Call of Duty Black Ops Zombie (P.2): Group 935 and Division 9

Chủ xị

  

Khởi đầu với Ultimus:

Tất cả bắt đầu từ những năm đầu của WW2 khi mà nguyên tố 115 được phát hiện bởi tiến sĩ Maxis Ludvig, ông phát hiện được năng lượng đáng sợ của nó và nghiên cứu nó cho mục đích khoa học. Với khám phá này nhóm nghiên cứu 935 được lập ra, dù được lập nên tại Đức trong thời kì này nhưng họ là một nhóm nghiên cứu tập trung vào xây dựng công nghệ tiên tiến cho tương lai, không phục vụ quốc gia hay chính quyền nhất định nào, chỉ làm vì sự tiến bộ của loài người. Maxis khi nhận thấy giá trị và tiềm năng của một người tiến sĩ khác tên là Edward Richtofen thì đã mời ông ta gia nhập nhóm 935. Edward trở thành một phần của nhóm 935 và sẽ đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nó sau này.

Điều mà Maxis không biết được về Edward là ông ta là một thành viên của Illuminati. Vâng trong thế giới của COD zombie thì Illuminati thật sự tồn tại, họ xem chừng thế giới từ bóng tối và không can thiệp nhiều, phần nào đó cũng giống như Keepers. Có nhiều giả thuyết cho rằng Illuminati cũng làm việc với các Keepers để ngăn Apothicans và quan sát 115 vì các trùng hợp trở nên hơi rõ ràng như Edward thể hiện khả năng tốt, được Maxis mời vào 935, nhóm này tình cờ cũng đang nghiên cứu nguyên tố 115 thứ mà Apothicans thả đi để hòng ăn vũ trụ và điều mà Keepers cố ngắn chặn. Do thiếu bằng chứng xác thực nên điều này chỉ là giả thuyết, có thể sẽ được giải thích ở BO4.

Trong suốt thời gian Edward làm việc với Maxis thì nhóm 935 đã có nhiều nghiên cứu đột phá, họ thậm chí gần đạt đến sự hoàn hảo khi nghiên cứu về dịch chuyển xuyên không gian, thời gian, họ có thể di chuyển mọi thứ được nhưng tác dụng phụ là thứ bị dịch chuyển có thể bị thay đổi nặng nề về sinh học(hãy tưởng tượng một Futa). Nên do vậy thử nghiệm về người vẫn được tránh xa bởi nhóm 935. Tất nhiên Đức không phải nước duy nhất tìm được nguyên tố 115, nước đồng minh của nó lúc ấy là Nhật cũng đã tìm được một phân mảnh của thiên thạch và thiết lập nên một cơ sở quanh nó tên là The Rising Sun với lập ra một nhánh để nghiên cứu về 115 tên là Division 9, và có thể nó là một reference tới bài House Of The Rising Sun. Hiện tại với sự phát hiện của 115 thì hai nước dẫn đầu trong nghiên cứu là nhóm 935 của Đức với cơ sở Der Riese, là nơi nghiên cứu chính và Division 9 của Nhật với cơ sở The Rising Sun, Mĩ cũng đã tìm thấy 115 nhưng nghiên cứu khá tụt hậu.

Quay lại với 935 thì lúc này thì Edward có một nghiên cứu khác, nó là một vũ khí dùng nguyên tố 115 nguyên mẫu tên là Wunderwaffe, tên Nickname gốc của em dựa theo tên vũ khí này đấy. Cùng lúc với thiết kế Wunderwaffe, nhóm đã bắt đầu nghiên cứu về hồi phục xác chết, xác chết đầu tiên được hồi phục là một cái xác đã bị biến đổi do thí nghiệm dịch chuyển, họ thành công và nó sống dậy. Lúc đầu thì nó rất bình thường cho đến khi nó nổi loạn và bắt đầu tấn công mọi người, thí nghiệm đầu này bị trừ khử và đưa vào ghi chép như một thí nghiệm thất bại, nhưng thí nghiệm thất bại này là bước đầu đến cái kết của con người.

Lúc 935 thật sự làm một bước tiến lớn là khi Edward thành công trong việc dịch chuyển một hạt óc chó, sau khi dịch chuyển thì nó vẫn nguyên vẹn không hề bị thay đổi. Nhưng khi Edward đưa cho Maxis xem thì bị ông từ chối và xem như một thí nghiệm thất bại, ông cho rằng một hạt óc chó di chuyển vài phân thì chẳng có nghĩa lý gì. Edward tất nhiên là rất tức giận với Maxis khi từ chối thành quả của mình, đánh dấu bước đổ vỡ đầu tiên trong mối quan hệ của cả hai, điều này nói trước về sự rời đi của Edward để làm nên một nhóm riêng của mình. Sau một thời gian nghiên cứu, nhóm 935 gặp vấn đề về tài chính, họ cần thêm tiền để tiếp tục nghiên cứu nên đã phá vỡ quy luật của mình và quay sang nhờ chính phủ Quốc Xã lúc bấy giờ để xin trợ cấp. Họ cảm thấy rất là thích thú bởi các thí nghiệm về dịch chuyển, vũ khí và trên hết là hồi sinh xác chết nên đã thông qua và trợ cấp rất nhiều để nhóm tiếp tục nghiên cứu, đây cũng là một reference tới các phim về Quốc Xã xưa với các nghiên cứu khoa học bí mật và đen tối. Maxis hài lòng với việc này và tiếp tục nghiên cứu, riêng Edward là rất bất mãn vì việc này có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến Illuminati và có hậu quả khi mà Quốc Xã có được những nghiên cứu này. Khi ông tranh cãi với Maxis thì Maxis nói là chỉ sử dụng những tài nguyên chúng cấp nhưng sẽ tiếp tục làm vì khoa học. Tất nhiên Edward chấp nhận nhưng càng gây rạn nứt mối quan hệ giữa hai người.

Đến đây là hết part 2, cảm ơn mọi người đã đọc hết phần chán ngắt của câu chuyện này, lần tiếp sẽ thú vị hơn :3

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện