Tổng quan về quái vật trong Witcher 3 (P.4)

Khách quen

  

Loài ăn xác thối

Foglet

7 Weirdest Witcher 3 Enemies (And What They Represent) – Page 7

Khi màn đêm buông xuống mà bạn vẫn còn quanh quẩn trong những khu đầm lầy, hãy ở yên một chỗ và đợi đến bình minh, kể cả nếu chỗ mà bạn đang đứng nước ngập ngang hồng với những con đỉa đang bám đầy quần. Quan trọng nhất là, nếu bạn nhìn thấy ánh sáng trong màn sương mù, đừng bao giờ, tôi nhắc lại đừng bao giờ, đi về phía đó – Johannes Strudd, hướng dẫn viên

Sương mù luôn là kẻ thù của những người lữ hành. Ở trong rừng, nó có thể làm lạc đường, ở ngoài biển, nó có thể làm cho tàu bè va vào đá. Nhưng chẳng có sự nguy hiểm nào có thể so sánh với lũ quái vật mang tên foglet mà thỉnh thoảng bắt gặp chúng ẩn trong các màn sương. Những sinh vật này có bộ móng vuốt và cánh tay cực khỏe nhưng thứ thực sự làm cho chúng trở nên nguy hiểm chính là kỹ năng thượng thừa về mưu mẹo, đánh lừa và làm lạc hướng của chúng. Hầu như chúng không cần phải tấn công mấy, mà thay vào đó làm nạn nhân của chúng bị loạn trí hoặc đi lạc vào những vùng đầm lầy, sau đó chúng sẽ kiên nhẫn đợi cho nạn nhân chìm dần trong những vũng lầy.

Water hags

How To Find And Kill Water Hags In The Witcher 3

Vài câu chuyện kể rằng lũ water hag hay còn được biết đến là những mụ quỷ nước vùng đầm lầy thường giả trang thành những bà già lạc đường để dẫn dụ lữ khách vào cái lán ọp ẹp mà chúng xây trong vùng ẩm ướt. Sự thực thì, chỉ những gã mù, hoặc những gã mắt mũi lèm nhèm do say rượu, mới nhầm lẫn sự nhớp nháp bẩn thỉu trong cái tổ của water hay như là một căn nhà dễ chịu ấm áp, và nhìn con mụ quỷ ghê tởm thành một bà cô già tốt bụng. Chúng có cơ thể cao khoảng 2 yard (1,8m), lớp da nhăn nheo phủ đầy mụn cóc, màu da thì như xác chết lâu ngày và bốc mùi hôi thối kinh khủng như mùi rác rưởi và cả tanh. Xương của chúng phát triển lòi ra sau lưng cả hai gang tay, với tóc thì như một đám tảo biển rối và bộ móng vuốt gớm guốc đến độ lũ ma sói cũng còn thấy tự hào khi đem ra so sánh.

Ghoul

The Witcher 3: Wild Hunt - Why Necrophages Are Terrifying Creatures

Lũ ghoul bò ra trong đêm thâu

Chén sạch mọi thứ dù thấy ở đâu

Không cẩn thận thì xác bạn cũng nằm trong bụng sâu

Chặt bạn ra làm món thịt hầm đầu lâu!

– Bài vè của trẻ con.

Ghouls rất khó để miêu tả. Nếu xem xét từng bộ phận, chúng trông giống người – nhưng khi nhìn tổng thể thì chúng hoàn toàn đối nghịch với loài người. Dù có đủ chân và tay như người, chúng lại đi bằng cả bốn chi. Dù có bộ mặt giống người đến kỳ dị, ta không thể thấy được chút tình cảm, lí trí hay thậm chí là một tẹo tỉnh táo gì ở chúng. Chúng bị thôi thúc bởi duy nhất một thứ: cơn thèm khát thịt người không thể thỏa mãn được.

Alghoul

The Witcher 3 Screenshot Alghoul Fight by RichGamePhotograpy on DeviantArt

Alghoul về cơ bản là một con ghoul loại khủng.

Alghoul nổi trội hơn những con Ghoul bình thường về kích thước, sức mạnh, màu sắc và đặc biệt là trí thông minh. Trong khi lũ ghoul là những sinh vật ngu muội không đủ khả năng để làm một việc đơn giản như phối hợp để phục kích con mồi, thì alghoul và đồng loại của nó lại có khả năng tính toán chiến thuật và do vậy chúng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Grave hag


The Witcher: Monster Slayer - Grave Hag and Water Hag by Kacper Madejak

Hỏa táng là một điều mà con người có thể học từ tộc người lùn. Chôn cất xác chết ngoài cánh đồng, trời ạ, nó giống như là việc trải thảm mời bọn quái vật đến! Viễn cảnh tươi sáng nhất, thì vài con ghouls sẽ đánh hơi ra cái xác, đánh chén no nê và tiếp tục sống cuộc sống ghê tởm của chúng. Nhưng nếu, có một con grave hag tới kiếm ăn ở nghĩa trang gần chỗ bạn, bạn sẽ gặp rắc rối triền miên – Jacques de Villepin, Học viện Oxenfurt.

Có ít loài quái vật được đặt tên rất hợp như grave hag hay mụ quỷ huyệt. Có thể đoán được ngay, những sinh vật này có vẻ ngoài giống như những mụ già dị dạng và hay lảng vảng gần những khu nghĩa địa và bãi chiến trường. Thức ăn của grave hag là xác người chết và đặc biệt thích dịch tủy đã thối rữa mà chúng hút ra từ trong xương người bằng cái lưỡi dài linh hoạt của chúng. Một khi ăn hết các xác chết tìm được, chúng bắt đầu chuyển sang giết người rồi chôn xác họ trong nghĩa địa và chờ đến lúc phân hủy.

Rotfiend

The Rotfiend Witcher 3 Cosplay by elenasamko on DeviantArt | Cosplay, Best  cosplay, Horror house

Rotfiend trông giống những xác người bị phân hủy và lột hết da. Mọi người nhận ra chúng đầu tiên nhờ vào mùi thối rữa kinh khủng bốc lên từ con quái và cũng là lý do chúng có cái tên này. Devourer là 1 loại rotfiend cực nguy hiểm được phân biệt bởi cơn thèm khát thịt người không thể thỏa mãn.

Scurve


I've Just Met The Scurvers... : r/witcher

Cứ tưởng đó chỉ là một đống thịt thối – cho đến khi nó bắt đầu di chuyển! – Thibaut đến từ Beauclair

Bọn scurver là họ hàng to lớn của lũ rotfiend. Cơ thể của những sinh vật hình người gớm ghiếc và kinh tởm này được bao phủ bởi những mảnh thịt thối rữa, dưới đó ẩn giấu những cơ bắp còn rữa nát hơn, bao quanh bộ xương linh hoạt và mạnh mẽ. Bọn scurver chuyên ăn xác chết cũ đã mục rữa và thích đi săn ở khu tra tấn bị bỏ hoang, nghĩa địa bị lãng quên và chiến trường xưa cũ. Chúng rất hung dữ và dù chúng thích ăn xác chết, nhưng nếu bắt gặp người sống, chúng vẫn tấn công họ như thường. Do đó, nếu lảng vảng lại gần bất kỳ địa điểm nào nói trên, chúng ta phải đặc biệt thận trọng.

Bọn scurver thường kiếm ăn dưới lòng đất, nhưng nếu ngửi thấy mùi hương của con người, chúng sẽ nhanh chóng bò lên mặt đất trong tích tắc và tấn công con mồi.

Khi chiến đấu với chúng, không được quên những chiếc gai, chúng mọc từ xương lên và sắc như dao cạo. Khi một con scurver sắp chết, khí ga và các enzyme tập trung lại trong cơ thể sẽ khiến nó phát nổ, phóng những chiếc gai này ra với tốc độ cao, biến chúng thành một quả bom chết người.

Drowner

7 Weirdest Witcher 3 Enemies (And What They Represent) – Page 2

Mỗi khi ở gần mép nước, bạn nên yên lặng. Thứ nhất là để không làm sợ lũ cá. Thứ hai là bạn sẽ không thu hút lũ drowners. – Yanneck xứ Blaviken, ngư dân.

Drowner trông giống như một cái xác chết kéo lên từ đáy hồ. Chúng có màu xanh lam và xanh lá cây nhợt nhạt, với nhớt và bùn rỉ ra từ mọi lỗ chân lông và tỏa ra thứ mùi hăng của sự thối rữa xung quanh. Đó là tại sao người ta thường nghĩ rằng drowner sinh ra từ những cái xác chết đuối trong những vùng nước cạn: những lữ khách bị lạc trong bãi bùn, những đứa trẻ bơi quá xa bờ, hoặc những gã nhà quê say rượu chẳng may sảy chân vào đầm lầy.

Sinh vật họ côn trùng

Giant centipede

The Witcher 3, Giant Centipede Nest - YouTube

Giant centipede hay rết khổng lồ là những con quái vật giống côn trùng khổng lồ, có thể tìm thấy chúng ở khắp nơi trên thế giới, nhưng chúng đặc biệt phổ biến ở các vùng đất (hay nói chính xác hơn là dưới lòng đất) ở Toussaint. Ở đó, chúng thường sống rất gần bọn shaelmaar, theo một kiểu cộng sinh quái dị phát triển giữa hai loài: bọn rất khổng lồ ăn các sinh vật nhỏ thích ăn phân của shaelmaar.

Rết khổng lồ có bộ giáp cứng phủ kitin bao bọc gần như toàn bộ cơ thể. Mọc ra bên dưới lớp vỏ này là những hàng chân trông như cái móc. Bọn rất khổng lồ có thể chui xuống đất với tốc độ kinh hoàng, rồi sau đó xuất hiện trở lại mặt đất ở một chỗ khác. Khi chúng đã chọn một mục tiêu, chúng sẽ kiên quyết bao vây con mồi, cố gắng tới đủ gần để ra đòn.

Chúng tấn công chủ yếu bằng bộ hàm trên mạnh mẽ, nhưng chúng cũng có các tuyến hạch giúp chúng phun axit.

Trở ngại lớn nhất khi chiến đấu với rất khổng lồ là bộ giáp dày của chúng, nó làm chệch hướng hầu hết các đòn tấn công không chỉ từ vũ khí mà còn cả phép thuật.

Khi bị tấn công bằng vũ khí, chúng thường sẽ đỡ đòn, sau đó nhanh chóng trả lời bằng cú phản đòn mạnh mẽ của mình. Do đó, phương pháp tốt nhất để chiến đấu với chúng là tóm chúng bằng bẫy Yrden, khiến chúng không thể tự vệ bằng áo giáp hay chui xuống lòng đất.

Kikimore

ArtStation - Kikimore - Witcher 3

Kikimore sống thành đàn, khiến chúng giống với các loài côn trùng thông thường như kiến. Mỗi đàn kikimore do một con chúa quản lý và được tổ chức thành một kiểu hệ thống phân cấp xã hội. Đám kikimore thợ lo việc kiếm thức ăn và mang về tổ, trong khi bọn kikimore lính bảo vệ tổ chống lại những kẻ tấn công.

Một con kikimore thợ đi một mình có thể dễ dàng bị giết bởi một kẻ yếu ớt hoặc một đứa trẻ. Tuy nhiên, thật hiếm khi bắt gặp cá thể đi một mình như vậy vì bọn kikimore thợ thường di chuyển theo nhóm từ vài con đến vài chục con. Cách đối phó duy nhất chống lại cả một đàn kikimore với một người bình thường là bỏ chạy. Và thậm chí có chạy cũng chưa chắc đã kịp.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện