Sau bốn trailer chính thức của Death Stranding, đây là những gì mà mình biết

Khách quen

  

Khái niệm cơ bản về thế giới của Death Stranding

Trong trailer Norman Reedus có nói

 • “Once there was an explosion a bang which gave bitrh to time and space ” , ý nói về giả thuyết Big Bang .
 • “Once there was an explosion a bang which set a planet spinning in that space ” , ý nói về vụ va chạm Theia , một hành tinh cỡ sao hoả đã đâm vào trái đất 1 tỷ năm trước khiến cho trái đất trở nên xoay tròn , tạo nên quỹ đạo trái đất và các mãnh vỡ từ vụ va chạm đó tạo nên mặt trăng bây giờ .
 • “Once there was an explosion a bang which gave rise to life as we know it ” , ý nói về vụ nổ Cambrian , giả thuyết bùng nổ sự sống vào hơn 500 triệu năm trước đây
 • “And then , came the next explosion , an explosion that will be our last ” , thì mình nghĩ vụ nổ này là vụ nổ khơi mào tạo nên thế giới khải quyền của Death Stranding , cái cách mà Norman trích dẫn câu nói này nó cũng có tác dụng như so sánh bằng của các vụ nổ trước kia của trái đất , một vụ nổ được ví như Big Bang , Theia , Cambrian , một vụ nổ mà có quy mô và ảnh hưởng ta đến thế sao ( nổ to vcl :> ) .

Thì theo mình nghĩ cốt truyện sơ sơ nó như thế này ( chỉ là giả thuyết thui chứ không có gì chắc chắn )

Có một vụ nổ khải quyền làm bóp méo thực tại , mọi định luật tự nhiên đều bị phá vỡ , trái đất trở thành một vùng trung gian bắt cầu cho các yếu tố , sinh vật và thực thể từ các chiều không gian khác bước vào trái đất rồi làm xáo trộn thực tại .

Cái chết trong Death Tranding mang ý nghĩa gì ?

 • Nó nằm trong cái tên ” death stranding ” , có nghĩa là bị mắc cạn bởi cái chết , thì trong trailer 3 chúng ta thấy nó mang ý nghĩa gì .
 • Khi người đàn ông bị kéo đi ông biết là cái chết nó đỡ hơn rất nhiều so với việc ông bị bắt đi bởi các thực thể trong game , ông tự đâm bản thân mình với hy vọng là ông ta sẽ chết , nhưng đã quá muộn ông đã bị bắt đi bởi những thực thể kia dù cho ông ta có làm thế nào cũng không thể chết được ” bị mắc cạn bởi cái chết ” .
 • Thế có nghĩa là khi con người ở thế giới này bị bắt bởi các thực thể kia , thì họ chỉ có 2 lựa chọn , 1 là cái chết , 2 là bị mắc cạn bởi cái chết , nhưng tại sao cái chết là điều tốt hơn so với bị mắc cạn bởi cái chết , thì nó dẫn đến ý thứ 3 ngay sau đây .

Các thực thể trong game , chúng là gì ?

 • Theo mình biết thì chúng hoàn toàn vô hình và chúng săn những sinh vật sống , như là con người , chúng dường như không thể nhìn hay nghe mà chỉ có thể cảm nhận được các dấu hiệu của sự sống , trong trailer khi chạm trán một thực thể này Norman nói ” Shut up and don’t even breathe ” , hãy im lặng và đừng thở , sau khi đảo vài vòng thực thể này nó tự động bỏ đi khi không tìm thấy được dấu hiệu nào của sự sống , cảnh này xác nhận là chúng không thể nhìn hay nghe mà chỉ có thể cảm nhận được dấu hiệu của sự sống như mình đã ghi ở trên .
 • Các thực thể trong game nhìn khá giống với con người khi bạn nhìn rõ chúng , tay chân , hình dáng y chang con người chỉ khác là nhưng thực thể này có những sợi dây treo lũng lẵng khắp cơ thể họ như họ bị trói buộc bởi một thứ gì đó .
 • Thì mình có một giả thuyết là khi con người chết trong Death Stranding họ sẽ trở thành những thực thể vô định trong game , những thực thể vô hình bị mắc cạn trong cái chết , những sợi dây có thể là những sợi dây trói buộc họ , ép họ phải săn lùng con người .
 • Ở gần cuối trailer 3 chúng ta thấy một thực thể khổng lồ , có khả năng rất cao là thực thể này chính là thứ bắt cóc con người rồi biến họ thành các phiên bản nhỏ hơn của chúng rồi điều khiển họ như một con rối để xoá sổ nhân loại , vào ngay cuối trailer 3 từ xa chúng ta có thể thấy 5 thực thể khác đang lơ lững giũa không trung , thế có nghĩa là chúng không đi một mình . Đồng thời 5 thực thể khổng lồ = 5 con boss.

