Witcher 3 những câu chuyện và ghi chép có thể bạn đã bỏ lỡ (P.2)

Zubazu 13.12.2021

Tiếp tục những câu chuyện nhỏ và những ghi chép ban có thể đã bỏ lỡ trong phần này ta cũng tiếp tục với những câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm gia đình và tất nhiên là cũng có câu chuyện giở khóc dở cười ma tôi thấy vô cùng thú vị.

Father and son:

Phiêu lưu trên đảo chính của quần đảo Skellig ta có thể bắt gặp xác của một chiến binh bên cạnh xác của một con gấu. Và rồi ta tìm thấy một bức thư vô cùng xúc động từ một người cha gửi đến người con của mình.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


“Janne,

Khi ta viết những dòng này, con đã 6 tuổi còn ta thì 30. Ta đang trong giai đoạn xung mãn nhất, nhưng ta biết rằng ta sẽ không bao giờ được dạy con cách bắn cung, cách cưỡi ngựa hay cách bảo dưỡng một thanh kiếm. Ta sẽ không bao giờ được đưa con ra trận hay đi câu cá.

Ta đã bị thương trong trận chiến vừa qua. Và nó đang trở nên tệ hơn. Bình thường vết thương chỉ mất vài ngày để lành lại… nhưng có thứ gì đó đã nhiễm vào máu của ta. Vết thương đầy mủ và đau nhức. Ta đang mất dần cảm giác. Thầy thuốc bảo rằng nó nằm ngoài khả năng chạy chữa của họ và nếu có cưa chân thì ta cũng sẽ mất máu đến chết.

Cho nên ta đang chờ chết. Con sắp phải trải qua những năm tháng khó khăn đấy nhóc. Gia đình chúng ta có rất nhiều kẻ thù. Ta đã bảo vệ con khỏi bọn chúng nhưng giờ con sẽ phải tự đứng trên đôi chân của mình. Có thể sẽ có người giúp con và cũng có thể không. Vì thế ta đã giấu một phần của cải của chúng ta ở dưới sàn nhà. Vì thế không ai ăn trộm nó và con có thể đào nó lên khi con đã trưởng thành. Ta đã nhờ mẹ con đưa cho con lá thư này khi con bước vào mùa xuân thứ 18.

Hãy lấy số tiền đó, con trai. Mua cho mình một thanh kiếm tốt, ít giáp trụ, một con ngựa. Hãy chiến đấu với bọn lục địa. Trả thù những kẻ đã đối xử tệ với con sau khi ta chết. Hãy làm ta tự hào.

Ta chưa bao giờ nói với con điều này thế nhưng ta yêu con Janne. Ta hi vọng một ngày chúng ta sẽ gặp lại nhau ở khu vườn mãi tươi xanh của Freya và con sẽ kể cho ta nghe về cuộc đời của con. Cuộc đời mà ta đã không được thấy.

Ta sẽ phù hộ con, con trai.”

Trong một vài phút tôi tự dưng nhớ đến Ironman 2, thực sự mối quan hệ giữa cha và con trai rất đặc biệt và rất khó để mà mô tả nó. Quay lại với câu chuyện, người con sau bao năm tháng lưu lạc nay đã trở về, ngôi nhà năm xưa gần như đã bị tàn phá hoàn toàn chỉ còn lại nền móng. Thế nhưng chưa kịp chạm tay đến kho báu năm xưa thì cậu đã hi sinh. Thật đáng buồn thế nhưng chí ít cậu đã chết trong vinh quang, một cái chết có ý nghĩa đặc biệt là với Geralt.

Bỏ nhà theo trai và cái kết:

Cũng quanh quẩn đâu đó ở vùng đất chiến trường gần Oxenfurt, ta có thể tìm thấy xác của một người đàn ông bị xiên lên đám cọc chiến lũy và ngay gần đó là xác của một người phụ nữ. Hóa ra câu chuyện thú vị hơn tôi tưởng khi mà người con gái sau khi lấy hết tài sản có giá trị trong nhà đã cùng với anh chàng kia (mà theo như lời của ông bố là một kẻ lười nhác vô tích sự) đi du lịch và tìm nơi để xây dựng tổ ấm. Tôi có một chút cảm giác rằng người cha trong câu chuyện ở trong tình cảnh gà trống nuôi con thế nên lời lẽ của người con gái có phần cay nghiệt và chỉ trích sự kiểm soát thái quá của người bố. Dẫu sao thì hành trình của họ đã kết thúc không chọn vẹn và bức thư cũng chẳng thể nào đến được tay người cha.

Người cha với khát vọng tìm người con bị mất tích:

Khi khám phá hang ổ của một bầy nekker trên đảo chính của quần đảo Skellig, ta có thể tìm thấy xác của vài chiến binh bản địa với ghi chép đề cập một một hợp đồng khá đặc biệt. Bản hợp đồng đó là của một người đàn ông tin rằng người con trai mất tích của ông đã bị dính một lời nguyền nào đó và bị biến thành một con nekker. Mặc dù ông biết rằng điều đó là bất khả thi thế nhưng nếu như vẫn còn một chút hi vọng nào đó thì ông sẽ làm mọi cách có thể để cứu con mình. Ông muốn thuê họ cùng ông khám phá hang ổ và bắt sống con nekker đó.

Thế nhưng có vẻ như họ đã quá chủ quan và sai lầm lớn nhất của họ đó là không tìm một chuyên gia trong nghề mà tự mình giải quyết một vấn đề mà có lẽ họ còn chẳng hiểu rõ.

Người đàn ông chủ của hợp đồng đã bị chính con nekker mà ông tin rằng là con mình giết chết. Và từ ghi chép của ông (cụ thể ở đây là một bức cũng từ một người không chuyên) ta đã có thể hiểu sâu hơn về câu chuyện:


“…Ngài đã viết rằng con trai của ngài đã mất tích trong khi đi du lịch và gần nơi có người nhìn thấy cậu ấy lần cuối có một con nekker mặc một cái áo rách có chữ viết theo tên của con trai ngài được khâu vào đó. Ngài hỏi tôi rằng liệu có thể nào con nekker này chính là con trai ngài bị phép thuật nào đó biến thành không.

Sau khi tham khảo tài liệu, tôi rất đau lòng phải thông báo với ngài rằng giả thuyết của ngài rất khó xảy ra và có một lời giải thích đơn giản với khả năng đúng cao hơn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, nekker là giống loài có trí khôn, giống như bọn troll trong rừng vậy, thi thoáng chúng cũng biết trang trí cơ thể bằng bột màu hoặc những mảnh vải của con người. Có thể giả định khá chắc chắn rằng con nekker này đã giết con của ngài, xé áo của cậu rồi trang trí lên người.

Tuy khả năng đó rất cao, nhưng cũng không phải là chắc chắn. Mặc dù tôi chưa từng nghe nói đến bất cứ lời nguyền nào có thể biến một người thành nekker, tôi cũng không thể loại trừ khả năng nó tồn tại. Để xác nhận con nekker được nhắc đến ở trên có thật sự được sinh ra từ lời nguyền hay không, phải lấy áo nó mặc, cắt thành từng mảnh rồi đốt cháy. Sau đó lấy tro đó trộn với bột dimetirium. Nếu nó đổi màu thì giả thuyết của ngài là đúng…”

Những đoạn khác chỉ đề cập đến việc tay gửi bức thư trên đã nhận được tiền và rất hứng thú giải lời nguyền nếu có với một mức giá hợp lý. Có thể thấy rằng tay gửi bức thư kia khả năng cao là muốn moi tiền từ người cha trong khi lợi dụng sự cả tin của ông. Hậu quả thì đã có thế nhưng sự thật sẽ chẳng bao giờ có lời giải.

Cuộc đời của chiến binh “may mắn” nhất thế giới:

Trên một hòn đảo ngoài khơi ở của quần đảo Skellig, có một kho báu được canh giữ ngày đêm bởi một con Griffin. Kho báu này thuộc về một chiến binh mà theo nhưng anh tự nhận thì là chiến binh “may mắn” nhất thế giới. Hãy nghe thử qua câu chuyện về cuộc đời anh:


“Cuộc đời tôi “may mắn” vãi cả ***. Tôi mua một con ngựa mới thì hóa ra nó bị què. Tôi cưới một cô gái làm vợ thì hóa ra cô ta là một con mụ lăng loàn độc ác. Tôi xây một ngôi nhà thì chưa đầy một năm nó bị sét đánh, cháy rụi tất cả. Và có một lần, MỘT LẦN may mắn mỉm cười với tôi và tôi cướp được một mớ kha khá… Thì một con Griffin bay xuống làm tổ trên đỉnh ngọn núi, đúng nơi tôi cất giấu báu vật. Chắc tôi nên mừng vì nó *** phải một con rồng vàng, *** *** ***!

Nhưng thôi cũng kệ, đây không phải lần đầu gió thổi vào mắt tôi. Tôi sẽ đuổi nó đi. Dùng cho có phải chết”

Và rồi khi mò mẫm xem kho báu của anh có gì mà căng thẳng đến thế thì tôi phát hiện ra nó cũng chẳng nhiều nhặn gì đâu. Không biết phải nói gì đây :))

P/s: một câu đố nho nhỏ xem ai có thể phát hiện được anh bạn bị rương tiền đè này ở đâu! Gợi ý là một địa điểm trong một hợp đồng witcher với 2 con quái vật tranh dành địa bàn của nhau :))

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


2 cụng ly

  • Milis - 14.12.2021

    Uầy, ko ngờ mình bỏ qua nhiều thứ hay ho đến thế, chắc đến lúc cày lại game rồi, cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ


  • NefariouzKay - 21.06.2022

    Đúng là mình bỏ lỡ hơi nhiều câu chuyện thú vị :v. Lại phải mở game lên và chơi lại lần nữa rồi. =))