa mạc đầy nắng gió, khô cằn cỗi,…nghe có vẻ thiếu sức sống nhỉ! nhưng không hề! Nó hoàn toàn ngược lại những gì mấy ông nghĩ đấy! Nó tràn đầy năng lượng sống, sức nóng mạnh mẽ hâm nóng cả bầu không khí nơi đây vốn đã nóng nay còn dữ dội hơn bởi vì lượng du khách tới đây để xem cuộc đua Lạc Đà hấp dẫn có một không hai này và một nguyên nhân chính nữa đây vốn là dịp làm giàu đổi đời của những con nghiện cờ bạc aka những đứa không làm mà đòi có ăn :)) Nhưng yay sao trách được! Đó là điều ai cũng thích mà và tèn ten chúng ta sẽ được vào vai những con bạc này tìm mọi cách trở nên giàu có nhất. Trở thành một tượng đài bất diệt cho các dân chơi kiếp đỏ đen thứ thiệt phải ngưỡng mộ gruhhh haha* Insert nhạc phản diện, trống kèn các kiểu…

Nhân chi sơ tánh bổn thiện nhưng dòng đời đưa đẩy đồng tiền tha hóa con người thì cái bổn thiện ấy trong tui đã chuyển thành tánh cờ bạc sau khi trải nghiệm cái tựa game ‘chết dẩm’ này (Nó cuốn thật sự ấy). Game chơi từ 1 – 8 người càng đông thì càng bánh cuốn càng hăng máu đó là điều thật lòng đó! nếu có một nhóm bạn đông thì hãy rủ chơi Camel Up ngay và nó sẽ biết ơn khi đã giới thiệu trò hay như thế tất nhiên mấy ông cũng sẽ thầm cảm ơn tui vì đã viết bài này. Nghĩ thôi cũng khoái chí có thêm động lực viết bài rồi hehe!


Video clip từ Level Up


Vì là một cuộc đua dài hơi nên game chia ra thành nhiều chặng đua, và trong những chặng đua này vẫn có kết quả bình thường tức là vẫn có lạc đà về nhất, lạc đà về chót. Vậy cách đua như thế nào? Đó là thả xúc xắc cho những con Lạc Đà chạy, con nào màu gì thì tương ứng với cục xúc xắc màu ấy. Uầy! Sao nghe giống cách chơi cờ cá ngựa vậy? Đúng! Cách đi thì giống nhưng điều làm nên cái riêng của Camel Up đó là các con lạc đà có thể cõng lên nhau tức là nếu một con ở trên lưng một con khác thì con ở dưới sẽ cõng con trên đi luôn đặc biệt ở phiên bản 2nd còn có 2 con lạc đà điên nó sẽ chạy ngược lại so với 5 con kia (số lượng lạc đà trong game là 7).

Đó quả thật là một sự điên rồ của game vì trong ván có thể gặp trường hợp 5 – 7 con đứng chồng chéo lên nhau cười mà đau cả ruột nó loạn xí ngầu lên hết và do không điều khiển tất cả đi cùng một lúc mà đi theo từng đợt cộng thêm cơ chế cõng nhau như thế thì game thật sự rất khó cho các con bạc chúng ta biết con nào sẽ về nhất trong chặng đó đôi lúc có trường hợp mấy bro mấy sis tính dữ dằn các kiểu nhưng nó đi ngược lại hết những gì mình tính! Khá là cay cú nhưng thề là vui xỉu, xỉu ở đây là khi chúng ta hết vốn phải out game.

Ngoài ra game còn cho phép đặt bẫy để tăng thêm tính cạnh tranh và tính kinh tế. Bẫy này sẽ giúp cho Lạc Đà đi nhanh hơn hoặc đi chậm lại tùy vào cách đặt, muốn chặng đua nó diễn ra như thế nào để có lợi nhất cho mình vì ai đó đạp vào bẫy thì sẽ trả tiền cho chủ của cái bẫy. Tip: Tui khuyến khích mấy nên đặt bẫy đi lùi vì sẽ kiếm được nhiều tiền từ cái bẫy mặc dù hơi mang tiếng dơ,nhưng đời mà tiền nhiều là được! Hehe

Vậy nhiệm vụ của mấy con bạc là gì để kiếm thật nhiều tiền? Đó là CƯỢC! Cược và chỉ cược mà thôi. Cược càng sớm thì càng thưởng nhiều tiền thằng nào chậm chân thì ít tiền hoặc không có đồng nào. Nhưng mà ở đâu cũng vậy không ai cho không mình cái gì cả! Cược sai con sẽ bị trừ tiền nên đừng để bị phá sản sẽ out game đấy! nên hãy minh mẫn dùng phán đoán chính xác kiếm tiền nhiều nhất có thể! Nếu thần may mắn không đến với mấy ông trong cược chặng đua thì đừng lo game sẽ cho cơ hội để một phát ăn luôn, đó chính là cược chung cuộc bao gồm: cược con về nhất, con về bét toàn bộ trận đua thay vì cược từng chặng nhỏ.

Và nếu đoán đúng có thể hoàn toàn một phát lên tiên vì ai đoán đúng sớm sẽ được rất nhiều tiền, cảm giác thắng cược chung cuộc nó phê như con nghiện đang trong cơn phê thuốc đưa ta lên nóc, nói chung thích lắm. Và có nhiều trường hợp khá là ba chấm nếu như không muốn nói kiểu thiểu năng là: bủn bủn lmao đó là như thằng bạn tui mới chặng 1 nó đoán chung cuộc con lạc đỏ win toàn game, tui kiểu ‘thằng này khùng à, muốn mất tiền chơi chơi hay sao vậy? Game còn dài mà?’ Ai dè cuối trận nó cược đúng rồi ẵm tiền như ẵm con luôn. Đúng là phong độ không bằng bà độ. Để tăng thêm độ gây cấn thì có thể cược bằng tiền thật bao cuốn luôn!

Cẩn thận cạch mặt nhau ! Tại sao tui lại nói như vậy. E hèm! *Flash back time…Tết đến xuân về, nhà nhà nô nức ai ai cũng chơi những trò chơi truyền thống bảo tồn văn hóa tết như: Tiến lên, bầu cua, lô tô,phỏm,… Nhưng ở đây chúng tôi không làm thế. Chúng tôi lôi em CAMEL UP còn mới kẻng ra, cả bọn nhóc ác nhà tôi lẫn bạn bè tới cùng chung vui với tựa game mới này. Tất cả đều bỏ vào “ngân hàng” chung của game và lẽ đương nhiên ai thắng toàn game thì lấy tất. Tiền! làm thay đổi thái chơi của tụi nó theo một cách ‘toxic tích cực’ tụi nó chơi vui hơn nhưng cũng máu chó hơn, tôi vẫn còn nhé vẻ mặt thằng em tôi nó all in vào con lạc đà xanh suốt game để rồi tiền của nó cứ cúng vào “ngân hàng” chung mất tận mấy trăm k nhưng vẫn mong sẽ lật kèo. Tiếp đến là màn mém đánh nhau u đầu mẻ trán bởi thằng anh tui cược con vàng về đích – có lẽ nó đã ẵm trọn tiền nhưng xui rủi thế quái nào mà thằng ất ơ hàng xóm lại thảy cho con trắng lên, vượt mặt xuất sắc em vàng.

Khỏi phải nói thằng anh tui cay như thế nào! Lúc đó tui cũng cay phải biết. Nghĩ lại, biết thế hai anh em tui song phi thằng hàng xóm mới hả dạ. Nói vui thế thôi chứ nhờ game này mà cứ tết đến hoặc buổi họp mặt nào là nhà tui cũng đầy bọn trẻ tới chơi, dần dần bọn trẻ cũng thân thiết nên lúc vô lại SG bọn trẻ trong xóm buồn hẳn vì không còn chỗ cho chúng nó “cờ bạc” và người anh lead game đầy tâm huyết này nữa haha!

Biết thế hai anh em tui song phi thằng hàng xóm mới hả dạ!

Để khẳng định độ hay của game một lần nữa thì đây sẽ là dẫn chứng tốt nhất: CAMEL UP do nhà thiết kế Steffen Bogen sáng tạo ra vào năm 2014 cũng năm đó đã ẵm luôn giải Spiel des Jahres (đây là giải thưởng dành cho boardgame xuất sắc nhất năm giống hệt giải Oscar cho màn bạc vậy) nên hiểu độ hấp dẫn của nó như thế nào rồi nhỉ! Nếu đang cần tìm thú vui giải trí cho nhóm thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đừng chần chừ nữa! Hãy cùng bạn bè của mình trải nghiệm các tựa game hay đến mức chết dẩm này đi mấy ông.

Steffen Bogen cha để của game đạt giải Boardgame hay nhất năm 2014

Còn về bên ngoài của game thì. Ùi giùi ôi, chết mê chết mệt các ông ạ, nói không ngoa chứ artwork game này sánh ngang với mấy artwork của các game trên mobile luôn – Lái sang qua game mobile xí! Có ông nào cay cú mấy con game mobile có fake ad, cay thật sự. Thôi quay lại em CAMEL UP, game xuất sắc trong việc chinh phục người chơi từ vẻ ngoài cho đến chất lượng gameplay.

Artwork bao xinh xắn không kém gì game mobile

Có điều nữa mà tui không muốn nói nhưng phải nói cho anh em đó là giá game này hơi mắc xí tầm khoảng 1triệu trở lên, nếu bro nào đi làm thì thấy giá này là vừa nhưng nếu ai còn là học sinh thì giá này là cả một gia tài đó nên cân nhắc kĩ nhé! Hoặc có rủ đám bạn mình mua chung chia ra cũng rẻ, cách đó là cách tối ưu nhất đó. Sau vài dòng dụ dỗ mua game thì tui vẫn muốn dụ lần cuối: ĐỪNG CHẦN CHỪ NỮA! HÃY MUA CAMEL UP ĐI MẤY BRO!! Hẹn gặp lại mọi người trong một bài review/trải nghiệm boardgame khác nhé 😎


bafus

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!