Những game có thể bạn sẽ muốn thử

Nana 16.12.2019

Ummm…. Nói sao nhỉ? Ah, đây là lần đầu tiên mình đăng bài trên web nên chắc chắn sẽ có rất nhiều sai sót. Mong mọi người thông cảm và góp ý để mình sửa, có thể là trong lần đăng bài tới (chỉ là nếu có thể thôi nha).

Cảm ơn admin đã duyệt bài của em ạ.

Giờ vào vấn đề nào. Như tiêu đề mình đã nêu, đây chỉ là những game mà mình biết hoặc đã chơi qua muốn chia sẻ cho anh em chơi thử, có thể là trong thời gian rảnh của anh em hoặc chỉ đơn giản là muốn test game hay thử cảm giác mới. Mọi lý do đều hợp lý, trừ lý do không thích là mình chịu.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Hầu hết các game mình đưa ra là do người khác giới thiệu hoặc xuất phát từ sở thích của mình. Và dĩ nhiên, hầu hết là game bản quyền, nhưng nếu không thích bạn có thể chơi crack. Bạn chọn cái nào cũng tuyệt cả, vì đó là quyết định của bạn, mình đều cảm thấy vui thay bạn. Thật sự đó, không phải nói dối đâu, mà vì mình cũng từng một thời như thế, eheheheh…

Nhưng mình nghĩ việc chơi game bản quyền có thể tốt hơn một chút, phải. Một chút ít thôi, dĩ nhiên là files data game đều giống nhau. Thế nhưng mình lại nghĩ khác một chút ít, là nếu bạn chơi game phải bỏ tiền ra mua thì cảm giác trải nghiệm sẽ khác một chút. Vì bạn đã bỏ ra công sức (ý mình là tiền ý, nói thế cho ngầu), và tôn trọng những người đã làm game này. Bạn sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn vì đã bỏ tiền ra mua một game đáng giá. Trong trường hợp không có khả năng tài chính hoặc phương tiện nạp tiền, thì bạn cứ việc mà chơi bản crack, đừng nghĩ gì nhiều hết, cứ bỏ qua tất cả mà triển. Tận hưởng sự thú vị của việc chơi game, đó mới là điều quan trọng nhất. Thôi không dài dòng nữa, mình sẽ vào vấn đề ngay đây.

The Journey

         “One of the most amazing game experiences of my life”

                                                                         – GamesRadar

Mình nghĩ game này không có quá nhiều người biết đâu, vì trên Steam cũng không có, chỉ có ở mỗi Epicstore mà thôi. Và mình đã chơi qua được một xíu, lý do mà mình chỉ chơi được một xíu cũng hơi xàm lao nên mình sẽ không kể đâu nhé. Lý do mà mình thích The Journey vì thông qua nó, mình muốn hiểu hơn về ý nghĩa cuộc đời bản thân, và các điều bí ẩn phía trước, dù mình cũng chỉ là một đứa trẻ con thôi, mới 16, là một thằng trẻ trâu đúng nghĩa. Mới chân ướt chân ráo bước vào làng game nên không dám gáy ạ.

Cảm nhận của mình về game là nó đem lại một cảm giác gì đó rất lạ, không có dù chỉ một câu thoại, mọi thứ đều phụ thuộc vào khả năng tưởng tượng và cảm nhận của bạn. Qua từng quãng đường, bạn suy nghĩ về lý do tại sao mình ở đây và tiến về phía trước, do mình khá gà nên không thể diễn tả cho bạn một cách chân thực nhất được. Nhưng mình nghĩ rằng không có gì khó chơi cả, nên nếu bạn hứng thú hãy thử chơi một lần nha. Mình có một lời khuyên cho anh em nè, là nên chơi bản quyền vì anh em sẽ gặp được một điều rất tuyệt trong game, nếu đủ may mắn hihi…

Đây là một bài viết về game bởi gamek, anh em đọc thử để biết thêm trước khi quyết định chơi: http://gamek.vn/pc-console/journey-tua-game-khien-nguoi-choi-cam-thay-minh-nho-be-2010061911083695.chn

A Mysterious World

Alone and surrounded by miles of burning, sprawling desert, you soon discover the looming mountaintop is your goal. The passage will not be easy but this experience of a lifetime will help you discover who you are, what this place is, as you arrive at your purpose.

Đây là link dành cho anh em rich kids, hoặc game thủ chính nghĩa (đối với mình nghĩa là chỉ chơi game bản quyền thôi nha, không phải kiểu tryhard đâu), hoặc là người như mình, nghèo nhưng thích chơi game bản quyền vì nghĩ rằng bản thân cũng có danh dự và lòng tự trọng. Trong link này cũng có video về game, mời anh em xem thử nếu hứng thú.

https://www.epicgames.com/store/en-US/product/journey/home

NieR: Automata

Đây cũng là một tựa game mà mình muốn giới thiệu, tuy chưa từng chơi nhưng rất muốn chơi mà lại không đủ tài chính, cả về phần cứng lẫn giá game, ehehehe…

Nhưng mình cũng đã đọc qua nhiều bài của web HSBT về game và hiểu được rất nhiều giá trị khác, anh em hứng thú nên thử tìm đọc xem sao, có gì chia sẻ cho mình suy nghĩ của anh em nữa. Do mình chưa chơi nên chưa có kinh nghiệm hay trải nghiệm về game nên không thể chia sẻ cho anh em được. Thành thật xin lỗi anh em. Và có một điều duy nhất khiến mình hơi buồn là thiết kế các boss hay machines không được trau chuốt lắm, ít nhất trông nó phải ngầu một chút, như vậy mới tôn trọng kẻ thù của mình. Mà mình nghĩ chắc do không đủ tài chính hoặc có lý do khác nên mới làm thế, dù gì game cũng nặng hơn 50GB mà, đầu tư thêm chắc chớt mất.=))))


Mình biết đến game qua một người bạn, phải nói là nhờ một bài hát của game, nó thực sự rất hay, mời anh em nghe thử, ít nhất phải nghe hơn chục lần nha, mới có thể khẳng định nó hay được, chứ nghe có một lần mà phán nó không hay là chịu thua luôn.

Do không biết nhiều nên viết ngắn gọn, mong anh em bỏ qua.

Ori And The Blind Forest

Game này mình cũng chỉ được chơi có chút xíu ở ngoài net, nhà khá giả nhưng không muốn phụ thuộc vào bố mẹ nên không xin gì hết, thế là thành ra mình nghèo vl, đã nghỉ học mà chưa có việc làm nữa chứ, đúng là ăn hại vãi lít.

Mình chỉ nói về cảm nhận của bản thân. Về đồ họa, tuyệt không thể tả luôn, màu sắc hài hòa, không sáng quá, mang đúng chất phong cách fantasty, mình cực thích luôn, chắc do lần đầu được chơi nên vui lắm. Lối chơi thì mình không hiểu nhiều lắm, nhưng phải công nhận là thú vị, lạ lẫm nữa. Cốt truyện thì mình chơi Việt hóa, hiểu thì có đôi chút chứ không sâu lắm.

Lý do mình chơi là vì mình thích các truyền thuyết lắm, cộng thêm đồ họa độc nhất của game, lối chơi chưa thấy bao giờ (chắc do mình chơi ít game quá, lại kén chọn nữa). Âm nhạc thì mình chưa được nghe nhiều lắm nên không rõ, nhưng mình nghĩ nó không tệ lắm đâu, có khi còn tuyệt ấy chứ.


À mà nghe nói sắp ra phần tiếp theo vào tháng 02 năm 2020, với tựa đề là Ori and the Will of the Wisps, có khả năng là những người đã sở hữu là được tặng bản này, chỉ là có khả năng thôi nha anh em, đừng mong chờ quá.

Đây là link mua game, anh em xem qua và chuẩn bị nghèo đê:

https://store.steampowered.com/app/261570/Ori_and_the_Blind_Forest

Có 2 bài viết về Ori mời anh em xem qua:

https://www.hiepsibaotap.com/danh-gia-ori-and-the-blind-forest/

https://www.hiepsibaotap.com/ori-and-the-blind-forest-ve-dep-cua-tinh-mau-tu-an-trong-mot-tua-game/

Valiant Hearts: The Great War

Riêng game này mình đã chơi qua, chỉ trên điện thoại thôi, máy tính thì chưa có tiền mua. Phải nói là game này nên chơi 2-3 lần để hiểu sâu hơn, dĩ nhiên là mỗi lần chơi lại sau một khoảng thời gian dài kể từ lần trước. Nhưng riêng trải nghiệm của mình về game này thực sự rất tuyệt. Lần đầu mình hiểu được rằng chiến tranh tàn khốc cỡ nào, việc nó make men mad, làm họ ám ảnh như thế nào. Thế nhưng mình vẫn không thể hiểu được rằng tại sao con người lại muốn chiến tranh như thế. Game đã tái hiện sinh động sự tàn khốc của chiến tranh, thông qua dạng game giải đố (mình nghĩ thế), dưới nhiều góc nhìn khác nhau qua từng nhân vật. Có một cái kết buồn không muốn nói luôn, mình rất thích nhân vật ông già, nhưng chơi kết khúc ổng bị xử tử mình buồn khủng khiếp luôn, mình luôn thắc mắc tại sao lại bị hình phạt như thế. Nhưng không thể phủ nhận được việc game hay cỡ nào, dù nhiều khúc khó vl ra, mình giải mãi mà muốn nản game. Ehehehe…

https://store.steampowered.com/app/260230/Valiant_Hearts_The_Great_War__Soldats_Inconnus__Mmoires_de_la_Grande_Guerre/?snr=1_7_15__13

Hy vọng anh em cân nhắc và chơi thử, đặc biệt với những người yêu thể loại giải đố, có cốt truyện. Dưới đây là hai bài viết khác về game này của hai hiệp sĩ khác, anh em xem qua để biết thêm cho phong phú tâm hồn nha.

https://www.hiepsibaotap.com/danh-gia-valiant-hearts-great-war/

https://www.hiepsibaotap.com/valiant-heart-who-put-these-damn-onions/

Child of Light

Mình cá chắc là không có quá nhiều người biết game này đâu nha. Một tựa game khác của Ubisoft. Mình rất tự tin khoe với mọi người về game này, vô tình tìm được. Về các đánh giá game thì mình không quan tâm lắm, vì mình chả thể hiểu được nên bỏ qua. Thứ hai là mình chưa từng chơi game này luôn. Dù đã ra từ lâu nhưng chưa hề phai màu. Đó là cảm nhận của mình về nó, một tuyệt phẩm mang lối chơi, đồ họa mà mình cực kỳ ưa thích.

Vì chưa chơi nên cốt truyện hay âm nhạc, đồ họa mình chỉ biết được chút ít mà thôi. Không chia sẻ cho mọi người trải nghiệm của mình, mong mọi người thông cảm cho. Chỉ có một lý do duy nhất mà mình quyết định sẽ mua game này là… mình rất thích các huyền thoại hoặc truyền thuyết cổ xưa, một câu chuyện bị lãng quên hay điều gì đó tương tự thế. Và mình muốn khám phá bản thân thông qua game, mỗi game đều mang một cảm xúc nhất định, độc nhất. Nó là trí tưởng tượng của rất nhiều người, công sức của các nhà lập trình game tài ba đã muốn truyền tải đến chúng ta, những gamers, những người đam mê khám phá điều kỳ thú. Thế là mình quyết định giới nhiệu nó đến mọi người.

Anh em có thấy kỳ ảo và tuyệt đẹp không? Với em thì nó rất vĩ đại và kỳ diệu…

Đây là link game bản quyền, mặc dù ra đã lâu nhưng vẫn đắt vl, nghèo như mình thì chỉ có nước ngắm mà thôi, sad vãi luôn…

https://store.steampowered.com/app/256290/Child_of_Light/

Đến đây là hết. Khi nào mình có thêm ý tưởng sẽ viết tiếp, tuy nhiên có thể mình sẽ viết thêm vài bài nữa. Hy vọng mọi người ủng hộ.

Bonus: Suy nghĩ của mình trước khi viết.

Lúc đầu mình rất do dự khi viết bài này, vì đa phần game mình giới thiệu đều đã có người viết rồi. Cộng thêm vốn hiểu biết kém cỏi của mình nên mình hơi tự ti một chút. Là một người hướng nội nên sẽ có sợ hãi và lo lắng, nhưng rồi mình thu hết can đảm và bắt đầu viết, dù gì một bài giá 75k steam ngon vãi đạn, nhất là đối với mình, số tiền đó rất nhiều, còn do mình tự kiếm ra nữa mà, không tuyệt sao?

Liệu có ai muốn donate cho mình không? Có lẽ mình nên thôi nhỉ? Vậy mọi người có thể chia sẻ cho mình nhưng thứ mà mọi người cảm thấy nó rất ý nghĩa với bản thân được không? Mình rất muốn biết thêm và phát triển bản thân mình hơn nữa! Điều đó khiến mình cảm thấy rất vui.

Mọi người có thể donate gì cũng được, là một bức ảnh đẹp, hay fanart mà mọi người thấy thú vị, những câu danh ngôn hay hoặc gì đó tương tự. Miễn là thứ mà mọi người muốn chia sẻ là được hết. Mình xin cám ơn mọi người trước nha.

À, mình là một manga editor nên mình có một đề nghị là mọi người nếu thích thì ủng hộ nhóm mình được không? Đây là link bộ truyện tụi mình làm, vì đam mê hết. Thế nên nếu có ai hứng thú và đam mê, muốn tham gia làm thì inbox vào fanpage nha.

https://ttmanga.com/Manga/tsurezure-children-2095

Email của mình: [email protected]

Chân thành cảm ơn mọi người nha.

Nana

Khách mới

  

Yêu sách và game, rất thích xem anime và manga. Có mong muốn chia sẻ và biết thêm về sở thích của những người cùng đam mê.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


6 cụng ly

 • Zubazu - 16.12.2019

  :)) thôi không bàn về game nữa bàn về bộ truyện kia đi, đam mê hết…quá tuyệt vời, nhưng mà bro sao lại là bối cảnh Nhật ( rồi thì chữ nhật chẳng ) tại sao vậy ? Tại sao không có tà áo dài, học đường ở Việt Nam kém vui sao ?


  • Nana - 16.12.2019

   Ý bạn là sao? Bộ truyện nhóm mình làm từ bản raw nhật, đối với mình thì bộ tsurezure rất hay và hài. Còn câu hỏi của bạn mình ko hiểu lắm, bạn giải thích được ko?


 • Zubazu - 16.12.2019

  :)) mình tưởng là bộ truyện đấy do các cậu tự viết tự vẽ.


  • Nana - 17.12.2019

   Xin lỗi nha, chỉ là tụi mình dịch truyện thôi, nếu bạn thích áo dài thì mình biết một bộ đó, do một tác giả người nhật gốc việt viết.


 • Divieo - 25.12.2019

  Cụng ly vì bài viết và cả bộ truyện nhóm các bạn đang làm nữa, 2 3 Dzô


  • Nana - 26.12.2019

   Thanks bạn nha :))