Call Of Duty Black Ops Zombie (P.1): The Keepers, Apothicans and The Great War

Lợn Traitor 10.08.2018

Trong bài này em sẽ nói về cốt truyện tuần tự của Black Ops Zombie từ World at War cho đến Black Ops 3 để chuẩn bị khi Black Ops 4 ra mắt Blood of the dead và lý do nó quan trọng thì em sẽ giải thích sau trong bài. Bài này em sẽ gặt bỏ những phần thừa thãi hoặc là chỉ lướt qua nhẹ nếu nó có góp phần cho cốt truyện chính như Tranzit, call of the dead hay Shangri-la. Hầu hết sẽ tập trung vào những nhân vật chính là 4 người:

  • Tank Dempsey
  • Nikolai Belinski
  • Takeo Masaki
  • Edward Richtofen

Những cái tên này nên nhớ vì sẽ rất là quan trọng trong cả universe của Zombie. Bài này sẽ chia làm 2 phần:”Ultimus và Primis”.

Đầu tiên là sao em lại chia ra như vậy? Vì trong vũ trụ của Zombie có rất nhiều chiều không gian và dòng thời gian thành công, thất bại của những cuộc chiến chống Zombie. Ultimus và Primis là 2 vũ trụ có mối liên quan lớn với nhau, cả hai dựa vào nhau để vài sự kiện có thể xảy ra theo chiều hướng mình muốn, mặc dù 2 vũ trụ cũng khá là tương tự nhau nhưng sự khác biệt là nằm ở “tri thức”, một chút “tri thức” có thể thay đổi rất nhiều thứ kể cả thời gian. Ultimus hay còn gọi là Orginal timeline nằm trong khoảng từ COD WAW đến BO2, trước DLC Orgins. Primis là từ DLC orgins đến hết BO3, ở đây mọi thứ, kể cả nhân vật cũng giống Ultimus nhưng đã có thay đổi nhẹ và tất cả là do “tri thức”, nó thay đổi tất cả. Mà kéo dài 10 min ad revenue vậy đủ rồi, vào chủ đề chính thôi.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Điều này sẽ làm mọi người ngạc nhiên nhưng lần đầu tiên một cuộc xâm chiếm của zombie không phải hoàn toàn do con người thí nghiệm gây ra *clap clap*. Chuyện này xảy ra là do có một thế lực lớn hơn phía sau giật dây. Thế lực này tên là Apothicans. Apothicans là ai? Từ khi vũ trụ hình thành, có một chủng loài tên là The Keepers được sinh ra, trách nhiệm của họ là trông coi đa vũ trụ và bảo vệ chúng khỏi các mối nguy hại đồng thời can thiệp ít nhất có thể. Nhưng rồi đến một ngày, họ bị nhiễm một chất độc, chất độc này tên là Dark Aether, nó xâm nhập và biến đổi trí óc của họ khiến cho họ tách khỏi các Keepers khác và trở thành Apothicans. Dark Aether là gì thì đến nay câu trả lời vẫn còn rất mập mờ, chúng ta chỉ biết là nó đã làm thay đổi các Keepers và nó giống như một vũ trụ khác mà ta có thể tiếp cận vì như quyển sách Kronorium đã nói:”sau The Great War, những Apothicans còn sống sót được đày ải vào lại Dark Aether…”. Câu này trong Kronorium cho ta thấy rằng Dark Aether còn hơn cả một thế lực, nó là một vũ trụ tối riêng có khả năng làm biến chất sinh vật khác. Em cũng giải thích thêm một tí là về quyển sách Kronorium, quyển sách này chứa toàn bộ ghi chép về vũ trụ, nó ghi lại tất cả mọi thứ từ sinh vật, Apothicans đến Great War, nó cũng có kiến thức về các vũ trụ khác làm cho nó trở thành công cụ tốt nhất để hiểu về các đa vũ trụ. Vậy mục đích mà Apothicans muốn làm là gì? Tại sao các Keeper phải cố gắng đến mức gây ra chiến tranh xuyên vũ trụ để chống lại bọn chúng? Đơn giản là vì bọn Apothicans đói, chúng muốn ăn nhưng thứ chúng ăn hơi đặc biệt, chúng ăn năng lượng sống của vũ trụ. Thói quen ăn uống này làm chúng giống chủng loài Boglodite trong Men In Black 3, chúng cứ ăn, ăn rồi nhảy sang nơi khác để ăn, chỉ khác là Apothicans ăn vũ trụ. Mục đích khác của chúng là tìm đường để đến Agartha, một thế giới hoàn hảo được xây dựng bởi Dr. Monty, việc ăn vũ trụ này cũng giúp chúng đạt được mục tiêu qua thời gian.

Chúng bắt đầu các cuộc xâm lăng bằng cách thả những viên thiên thạch có chứa nguyên tố 115 vào khắp các vũ trụ khác nhau. Những nơi mà viên thiên thạch này có mặt sẽ bị chúng đến nuốt chửng, chúng tin rằng chủng loài sẽ tìm thấy 115 rồi sẽ sử dụng chúng để chống lại nhau và cuối cùng là mở cánh cổng để Apothicans có thể đi qua, tất nhiên hành tinh mà chúng luôn chọn là trái đất, nơi có sự sống thông minh của vũ trụ. Lần đầu thiên thạch đâm thì nó đã giết loài khủng long và cho phép loài người lên ngôi. Loài người sống đến thời Trung Cổ thì sự kiện kinh hoàng xảy ra, sự kiện The Great War. Khi Apothicans lần đầu đến trái đất là đây, chúng đã thấy đây là thời điểm tốt để ăn vũ trụ này, chúng thoát ra khỏi Dark Aether và kéo đến trái đất. Các Keepers cũng đến trái đất và hợp tác với loài người để đánh đuổi Apothicans và đày chúng vào lại Dark Aether. Trong lúc cuộc chiến đang diễn ra thì 4 con người xuất hiện từ hư không, mang theo dấu hiệu của các Keepers, mỗi người cầm theo một cây quyền trượng sức mạnh, cùng nhau họ chiến đấu chống lại bọn Apothicans, sau này họ được gọi là Primis. Một người là ngài Pablo được họ cứu khỏi bọn Margwa, chúng là nhánh nhỏ của Apothicans nhưng tại sao em lại nói đến người không quan trọng này vì vào sâu trong bài mọi người sẽ biết.

Đến cuối cùng thì loài người chiến thắng, Apothicans bị đày ải lại vào sâu trong Dark Aether, càng dành thời gian ở đó chúng càng bị biến đổi, nhìn không gì giống bản chất Keepers của chúng nữa. 4 vị anh hùng cũng biến mất sau cuộc chiến nhưng trước khi họ biến mất thì họ đã dặn dò Wolf King về việc xây dựng Der Eisendrache, một lâu đài có chứa vài nghi thức và công nghệ của Keepers để phòng chừng cho hậu thế về sự quay lại của Apothicans nhưng lý do thật sự là để giúp chính họ trong tương lai, điều này cũng sẽ được giải thích sau. Khi Wolf King chết, hậu duệ của ông chôn xác của ông quanh Der Eisendrache theo lời trăn trối của ông. Qua thời gian The Great War trở thành một câu chuyện cổ tích, không ai nhớ đến nó nữa và không còn ai tin vào những tin nhắn nó dành cho hậu thế nữa. Cũng vì vậy không ai ngờ rằng tận thế sắp ập lên đầu họ.

Đến đây là kết thúc của part 1, mong mọi người ủng hộ, part 2 sẽ đến trong tuần này và sẽ dài hơn rất nhiều :3