Battle Realms – Winter of the Wolf (P.Cuối): Cơn thịnh nộ của bầy Sói

Khách mới

  

Chẳng ngơi nghỉ được lâu. Tuyết vừa vơi. Tộc Wolf lại lên đường trên hành trình thanh toán món nợ máu với Yvaine. Một lần và mãi mãi.

Thủ lĩnh Lang Tộc

Dẫn đầu đoàn quân là nhóm 5 người thủ lĩnh: Grayback, Longtooth, Wildeye, Gaihla và Shale Lord. Ngay cả những chiến binh dũng mãnh nhất này cũng bị suy yếu dần bởi cái lạnh khắc nghiệt. Càng tuyệt vọng hơn khi Gaihla thừa nhận rằng quyền năng của bà không thể làm gì được cơn bão này, một khi Yvaine còn lợi dụng White Wolf’s Skull. Nhưng Grayback vẫn quyết tâm đến được sào huyệt của Yvaine để kết thúc mọi chuyện. Cũng tại đây, anh được tất cả mọi người phong danh hiệu cao quý nhất là Lord of the Wolves (Thủ lĩnh Lang Tộc). Một tia hy vọng lóe lên khi niềm tin và khát vọng tự do vẫn còn đó. Họ lại cùng nhau đi tiếp.

Đánh bại Koril và Issyl

Vốn là thần rừng gắn kết mật thiết với thiên nhiên, vùng đất bị băng tuyết giết dần, đồng nghĩa với thể trạng Gaihla đang ở mức nguy kịch. Được sự tận tình của Grayback, nàng được giao lại cho Wildeye ở phía bờ sông để hộ tống đến nghỉ chân tại một ngôi đền gần đó. Bản năng của loài sói mách bảo họ có gì đó không lành. Grayback đi trước để dò la tình hình. Không ngoài linh cảm của họ, Utara đã dàn trận phục kích ngay phía trước với một đội Crossbowman. Bà ta đi trước một bước để bắt hết nhà sư trong đền và dựng nên cái bẫy này. Grayback cùng Wildeye và Gaihla diệt hết đám lính, đánh trọng thương Utara, giải cứu nhóm nhà sư.

Vào nghỉ ngơi trong ngôi đền, Gaihla nhận sự chăm sóc chu đáo của các nhà sư đến khi nàng hồi phục hoàn toàn. Trong khi đó Grayback và Wildeye vẫn ở ngoài canh chừng. Hai người họ gặp một lão sư kỳ lạ từ ngôi đền – Tao. Tao có vẻ ngoài từ trang phục đến vật dụng không giống những nhà sư bình thường. Ông ta là người mang sứ mệnh duy trì cân bằng của vạn vật bằng sự hài hòa giữa Âm và Dương, cũng là bậc thầy vi hành lâu năm nhất (phượt thủ thời trung cổ :v). Từ chối thiện chí của Grayback, Tao không gia nhập cùng anh nhưng cho anh những chìa khóa để rút ngắn hành trình đến pháo đài của Yvaine. Xong những lời khuyên nhủ kỹ càng gọn ghẽ cho sứ mệnh của Grayback, Tao rời đi tiếp tục chuyến hành trình đến vùng đất mới thực hiện thiên mệnh của mình.

Tại vùng này nơi bọn Lotus chiếm giữ nằm dưới quyền cai quản của hai tướng lĩnh đáng gờm là Koril và Issyl. Trong khi Koril thông thạo phép dịch chuyển không gian đi bất cứ nơi đâu thì Issyl thành thục thao túng thời gian, biến nó thành sức mạnh cho quân Lotus. Tuy vậy hai kẻ này lại bất hòa, luôn bài xích nhau và chẳng hợp tác bất kì việc gì, kể cả hai nơi đóng quân hiện tại cũng cách nhau rất xa. Chính vì điều đó mà tộc Wolf có thể khai thác triệt để. Hạ gục một nơi bất kì, sau đó tận dụng lợi thế địa hình để tạo mũi tấn công gọng kìm diệt nốt bên còn lại. Cuộc tấn công chớp nhoáng thắng nhanh gọn dù quân Lotus chống cự quyết liệt. Họ mở đường xuyên các cổng ma thuật và vượt qua nó.

Đáp lễ Thái tử của Serpent Empire

Đến đây họ biết mọi chuyện trong cơn bão tuyết này đang ngày càng nghiêm trọng hơn. Thái tử Taro của Serpent Empire đã đích thân đến thị sát theo lệnh của lãnh chúa Oja. Nhờ sự bơm đểu của Budo và Utara, hắn quy tội cho tộc Wolf đã lạm dụng bùa phép mang đến cái lạnh làm tổn hại mùa màng của người dân. Grayback và Wildeye đứng ra giải thích rõ mọi chuyện, nhưng một tên con ông cháu cha như Taro luôn xem những gì khác mình nghĩ đều là lời dối trá. Hắn rời đi để lại lời cảnh cáo cho tộc Wolf là sẽ bị trục xuất khỏi vùng đất.

Grayback gặp riêng Wildeye để bàn bạc cho tình hình hiện tại. Tất cả những gì họ dành cho tên Taro là sự khinh bỉ, nhưng họ không được giết hắn vì thế lực của cha hắn quá mạnh so với tộc Wolf. Thay vào đó, họ sẽ nhằm vào đội cận vệ hoàng gia thiện chiến từ 3 lò Royal Academy bao quanh tư dinh của hắn. Kể cả những tên lính Serpent gần đó nếu cản đường cũng sẽ khó toàn mạng. Khi không còn người bảo vệ bên mình, tên thái tử hống hách sẽ phải biết cách nói chuyện ra lẽ hơn.

Grayback cùng tộc mình chuẩn bị lực lượng, triển khai theo kế hoạch đã bàn. Khi lò Royal Academy cuối cùng đổ sập xuống cũng là lúc Taro hoảng loạn thật sự nhưng vẫn cố giữ thần thái sang chảnh của mình. Đàm phán mất một lúc, Taro chịu quay về kinh thành với thỏa thuận sẽ trình báo rằng chính tay hắn đã ngăn chặn được cơn bão tuyết, và giữ tộc Wolf không vượt quá tầm kiểm soát của Serpent Empire. Hắn cũng tỏ vẻ khen ngợi Grayback như một người thủ lĩnh vô cùng cứng rắn can trường, giống với người hoàng đệ của hắn (Kenji). Có thể thấy Grayback dần khẳng định được vị thế cao đến mức nào, kể cả trong mắt những kẻ quyền lực hơn mình.


Cơn thịnh nộ của bầy Sói

Trận chiến quyết định đã đến gần. Toàn bộ tộc Wolf tập trung cách chỗ pháo đài của Yvaine không xa. Họ quan sát được mụ ta đã dựng nên những lớp phòng thủ kiên cố nhất từng có, với nhiều cánh cổng ma thuật chặn lối và mỗi cái được canh giữ bởi một khu trại lớn đầy quân lính cấp cao.

Không lâu sau đó trận chiến lại nổ ra. Cuộc sống tự do và độc lập toàn dân tộc chỉ còn cách họ mỗi trận chiến này. Dù có ác liệt thế nào Grayback cũng đã sẵn sàng cược cả sinh mạng của mình để chiến thắng. Giữa cao trào trận chiến, tộc Wolf đang đẩy dần lên đỉnh núi san bằng mọi chiến tuyến Lotus thì bỗng nhiên Longtooth trông thấy ở chân núi có thêm lượng lớn quân địch đang áp sát. Một đoàn quân Serpent thiện chiến do Utara và Budo cầm đầu đến tiếp viện cho Lotus cũng như để thanh toán món nợ máu với tộc Wolf.


Ra vẻ ngầu thế để rồi đây là lần cuối cùng hai kẻ này cầm quân vì sau đó chúng cùng đám thuộc hạ đều tử trận dưới tay tộc Wolf nay đã quá vững mạnh. Diệt sạch hết quân Lotus ngáng đường, họ tiếp cận pháo đài chết chóc của Yvaine và phá hủy nó. Tuy nhiên Yvaine không ở trong pháo đài, giữa đống đổ nát có một đường hầm dẫn xuống lòng đất, chắc chắn dưới đó là sào huyệt cuối cùng mụ đang tử thủ. Longtooth không giấu nổi sự ngán ngẩm mấy hang hốc của bọn Lotus từ thời còn bị nô dịch làm thợ mỏ. Bất ngờ Grayback bảo bọn họ anh sẽ đích thân xuống một mình. Đáp lại sự phản đối kịch liệt dành cho hành động tự sát đó, Grayback vẫn giữ quyết định của mình, và phân trọng trách cho từng người. Nếu Grayback không quay trở về, Longtooth và Wildeye sẽ phải kế thừa lãnh đạo tộc Wolf đến được tương lai tươi sáng hơn.

Trận đấu cuối cùng

Grayback tiến xuống nơi sào huyệt tối tăm dưới lòng đất. Người thủ lĩnh muốn tự mình đặt dấu chấm hết cho tất cả mọi chuyện. Sự bóc lột, xiềng xích, giết chóc, cơn bão tuyết,… Mọi tội ác của Yvaine gây ra cho tộc Wolf đều sẽ được thanh toán ngay tại đây trong ngày hôm nay. Thật trùng hợp, hầm mỏ là nơi khởi đầu và cũng là nơi kết thúc món nợ máu dai dẳng này. Không biết điều gì đang chờ mình phía trước. Grayback lại càng muốn tiến sâu vào trong lãnh địa kẻ thù. Giết hết những tên lính gác cản đường cuối cùng. Grayback đã trực tiếp giáp mặt Yvaine. Phía sau mụ ta là một tế đàn của White Wolf’s Skull. Mụ đã đặt nhiều quả cầu ma thuật Orbs of the Corruption trên các cọc cố định xung quanh để rút năng lượng từ White Wolf’s Skull và truyền thẳng vào cơ thể mình.

Nên có thể nói hiện giờ mụ mang sức mạnh sánh ngang với những vị thần. Vì vậy đối đầu với mụ trực tiếp ngay bây giờ không phải là ý hay. Grayback nhanh chóng né tránh những ngọn băng thương chết chóc Yvaine phóng về phía anh, để áp sát và phá hủy lần lượt các quả cầu ma thuật đang tiếp năng lượng thiên nhiên cho Yvaine. Bị ngắt mất nguồn sức mạnh thần thánh đó, Yvaine phẫn nộ gào lên rằng không cần dùng đến món bảo vật nào nữa mà sẽ tự tay giết Grayback.

Mụ không hề biết rằng anh đã mạnh lên rất nhiều so với lần giao đấu đầu tiên ở hầm mỏ Shale. Grayback đã khỏe hơn, hồi phục nhanh hơn, có trang bị đặc biệt khắc chế ma thuật, có tiếng tru cất lên tăng thêm sát thương cho đòn tấn công và bản năng loài sói đầu đàn chiến đấu không ngơi nghỉ vì tự do. Yvaine vẫn sở hữu ma thuật băng giá độc quyền. Nhưng có vẻ không còn giúp ích được nhiều cho mụ khi đối thủ thuộc dạng đánh giáp lá cà rất dữ dội. Trận đấu ngã ngũ. Yvaine đã chết. Grayback cũng bị thương vô cùng nặng. Không rõ tình trạng anh sẽ thế nào.

Kết thúc hành trình dài gian nan

Phía bên ngoài pháo đài, Longtooth đang đứng ngồi không yên, lo lắng đến mức cảm thấy đáng lẽ cần phải đi cùng Grayback. Gaihla và Wildeye lại điềm tĩnh hơn, khuyên bảo Longtooth hãy tôn trọng quyết định của Grayback và tin tưởng vào thiên mệnh của người thủ lĩnh. Là một chiến hữu trung thành và một người bạn thân thiết, Longtooth không thể chờ đợi lâu hơn nữa, bất chấp việc anh sẽ đi một mình để tìm Grayback. Vừa đúng lúc, từ chỗ tàn tích pháo đài của Yvaine phát ra một luồng sáng rồi liền sau đó là một vụ nổ kinh thiên động địa.

Longtooth bàng hoàng đến sững sờ. Bão tuyết đã tan. Sự cân bằng vốn có của thiên nhiên đã trở lại. Nhưng Grayback vẫn chưa rõ sống chết ra sao. Wildeye và Gaihla vui mừng cảm thấy họ đã chiến thắng, còn Longtooth vẫn ngậm ngùi tự trách mình đáng lẽ ngay từ đầu không nên để Grayback đi vào chốn nguy hiểm một mình. Một giọng nói quen thuộc từ xa vọng lại dập tắt mọi cảm xúc đang lẫn lộn giữa những người anh hùng. Là Grayback. Bằng xương bằng thịt. Vẫn sống sót khỏe mạnh.

Khi Yvaine gục xuống, mụ giải phóng toàn bộ năng lượng hút được từ White Wolf’s Skull tạo ra vụ nổ đó. Những tưởng Grayback đã thành người thiên cổ nhưng vụ nổ không hề gây tổn hại đến anh. Gaihla tin rằng linh hồn White Wolf đã bảo hộ cho anh lúc mọi thứ xung quanh hóa thành tro bụi. Grayback ngước nhìn luồng sáng cao vời vợi đang nhỏ dần rồi chợp tắt: “Định mệnh của ta không phải ngày hôm nay”.

Tự do

Mùa đông tưởng chừng vĩnh cửu đang dần tan chảy để mùa xuân thiên nhiên ấm áp lượn về. Toàn bộ hàng ngũ anh hùng tộc Wolf tề tựu đông đủ trên đỉnh núi cao. Ngắm nhìn chiến thắng vĩ đại của dân tộc mình. Một dân tộc tự do và đầy kiêu hãnh. Tuy vậy, họ vẫn sẽ phải đối mặt với những mối nguy mới một ngày nào đó. Kẻ đứng đầu Lotus là Zymeth chắc chắn sẽ quay lại báo thù cho cái chết của Yvaine – cánh tay phải đắc lực của gã. Với uy thế hiện tại, tộc Wolf sẽ tiếp bất cứ kẻ thù lớn mạnh nào, và sẵn sàng phồng tôm bọn chúng nếu dám đe dọa đến cuộc sống bình yên của tộc. Grayback khẳng định điều đó. Thủ lĩnh Lang Tộc đáng kính cùng các chiến hữu luôn là chỗ dựa vững chắc cho sự trường tồn của tộc Wolf.

(Hết)

Thời gian qua với mình gặp khá nhiều khó khăn. Nên không kịp hoàn thành xong series này sớm đúng như dự định ban đầu. Dù thế nào mình cũng muốn gửi lời cảm ơn các anh em đã theo dõi series này cùng mình. Cảm ơn chủ quán đã tạo cơ hội để em thực hiện công trình mà em đã ấp ủ từ rất lâu.

Và đây, để khép lại cả series, là khúc khải hoàn ca của tộc Wolf, cũng là bản nhạc nền hay nhất của Battle Realms. Mời anh em thưởng thức:

https://www.youtube.com/watch?v=0zajJublpeg

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly

  • Quân - 15.03.2020

    sao ngang cái màn có 2 cái cổng điện đó mà giết hết thì còn 1 cổng không mở nhỉ, nên k chơi tiếp được