Hiện tượng Timefall và các con bọ Crytobiote

Timefall là hiện tượng mưa trong Death Stranding , nếu như bất kì sinh vật sống nào bị dính trong cơn mưa này thì đối tượng sẽ bị lão hoá cực kì nhanh chóng , trong trailer 3 ta thấy rõ nhất người đàn ông bị kẹt dưới chiếc xe tải mũ trùm ông ta bị mất và những hạt mưa làm ông ta già đi cực kì nhanh chỉ trong vài phút từ một người trung niên tầm 30-35 tuổi trở thành một ông lão 70 tuổi .

Bọ Crytobiote , nhớ trong trailer có mấy con bọ bay ngược lên trời , chúng hình như chính là giải pháp để đảo ngược quá trình lão hoá do hiện tượng Timefall gây ra bằng cách ăn chúng , trong trailer của E3 2018 , người phụ nữ lạ mặt có nói ” A Crytobiote a day keeps the timefall away ”

Đây có thể là một cơ chế trong Gameplay nếu như bị ảnh hưởng của Timefall thì ta có thể bắt mấy con bọ này rồi ăn chúng để đảo ngược hiệu ứng lão hoá .

Đứa bé và cánh tay robot

Đứa bé trong trailer hình như chính là cơ chế trung tâm của gameplay , chúng dường như là thứ duy nhất có thể nhìn thấy được các thực thể vô hình trong game , chỉ khi chúng được kết nối với cánh tay robot thì nó mới hoạt động , cánh tay robot hình như chính là cách để những đứa bé giao tiếp với người chơi để báo họ là có gì đó nguy hiểm đang ở gần , giống như một chiếc radar .

Gameplay


Death Tranding chắc chắn sẽ là một game Stealth thuần , với cơ chế chính là đứa bé như mình nói ở trên vì có thể chúng là thứ duy nhất có thể nhìn thấy được các thực thể trong game . Các hành vi của đứa trẻ với chiếc radar là thứ duy nhất bảo báo động và vệ bạn khỏi những kẻ thù vô hình ( né tránh những kẻ thù vô hình có khả năng oneshot , trong khi hi đó thứ duy nhất bảo vệ mình là một bào thai được gắn liền với một cánh tay robot , hay lắm Kojima :> )

Theo như mình dự đoán thì game sẽ có kèm theo luôn cả gunplay , vì vũ khí với súng đều xuất hiện ở cả trailer 2 và 3 .

Sam là ai ? ( nhân vật mà Norman Reedus thủ vai )

Sam hình như là một trong số ít người không bị ảnh hưởng bởi sự mắc cạn của cái chết ” Death Stranding ” , mỗi khi Sam chết anh đều được hồi sinh lại nhưng lý do tại sao anh có khả năng này vẫn còn là một bí ẩn .


 • Trên bộ đồ của anh ta có một nhãn dán ghi là ” Bridges ” , Bridges là gì ? , có thể là một công ty mà anh đang làm việc cho , họ cũng có thể là người sáng tạo ra các công nghệ trong game . Trên bộ đồ cũng có ghi ” Corpse Disposal Team ” tiểu đội tiêu huỷ xác chết ? , có thể công ty này được tạo với mục đích tiêu huỷ xác người để cho những thực thể kia không thể bắt được thêm nạn nhân chăng , vẫn còn hơi mập mờ .
 • Sự liên kết đặc biệt của anh với một đứa trẻ trong trailer 1 , anh ôm nó vào lòng đầy trìu mến như thể là con của mình , lúc đầu mình cũng nghĩ đó là con của Sam nhưng soi kĩ lại thì mắt của Sam màu xanh trong khi mắt của trẻ là màu nâu , thế thì đứa trẻ đó là gì của Sam?

Nhân vật mà Mads Mikkelsen thủ vai ( Do đến giờ vẫn chưa có gì có gì để xác nhận tên của nhân vật này nên mình gọi tạm là Mad cho nhanh )

Mad xuất hiện trong trailer 2 của game , anh ta được gắn kết nối với 4 người lính bằng các sợi dây , họ chỉ còn bộ là bộ xương nhưng họ vẫn còn sống , bằng cách nào ? , Mắt của anh ướt đẫm một chất lỏng màu đen , y hệt như chất lỏng mà các thực thể kia để lại mỗi khi chúng di chuyển , cái cánh anh ta điều khiển những bộ xương kia và cái cánh chúng được liên kết qua những sợi dây y hệt như cách thực thể khổng lồ ở cuối trailer 3 điều khiển tay sai của chúng , không lẽ Mad đã tìm được cánh để thao túng người chết như cách thực thể khổng lồ kia đã làm chăng ? , rất có thể là vậy nhưng mình vẫn không chắc chắn lắm , ở cuối trailer Mad chỉ 2 ngón tay về trước ra hiệu lệnh tấn công và đây là một chi tiết rất quan trọng khi chuyển qua trailer 3 .

Trong trailer 3 một nhân vật lạ xuất hiện mà hình như chỉ có Sam mới nhìn thấy được do cộng sự của anh không hề hay biết gì về sự hiện diện của người này cho dù đang đứng ngay trước mặt , người này cũng dùng tay để chỉ về phía trước ra hiệu lệnh tấn công như Mad thì ngay sau đó thực thể khổng lồ xuất hiện và bắt cộng sự của Sam đi , người này không lẽ có khả năng điều khiển thực thể khổng lồ đó chăng hay chỉ đơn giản là ra hiệu lệnh tấn công ? Lúc đầu thì mình nghĩ đó là nhân vật mà Mad thủ vai nhưng nếu để ý kĩ lại thì không phải , vì Mad ra hiệu bằng 2 ngón tay còn người này chỉ sử dụng 1 ngón , tuy đây là chi tiết nhỏ nhưng Hideo Kojima là một người cực kì chi tiết nên ông ấy làm sai một cử chỉ tay là đều không thể xảy ra , nếu như đây là 2 người hoàn toàn khác nhau thì có thể nào là có hơn một người năng lưc siêu nhiên tương đồng với Mad hay không ?

Người phụ nữ lạ mặt trong cuối trailer 4 ( do nữ diễn viên cao tuổi Lindsay Wagner thủ vai )

Trong khúc đầu của trailer 4 chúng ta thấy một bức hình của Sam chụp chung với một người phụ nữ lạ mặt nhìn khá là cao tuổi và một cô gái trẻ , dường như họ là người thân , nhìn Sam trong bức hình này nhìn già hơn nhiều so với trong game , thế có nghĩa là Sam đã ăn bọ Crytobiote để đảo ngược hiệu ứng gây ra bởi timefall , họ dường như là người thân với nhau , có thể là vợ chồng với con gái chăng .

Ở cuối trailer có giọng một người phụ nữ nói ” You’re too late , you still don’t know who i am , do you ? ” anh đến trễ quá rồi , anh vẫn không biết tôi là ai , đúng không ? , Sam đến quá trễ cho cái gì ? , ” anh vẫn không biết tôi là ai . đúng không ? ” người phụ nữ này biết Sam là ai nhưng ngược lại Sam không biết người phụ nữ này là ai , đến cuối chúng ta thấy một người phụ nữ trẻ , hay nói đúng hơn , phiên bản trẻ hơn của người phụ nữ trong bức hình mà Sam chụp chung với , không lẽ bà ấy cũng đã ăn bọ Crytobiote để đảo ngược hiệu ứng của timefall , nhưng tại sao Sam không nhận ra bà ấy là ai , chụp chung một tấm hình , có khả năng rất cao đây là vợ của Sam , không lẽ Sam bị mất trí nhớ ?

Vai trò của người phụ nữ này trong Death Stranding là gì ? , sự xuất hiện này tạo nên nhiều câu hỏi hơn thay gì cho chúng ta câu trả lời .

Xong rồi đấy , đó là những gì mà mình biết sau khi ngồi soi trailer hơn chục lần , hy họng bài viết này có chút ích cho những ai đang thắc mắc về Death Stranding , nếu như có phát hiện mới thì mình sẽ edit thêm vào trong tương lai .

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện


5 cụng ly