Hành trình Overwatch World Cup 2017 (P.4): CYZONEVN

Khách quen

  

Sau khi được Blizzard trao toàn quyền để lựa chọn đội mạnh nhất Việt Nam đi đến vòng chung kết thế giới Overwatch World Cup 2017, ban huấn luyện bắt đầu lên kế hoạch cho việc tuyển chọn.

Nói thật là ngay tại thời điểm đó, mình dám chắc chắn 100% trong đầu tất cả các thành viên trong cộng đồng Overwatch Việt nam, cái tên CYZONEVN sẽ xuất hiện đầu tiên và duy nhất. Lí do rất rõ ràng.

Ở vòng chung kết thế giới năm ngoái, 4 trong 6 cái tên đã xuất hiện trong đội hình chính thức bao gồm MASTERREAPER (MREA), FUNKYMONK (FUNKY), KJERRY và MRHIPZ, hiện nay cũng đang nằm trong đội hình chính thức của CYZONEVN. Những thành viên còn lại bao gồm VIRUSS hiện đang là top streamer Việt Nam và thằng nhóc CRAZYMAGEEEE (MERLIN) hiện đang làm đệ tử mình, cả 2 đã không còn hoạt động trong cộng đồng Overwatch Việt Nam nữa.

Nói về trình độ, nếu đã xem CYZONEVN thi đấu, thì ai cũng phải công nhận, đây là đội mạnh nhất Việt Nam. Tất cả các thành viên đều TOP 100 khu vực SEA. Lúc này SR của bọn nhóc khoảng 4k3-4k4, một con số không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đã chơi Overwatch, bạn sẽ hiểu được lên 4k nó sml như thế nào. Đằng này bọn nhỏ lên đến tận 4k3-4k4. Bên cạnh đó, thông qua những trận đấu tập (scrims) với các đội trong và ngoài nước (chỉ khu vực SEA thôi nha), CYZONEVN hoàn toàn đè bẹp các đối thủ trong cả tất cả map thi đấu control (chiếm điểm), escort (đẩy xe), assault (thủ vị trí) và hybrid (chiếm điểm và đẩy xe).

Tiếp đến là thành tích cực kỳ nổi bật khi CYZONEVN phá đảo giải Overwatch SEA TOURNAMENT 2017 (giải này chỉ dành riêng cho khu vực SEA). Sau khi vòng loại kết thúc, ai cũng lo sợ khi gặp phải BBONG và AVALON TEMPO, có thể xem là ứng cử viên cho chức vô địch. Nhưng sau khi gặp CYZONEVN, người phải lo sợ lại là BBONG và AVALON TEMPO khi họ chứng kiến được sức mạnh của CYZONEVN. Có thể nói là hoàn toàn vượt trội về kỹ năng cũng như đội hình. CYZONEVN dễ dàng nâng chiếc cup vô địch giải SEA, tạo tiền đề bước đến chung kết thế giới.

Ngoài ra, các đội Việt Nam khác (THE BEGINNERS, KEEP GOINGS BOIS và GAMEHOME) cũng đã khá thành công khi chứng minh thực lực của minh trên đấu trường khu vực. TOP 8 giải SEA thì đã có 4 đội Việt Nam. Nếu đánh giá tương quan lực lượng thì CYZONEVN số 1, THE BEGINNER số 2 và KEEP GOING BOIS số 3 và GAME HOME số 4. Tuy nhiên khoảng cách về trình độ cũng như đội hình thì cực kỳ lớn (CYZONEVN so với 3 đội còn lại).

Sau đó là vòng đấu loại (tryouts) lựa chọn đội tuyển mạnh nhất và xứng đáng nhất đã diễn ra. Tại thời điểm đó chỉ có khoảng 12 đội tuyển Overwatch ở Việt Nam. Cho nên không thể tổ chức đấu cặp được vì bắt buộc bracket phải là 8 16 và 32. Nên ban huấn luyện quyết định ưu tiên cho các đội TOP 8 của giải SEA vừa rồi, được đặc cách 1 vòng. Cụ thể là CYZONEVN, THE BEGINNER, KEEP GOING BOIS và GAMEHOME được vào thẳng tứ kết ở 4 vị trí khác nhau.

Kết quả không ngoài mong đợi, nhìn tỉ số là đã thấy được chênh lệnh về trình độ cũng như đội hình rất lớn giữa CYZONEVN và các đội khác.

Như vậy, CYZONEVN là đội tiếp theo chính thức được Blizzard xướng tên mình lên trong danh sách thi đấu chính thức của vòng loại chung kết thế giới Overwatch World Cup 2017.

Còn tiếp…

Cùng Series

Võ Trung

Khách quen

  
Its not the game. Its how you play.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện