Boys thì thích big toys

Zubazu 17.12.2019

(Một chút trải lòng trước khi vào vấn đề chính).

Hà Nội những ngày cuối tháng 11 khá dễ chịu (mặc dù đi bộ để thưởng thức cái tiết trời này nghe chừng không ổn vì không khí khá ô nhiễm). Sáng thì nắng ấm, chiều muộn thì hơi se se lạnh với gió nhiều.

Dạo gần đây, tối nào tôi cũng ngồi ở nhà, một phần vì thời tiết, một phần vì gần cuối năm công việc nhiều ai cũng bận. Tôi cũng thế và tất nhiên là tôi chẳng bao giờ ôm việc về nhà cả, buổi tối đối với tôi là thời gian tuyệt vời để thư giãn và nghỉ ngơi. Và cả những ngày cuối tuần cũng thế, để đầu óc được tự do bay bổng và làm những thứ mình thích. Có thể là về nhà ăn cơm cùng bố mẹ, ngồi đọc một cuốn sách hay, ngồi chém gió cùng với lũ bạn hay đơn giản là ngồi chơi game… nhưng đôi khi là những trách nhiệm nặng nề như trông cháu để vợ chồng ông anh tôi đi du lịch chẳng hạn. Và những ngày cuối tuần cuối cùng của tháng 11 này, tôi lại nhận trách nhiệm cao cả ấy chỉ vì những ánh mắt ngây thơ, vô tội (văn vẻ tí) của hai đứa cháu làm tôi cảm thấy mủi lòng và muốn trở thành ông chú của năm.

Chiều Black Friday, sau khi đón hai nhóc từ trường về, tôi dẫn hai đứa vào siêu thị chơi. Phần vì tôi muốn xem có gì hay ho không, phần vì cho bọn trẻ nó mua ít đồ ăn vặt (chẳng mấy khi phụ huynh vắng nhà).

Mặc dù đã tôi đã cố gắng dẫn hai đứa tránh thật xa hàng đồ chơi nhưng mà bất thành. Nhìn thấy hàng đồ chơi mắt hai đứa sáng rực như bắt được vàng, tưởng chừng như thiên đường của chúng chỉ còn ngăn cách bằng cái gật đầu của tôi. Và tất nhiên như rất nhiều lần khác, tôi cũng lại gật đầu.

Thiên đường của trẻ em ư, chắc nó cũng là thiên đường đối với tôi. Tôi bị cuốn vào mẫu lego xe Bugatti Chiron màu xanh dương tuyệt đẹp với hàng trăm chi tiết. Tôi tự dưng nhớ lại ngày xưa, cái ngày mà được bố mẹ tặng cho bộ lego tàu chiến cũng khá to, tôi đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Mặc dù là đồ Trung Của, chất lượng hoàn thiện chưa tốt (cái thì lỏng lắp vào lại rơi ra, cái thì chặt quá lấy răng cắn cũng không lại), nhưng với tôi những thứ râu ria đấy không thành vấn đề. Để rồi từ xác con tàu chiến đấy, một hạm đội robot được sinh ra phục vụ cho cuộc thập tự chinh lần thứ 4, hay trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm với những cái bẫy chết người và còn nhiều câu chuyện hay ho khác…

Trong lúc tôi đang mân mê bộ lego và chìm trong dòng cảm xúc thì cháu gái tôi đã tìm thấy người bạn “tri kỉ mới” là con gấu bông to cmn nhất cửa hàng (cao ít thì cũng phải 2 mét). Cháu tôi đấy, bên ngoài thì xinh xắn thừa hưởng từ chị dâu còn tính cách thì giống hệt ông anh tôi, nghịch thì như quỷ, khôn thì cũng chẳng ai bằng :D. Cũng may con gấu đấy không bán, cháu gái tôi sau cũng nguôi ngoai chọn hai con Minion (siêu to khổng lồ) làm bạn “tri kỉ mới”. Tìm đứa cháu trai yêu dấu thì thấy cu cậu đang trên tay khẩu súng nước cũng to cmn nhất cửa hàng. Thực ra nói đến đồ chơi bạo lực cho trẻ con tôi cũng hơi chột dạ vì tôi sợ ông anh tôi sẽ đánh đít (mặc dù ngày xưa ông anh tôi là đứa chuyên đầu têu làm cung làm nỏ rồi bắn súng đạn nhựa…). Nhưng mà thôi tôi vẫn mua vì tôi thấy súng nước không nguy hiểm và cái chính là vì còn kha khá chậu cây cảnh cần tưới nước.

blank

(Tôi cũng mua thêm một khẩu súng nước bé hơn phòng khi về hai đứa tranh nhau chơi xong ăn vạ cả buổi thì chết)

blank

Những ngày cuối tuần diễn ra khá yên bình ngoại trừ việc phải ngồi chơi đồ hàng và xem hoạt hình cùng cháu gái 24/24. Đứa cháu trai tôi thì ôm khẩu súng nước kể từ lúc đấy, kể cả lúc ăn cơm, lúc đi ngủ (lúc đi tắm thì đừng hỏi vì sao ku cậu tắm lâu). Tự dưng tôi thấy buồn cười: đúng là thời nào cũng vậy, boys thì thích big toys. Và tôi cũng thế!

“Big toys” ngoài đời:

Cung tre – công thức craft: 1 thanh tre đực già (khoảng 1m), dây leo hoặc một đoạn rễ cây, các thanh tre nhỏ hơn vót nhọn một đầu.

Vâng cung tre, đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nghe có vẻ buồn cười đấy thế nhưng trong tay những người làm đến không dưới 200 cái cung tre như tôi thì nó chắc chắn không phải là một trò đùa và càng không phải một món đồ chơi – nó được dùng để tôi và ông anh đi bắt cá vào mùa đông (một thú vui nhỏ nhỏ). Và tôi cũng chỉ đi bắt cá vào mùa đông mà thôi, đơn giản là vì cá là động vật biến nhiệt, nước ở suối lại khá nông, và quan trọng nhất là không phải lội trong dòng nước lạnh. Tôi đang thấy có mùi cá nướng đâu đây!

“Big toys” trong phim:

Súng ống và phim hành động – một món ăn tinh thần không thể thiếu với các nhân vật chính đẹp trai, khoai to, cơ bắp cuồn cuộn và khẩu súng to thật to xả đạn như mưa… và điều cuối cùng bạn có thể nghĩ trong đầu đó là gào thét trong sung sướng |_(“/)_|

Thực ra để mà nói, những khẩu súng xuất hiện trong phim phần lớn không để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Đấy là cho khi tôi biết đến khẩu Lawgiver của Judge Dredd (vẫn là Sylevester Stallone).

Và trong bản remake, khẩu Lawgiver còn nâng lên một tầm cao mới. Khẩu súng mà mọi cậu bé đều thèm khát!

“Big toys” trong game:

Tôi biết một người từng mua Overwatch chỉ để ngắm khẩu súng của Soldier 76 |_(“/)_|. Tại sao à? Bởi vì chỉ có trong game ta mới thật sự được nhắm và thật sự được trải nghiệm những khẩu súng phải nói là f**king awesome:

blank

Khẩu súng phun lửa trong Halo combat evolved mà tôi mà lũ bạn hay gọi là khẩu cá mập:

blank

Nhắc đến Halo mà không nhắc đến assault rifle là một thiếu sót lớn:

blank

Thế nhưng khẩu mà tôi ấn tượng nhất lại là Needler, đầu tiên là vì nó đẹp, thứ hai là cái cách nó nạp đạn, và cuối cùng là cơ chế bắn thú vị:

blank

Khẩu combat shotgun trong Fallout 3, sẽ không quá nếu nói tôi chơi Fallout 3 vì khẩu combat shotgun. Từng phát bắn, cách nó nạp đạn nó khiến ta cảm nhận được sức nặng và âm thanh phải nói là tuyệt vời:

Khẩu that gun trong Fallout: New Vegas, cơ bản vì cái tên của nó :D, tôi tưởng tượng ra một viễn cảnh khá hay ho:

Fan Fallout 4: (tay chỉ vào that gun) What is the name of that gun bro?

