Quán beer HSBT đang sửa chữa, vẫn hoạt động, nhưng nhà có dột, ghế ngồi có xê dịch mong các hiệp sĩ thông cảm

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Mình xin chia sẻ với khách đến quán về kế hoạch trùng tu website thời gian sắp tới, chi tiết hoạt động hàng ngày anh em có thể theo dõi chi tiết tại Ghi chép của Dev

Website, cái đem lại giá trị nhiều nhất từ HSBT, hàng ngày giờ mình có khoảng vài nghìn người vào đọc web và hôm nay lúc đang bơi bì bõm suy nghĩ sắp tới sẽ làm những gì cho web mình trộm vía thấy vui, vì trong lúc mình bơi không động chạm gì vào web nhưng nó vẫn giúp cho một ai đó cách xây dựng PC hoặc tìm một game muốn chơi.

Đầu tiên nói cái logo, sau nhiều đợt suy đi tính lại mình đã nói với các bạn trong team sẽ tìm cách đưa lại vào web cho hợp lý. Cái logo này lúc đó mình đã vẽ lên tờ giấy rồi nhờ một người trace ba lăng nhăng lại rồi xài luôn. Một thời gian nghĩ ngợi mình thấy có nhờ người vẽ logo chuyên nghiệp để xài vài năm cũng sẽ chán nên thôi. Dòm đi dòm lại cuối cùng các logo nguệch ngoạc này nó lại connect với mình nhất. Sắp tới không chỉ HSBT mà toàn bộ các project còn lại của Nomad (tên công ty tk web của mình) và kể cả Nomad cũng sẽ do mình tự vẽ, làm thành series logo luôn. So, congrats Nguyễn Tuấn Hiệp chiến dịch đem logo cũ trở lại đã thành công.

Các phần khác của web:

1. BUG FIXES:

Lỗi hình bể, link facebook ko xuất hiện hình đại diện, mất hình trong bài, hiển thị ko đúng trên iPad, các bài list game ko hiện ra nội dung,…và nhiều thứ khác sắp tới mình sẽ cho team fix dần và lưu ý với anh em khi sửa xong cái nào mình sẽ báo cáo đủ lên group.

Anh em thông cảm một số cái mình để hơi lâu vì thứ nhất có những cái sửa ảnh hưởng nhiều chỗ khác nhau và quan trọng là mình vẫn phải ưu tiên cho khách hàng của Nomad (nhờ nó mới có tiền fund web này).

Một số lỗi sẽ không được sửa cho đến khi:

2. VIẾT LẠI TOÀN BỘ PHẦN CODE CỦA WEB HSBT

Đây là việc dù mình không muốn làm nhưng cũng đến lúc phải đi đến quyết định này thôi. Không thể để nợ kỹ thuật mãi được và trộm vía muốn HSBT có thể phát triển lớn hơn nhiều nữa thì ta phải sẵn sàng cho một pháo đài vững chắc.

Tại sao phải viết lại? Lý do là vì lúc bắt đầu phát triển web này thực sự mình cũng ko nghĩ có lúc nó cũng có views kha khá như thế nên lúc đó cách nào nhanh là làm, xây demo trong một tuần là chạy luôn. Dù đã thay đổi giao diện gần hết nhưng thực chất HSBT hiện tại đang chạy trên một cái theme có sẵn và dù muốn dù ko nó sẽ có những thứ rườm rà, dư thừa nên nó sẽ nặng và web càng lớn sẽ càng ì ạch.

Nên sau khi giao diện đã tương đối ok chức năng đã tương đối ổn team quyết định đây là lúc phải đập ra xây lại toàn bộ để website thon gọn hơn nhiều lần.

Việc viết lại code này sẽ thực hiện ở nơi khác cho đến khi hoàn thành mới đưa vào sử dụng nên ae yên tâm web vẫn chạy như bình thường. Khi chuyển qua website mới dự định nó sẽ down trong vài tiếng.

Việc thực hiện website mới có thể kéo dài trong 1-2 tháng.

3. NÂNG CẤP SERVER

Nó giống như đang xài 1050 nâng lên 1080 vậy nói thế cho dễ hiểu.

Ngoài việc viết lại code mình cũng sẽ nâng cấp server và việc này hy vọng có thể thực hiện cùng lúc với việc chạy website phiên bản mới luôn.

4. CHỨC NĂNG MỚI

Hiện tại mình không có ý định thêm chức năng nào mới mà chủ yếu làm các chức năng có sẵn cho dễ xài hơn và có chăng là suy nghĩ xem có cách nào cho ae re-discover nhiều bài viết hay trước đây hơn. Trang Beer Ngon nằm trong mục đích đó nhưng lại làm chưa tốt.

5. NHUẬN BÚT


Vẫn trả như thường lệ, mình hy vọng sẽ có thể nâng lên mức cao hơn nhưng hiện tại là chưa thể. Hiện tại ae viết bài số lượng tăng lên đáng kể và tạm thời mình chưa có ý định giảm số lượng ng viết.

6. KIẾM TIỀN CHO HSBT

Cái này thì không có gì phải ngần ngại chia sẻ với ae là HSBT là dự án của công ty mình (Nomad) và tất nhiên khi làm ra website này mình cũng đã có nghĩ một ngày nào đó vừa chơi game vừa kiếm ra nhiều tiền vì tại sao không? Cty ko làm *vì cộng đồng* nói chung mềnh cũng khá là dị ứng với từ này nhưng HSBT sẽ luôn nghĩ làm sao có thể mang lại nh giá trị nhất bên cạnh việc phát triển dự án của mình.

Có hôm mình tính nếu trộm vía nặng mình muốn cái web này chạy trong 20 năm nữa và chi phí mỗi tháng là 6tr, nghĩa là ít nhất cần 1,2 tỉ đồng (và số này thực ra sẽ thấp hơn nhiều so với thực tế) nếu muốn tồn tại mà không có đồng doanh thu nào?

Mình Ok với chuyện đó, nên kiếm tiền và quảng cáo là không vội.

Vì mình muốn một khi đã hợp tác với một nhà quảng cáo nào thì nó phải thực sự hiệu quả chứ ko phải kiếm tiền một lần r thôi. Ngoài ra thực sự với HSBT mình cũng chưa có cảm hứng nhiều với việc kiếm tiền. Nhưng dự định sẽ nghĩ đến nó vào năm sau.

7. QUẢNG CÁO


Sẽ bắt đầu vào tháng sau. Mình cần 3 tháng để học cách chạy cho hiệu quả và hiện tại team cũng đang cân nhắc việc dời thời gian quảng cáo lại SAU KHI hoàn thành website mới, vì phải đủ lực để đón nhiều ng vào vì nếu không vào web cứng đơ thì cũng như không, vừa mất tiền vừa mất tiếng.

Tạm thời là vậy, anh em có ý kiến gì hãy đóng góp cho mình để quán beer ngày càng phát triển.

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Cùng tác giả

HSBT x Design (P.1): Lớp lang mồi màng

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Chào mừng bạn đến với kênh Youtube của Hiệp Sĩ Bão Táp

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

G về Hà Nội

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán

Donate cho HSBT

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
ĐB

Huyền thoại ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★

  Chủ quán
Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly

  • Huy Woen - 01.07.2020

    em nghĩ chơi thêm vụ bàn luận bằng fb …. cãi lộn nhiều trên nì sẽ thu hút lắm người hơn :3