Bối cảnh & Cốt truyện Sekiro (P.3) – Giới thiệu về Kuro và Divine Child of Rejuvenation.

Chibirion 30.03.2019

[Spoiler Alert]

Ở phần trước, mình đã viết về những con người đi tìm sự bất tử, lần này, mình sẽ viết về người có được sự bất tử, nhưng muốn tìm cách để chấm dứt nó.

Dragon’s Heritage là tên của một loại máu chỉ những người thuộc dòng dõi cổ xưa đặc biệt sở hữu, những người này có khả năng ban phát sự bất tử cho người khác, chính vì vậy, họ được tôn thờ như những vị thánh sống, những Divine Heir.

Kuro mang trong mình dòng máu đó, và cậu có lẽ, cũng là đứa trẻ cuối cùng của cả dòng tộc, thật ra, trước cậu, đã có một Divine Heir khác mang tên Takeru, nhưng Takeru đã sớm nhận ra sự thối nát của con người và đã từ bỏ tất cả để trở về Divine Realm, và chính Kuro, cũng sẽ sớm nhận ra được điều này.

Thân thế thật sự của cha mẹ Kuro hiện tại vẫn là bí ẩn, cậu đã được nhận nuôi bởi Hirata, một nhân vật quan trọng trong Ashina Clan, và khi đạo tặc tấn công cung điện của Hirata, ông và toàn bộ gia đình đã bị giết, chỉ duy nhất Kuro (Vốn là người không thể chết) sống sót.

Trong cuộc hành trình sau đó (Mà chúng ta có thể thấy rõ trong cốt truyện chính), Kuro dần nhận ra Dragon’s Heritage có thể khiến con người sa ngã đến mức nào, người duy nhất cậu dám tin tưởng trao nó chỉ có Sekiro – Shinobi trung thành nhất với cậu.

blank

Chính Kuro cũng bảo “Tôi vốn không tin Dragon’s Heritage là thứ gì đó thiêng liêng, quá nhiều người đã sa ngã bởi nó”. Cậu quyết định tìm cách chấm dứt tất cả, bao gồm sự bất tử, lẫn sinh mệnh của chính cậu, để con người không phải sa ngã vì thứ gọi là sự sống bất tử nữa, và rồi khi được biết về Senpou Temple – Những kẻ sẵn sàng hy sinh biết bao nhiêu sinh mạng trẻ thơ, chỉ để tạo ra một Dragon’s Heritage nhân tạo, cậu càng chắc chắn hơn về quyết định của mình.

Và đương nhiên, cậu cũng có ước mơ của chính mình, cậu rất thích làm đồ ngọt, và cậu mong muốn được mở một quán trà của riêng mình rồi bán đồ ngọt chung với nó. Thế nhưng… chắc rằng, chính cậu cũng biết, có lẽ, giấc mơ đó sẽ không bao giờ thành sự thật, bởi chính dòng máu và trách nhiệm cậu mang trên đôi vai nhỏ bé đó. (Nếu chúng ta đưa Kuro gạo từ Divine Child of Rejuvenation, cậu sẽ tặng chúng ta cơm nắm ngọt do chính tay cậu làm từ đó).

Suy cho cùng, Kuro – Kể cả khi cậu là một bất tử nhân, cậu vẫn biết khóc, biết cười, cậu vẫn chỉ là một đứa trẻ, cậu cũng chỉ như một con người bình thường, chỉ là, số phận và sứ mệnh mà cậu mang trong người lại quá lớn.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều tranh cãi về giới tính thật sự của Kuro, đa số nhân vật trong Sekiro đều gọi cậu là “he” hoặc “him”, nhưng khi bật Japanese Dub, thì họ lại gọi cậu là “Miko”, vốn là từ dùng cho những nữ tu, thánh nữ thời xưa Nhật Bản [Từ này gần như không bao giờ áp dụng cho Nam giới cả], và một chi tiết rõ ràng hơn, khi cậu lấy máu của chính mình từ Mortal Blade, cậu nói cắt nó từ ngực (Chest) và yêu cầu Sekiro nhắm mắt lại. Dù rằng không dám khẳng định, nhưng vẫn có khả năng rất cao, Kuro là nữ.

Trước khi tiếp tục với Kuro, mình sẽ nói về nhân vật tiếp theo trước, một nhân vật đặc biệt đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể cốt truyện Sekiro – Divine Child of Rejuvenation, để cho tiện, mình xin phép gọi tắt lại thành Divine Loli.

Như bài viết trước, Divine Loli là đứa trẻ duy nhất còn sống sót sau những thí nghiệm vô nhân đạo của Senpou Temple, và chính cô thừa nhận rằng cô sẽ không bao giờ, không thể nào tha thứ cho những sư tăng tại đó, dù cho họ có thật sự hối lỗi đi chăng nữa. Cô đã tự khóa mình lại, cùng với những bài vị và linh hồn của những đứa trẻ đã khuất.

Lần đầu cô giao tiếp với Sekiro, là thông qua bức tranh phật dán trên tường để cảnh báo chúng ta rằng, những vì sư chùa Senpou đã sa ngã, và khuyên chúng ta nên rời đi để được an toàn. Rồi khi gặp trực tiếp, cô nhận ra Sekiro là sứ giả của Divine Heir thật sự, cô quyết định giúp chúng ta bằng mọi cách có thể, cũng là để chấm dứt cái vòng luân hồi gọi là sự bất tử, cũng là để, không ai phải chịu sự đau khổ như cô và những đứa trẻ xấu số nơi đây nữa.

