Top 5 game của Trần Trung Tín

Trần Trung Tín 24.01.2018

Thực tình thì em cũng chả biết chính xác top 5 games yêu thích nhất của bản thân là gì, vì có quá nhiều tựa game em đã chìm đắm vào nó một cách khó thể nào cưỡng lại được. Nhưng nếu nói đến 5 tựa game gắn bó với em suốt từ khi lần đầu biết chơi game là gì đến nay và mang lại cho em cảm xúc khó tả thì chắc chắn sẽ có 5 tựa game sau:

5: Series PES (đặc biệt là PES 6, PES 2008 và PES 2012)

Một trong những series bóng đá tâm đắc nhất của em, đơn giản vì nó không có bundle cầu thù, build Ulitmate Team như FIFA, thằng nào có đội hình ngon hơn thằng đó ăn (yeah, fk EA) mà để chiến thắng trong PES ta cần kỹ thuật, độ nhạy của tay và mắt kèm theo… tay cầm ngon. Hồi em đá PES 6 trên PS2, tay cầm ngon là thứ quyết định cả một trận đấu và quyết định cả 5 nghìn của một thằng nào đó sẽ về tay ai, vì trong xóm em skill bọn nó là ngang nhau. Em nhớ cái thời cả đám ngồi quay quanh xem 2 thằng đấu với nhau, bây giờ muốn tìm lại cũng khó…

4. Megaman (or Rockman) X4

Tuổi thơ của quá nhiều người rồi, X và Zero cùng thuộc Maverick Hunters chống lại cái xấu. Ừm thì hồi đó em có dùng trainer… Nhưng mà mấy màn thôi, ký ức của em có màn Jungle ngay chỗ thác nước lấy phần chân của cái giáp, map Volcano có đoạn mấy viên đá lăn xuống,… Bác nào có ký ức về MMX4 thì chia sẻ với em nhé.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


3. Dynasty Warriors 4-5

“Tam quốc chí” thật ra gắn liền với em cho đến khi em học hết lớp 6 cơ, nhưng em chỉ chơi độc 2 phần là 4 và 5: Empires. Lối chơi nhập vai vào các nhân vật trong lịch sử Trung Hoa kết hợp với cái cách nó làm em “spam nút”, thực sự DW đã mang em tới khái niệm “chặt chém sướng tay”. Nghe đâu sắp ra phần mới, đồ hoạ đẹp hơn, dù biết máy không cân nổi nhưng vẫn háo hức muốn được một lần chơi thử.

2. Counter Strike: Global Offensive

Đương nhiên rồi, CSGO phải nằm trong top 5 games của em chứ. Vốn đã là fan của FPS qua CS 1.6, CSGO không có gì quá mới lạ với em khi lối chơi vẫn là chia ra 2 phe T và CT (aka công an và cướp) bảo vệ bombsite hoặc phá huỷ nó. Nhưng không giống như CS 1.6, CSGO yêu cầu người chơi phải có kỹ thuật cao hơn, đầu óc phán đoán tốt hơn, và quan trọng hơn cả là yêu cầu một config game hợp với mình để try hard lên GE. Và skins là một thứ có thể buff tinh thần khi bắn, giúp đường lên rank cao không còn xa nữa. Nói tóm lại, theo em CSGO là một trong những game FPS mang tính chiến thuật nhất hiện nay, chỉ có những cái bất lợi như server 64 tick, Gaben hút máu anh em bằng cases, hack quá nhiều…

1. Planetarian

Em không biết Visual Novel có tính là game không nữa. Nhưng chắc chắn đây là một tác phẩm các bác nên đọc qua một lần!
Cốt truyện rất, rất xúc động, kết hợp với BGM khiến con người ta nghẹn ngào đến mức nước mắt chực trào ra khi đọc từng dòng text Yumemi nói với main chính – là chính chúng ta. Em sẽ không spoil bất cứ thứ gì của Planetarian, vì em muốn thấy cảm xúc của mỗi người sau khi đọc xong nó. Thời gian để đọc hết không dài, nhưng nó chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Ngỡ cô người máy làm công việc thuyết minh về vũ trụ đầy sao của trung tâm thương mại (hay trong anime được gọi là starteller) không hề có cảm xúc, thế nhưng càng đọc, ta càng thấy được những nỗi niềm của cô và cao trào nhất là ở cuối Visual Novel này.

Em không có kỹ năng đánh giá một tựa game, nhưng nói đến cảm xúc của em về nó thì có thể em sẽ làm tốt. Mong các bác chiếu cố và cho em một vài lời khuyên (nên viết thế nào, cần chỉnh văn phong ra sao, sửa kiến thức…) ạ.

Em chỉ lấy ảnh của Yumemi trong Planetarian thôi.