Fan Fallout NV: Ah that gun bro.

Fan Fallout 4: Yes, so… what is the name of that gun?

Fan Fallout NV: That gun!?

Fan Fallout 4: What is the name…

Câu chuyện diễn ra thêm 76 lần nữa cho đến khi Fan Fallout 3 đi ngang qua và… cũng đ** hiểu chuyện gì đang xảy ra!

blank

Khẩu Wingman trong Apex legend: |_(“/)_|

blank

Plasma cutter trong Dead space: Pew pew… lạc giữa một bầy Necromorph với lượng đạn ít ỏi, ok hãy chọn plasma cutter.

blank

Helsing trong Metro exodus: 10 người thì phải đến 9 người phát cuồng cây cung này trong trailer tại E3 năm ngoái và công nhận là nó hay ho thật. Có điều tôi đã mong được sử dụng nó sớm hơn khi chơi Metro.

blank

Alien gun trong Farcry 5: Vâng là Alien

blank

Firestorm trong Rage 2: phải nói một điều là vũ khí nào trong Rage 2 cũng cực kì đẹp, nó có một cái gì đấy rất công nghệ cao. Nhưng Firestorm thì khác. Nó đặc biệt hơn vì cái búng tay của Thanos:

blank

Shotgun 2 nòng trong Quake champions: Nó đẹp hơn trong Doom nhiều (theo quan điểm của tôi)

blank

Gauss cannon trong Doom: mặc dù vẫn biết rằng BFG là bá nhất nhưng mà đôi khi bá quá cũng không thích.

blank

EBR 800 trong Call of duty infinite warfare: 2 khẩu súng trong 1, bình thường là khẩu sniper, gập ống ngắm xuống thì biến thành một khẩu AR. Tuyệt vời!

blank

Alpha & Omega trong Lawbreakers: cặp song sát phải nói là hoàn hảo, một bên thì single shot, một bên thì full auto. Nhưng tiếc là chúng ta sẽ không còn được chạm tay vào chúng nữa.

blank

Và cuối cùng ít bạo lực nhất, hay ho nhất đó chính là Portal gun (mặc dù tôi cũng chưa biết ứng dụng vào cuộc sống nó sẽ như nào, nhưng mà thôi kệ cứ infinity loop là ok rồi).

blank

Một chút lảm nhảm về giải game của năm:

Không biết mọi người thế nào chứ tôi thấy năm nay khá là trầm so với năm 2018, không có nhiều game xuất sắc, bom xịt thì năm nào cũng có nên thôi không bàn (cơ mà có bàn để chọn ra game lố bịch nhất năm thì chắc tôi vẫn sẽ chọn Fallout 76 dù game ra từ 2018).

Với tôi “game of the year” có rơi vào tay của Sekiro hay Outer worlds hay Control (???) tôi cũng chẳng quan tâm bởi vì trong lòng tôi năm 2019 này chỉ có một game duy nhất xứng đáng: Borderland 3! Một tỉ khẩu súng |_(“/)_| tuyệt vời!

P/S: Nếu bạn đang hỏi tại sao tên đầu đề sao không đặt là: “Boys thì thích big guns” mà lại là “Boys thì thích big toys”, cơ bản bởi vì không chỉ có con trai mới thích big guns đâu bạn nhé!

blank

blank
Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


3 cụng ly

 • Bùi Vũ Chiến - 17.12.2019

  That gun chính là khẩu trong Blade runner khi nhân vật chính được hỏi tên khẩu súng


  • Zubazu - 18.12.2019

   Đúng rồi bro :))


 • Hưng - 30.12.2019

  Girl vẫn thích big toys nhé, còn toys gì thì chắc các bác cũng biết :))