Skyrim Vanilla (P.7): Daedric artifacts Vol.3

Zubazu 11.05.2022

Tiếp tục cuộc hành trình để The last Dragonborn đi tìm và sưu tầm đủ bộ Daedric artifacts trong phần trước chúng ta đã cùng điểm qua những món bảo vật có đầu mối rất dễ tìm. Trong phần này các món bảo vật sẽ khó tìm hơn vì yêu cầu The last Dragonborn cần đạt một số yêu cầu nhất địch nên rất dễ bị bỏ sót.

Masque of Clavicus Vile: yêu cầu từ lv10 trở lên

Bắt đầu với nhiệm vụ hay ho khi tìm một chú chó ở đây đó quanh vùng đất Falkreath, The last Dragonborn gặp Barbas – một chú cho vô cùng đáng yêu và đặt biệt là Barbas có thể nói chuyện với con người. Barbas dẫn cả nhóm đến điện thờ của Clavicus Vile – Deadric prince của sự trao đổi, mặc cả và lừa lọc và Barbas là bạn thân hoặc có thể nói thẳng ra là Barbas nắm giữ một nửa sức mạnh của Clavicus Vile.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Nôm na diễn biến tiếp theo Clavicus Vile nhờ The last Dragonborn dẫn Barbas cùng đi tìm hộ cây rìu Rueful axe rồi được lựa chọn hoặc là giết Barbas bằng cây rìu đấy để sở hữu cây rìu và gián tiếp cho Clavicus Vile hấp thụ toàn bộ sức mạnh từ Barbas hoặc là từ chối giết Barbas trả lại cây rìu (mặc dù cây rìu khá phèn nhưng có vẻ khá quyền lực đối với Clavicus Vile), Clavicus Vile có cây rìu và trở nên quyền lực đón Barbas trở về, The last Dragonborn được nhận mặt nạ Masque of Clavicus Vile với bonus tăng 10 điểm Speech và buôn bán giá cả tốt hơn 20% thành ra cả nhà cùng vui.

Thế nhưng The Last Dragonborn của tôi còn có một quyết định khác, không trả lại rìu và cho Barbas vào team làm tanker vì Barbas có một nửa sức mạnh của thần Daedra kia nên nó…bất tử. Đấy là quyết định ban đầu thì vô cùng hợp lý thế nhưng càng về sau đây có thể sai lầm nhất bởi Barbas bất tử nên từ đấy về sau chẳng còn con boss nào đủ thử thách để đối đầu cả.

Volendrung: yêu cầu từ Lv 10 trở lên và cần tìm thêm Troll fat và Daedra heart

Là Artifacts thuộc về Deadric prince có tên Malacath có lịch sử khá dài dòng thế nhưng nôm na Malacath được tộc người Orc tôn thờ như một vị thần tối cao tượng trưng cho sức mạnh.

Volendrung chỉ được trao cho người xứng đáng và người sở hữu Volendrung gần như trở thành một chiến thần say máu với sức mạnh tấn công dồn dập nhờ khả năng duy trì stamina bằng cách hấp thụ từ đối phương.

Dawnbreaker: yêu cầu từ lv 12 trở lên

Là Artifacts thuộc về Deadric prince đại diện cho năng lượng của sự sống – Meridia, cũng giống Azura, Meridia cũng là một trong số ít Deadric prince tốt ngoài ra cũng có thể vì bà từng là một Aedra. Vì là Deadric prince đại diện cho năng lượng của sự sống thế nên Meridia rất ghét undead cũng như Necromage.

Thanh kiếm Dawnbreaker mang tính biểu tượng, đại diện cho sức mạnh của mặt trời và trong Skyrim đó là sức mạnh thanh trừng tà thuật Necromancer khiến Dawnbreaker trở thành một món vũ khí vô cùng lợi hại khi đối đầu với Undead (Draugr, vampire, ghost, skeleton,…)

Cách game đưa ra đầu mối và gợi ý để bắt đầu quest về Dawnbreaker cũng rất khéo. Hoặc là phải đủ lv 12 sau đó đến điện thờ của Meridia sau đó đi tìm Meridia’s beacon; hoặc cũng có thể ngẫu nhiên tìm ra Meridia’s beacon trước sau đó dẫn đến hành trình đi đến điện thờ của Meridia. Vì Meridia’s beacon được đặt ngẫu nhiên nên nếu may mắn tìm được nó từ trước cảm giác sẽ vô cùng bất ngờ và thú vị.

May mắn làm sao trong lần chơi đầu tiên tôi đã tìm được Meridia’s beacon từ sớm làm cho trải nghiệm lần đầu tiên trở nên càng hoàn hảo và đáng nhớ.

Spellbreaker : yêu cầu từ lv 12 trở lên và cần tìm thêm sliver ingot, deathbell, vampire dust và flawless ruby

Là Artifacts thuộc về Peryite một Deadric prince của dịch bệnh thế nhưng Spellbreaker lại không phải một cái trượng phép hay một món bảo vật gì đấy có khả năng mang đến dịch bệnh. Spellbreaker lại là một chiếc khiêng độc nhất vô nhị có thể bảo vệ người sở hữu nó kháng lại mọi loại phép thuật.


Sanguine rose : yêu cầu từ lv 15 trở lên

Là Artifacts thuộc về Sanguine một Deadric prince của sự hưởng thụ khoái lạc và những ham muốn, dục vọng. Cũng chính vì thế mà nhiệm vụ đi tìm món bảo vật của Sanguine cực kì vui vẻ và hài hước bắt đầu bằng một cuộc thi uống rượu với một tay có tên là Sam Guevenne (ở quán bia trong thành Whiterun) để chuẩn bị cho một đêm ăn chơi trác táng quên đường về.

Hậu quả là đến sáng ngày hôm sau The last Dragonborn tỉnh dậy ở tận thành phố Markarth, trong một điện thờ Dibella – một trong 9 divine tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. The last Dragonborn không biết chuyện gì đã xảy ra trong đêm đáng nhớ kia chỉ biết rằng mình đã gây ra một đống những vấn đề dở khóc dở cười mà cần phải giải quyết ngay (như quậy tanh bành trong đền thờ Dibella, bắt cóc “người vợ” đáng yêu của một người nông dân đáng kính đen đi bán cho một người khổng lồ rồi thì tán tỉnh và hứa hôn với vài cô nàng trong đó có cả một mụ phù thủy già và tất nhiên là khó tính) trong khi cố gắng nhớ lại và tìm cho bằng được tay xỏ lá Sam Guevenne.

Sau tất cả thì The last Dragonborn cũng chứng tỏ được mình là một tay chơi có hạng và được Sanguine nhìn đắm đuổi rồi tặng cho một bông hoa hồng… ý tôi là Sanguine rose hay “trượng thần” của Sanguine.

Về mặt ngoại hình “trượng thần” của Sanguine cực kì đẹp và ấn tượng với tạo hình trông như một bông hoa hồng. Về sức mạnh thì Sanguine rose sẽ cho người sở hữu triệu hồi một lesser deadric chiến đấu cho mình. Một món bảo bối cực kì hữu dụng để gia tăng quân số trong những tình huống bị áp đảo về quân số hoặc đơn giản là muốn ngồi mát ăn bát vàng.

Mehrunes’s razor : yêu cầu từ lv 20 trở lên

Là Artifacts thuộc về một trong những Deadric prince cực kì quyền lực cũng như sự nổi tiếng – Mehrunes Dagon – Deadric prince của sự hủy diệt, sức mạnh và tham vọng. Có thể coi Mehrunes Dagon như Trigon hay Lucifer trong vũ trụ elder scrolls.


Sau thất bại trong tham vọng xâm chiếm cõi trần trong phần 4, mọi cuộc viếng thăm đến điện thờ của  Mehrunes Dagon đều sẽ bị tấn công bởi các lesser deadric dưới trướng Mehrunes Dagon. Thế nhưng đây cũng là một nơi khá hay để farm và kiếm Daedra heart.

Cuộc hành trình đi tìm báu vật của Mehrunes Dagon chỉ có thể diễn ra khi The last Dragonborn nhận được một bức thư mời đến tham quan một bảo tàng tư nhân ở vùng đất Dawnstar và nhận lời đi thu thập đủ các mảnh của con dao găm giờ đã lưu lạc khắp nơi trên Skyrim.

Ebony blade : yêu cầu từ lv20 trở lên 

Là Artifacts thuộc về Lady of Whispers hay Mephala một Deadric prince của sự giết chóc, dối trá.

Là căn nguyên dẫn đến tính cách khó chịu của Nelkir – quý tử của Lãnh chúa Balgruuf, người đứng đầu thành Whiterun. Sẽ chẳng ai ngờ rằng ở cái nơi mà chẳng ai nghĩ đến lại ẩn chứa những bí mật hay ho đến như vậy.

Ebony Blade đặc biệt khác so với Ebony Blade mà ta có thể rèn được ở lò rèn từ ngoại hình cho đến sức mạnh đặc biệt. Ngoài ra ngay đến ngọn lửa nóng nhất Skyforge cũng không thể nung chảy được nó.

Ebony Blade ban đầu khá yếu, thế nhưng càng tắm máu người thân của người sử dụng và máu người vô tội Ebony Blade sẽ càng mạnh. Thế có nghĩa là để đạt được sức mạnh tối thượng thì người sử dụng phải xuống tay với người thân và ra tay giết những con người vô tội. Một cái giá phải trả vô cùng đắt để có thể sở hữu sức mạnh tối thượng. Nó nhắc tôi nhớ đến một câu trong phim Hoàng cung của Trung Quốc: …Người có trong tay thiên hạ sẽ là người cô đơn nhất…

Ebony mail: yêu cầu từ lv30 trở lên

Là Artifacts thuộc về Boethiah một Deadric prince của sự phản bội và bệnh hoạn. Boethiah cực kì thích thú khi xem kẻ khác bị hành hạ và nhiều lần lợi dụng những kẻ thời phụng chém giết lẫn nhau chỉ để giải trí.

Ebony Mail - The Elder Scrolls V: Skyrim Wiki Guide - IGN

Để có thể triệu hồi Boethiah và có thể sở hữu Ebony mail thì cái giá mà The last Dragonborn phải trả cũng không hề nhỏ đó là phải hy sinh tính mạng của của người bạn đồng hành của mình. Thế nhưng cái mà cái giá mà The last Dragonborn thực sự phải trả còn nhiều hơn thế đó chính là đánh mất lý trí của bản thân để cho lòng tham nuốt trọn, phản bội lại niềm tin của người bạn đồng hành đã từng vào sinh ra tử sát cánh bên nhau. Ebony mail đặc biệt của Boethiah có thể là một bộ giáp bá đạo bảo vệ The last Dragonborn trước mọi lưỡi kiếm, mũi tên, bùa phép của kẻ địch thế nhưng nếu như đã khoác Ebony mail thì từ sâu thẳm bên trong kẻ đó đã chẳng còn lại gì ngoài một cái vỏ trống rỗng.

Cùng Series

Zubazu

Chủ xị

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!