Lẽ ra, quan hệ của Sekiro và Divine Loli chỉ đến đó, chỉ ở mức hỗ trợ lẫn nhau, không hơn không kém, nhưng nếu bạn biết cách, bạn có thể đưa quan hệ đó lên một tầm cao hơn rất nhiều, sau nhiều lần xin gạo từ Divine Loli, bạn sẽ nhận ra rằng, cô sẽ kiệt sức từ việc ban phát phước lành đó, dù sao, đến cuối cùng, cô vẫn chỉ là một sản phẩm thất bại. Lúc này, khi chúng ta hỏi rằng chúng ta có thể giúp được gì, cô mong ước được ăn quả Hồng (Thứ quả mà Kotaro, vị sư hiền lành từng chăm sóc những đứa trẻ thường cho cô ăn), có nhiều cách để thực hiện yêu cầu này, nhưng cách tốt nhất, có lẽ là hoàn thành questline của Kotaro để nhận quả Hồng từ chính tay ông ấy, rồi trao nó cho Divine Loli, đó là món quà ý nghĩa nhất, mà bạn – Sekiro có thể chuẩn bị cho cô ấy, và chính vì điều này, quan hệ của Sekiro và Divine Loli tiến triển đến một mức, mà có lẽ bạn cũng không ngờ đến.

Cô sẽ sợ mất đi “điều yêu quý” mà cô vừa tìm được, cô bé sẽ sợ, ở cuối cuộc hành trình của Sekiro, Kuro sẽ phải chết, và cô, sẽ vĩnh viễn, đánh mất Sekiro… Người thật sự đã quan tâm đến cô sau một thời gian dài cô đơn. (Bạn có thể nghe lén cuộc trò chuyện của cô với linh hồn những đứa trẻ đã khuất, rằng cô thật sự không muốn mất Sekiro, và chính những linh hồn này, đã tư vấn và cho cô động lực để hoàn thành điều mà cô sẽ làm trong Secret Ending).

Sau khi xây dựng mối quan hệ với cô, Divine Loli sẽ nói rằng, còn một cách khác mà không cần giết Kuro, đó là, đưa Kuro trở về ngọn nguồn của dòng dõi của mình, Dragon’s Heritage vốn đến từ phía Tây, vì nhiều lý do, nó đã lưu lạc đến đất nước này, nhưng… Sức mạnh đó, vốn không bao giờ là dành cho mảnh đất này cả.

Chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cô một số thứ, để hoàn toàn kế hoạch này, đó chính là item rớt ra từ hai con rắn Khổng Lồ mà chúng ta gặp trong game, chỉ cần đưa nó cho cô, chúng ta có thể đạt được Secret Ending của game (True Ending), thế nhưng, có một điều mà cô đã không nói với chúng ta, đó chính là, khi cô ăn vật phẩm từ Cự Xà, nó đã ảnh hưởng đến cô như thế nào, nếu bạn nghe lén từ phía ngoài, bạn có thể nghe được những tiếng rên rĩ trong đau đớn của cô, cô sẵn sàng chịu đựng tất cả, dù nó đau đớn đến mấy, chỉ bởi vì… Cô không muốn mất Sekiro.

Sau cùng, giọt nước mắt của cô đóng băng, khi trộn nó với Dragon’s Tear mà chúng ta lấy được từ cốt truyện, sự chuẩn bị đã hoàn tất, sự chuẩn bị cho một Happy Ending mà Kuro sẽ không phải chết.

blank

Rồi khi đạt đến Ending, chúng ta sẽ mang Kuro đến chỗ Divine Loli, cô ấy sẽ “Hấp thụ Kuro và trong trái tim mình” rồi cùng Sekiro đi đến miền đất hứa – Divine Realm. Thế nhưng, có lẽ, lại một lần nữa, cô ấy đã không nói với chúng ta, đó là, cô hấp thụ Kuro vào trong thân thể mình dưới hình dạng một bào thai. Điều này được chứng minh trong chính điều cô nói “Như vậy, chúng ta có thể đưa ngài Kuro trở về nghỉ ngơi trong [Cái nôi]” – Trong bản tiếng Anh lẫn tiếng Nhật, mình đều chắc chắn rằng, cô đã dùng từ “Cái nôi” – Dịch một cách cụ thể hơn nữa, là nôi dành cho trẻ em, đương nhiên giả thuyết này của mình có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng nếu nó là sự thật, có lẽ, cô mong rằng, khi Kuro được sinh ra một lần nữa, cô có thể xem đó như là một đứa trẻ của cô và Sekiro, người mà cô trân quý.

Cùng Series

blank
Chibirion

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Tìm hiểu thêm

3 cụng ly

  • Clwn - 01.04.2019

    Hóng phần 4 quá huhu


  • Duy Anh - 01.04.2019

    Divine Loli iz da best!!!!


  • CaptainShibe - 16.12.2019

    Cho mình hỏi là sau khi ăn tim rắn, cho Sekiro nước mắt đông lạnh thì Divine Child of Rejuvenation có bị mù ko?