Bão Táp Show #3: Game nào mà đại đa số ai cũng thích nhưng bạn thì không?

Khách quen

  

Từ @Hùng Lý, người khởi xướng

Người tham gia tạo bão phải đưa ra được luận điểm luận cứ ít nhất là nghe hợp lý, tạo ra được những quan điểm thuận lẫn trái chiều để tất cả có thể thảo luận đẹp đẽ sạch sẽ không gây sứt mẻ.

Và để khai mào cho chuyên đề thì mod tui đây xin đưa ra tựa game mà tui không hoàn toàn ghét nhưng để thật sự thích nó “ầm ĩ” thì không:

FAR CRY 3

Với tui thì với một game thì mọi thứ được đánh giá với ưu tiên là Cốt truyện, Lối chơi, Đồ Hoạ, Ý tưởng- cách xây dựng ý tưởng đó.

Và về lối chơi Far Cry 3 vẫn tuyệt nhưng chỉ có đúng 1 điểm là cái “chất” survival đã bị mất một tẹo ý nghĩa ngay từ đầu với cái dễ thấy nhất là cái bản đồ. So sánh lại với Far Cry 2, bản đồ thật sự là… một cái nùi giẻ có hình =)) giỡn thôi, ý là nó thật sự là cái bản đồ cầm tay tương tác với cả cái bộ đàm làm menu và thật sự cảm giác nó authentic hơn hẳn. Còn bấm 1 phát nguyên bản đồ vệ tinh hiện ra luôn dù đồng ý là uh mở tháp thông tin nên sóng radio lan truyền blah blah nên mọi thứ rõ ràng hơn, nhưng cứ tưởng tượng mọi thứ sẽ awesome thế nào nếu như mấy lúc mở tháp, cutscene “Assassin’s Creed style” cho coi phong cảnh xung quanh và ta sẽ được xem một kiểu như Jason Brody tự vẽ cái bản đồ ra trên một tấm da hay gì đó.

Nói tới Jason thì…. trời ơi he is boring! Game thậm chí cố làm Jason hai chiều khi đưa những sự lựa chọn, tẩy não của Rakyat vào cho cậu nhưng…. không, cậu ta vẫn được xây dựng không tốt. Tui biết Jason thật sự thay đổi từ cậu trai ham chơi thành chiến binh nhưng đó là chỉ là do chúng ta trải qua 3-40 giờ chơi chúng ta mới nhận ra chứ không phải là cách tiến triển câu chuyện thật sự làm được: mọi thứ chỉ là người này ở đây, đi cứu đi, nhớ né Vaas. Chưa hết, tại sao không chọn người thật sự có nguồn gốc quân đội như anh của Jason người đã chết ngay đầu game làm main vì cách anh ta phải sống còn, sử dụng vũ khí sẽ đáng tin hơn nhiều. Bạn có biết thật sự cầm 1 cây súng bắn nó khó thế nào không chứ không phải cầm là bắn được, ở đó mà stealth hay 1 tay chiến hết cả đảo khi là thằng nhóc mới hôm trước ăn nhậu không biết gì ngoài…lấy bằng lái máy bay.

Và cuối cùng là… treo đầu dê bán thịt chó. Vaas thậm chí còn chả phải boss cuối, chỉ là mini boss. Bạn nghĩ vậy là “Oh chúng ta cho họ bất ngờ là game chúng ta còn sâu hơn và dài hơn họ nghĩ khi boss cuối là kẻ khác”… No Ubisuck, damn no. Nó giống như lấy unique selling point của mình ra nhử người ta rồi quăng đi vậy; hay giống như bảo Beer t là bia Bỉ đó nhưng chỉ có 2/3 chai là làm ở Bỉ thôi còn 1/3 còn lại ở Mỹ vậy.

Từ @Nguyễn Jack

Assassin’s Creed – 1. Game tên hiệp hội sát thủ nhưng gameplay thì ngược lại , combat vỏn vẹn 2 nút parry và đánh = hết, mới tải 1 phần về chơi thử nghĩ “chắc k tồi”, nút crough cũng k có
2. Nhân vật k ấn tượng
3. Gameplay lận cận và nhàm chán

Từ @Anh Duc Cao

Hmmm, xem nào…ghét Skyrim, đơn giản cảm giác nó cứ nhàn nhạt kiểu gì ấy

Tomb Raider reboot không đến nỗi ghét nhưng không muốn chơi lại vì nó khá bình thường. AC3 bị ghét nhất vì nó quá, quá, quá NHẠT (PHẢI NÓI LÀ NHẠT VKL), Quantum Break ghét sự lựa chọn của nó, ngoài việc dẫn chuyện thì còn lại chả có cái mịa gì thay đổi

À quên, Batman Arkham City nữa vì mọi người đều tâng bốc nó lên tận mây xanh là nó là game hay nhất, sorry mấy ông nào thích game này :)) nhưng đối với tui Batman Arkham Knight mới hay nhất :))

Từ @Hải Đăng

Một trong những game mình ko nghĩ xứng đáng với vị trị cao là Life is Strange, ngoài phần âm nhạc đỉnh cao ra thì mình cảm thấy cốt truyện hơi nhàm chán và có phần cliche khi dùng lại motif đảo ngược thời gian, đưa ra lựa chọn nhưng cuối cùng mọi chuyện đều nát bét, phải quay lại ngày phán quyết ban đầu (nó khá là giống như một kịch bản phim đảo ngược thời gian tầm trung). Với lại còn một hạn chế nữa, đó là dù chúng ta có thay đổi số lựa chọn ra sao, đến cuối cùng vẫn phải đối mặt với 1 trong 2 lựa chọn, trong khi mình nghĩ số lựa chọn khi kết thúc nên nhiều hơn. Ngoài ra, có một số điểm hơi bất hợp lý dù xét theo hệ quy chiếu của game, như khi Max đảo ngược thời gian, thì những vật bị rơi, đổ, vỡ đều quay về vị trí cũ, nhưng những gì Max làm (như lấy chìa khóa của Frank, hay đẩy cục đá xuống đường ray xe lửa), thì những thứ đó không quay về vị trí cũ. 

Ý cuối là chắc mình già rồi, chuyện tình bạn, tình yêu của mấy bé tuổi teen ko hợp với mình nữa (cái này ý kiến siêu cá nhân).

Từ @Minh Mai


God of War series. Cốt truyện xoay quanh 1 anh mất trí sau khi mất vợ con đã lên cơn chém hết thần thánh gặp trên đường từ yếu nhất tới mạnh nhất và không có đứa nào đủ sức làm đối thủ của nó. Biết rằng thằng này có tồn tại trong thần thoại Hy Lạp nhưng không biết có phải là nó cân hết mọi thứ không. Game làm mình cảm thấy có cái gì đó không đúng về sử thi Hy Lạp. Đó là về cốt truyện, còn gameplay thì OK miễn bàn.

Từ @Mai Hải Đăng

Kiểu game phiêu lưu mà giống đời thực quá ko thích chơi dù có cố, như GTA5, đã chơi game là thích enjoy một kiểu thế giới hoàn toàn khác như Astroneer, Ori

Từ @Ba Hong Vo

Game thế giới mở

 • Chữ nhiều vl (books, lores, myths, tới cái CMND của nhân vật)
 • Quest làm mệt với hành xác vl ( đưa thư cách nửa trái đất, kiếm cái động mà kiếm cả nửa ngày mới ra )
 • Nếu thêm hệ thống level và damage thì càng chết (over-leveled, máu quá trâu)
 • Tốn giấy mực để note hoặc tốn…chất xám quá mức (locked areas….)
 • Thử thách lòng tham ( cái j cũng lấy thành ra lết ko nổi )

Ghét là thế chứ cũng có cái thích


 • Try hard thử thách mức độ lì và “bẩn” để lấy đc đồ xịn
 • Nếu có online thì khá vui
 • Character enhancement + equipment display ( cảm giác nvat mặc đồ xịn đi hiếp quái khá phê )
 • Diversity is your imagination: hệ thống skill và party hoặc combo để thoả sức customize

Từ @Trần Trung Tín

Chắc chắn sẽ là Nekopara. Thật sự, mua khá là phí tiền, vào game lại thấy mấy con mèo lai người mặc đồ hầu gái phát nản.

Medal of Honor: Allied Assault. Thực tình thì chắc do em không quen điều khiển thôi. Thấy ai cũng khen cốt truyện hay mà chơi được tầm 30-40 phút là em thấy chóng mặt, trong khi chơi những game FPS khác thì không sao.

Từ @Ivan IIlych

God of War. Không hẳn là ghét mà còn rất thích cái cách narrate đậm chất sử thi, thần thoại của nó. Ấy thế mà gameplay so với thị hiếu của mình thì cũng chỉ ở mức hack n’ slash tà tà, giải đố cũng bình thường. Cốt truyện và nhân vật cảm thấy không hợp,nhân vật nhiều khi chỉ thấy toàn senseless monster, trả thù và chém giết chứ không hề có một tý chiêm nghiệm hoặc rất thoáng qua, đúng cái sự coi trọng nhục thể của thần thoại Hy Lạp. Cũng vì lý do này mà mình đánh giá rất cao GOw mới vì nó đã cố định hình lại, đào sâu thêm những tiềm năng của các nhân vật, giúp họ tự đặt câu hỏi về động cơ của chính mình.

Cảm thấy không hợp ở nhiều khía cạnh. Vẫn mê mệt xem từng cinematic và lắng nghe từng đoạn thoại đầy chất điện ảnh ngầu lòi, nhưng tự thấy cần nhìn nhận và đánh giá lại nó.

Từ @Nguyễn Thị Huyền Vy

PUBG

Từ @Hai Anh Nguyen

Overwatch

 • Nửa nạc nửa mỡ (vừa FPS lại vừa Moba)
 • Meta hiếm khi thấy thay đổi : 2 2 2 ( 2 ofsf – 2 tankers – 2 healers)
 • Giá game mặn
 • Tính thương mại trong game là không có. Bạn chơi là bạn phải chấp nhận bán cả cái acoount without thu hồi vốn hay có thể làm giàu từ nó
 • Esport nhưng chết ở VN quá sớm ( và cũng vì VN không phải là 1 vùng đất có thể khai thác ).

Từ @Vu Hoang Khoa

Pokemon. Lặp đi lặp lại, phần nào cũng tương tự, gameplay quy về RNG,… có thể nói cả ngày.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


2 cụng ly