BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL – Ngôi nhà nguyền trên đồi lạnh lẽo

bafus 25.03.2021

Ay yo! Nếu là fan của thể loại kinh dị, khám phá, yêu thích sự chết chóc đan xen yếu tố huyền bí tâm linh, những sự thật kinh hoàng đẫm máu, những bùa ngãi, ma quỷ thực hư,… chưa được giải đáp thì BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL – NGÔI NHÀ NGUYỀN TRÊN ĐỒI LẠNH LẼO chính là nơi thử thách sự can đảm của bạn đấy!

BỐI CẢNH

Một nhóm bạn phát hiện một ngôi nhà bỏ hoang bên vách đồi với năng lượng tràn trề sức trẻ và sự gan dạ họ quyết tâm khám phá nhưng khi họ bước vào ngôi nhà thì đã quá muộn! Chết tiệt! Cánh cửa tự đóng sập lại, chỉ có thể tiến sâu vào bên trong mà không hề hay biết nguy hiểm đang rình rập xung quanh (Đó là cách mọi phim kinh dị hoạt động).


Video clip từ Level Up


SƠ LƯỢC CÁCH CHƠI

Game có 2 giai đoạn: Khám phá và Ám.

Khám phá ngôi nhà thông qua việc di chuyển nên mỗi lần di chuyển qua một cánh cửa thì một căn phòng mới sẽ được mở ra vì vậy mỗi ván chơi kết cấu ngôi nhà đều khác nhau không ván nào giống ván nào cả đây là điểm cộng giúp tăng giá trị chơi lại cho game.

Những căn phòng đều chứa những vật dụng, những người bạn lạ, thú cưng, sự kiện nhỏ lẻ giúp người chơi tăng thêm chỉ số của bản thân hoặc hại mình. Nên hãy cẩn thận!

Như cái tên game đã nói lên tất cả BETRAYAL (kẻ phản bội) .Giai đoạn ám xảy ra khi kẻ phản bội lộ diện, kẻ phản bội có thể là một trong những người bạn đã đồng hành xuyên suốt hành trình hoặc những người đã cứu vừa nãy trong các căn phòng, chúng có thể là mụ phù thủy giả dạng, quỷ đội lốt người, cô dâu ma, oan hồn,… tìm mọi cách để hại cả nhóm.

Đừng đi lẻ nếu muốn sống sót!

ĐIỂM THÚ VỊ CỦA GAME

Mỗi phe sau khi bước vào giai đoạn ám đều có mục tiêu riêng của mình để chiến thắng và có tới tận 50 cốt truyện rất rùng rợn cực đặc sắc cho cả 2 phe nên giá trị chơi lại cực cao.

Với nhiều cốt truyện hay liên kết mạch chuyện hợp lí cùng với lối chơi hồi hộp gây cấn game đã xuất sắc trong việc diễn tả được bầu không khí ghê rợn mà các tín đồ kinh dị mong đợi.

Những sự kiện ám ảnh tới mức kinh hoàng trong game

CHẤT LƯỢNG GAME

Hộp to, với tông màu u tối phù hợp với bối cảnh hướng tới, nhiều mô hình nhân vật đẹp, các thẻ bài căn phòng cứng cáp chắc chắn, xúc xắc to được bo tròn các cạnh, và nhiều các token quái vật nhiều màu sắc sặc sỡ đa dạng, artwork thiên hướng comic Mỹ. Vậy nên chất lượng đánh giá cao!

GIẢI THƯỞNG

– 2005 Japan Boardgame Prize Best Advanced Game Nominee.

– 2004 Origins Awards Gamers’ Choice Award Winner.

– Game đạt số điểm tương đối cao trên BoargameGeek: 7.1

ƯU + NHƯỢC

Game cũng khá kén người chơi vì là bằng tiếng Anh nên hãy cân nhắc trước khi mua, cộng thêm lối chơi hơi phức tạp một chút nhưng một khi đã rành thì chơi rất nghiện, chơi vào giữa khuya thì cứ gọi là tuyệt vời.

Ai đam mê thể loại kinh dị nên xem xét mua về để trải nghiệm vì những cốt truyện nguyền rất hấp dẫn, game cũng rất tốt cho việc dùng để học tiếng Anh.

Nếu mấy ông nào muốn chơi nhưng không giỏi Tiếng Anh lắm thì có thể mua phiên bản VIỆT HÓA tại các page boardgame.


CHỐT

Kìa! Tiếng ai oán than bên đồi. Khóc! Rồi bỗng cười! Cười khúc khích giữa màn đêm tĩnh mịch rồi bỗng lặng như tờ. Cạch! Này những vị khách không mời mà tới hãy vào đây – tiếng vọng ra từ ngôi nha. Cánh cửa mở toang ra – con mồi đã bước vào. Chết tiệt! Làm sao thoát ra đây.

Muốn biết chuyện gì đã xảy ra trong ngôi nhà và ai là kẻ đã lừa chúng ta vào đây thì BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL – NGÔI NHÀ NGUYỀN TRÊN ĐỒI LẠNH LẼO sẽ là lời giải của bạn.

bafus

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!