Thống chiến Thrall (P.3): Thử thách của các Nguyên tố

Khách quen

  

Một thời gian sau đó, trong một buổi tụ tập vào buổi tối, một cô sói cái rời khỏi đàn của mình, và Drek’thar nói rằng cô sói này sẽ chọn một thành viên của tộc Frostwolf để đồng hành đến cuối đời. Cô ta lao đến Thrall, và Drek’thar yêu cầu Thrall đặt tên cho cô. Thrall đặt tên cô là Snowsong, và cô sói tỏ ra hài lòng, dù Thrall không biết tại sao anh biết cái tên đó.

Một ngày cuối đông, Thrall quan sát Drek’thar thực hiện nghi lễ cầu cho các nguyên tố đưa dòng tuyết tan tránh xa khu trại của tộc Frostwolf. Anh nghe được câu trả lời của các nguyên tố, và sau khi Drek’thar hoàn thành nghi lễ, vị pháp tăng già nói rằng anh đã sẵn sàng đi theo con đường của các pháp tăng, và yêu cầu anh tới hang của ông vào tối hôm đó.

Đêm đó, Drek’thar nói lý do Durotan bị giết: Vị cố tộc trưởng biết được rằng gã thầy pháp Gul’dan phản bội loài Orc. Ngài bị giết khi cùng người bạn đời Draka và Thrall đến gặp Orgrim Doomhammer để chia sẻ thông tin về sự phản bội của Gul’dan. Drek’thar nói rằng Gul’dan chỉ muốn sức mạnh cho riêng hắn, và hắn thành lập Hội đồng Bóng đêm gồm nhiều thầy pháp như hắn, câu kết với loài quỷ để bơm vào loài orc niềm đam mê chém giết, thứ khiến cho họ quên lãng con đường sống hòa hợp với tự nhiên. Drek’thar tin rằng sự chán nản và yếu đuối của loài orc trong trại tập trung là do nguồn năng lượng quỷ dữ đã bị rút cạn, và năng lượng của các pháp tăng có thể giúp họ gợi nhớ nguồn gốc tự hào của loài orc. Ông kể tiếp rằng, Durotan đã biết rằng lòng dũng cảm tự nhiên của loài Orc đã bị Gul’dan lợi dụng cho mục đích của hắn, và tộc Frostwolf bị lưu đày vì kiến thức đó. Durotan chịu đựng việc bị lưu đày, nhưng khi Thrall được sinh ra với nước da màu xanh lá bị năng lượng Fel nhuộm, khác nước da nâu tự nhiên của loài orc, Durotan đã quyết định hành động, vì một tương lai tốt hơn cho Thrall. Về phần Orgrim Doomhammer, Drek’thar nói rằng ông ta là một lãnh đạo thông thái và dũng cảm, nhưng không thể đánh bại loài người, và số phận của ông sau chiến tranh vẫn là một ẩn số.

Orgrim Doomhammer

Sáng hôm sau, Drek’thar yêu cầu Thrall đi một mình lên núi đến khi mặt trời lặn, không được ăn uống, và phải suy nghĩ về con đường anh sắp đi theo. Khi Thrall trở về khu trại Frostwolf, Drek’thar dẫn anh tới một đỉnh núi anh chưa bao giờ thấy trước đây, và nói rằng nơi này không xuất hiện khi không muốn xuất hiện. Drek’thar cho tuyết tan ở một miếng đất, và yêu cầu Thrall đứng ở đó, mắt nhắm và giữ im lặng. Thrall đứng ở đó đến khi những ngôi sao đêm bắt đầu xuất hiện. Anh bắt đầu mất kiên nhẫn đến khi nghe được một giọng nói trong đầu anh, nói rằng kiên nhẫn là thử thách đầu tiên. Linh hồn của Đất, nền đất cho cỏ cây và cây trái mọc để nuôi sống các sinh vật của Azeroth, những hòn đá, những khúc xương, cây cối và hoa quả của hành tinh, yêu cầu Thrall hỏi. Thrall lúng túng, không biết hỏi sao thì Linh hồn của Đất, như biết được nỗi băn khoăn của anh, cho anh biết rằng biết câu hỏi là một phần của thử thách. Câu trả lời, hay câu hỏi Thrall cần hỏi, đến với anh khi anh bình tĩnh lại, đó là yêu cầu được cho sức mạnh của linh hồn Đất khi cần thiết, để giúp đỡ bộ tộc và những người anh quyết định giúp đỡ. Linh hồn Đất yêu cầu anh hỏi, và Thrall giậm chân, để rồi nhận được một nguồn sức mạnh trào dâng nhưng không đi kèm sự khát máu như những lần anh chiến đấu trong đấu trường ở Durnholde, thay vào đó nó ấm áp, mạnh mẽ. Cùng lúc đó, mặt đất rung chuyển, tạo ra hai vết nứt khổng lồ, và những bông hoa nở dưới chân Thrall. Linh hồn của Đất đã cho anh sức mạnh.

Ngay sau đó, Linh hồn của Không khí, luồng gió giữ gìn sự sống cho các sinh vật trên mặt đất và nâng đỡ những đôi cánh chim, cánh rồng, xuất hiện và yêu cầu Thrall hỏi. Thrall yêu cầu Linh hồn của Không khí sức mạnh để phục vụ bộ tộc từ đáy lòng. Một luồng gió ấm áp thổi xung quanh anh, và khi anh mở mắt, anh đang ở trên cao, và Drek’thar ở rất xa phía dưới. Thrall biết rằng Linh hồn của Không khí đã đồng ý cho anh sức mạnh, nên anh từ từ hạ xuống mặt đất. Và ngay sau khi anh hạ xuống mặt đất, một sức mạnh nóng bỏng xuất hiện khiến Thrall chảy mồ hôi. Linh hồn của Lửa đã xuất hiện và đáp lại câu hỏi của Thrall. Tiếng sấm vang lên trên bầu trời, thiêu cháy những bông hoa Linh hồn của Đất để lại. Thrall cảm ơn Linh hồn của Lửa, và cảm nhận được cái nóng biến mất dần. Sau đó, Linh hồn của Nước xuất hiện, làm dịu đi sức nóng Linh hồn của Lửa để lại. Thrall được nhìn thấy cảnh đại dương dù chưa bao giờ tới bờ biển, và khi tuyết rơi, anh biến nó thành mưa và ngừng cơn mưa đó lại chỉ bằng suy nghĩ. Thrall cảm ơn Linh hồn của Nước vì đã cho sức mạnh, và quay sang Drek’thar, nhưng vị pháp tăng già nói rằng anh vẫn chưa hoàn thành thử thách.

Linh hồn của Lửa

Một nguồn sức mạnh tràn ngập Thrall, và giọng nói của Linh hồn Sự sống, linh hồn của tất cả vật sống, hỏi anh tại sao anh xứng đáng nhận được sức mạnh của họ. Thrall mở mắt ra một cách khó khăn, và thấy một con sói, và một con dê, một orc, một con người, và một con hươu trắng, để rồi nhận ra rằng đó là những linh hồn, đã đang và sẽ tồn tại trong tất cả các sinh vật sống. Những linh hồn kia tràn vào và rời bỏ Thrall, gây áp lực liên tục lên anh, khiến cho anh khó tập trung trong việc cố gắng tôn trọng tất cả, nhưng cuối cùng vẫn phải quỳ gối. Một âm thanh nhẹ nhàng vang lên, và Thrall cố gắng ngẩng đầu lên để thấy các linh hồn đang trôi xung quanh anh, chấp nhận anh. Thrall không thể cắn một miếng thịt hươu mà không thể cảm nhận linh hồn của nó nữa, và cảm ơn vì những chất dinh dưỡng nó cung cấp. Anh cũng cảm nhận được mối quan hệ khăng khít với tất cả dân Orc, và cảm nhận được những linh hồn con người ngọt ngào như Taretha chứ không đen tối như Blackmoore. Tất cả sự sống đều liên kết với nhau, và pháp tăng nào dám gây xáo trộn mối liên kết đó đều sẽ bị kết tội.

Sau đó, các linh hồn biến mất, và Thrall gục xuống. Drek’thar chúc mừng Thrall. Ông kể rằng hiệp ước với quỷ dữ của các thầy pháp đã khiến cho các Linh hồn quay lưng với loài orc, và đã nhiều thập kỷ từ khi các Linh hồn chấp nhận một pháp tăng, và các pháp tăng còn lại sau thời đại của quỷ dữ đều đã già như ông. Và Thrall là pháp tăng mạnh mẽ nhất Drek’thar từng thấy, xua đi nỗi lo của ông về việc các Linh hồn từ chối loài Orc vĩnh viễn. Thrall đáp lại rằng mình thấy rất tầm thường dù anh nghĩ rằng trở thành một pháp tăng sẽ cho cảm giác mạnh mẽ, để rồi Drek’thar trả lời rằng chính cảm giác tầm thường đó khiến Thrall xứng đáng làm một pháp tăng.

Sau đó, Thrall dành hầu hết thời gian học thỉnh cầu các Linh hồn từ Drek’thar. Vị pháp tăng già nói rằng các Linh hồn có thể chọn không trả lời một pháp tăng, và chính ông đã bị từ chối hai lần. Một lần là ông yêu cầu các Linh hồn trả lại vợ con, và một lần khác là khi ông yêu cầu một cơn lũ quét sạch một căn cứ con người, và cả hai lần các Linh hồn đều từ chối vì điều đó không phục vụ mục đích của họ. Khi đi săn hươu, việc Thrall làm khi không dành thời gian học hỏi Drek’thar, anh thỉnh cầu các Linh hồn để việc đi săn thuận lợi hơn. Nhưng có một lần, khi nguồn thịt dự trữ của bộ tộc cạn kiệt và những con hươu tiếp tục lảng tránh nhóm thợ săn, Thrall đã yêu cầu Linh hồn Sự sống giúp đỡ. Yêu cầu đó được đáp lại với một con hươu đực bị thương, và Thrall cảm ơn con hươu vì đã giúp bộ tộc sống sót trước khi giết nó và mang về khu trại. Ngoài ra, Thrall cùng với Drek’thar truyền năng lượng cho những hạt giống dưới mặt đất để chúng mọc lên và nuôi sống những loài thú hoang khi mùa xuân tới, và thỉnh cầu Linh hồn của Nước đổi hướng lũ lụt hay tuyết lở tránh xa ngôi làng, và Thrall dần trở thành một pháp tăng mạnh mẽ hơn.

Cùng Series

Tùng Sơn

Khách quen

  

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện