Pyre, một khoảnh khắc đáng giá ngàn vàng

Khách quen

  Phụ Bếp Đời 1

Steam Sale đang diễn ra. Mọi người đều hào hứng móc ví để mang về cho mình những tựa game phủ đầy bụi trong wishlist. Trong khi đó bạn đang đắn đo suy nghĩ không biết phải làm gì cho đúng với số tiền nhọc nhằn tích cóp của mình. Sao không thử Pyre, một tựa game sẽ đi theo bạn từ máy vi tính cho đến giường ngủ, không đùa đâu. Đây không chỉ là giải-bóng-rổ-ma-thuật-ba-đấu-ba-mở-rộng mà còn là một câu chuyện bạn sẽ nhớ, một playlist nhạc bạn sẽ nghe everyday sau khi chơi xong.

Bạn đang hấp hối giữa hoang mạc rộng lớn. Bạn sẽ chết ngắc nếu không có sự xuất hiện của ba kẻ lưu đày tốt bụng – Hedwyn, Jodariel và Rukey. Họ cho bạn ăn, cho bạn uống, chăm sóc vết thương của bạn và mời bạn lên cỗ xe tồi tàn của họ. Khi bạn tiến vào bên trong cỗ xe cũng là lúc cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu. Với khả năng biết đọc chữ, bạn sẽ nghiên cứu quyển sách Book of Rites và dẫn dắt những người đồng đội của mình trong hành trình tìm kiếm tự do thông qua các chòm sao. Supergiant Games đã khéo léo kết hợp hình ảnh, âm thanh và những đoạn hội thoại với nhau để khiến bạn cảm thấy rằng bạn chính là một phần thực sự của cuộc phiêu lưu, chứ không phải là một thằng ngồi nhìn màn hình bấm phím điều khiển nhân vật. Xuyên suốt chuyến đi, bạn sẽ gặp những người đồng đội mới và dần phát triển tình cảm với họ qua những cuộc trò chuyện, những sự kiện gặp phải. Bạn là người đưa ra những quyết định, “đi qua rừng hay đi qua đầm lầy”, “ai sẽ là người tham gia trận đấu này?”… Càng về sau bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi quyết định một điều gì đó, không phải vì lựa chọn giữa vài đồng bạc lẻ hay một cái talisman vớ vẩn, mà là “quyết định này của mình có làm ai buồn không?”.

Bên cạnh việc rong ruổi qua các vùng đất của Downside, bạn và đồng đội sẽ tham gia vào những trận đấu với đối thủ tại địa điểm được chỉ định bởi các chòm sao. Bạn điều khiển ba đồng đội tranh giành quả cầu thiên thể và ghi điểm bằng cách ném quả cầu hoặc lao thẳng vào giàn hoả của đối thủ. Mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng khác nhau tuỳ vào chủng tộc, ví dụ như Imps sẽ có khả năng bay trên không trong khi đó Curs có thể chạy với tốc độ rất nhanh. Bạn có thể cường hoá các kỹ năng đó bằng cách tăng điểm Masteries riêng của mỗi chủng tộc khi các nhân vật lên cấp và trang bị cho họ những Talisman mua từ shop, được tặng hoặc vô tình nhặt được. Cá nhân tui thấy những chỉ số tăng thêm này trong phần chơi Campaign không mang đến nhiều sự khác biệt khi mà AI của đối thủ hơi ngớ ngẩn (có thể do tui chỉ chơi ở chế độ Normal).

Bạn sẽ nhớ nơi này!

Khi bạn chơi đến đoạn lắng nghe The Lone Minstrel cất lên tiếng hát giữa đại dương sấm chớp ì đùng, không quan trọng bạn cầm controller hay là con chuột, bạn sẽ đứng hình và tâm trí bạn chỉ có khoảnh khắc đó. Cho dù bạn chán nản với gameplay như thế nào, dăm ba cái chỉ số vớ vẩn, hãy kiên nhẫn chơi đến lúc đó, bạn sẽ phải lẩm nhẩm “tui bỏ tiền ra chỉ để mua khoảnh khắc này” , it’s f*cking truth!

Xong rồi bạn có thể alt + F4 để chơi trò khác, bạn không cần về nước cái visual novel thêm vài yếu tố RPG này đâu! Nhưng tui nghĩ bạn sẽ không làm vậy vì như vậy rất là bậy!

Anh là màu hồng

Khách quen

  Phụ Bếp Đời 1
Duyên nợ nhẹ tựa sợi hương tan.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly