Những hiệp sĩ tôi gặp (P.1): 7urkey

Đăng Bông 23.05.2018

Tui gặp 7urkey ở thời điểm vừa thành lập công ty và thông qua..ba nó, cũng là thầy dạy trống của tui. Cả nhóm hẹn nhau ở một quán cà phê gần quận 1, ấn tượng đầu tiên của tui về 7urkey là: Còn nhỏ chắc sẽ cần dạy nhiều. Thầy dạy trống của tui là một người đa tài và tui chịu ơn ông khá nhiều nên tất nhiên là tui đồng ý nhận Khoa (tên thật của 7urkey) vào làm, vị trí một bạn tập sự cho một công ty làm web.

Khoa nóng tính y hệt ba nó, nói công bằng thì nó hiền hơn, hồi còn đi học trống mỗi lần đánh sai một nhịp thì bị ông thầy đấm thẳng vào lưng hoặc lấy cây khẽ, Khoa thì có gì không đồng tình nó trả lời bực bực chút rồi thôi.

Làm một thời gian hai thằng đường ai nấy đi, tui vẫn tiếp tục làm web, Khoa đi làm nhân viên cửa hàng gà rán Popeyes. Cho đến khi tui làm HSBT, nhớ lại nghề chính của nó là học làm game thế là inbox rủ nó, nó ok (chắc khiêng gà mệt quá). Hai thằng tái hợp, bắt đầu mảng iOS Game cho HSBT (ban đầu tên là TapTapNinja).

Khoa có một đặc điểm là cái gì nó phải thích thì mới làm ok được, kiểu như học môn thích thì được 7/8 điểm còn học môn không phải tủ thì 4/5 điểm lên lớp là được. Ngày ấy khi còn tập trung vào iOS Games hàng tuần vào thứ 6 tui có kêu Khoa đăng một bài tổng hợp các game mới cho tuần đó, chàng làm như đang bị tra tấn. Viết vài dòng hú họa, gắn hình vào là xong, nên lúc đó những bài viết giới thiệu game mới rất là vô hồn, nhưng ok, không ai đọc bài giới thiệu game mà mong chờ một áng văn chương.

Việc ở HSBT thời gian đầu khá là nhàn nên ngoài việc viết hú họa mấy game mobile và nhập liệu ra thì Khoa ngồi xem Youtube, 90% mỗi khi tui thấy Khoa đang xem Youtube là xem các video về phần cứng, kiến thức phần cứng, đánh giá gear, và 100% là video tiếng Anh, nó có thể nghe tiếng Anh một cách native.

Nên sau này khi vừa chuyển sang định hướng viết game một cách bao quát thì tui kéo anh chàng 7urkey huyền thoại này vào mảng phần cứng ngay. Và như các bạn có thể thấy, rất nhiều bạn đến HSBT qua một bài viết phần cứng có thể thấy, đây là một quyết định đúng và một bài học cũ rích là: DO WHAT YOU LOVE, thì khi đó kết quả sẽ ở mức tích cực!

Dù rằng đối với tui những bài phần cứng đó ở tầm của 7urkey có thể nâng nó lên nữa, chứ công bằng mà nói nó chỉ ở mức 7/8 điểm.Hiện tại hai anh em lại chia tay nhau một lần nữa, tui nghĩ quán beer thích hợp nhất khi là team-một-người quản lý và còn lại là CTV, Khoa thì thích hợp nhất là tìm một công ty chuyên về phần cứng. Cả hai đều đúng. Lâu lâu hai thằng vẫn hẹn nhau đi uống beer, nó có mấy món đồ lưu niệm đi sự kiện lại mang qua cho tui, lâu lâu lại inbox “có trò này chắc anh thích”. Hy vọng 7urkey sẽ còn bay cao và xa.

Nhưng dù bay đến đâu thì ở đây, trong quán beer này, thực sự cám ơn hiệp sĩ này đã đến và đóng góp một phần không hề nhỏ cho HSBT!

blank
Đăng Bông

Huyền thoại ★★★★

  Chủ quán

Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


4 cụng ly

 • Nguyễn Tuấn Hiệp - 23.05.2018

  Em ăn EE rồi <3


 • Nhưn Vò Viên - 23.05.2018

  Có ng lấy Easter Egg rồi mà hok để lại cmt luôn !!!


  • Nhưn Vò Viên - 23.05.2018

   À, thấy cmt rồi, sorry bạn bên trên !!! Mình tắc trách quá !


 • - 17.06.2020

  Thông qua bài viết này em cũng cảm ơn anh 7urkey vì đã có những bài viết hướng dẫn build pc, làm tài liệu tham khảo cực kỳ tuyệt vời, và cũng cảm ơn hiệp sĩ bão táp rất nhiều