[Persona 5] Ann Takamaki: Mạnh mẽ và quyến rũ

Khách quen

  

Bài viết này tổng hợp các Fact, Trivia và Bio cơ bản của vợ tôi. Cũng là một pha chữa cháy cực mạnh trong khoảng thời gian người viết vẫn còn đang đau đầu với bài Review Persona 5 còn nợ chủ quán.

Dòng Game Persona nói chung và Persona 5 nói riêng đều có rất nhiều nhân vật được phát triển tốt, tạo nên ấn tượng mạnh cho người chơi. Chúng ta cùng đến với nhân vật đầu tiên là Ann Takamaki. Còn các nhân vật khác thì tùy hứng người viết.

Ann Takamaki – 高巻 杏 – Cao Quyển Hạnh – Panther

1. Ann Takamaki là một nhân vật hư cấu trong tựa Game Persona 5 được phát triển và sản xuất bởi Atlus. Cô sinh ngày 11/11/1999, là học sinh của Học Viện Shujin, đồng thời cũng là thành viên của nhóm “Đạo Chích” Phantom Thieves.

2. Ann Takamaki là con lai, có dòng máu lai giữa Phần Lan và Nhật Bản, theo như giới thiệu trong game thì cô có 1/4 dòng máu Mỹ nữa.

3. “Ann” hoặc “Anne” đều có thể được xem là cách viết đúng. Và đây là một tên cho con gái khá phổ biến ở Phần Lan. Họ Nhật “Takamaki” của cô có khả năng là phiên âm tiếng Nhật cho họ “Takamäki” cũng là một họ khá phổ biến ở Phần Lan, mặc dù “Takamaki” vẫn là một từ tiếng Nhật có nghĩa.

4. Persona đại diện của Ann trong Persona 5 là Carmen. Một nhân vật Gypsy hư cấu trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của Prosper Mérimée viết vào năm 1845. Carmen có khả năng quyến rũ đàn ông và nhanh chóng cắt đứt quan hệ khi nào cảm thấy chán để tìm mục tiêu mới. Sau đó Carmen bị một trong những người tình cũ sát hại vì cắt đứt quan hệ với anh ta. Nhưng cô thà chết còn hơn là bị ràng buộc bởi bất cứ một ai. “Carmen will always be free”.

Tạo hình của Carmen trong vở Opera cùng tên của Pháp, dựa trên truyền thuyết của người Gypsy

5. [Spoiler Alert]
Câu chuyện của Carmen cũng phần nào liên hệ tới phần cốt truyện của Ann trong game. Cô hối hận vì cự tuyệt trở thành bạn gái cho lão thầy thể dục Kamoshida để Shiho, người bạn thực sự duy nhất của Ann trước khi gia nhập nhóm Đạo Chích, có được một vị trí trong đội bóng chuyền, cũng là đam mê lớn nhất của Shiho.
 Với bản tính tốt bụng vốn có của mình, cô thà chịu đựng để bảo vệ những người mà cô yêu quý. Nhưng mọi chuyện bắt đầu đi quá xa, và Kamoshida bắt đầu có những hành động tính dục không đúng mực với Ann. Chuyện cô cự tuyệt ý muốn của Kamoshida khiến hắn xả hết lên Shiho. Sau sự kiện này, Shiho suy sụp tới mức đã nhảy lầu tự sát, rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Nhận ra mọi chuyện bắt đầu vượt ngoài tầm kiểm soát, Ann quyết định nhập hội với nhóm “Đạo chích Trái Tim”. Trong Palace thì khi bị Shadow Kamoshida bắt giữ, Ann với sự giúp đỡ của [Nhân vật chính] và Ryuji đã tìm được sức mạnh tinh thần và định nghĩa được công lý và lẽ phải cho bản thân cũng như những người khác. Và Carmen thức tỉnh, mang lại cho cô gái sức mạnh để dành lấy quyền tự chủ cho cuộc sống của bản thân.

6. Ann Takamaki là người có cuộc sống “ổn định” nhất nhóm Đạo Chích. Cô sống ở Nhật Bản cùng với gia nhân của gia đình vì bố mẹ của cô vốn là nhà thiết kế nổi tiếng và họ phải đi công tác liên tục từ nước nọ sang nước khác, hầu như không có thời gian dành cho cô con gái của mình. Bên cạnh việc là học sinh thì cô còn là người mẫu nổi tiếng cho các tạp chí thời trang mà theo cô là “làm vì sở thích” chứ không phải vì áp lực tài chính. Ngoài ra thì sở thích của cô còn chơi game và đi mua sắm, mà theo cô “nhìn và cảm nhận là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng”. Ngoài ra thì cô rất thích đồ ăn ngọt.

7. Voice Actor phiên bản tiếng Nhật cho Ann là Nana Mizuki, một người năm nay đã 38 tuổi. Cô đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc lồng tiếng Anime và Game. Có thể kể tới Hinata Ryuga (Naruto), Pax (Metal Gear Solid V : Ground Zeroes). 

Nana Mizuki – Seiyuu cho Ann Takamaki. Và cô ấy đã gần ngót 40.

8. Voice Actor phiên bản tiếng Anh của Ann được Erika Harlacher đảm nhận, cô sinh năm 1990, cũng là một VA được đánh giá khá cao với việc Dub tiếng Anh cho một vài nhân vật Anime như Violet Evergarden (Violet Evergarden), Joan of Arc (Fate/Aprocrypha), Jabami Yumeko (Kakegurui)

Erika Harlacher – VA của Ann Takamaki

9. Phiên bản Persona nâng cấp của Ann khi nhân vật đạt Confidant LV.10 là Hecate, vị thần của ma thuật và giả kim trong thần thoại Hy Lạp. Hecate đã từng xuất hiện trong các phiên bản Shin Megami Tensei trước với vai trò là Boss cũng như Persona có thể điều khiển được. Trong khi Carmen mới chỉ xuất hiện lần đầu tiên trong Persona 5.

Tạo hình của Persona Carmen và Hecate

10. Bên cạnh Marie và Margaret từ Persona 4, Ann là nhân vật thứ 3 có cảnh “hôn” đúng nghĩa khi người chơi quyết định cho nhân vật chính bước vào mối quan hệ tình cảm với ẻm. Dưới đây là 1 Video nửa tiếng và ngọt như mía lùi sẽ giúp bạn có một ngày vui vẻ.


11. Yuuichi – Character Designer cho Persona 5 – đã muốn cho Ann có một lần xuất hiện trong game với tóc xõa thẳng xuống, thậm chí đã có concept art và nó rất đẹp, nhưng đáng tiếc rằng điều này không được xảy ra. 

12. Trang phục áo bó sát màu đỏ trong Memetos của Ann được thiết kế để làm rõ tính cách của cô. Cô không quan tâm lắm việc mình nổi bật, mặc dù ban đầu cô khá xấu hổ với trang phục này, nói rằng “chỉ có phần đuôi là đẹp và chấp nhận được” và “tôi sẽ không bao giờ đi ra ngoài với trang phục thế này”. Trang phục này của Ann còn được tạo nên vì hình tượng “đạo tặc quyến rũ” mà Ann luôn muốn trở thành từ khi còn nhỏ. 

13. Ann luôn là người sốc lại tinh thần cho nhóm Đạo Chích khi nhóm bị lạc hướng khỏi mục đích ban đầu của mình. Ví dụ như Ryuji thì luôn quan tâm tới việc mình sẽ được nổi tiếng để hút gái, hoặc Morgana thì chỉ quan tâm tới việc lấy lại được hình dạng thật của mình. Với cô thì mục đích của việc làm Phantom Thief là “giúp đỡ người khác” và luôn lấy đó làm mục tiêu trên hết. 

14. Ann được thiết kế để làm đại diện của việc “sexual appeal” của xã hội hiện đại. Ann rất ghét khi có người thích hoặc để mắt tới cô chỉ vì khuôn mặt khả ái hay body ngọt nước. Cô muốn chứng minh với người khác rằng bản thân mình có nhiều hơn chỉ là một con búp bê vẻ ngoài xinh đẹp còn bên trong thì trống rỗng.


Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện