Witcher 3 những câu chuyện và ghi chép có thể bạn đã bỏ lỡ (P.4)

Huyền thoại ★

  

Tiếp tục những câu chuyện nhỏ và những ghi chép ban có thể đã bỏ lỡ trong phần này ta cùng tiếp tục với những câu chuyện nhỏ lẻ khác cũng vô cùng thú vị

Câu chuyện về một chú chó trung thành nhưng vô tình hại chủ:

Khi đi qua vùng đất chiến trường gần Oxenfurt, ta có thể bắt gặp xác của một anh bạn bên cạnh chú chó của mình khiến ta cũng phải tò mò về câu chuyện của họ. Chuyện gì đã xảy ra ? Thế rồi ta tìm được nhật kí của anh bạn với nội dung như sau:

“Tôi luôn bảo Musky là một chú chó thông minh mà. Nó hiểu từ có khi còn hơn khối người. Nó có thể làm đủ trò, ngồi, lăn vòng và nếu bạn cho nó một miếng thịt xông khói thì nó thậm chí còn bắt tay bạn. Thế nhưng hôm nay nó còn làm được nhiều hơn thế.

Tôi thấy Musky chạy về từ cánh đồng, ngậm một thứ gì đó trong miệng. Tôi nghĩ có lẽ là một con thỏ, tôi sẽ nấu món thịt hầm và bán bộ lông của nó. Nhưng không phải, nó là một cái bao. Cái bao dính đầy máu, cho nên bảo sao nó đánh hơi ra được. Tôi nhìn vào trong… và trong đó là một chiếc chìa khóa. Một chiếc chìa khóa nhỏ toàn thân được chạm khắc và trang trí như kiểu nó dùng để tra vào một cái rương hay cái hộp lộng lẫy nào đó. Nên tôi nghĩ, biết đâu có một kho báu đang được cất giấu gần đây. Cho nên tôi nghĩ mình sẽ đi ngắm nghía xung quanh để xem có tìm thấy gì không. Nếu tôi tìm thấy nó, tôi thề có Melitele, Musky sẽ được ăn không gì ngoài thịt cừu cho đến hết đời.

Mặc dù vết máu trên cái bao khiến tôi hơi lo lắng một chút… nhưng tôi sẽ mang theo một cái chùy lớn theo mình, nếu có thứ gì đó trong bụi xồ ra thì nó sẽ bị ăn đập ngay. Tôi thường nói rằng chúng ta chỉ sống một lần vì vậy có lẽ tôi cũng nên liều một chút”.

Bài học ở đây là chúng ta chỉ sống một lần mà thôi có vẻ như là chưa đủ, phải thêm vế và đừng làm những gì quá ngu ngốc nữa :))

Cái chết của một người trông ngọn hải đăng:

Dobromir một người trông ngọn hải đăng ở phía tây bắc của Velen đã phàn nàn về công việc chán ngắt ở đây khi phải ngày 4 lần trèo lên tháp để thêm củi và dầu, tất cả để làm hài lòng người bố của mình. Anh muốn trở thành một thợ rèn vì ông của anh đã từng rèn kiếm cho cả witcher và biết đâu tài năng đấy còn di truyền cho anh. Để rồi một ngày trong sự cô đơn anh trèo lên ngon tháp thế nhưng không ngờ rằng một con quái vật đã bị thu hút và tấn công anh.

Số phận của 2 thầy trò người nấu rượu ở Skellig:

Trong một nhiệm vụ phụ khác hài hước có tên là Practicum in Advanced Alchemy, Geralt phải hoàn thành 3 nhiệm vụ từ một bậc thầy Alchemy để thuyết phục ông bạn khó tính này truyền nghề cho mình. Một trong các nhiêm vụ đó có một nhiệm vụ đáng chú ý khi mà Geralt phải mò mẫm tìm đến một xưởng sản xuất rượu nổi tiếng ẩn mình trên đỉnh núi cao. Tại đây theo một ghi chép của 2 thầy trò Geralt đã tìm được công thức nấu rượu và hoàn thành nhiệm vụ.

Thế nhưng tôi có một điều băn khoăn đó là số phận của 2 thầy trò người nấu rượu kia sẽ ra sao khi mà một tên Cyclop cũng đang say sỉ ở đây. Lời giải đáp có lẽ đến từ 2 thi thể của 2 nạn nhân xấu số chưa rõ danh tính, một thi thể ở gần thiết bị nấu rượu có lẽ bị đánh úp bất ngờ, một thi thể được tìm thấy bên cạnh xác một con ngựa có lẽ người này đang muốn chạy trốn thế nhưng có lẽ đã quá muộn.

Một cuộc thảm sát ở trung tâm nghiên cứu “siêu chiến binh”

Khi đi qua một trung tâm nghiên cứu đâu đó phía đông bắc trại đóng quân bí mật của quân đội Temeria. Ta có thể thấy một tờ cáo thị với nội dung là tìm mua trứng của Harpy – một loài quái vật lai với hình dáng nửa người nửa chim.

Tiến sâu hơn vào bên trong thì có thể nói đây là một cuộc thảm sát khi mà người chết chất thành đống. Ban đầu tôi có nghĩ rằng đây có thể là một cuộc tấn công của quân đội Radovid để thanh trừng những nơi nghiên cứu về pháp thuật như việc Radovid đã làm để đàn áp các phù thủy. Thế nhưng không cuộc thảm sát này nguyên nhân là do Harpy. Người đứng đầu ở đây đã ôm tham vọng thuần hóa Harpy để biến chúng thành những chiến binh phục vụ cho quân đội với lợị thế trên không. Thế nhưng chuyện chưa thành thì lũ Harpy đói khát bị xổng chuồng và thảm sát tất cả không sót một ai.

Một câu chuyện chưa kể của một chàng trai si tình:

Câu chuyện này là của một anh bạn si tình thầm yêu trộm nhớ Rosa var Attre (mà có khi khả năng cao đấy lại là cô em gái sinh đôi Edna var Attre, chúng ta đã quá rõ cái trò của cô em nghịch ngợm này rồi)

Xác của anh chàng si tình này được tìm thấy ở vách đá bên ngoài nhà của Rosa và Edna, có vẻ như anh ta đang cố gắng để lẻn vào trong nhà để có thể gặp được người tình trong mộng bấy lâu nay. Thế nhưng anh đã trượt chân và phải nằm lại đây với một bức thư tình còn chưa kịp trao tay:


“Rosa yêu dấu!

Kể từ giây phút đầu tiên tôi nhìn vào mắt em tại buổi tối định mệnh tại nhà Vegelbud tôi biết rằng trái tim mình là dành cho em. Đêm tôi không ăn, ngày không thể ngủ, chủ của tôi đe dọa sẽ chấm dứt việc học nghề của tôi, còn tôi thậm chí không hề biết rằng liệu em có nhớ đến tôi hay không. Albert Vegelbud giới thiệu chúng ta gần bàn ăn thịt gà nướng. Tôi khi đó tình cờ nhìn thấy em khi đang cố nuốt một cái đùi, nó mắc nghẹn trong cổ và làm tôi không thở được. Và rồi em cười, chao ôi, ngọt ngào làm sao, rực rỡ làm sao khi em cười! Những âm thanh kì diệu đó vẫn lấp đầy tai tôi cho đến tận bây giờ và tôi sống với hy vọng rằng tôi sẽ có cơ hội được nghe nó một lần nữa. Xin em, hãy gặp tôi, thậm chí chỉ một giây, một giây thôi. Tôi sẽ đợi em hằng đêm bên cái giếng ở quận Gildorf. Nếu em quan tâm đến cuộc đời của một chàng trai tội nghiệp tuyệt vọng trong tình yêu dành cho em, hãy lấy lòng thương hại và đến. Đừng tra tấn tôi với sự chờ đợi vĩnh hằng.

Người chân thành ngưỡng một em

Ghilbert Blith”

Một câu chuyện tình đẹp nhưng…:


Khi khám phá một hầm rượu cũ bị sập ở vùng đất Toussaint, Geralt phát hiện ra rằng con đường từ nơi cửa hầm bị sập dẫn vào trong được trang trí bằng những ngọn nến và được rải những cánh hoa hồng hết sức lãng mạng.

Tiếp tục đi sâu vào đến cuối con đường ta bất ngờ khi phát hiện ra ở đây là xác của một cặp đôi nằm ngay sát cạnh nhau. Hóa ra họ là một cặp tình nhân với một câu chuyện cũng hết sức cảm động. Người đàn ông là một thanh niên trẻ với một trai tim đầy nhiệt huyết mặc dù chưa có nhiều của cải thế nhưng ta có thể thấy được ở anh một ý chí vươn lên. Anh muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho người anh yêu và anh cũng đã tiết kiệm được một số tiền nhỏ đủ để cả 2 bắt đầu một cuộc sống mới. Người con gái cũng có vẻ yêu và thấu hiểu cho anh, cô không phàn nàn về bất kì điều gì dẫu cho nơi lãng mạng của 2 người trong căn hầm này, ẩm thấp và bao quanh bởi những thùng rượu cũ. Trong buổi hẹn cuối cùng của họ, người đàn ông dự định sẽ cầu hôn cô và tôi đoán chắc rằng cô gái cũng sẽ đồng ý trong sự hạnh phúc. Thế nhưng cửa hầm bỗng nhiên bị sập. Không còn lối thoát và với lượng dưỡng khí có hạn, họ dành những giây phút cuối đời trong vòng tay nhau. Dẫu cho cuộc đời có phần trớ trêu, thế nhưng ít ra họ đã được cống hiến hết mình cho một tình yêu cao đẹp.

Và đây chỉ mới là màn dạo đầu cho một loạt những câu chuyện tình khi mà Geralt của tôi đặt chân đến Toussaint vùng đất của rượu, của các hiệp sĩ và tất nhiên cũng là vùng đất của những kẻ yêu và được yêu.

To be continued…

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện