Nhạc trong game-tình yêu của tôi (Số đặc biệt)

Khách quen

  

Ảnh không liên quan đến nội dung của bài viết lắm!

Lại tiếp tục chuyên mục “không thường xuyên” của tôi trên HSBT đây. T thấy có mỗi nhạc trong game thôi thì cũng hơi nhàm quá, nên nay sẽ là số đặc biệt-nhạc trong anime, phim và mấy bản arrange vocal của Touhou và một ít nhạc trong game, và cả nhạc không nằm trong mớ kia nữa. Đa phần những game, anime, phim  được nhắc đến trong đây đều khá hay và flop cực nên mong mọi người có thể thử xem hoặc chơi qua nhé. Cái gì t nhắc đến ở trên chưa có, thì sau này sẽ có nên đừng thắc mắc nhiều.

Vẫn như mọi khi, ở dưới đây có spoil nên hãy chuẩn bị trước khi đọc nhé.

World;Search(You)

Lại tiếp tục là nhạc của Mili. Vẫn là giai điệu vui vẻ cùng với những ẩn ý trong từng câu chữ và giọng hát tuyệt vời của Cassie Wei đã khiến t bị mê hoặc đến mức ngày nào cũng replay liên tục. Bài này thì đi một cặp với World;Execute;(Me), lyrics của hai bài này đều cực kì cực kì hợp gu của t luôn, nếu như world;execute me như những câu hỏi, thì chắc chắn world;search (you) sẽ là câu trả lời cho những câu hỏi . Nhưng vì lý do nào đó mà Mili đã xóa đi vid của bài này trên youtube (có reup lại của những kênh khác rồi).

Which one is the sweetest?
Save it for the last.”

MUGEN ROAD (HiGH&LOW)

“Giá như khoảnh khắc này kéo dài đến vĩnh hằng thì tốt biết mấy”

“Không phải vĩnh hằng, mà là vô tận.”

Lúc đầu mình định giới thiệu White Out với Voice Of Red cơ, nhưng MUGEN ROAD vẫn mang tính biểu tượng hơn, vì nó là theme của băng nhóm mạnh nhất từng tồn tại trong HiGH&LOW, cũng là băng nhóm đầu tiên, MUGEN.Nó bắt đầu về một huyền thoại về những con người và những chiếc moto gầm rít ga trên những nẻo đường họ đi qua. Về những con người sẵn sàng chiến đấu vì những người còn chẳng phải máu mủ.

Về những con người tự do tự tại và không bị kiềm hãm bởi bất cứ điều gì. Liên kết với nhau qua những chiếc moto và cuộc đua, thậm chí là do đánh nhau rồi trở thành một đại “gia đình”. Nhưng, chẳng gì là vĩnh cửu. Bất cứ điều gì bắt đầu, cũng sẽ định sẵn kết thúc. MUGEN, cũng không phải ngoại lệ. Cơ mà kết thúc, cũng có thể là bắt đầu cho một điều tốt đẹp hơn, chẳng phải sao? HiGH&LOW không phải một series có nội dung cực hay là kĩ xảo siêu đẹp, cũng chẳng có thông điệp gì cao xa. Nhưng đối với mình, thì nó chắc chắn là bộ phim băng đảng hay nhất. Vì ở đó, có những nhân vật vô cùng tuyệt vời  đối với mình.

Speed Car (Initial D)

*Cảnh báo spoilier

“Speed car! Speed car!
AE86 is comming
Speed car! Speed car!
And he gonna be the one… Speed car!”

Nhạc của Initial D thì chất khỏi nói rồi. Tôi không nghĩ ở đây có người chưa nghe qua The Top, Gas Gas Gas hay Running In 90’s đâu. Cơ mà mấy bài đó nổi tiếng quá , nên hôm nay bài ở đây sẽ là Speed Car, một trong những “Takumi theme” không chính thức của Initial D. Toàn bộ lyrics của bài này kể về hành trình của Takumi một cách tóm gọn nhất. Từ một chàng trai không thích đua xe nhưng lại giỏi trong việc đó một cách kỳ lạ, cho đến anh bắt đầu câu truyện về một huyền thoại  cùng chiếc AE86 yêu quý.
Initial D – Speed Car – YouTube

Lostorage (LOSTORAGE INCITED WIXOSS)

“BATORU!”

Wixoss là một trong những series anime mình nghiện đến mức phải chơi game dù không hiểu tiếng nhật cũng như anime không làm rõ cái ruling của nó một tí nào (học luật thật sự khó đấy nhưng kết quả giờ cũng bỏ qua YGO chơi rồi, game vắng quá). Mặc dù mình rất nghiện WIXOSS cơ mà nó không thật sự quá hay đâu, anime có tiềm năng nhưng khai thác với char build chưa được ổn lắm, lúc đầu làm mảng tâm lý khá hay nhưng về sau nó nhạt dần. Nhạc thì lại là vấn đề khác, nó cực cực hay luônnnn. Mình thích cả opening của INCITED lẫn CONFLATED, phần hình ảnh lẫn nhạc đều cực kì đỉnh, cơ mà  Lostorage theo mình có phần hình ảnh với nội dung oke hơn UNLOCK nên mình đã cho nó vào list này.

SAVE YOU SAVE ME (Toji No Miko)

Cứ nói đến Toji No Miko thì mình muốn khoe về đủ thứ nhạc cực hay của cái bộ này, từ SAVE YOU SAVE ME rồi Kokoro no Memoria, Shinning Double Star, Sword And Wing, Last Regret, Shinkakei Colors, Blurry Shadow và thậm chí còn nhiều hơn nữa. Nhưng thôi, cái gì biểu tượng nhất thì lôi ra thôi. Mạnh mẽ và tươi sáng như chính bản thân bộ anime này là những gì SAVE YOU SAVE ME có. Thêm cả dàn VA của team nhân vật chính cùng hát bài này nữa nên mình cảm giác câu hát nó có sức nặng hơn, và nó ý nghĩa hơn nhiều chút (và dễ thương hơn nữa, điều này là chắc chắn rồi). Nếu bạn muốn tìm một bộ anime truyền động lực và tươi sáng, thì Toji No Miko sẽ là lựa chọn không tồi chút nào. À, nếu bạn còn thích yuri nữa thì nó cứ gọi là hoàn hảo luôn, riêng bộ này thì hint yuri văng tung toé tha hồ mà hít.

P/s: KanaHiyo best ship
[Colour Coded Lyrics] Toji no Miko – Save You Save Me – YouTube

Another One (Rakudai Kishi No Cavalry)

“RAIKIRI.”


VÂNG, VÀ ĐÂY LÀ TOUDOU TOUKA, VÀ ĐÂY LÀ RAIKIRI BẤT BẠI.HÃY TÁN THƯỞNG NGƯỜI  BẰNG MUÔN LỜI VÀNG NGỌC. HÃY CA TỤNG CÔ GÁI ẤY BẰNG NHỮNG TỪ NGỮ ĐẸP ĐẼ NHẤT, HÃY ĐEM VINH QUANG VÀ VÒNG NGUYỆT QUẾ ĐẾN CHO NGƯỜI CON GÁI ĐỨNG TRÊN ĐỈNH CAO ẤY ĐI. Ahh, mình có lẽ hơi quá khích khi viết về chị ấy nhưng nhắc đến Another One là nhắc đến Touka. Khỏi cần phải nói, Toudou Touka như thế nào thì Another One như thế đấy. Đâm thẳng về phía trước không sợ hãi, sức mạnh đến từ lòng bao dung, tự tin, nhưng không hề tự cao. Không có bản nhạc nào hợp với Toudou Touka hơn Another One, cũng như chỉ có Toudou Touka mới có thể xứng đáng với bản nhạc hùng tráng này. Khoảnh khắc nó vang lên trong trận đấu giữa chị ấy và Shizuku thật sự đã làm mình nổi hết cả da gà vì sự tuyệt vời của nó luôn.

Tenka Fubu (Oda Nobuna No Yabou)

Riêng soundtrack của Oda Nobuna thì mình thấy ném bừa bài nào vào cũng được vì tất cả đều đỉnh của đỉnh rồi. Cơ mà Kishuu thì nó quá nổi rồi nên là Tenka Fubu vô thôi. Anime của bộ này thì khá rush nên mình coi cũng lấn cấn nhiều chút, tuyến tình cảm đáng ra nên làm chậm hơn một tí chứ mới có mấy tập đầu đã yêu luôn thì chẳng thuyết phục tí nào dù cặp này khá ngọt và oke. Còn mảng action thì tạm chấp nhận, dù cái trận đánh Okehazama là mình chỉ muốn đấm luôn cuốn sách lịch sử và chiến thuật dụng binh vào mặt mấy ông đã làm ra đoạn đấy. 5.5/10, điểm số đã được chấm nương tay do nhạc phim quá hay.

Hyouketsu No Majo (Ben-To!)

Nhạc Jazz đến rồi đây~~~ Lại thêm một nhân vật nữ mình cực kì thích và theme của người đó. Sen Yarizui, đến từ một bộ anime rất nhiều chất dinh dưỡng và có lẽ, cả sự kích thích điên cuồng đến từ những trận đánh nảy lửa của những người nào đó đánh nhau chỉ vì mấy hộp bento. Và trong đám dở hơi đánh nhau vì bento đấy chắc chắn Sen Yarizui sẽ là người toả sáng nhất. Luôn biết kính trọng, luôn biết tự hào. Chị ấy đến đây vì bento, chứ không phải chiến đấu vô nghĩa. Và Hyouketsu No Majo đúng là bản nhạc xứng đáng cho người con gái này. Thanh lịch, không kém phần sôi động và dồn dập.

HIKARI (PUNISHING: Gray Raven)

Vui đủ chưa mọi người? Vui đủ rồi thì hãy đến với sự hùng tráng và có cả sầu thảm của HIKARI thôi. Hào hùng có, đau đớn có, bản nhạc này như đang kể câu chuyện của Lucia và cái kết của chính em ấy vậy. Nửa đầu là sự mạnh mẽ khi em ở trong trận chiến, và nửa sau là cái kết đầy đau đớn, nhưng không kém phần đẹp đẽ và do chính bản thân em đã lựa chọn.


Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện