Monster Hunter World – Những cuộc đi săn bất tận ở Tân Thế Giới

Khách quen

  

Tân Thế Giới (The New World) là một vùng đất bí ẩn, đầy nguy hiểm và chưa được khám phá bởi thế giới loài người. Nhưng đó lại là sự lôi cuốn kỳ diệu khiến loài người càng muốn khám phá và chinh phục vùng đất đó. Bên cạnh loài người, Tân Thế Giới cũng thu hút những loài sinh vật bí ẩn khác.

Sau khi phát hiện Tân Thế Giới, các thợ săn đầu tiên của Hiệp Hội Thợ Săn (The Hunter’s Guild) đã quyết định thành lập Ủy Ban Nghiên Cứu (The Research Commission). Đó là một tổ chức chịu trách nhiệm chính cho việc khám phá, điều tra và theo dõi Tân Thế Giới. Hiệp Hội Thợ Săn bắt buộc phải làm như vậy bởi vì họ thấy được sự nguy hiểm của Tân Thế Giới dành cho thế giới loài người. Họ đã vô tình phát hiện được sự tồn tại của những con rồng cổ xưa (The Elder Dragon) và một hiện tượng gọi là cuộc di cư của loài rồng cổ xưa (The Elder Crossing). Đây là một hiện tượng sinh thái khi những con Elder Dragon di cư đến một vùng đất mới, đặc biệt là Tân Thế Giới. Hiện tượng này thường chỉ xảy ra chỉ một lần một thế kỷ, nhưng bây giờ nó đã xảy ra mỗi mười năm. Chính sự thay đổi này đang đe dọa thế giới loài người, buộc các thợ săn phải vào cuộc

Hiệp Hội Thợ Săn đã gửi tổng cộng 4 Hạm Đội (Fleet) đến để xây dựng, nghiên cứu và phát triển căn cứ trên Tân Thế Giới. Hạm Đội Một (The First Fleet) gồm những thợ săn huyền thoại, là những người đầu tiên đã sáng lập nên Hiệp Hội Thợ Săn, từ đó đặt nền móng cho một tổng hành dinh mang tên “Astera” trên lục địa Tân Thế Giới.

Một số thành viên của Hạm Đội Một đã quay về Thế Giới Cũ (The Old World), một số còn lại vẫn ở lại để tiếp tục khám phá Tân Thế Giới. Cứ sau 10 năm, khi nguồn lực đã cạn kiệt, Hạm Đội sẽ lại yêu cầu một Hạm Đội khác gồm những người trẻ tuổi và tài năng hơn đến với Tân Thế Giới, để tiếp tục cuộc chinh phục.

Trong Monster Hunter World (MHW), bạn sẽ vào vai một anh chàng tân thủ của Hạm Đội Năm (The Fifth Fleet) đang trên đường vượt đại dương cùng với những thợ săn khác để đến với Tân Thế Giới.

Đồng hành với mỗi thợ săn sẽ là một chú mèo palico. Con mèo này có nhiệm vụ như một hỗ trợ, nó sẽ buff cho bạn, tấn công quái vật hoặc dụ quái vật cho bạn, đặc biệt nó không chết trong suốt trận đánh, khi hết máu, nó tự động biến mất, một thời gian sau sẽ quay lại chiến đấu cùng bạn.

Bên cạnh Palico, còn một người bạn đồng hành nữa, chính là The Handler, tạm dịch là phụ tá, con bánh bèo này có tác dụng làm trinh sát (scout) và tạo công ăn việc làm cho bạn trong suốt cốt truyện cả main quest lẫn side quest. Mỗi khi cut scene có nó, y như rằng là có quái vật mới xuất hiện. Nó luôn đi trước bạn như một người dẫn mẫn cán, đến khi nó hết vai, quái vật xuất hiện, và đó là lúc bạn phai choảng nhau với con quái vật để cứu nó. Ngoài ra nó cũng là người giao các nhiệm vụ đi săn khác cho bạn.

Bạn sẽ được gặp rất nhiều loài quái vật lạ từ hạ đẳng như chim chóc, cá, chó sói, thằn lằn đến loài thượng thẳng như rồng, kỳ lân, sư tử. Những con hạ đẳng thì không cần phải bàn đến vì tụi nó chỉ đóng vai phụ. Hãy nhớ lại mục đích chính của Hiệp Hội Thợ Săn đó là tìm hiểu những con Elder Dragon. Elder Dragon là những con quái vật cực mạnh và cực kỳ thông minh ở Tân Thế Giới. Và đây là những con Elder Dragon biểu tượng của Tân Thế Giới.

Ở vị trí số 1, được xem như biểu tượng của game, The Elder Dragon Nergigante. Con Elder Dragon này sẽ là manh mối từ đầu đến cuối của cả câu truyện. Đặc điểm của Nergigante là nó chuyên đi ăn thịt mấy con hạ đẳng khác, những con không phải Elder Dragon. Một đặc điểm thú vị khác nữa là những con Elder Dragon luôn muốn khẳng định vị trí của mình, nên tụi nó thường choảng nhau rất dữ dội, nhưng không con nào chết, chỉ bị thương rồi bay đi. Đối với các thợ săn, Elder Dragon là những nỗi khiếp sợ khi mỗi con sở hữu một chiêu thức đặc biệt khác nhau. Nergigante tuy là con Elder Dragon xuất hiện sớm nhất, nhưng chiêu “Dive Bomb” đã tạo nên thương hiệu cho chính nó, khiến bao nhiêu thợ săn phải bỏ chạy mỗi khi nó xuất hiện. Nergigante sẽ rú lên một tiếng dài, gây choáng, sau đó nó bay lên cao, lấy đà và ủi một đường thẳng dài xuống đất, giống như máy bay đáp xuống sân bay. Đây là chiêu sát thương vật lí, nhất kích tất sát, bất kỳ thợ săn nào máu yếu và giáp mỏng sẽ bay xác trong nửa nốt nhạc.

Sau Nergigante, kẻ khó chịu thứ hai chính là Teostra. Cũng là một Elder Dragon, nhưng Teostra mang trên mình hình dáng con sư tử lửa oai vệ. Khỏi nói cũng biết ngoài sát thương vật lí, lửa là yếu tố thứ hai khiến các thợ săn phải cân nhắc khi đối đầu với Teostra. Do ở cùng một khu, nên có vài chiêu thức của Elder Dragon khá giống nhau. Teostra cũng có chiêu giống như “Dive Bomb” của Nergigante nhưng sát thương và uy lực chỉ ngang một cú đánh thường. Bù lại mỗi chỗ nó chạy qua, lửa sẽ bừng cháy và gây sát thương. Chiêu khủng khiếp nhất của nó là “Nova”. Teostra thu mình lại, dồn hết tất cả lửa vào bản thân nó, sau đó vung cánh phóng cực đại hết tất cả lửa ra, như một vụ nổ thiên thạch, bùm, nếu đứng gần đó là chắc chắn xác định bay xác.

Kế đến, cũng là một Elder Dragon cực kỳ khó chịu. Tuy sát thương và uy lực không cao, cũng không có chiêu đặc biệt, nhưng Vaal Hazak là một con rồng xác chết (zombie) cực kỳ đáng sợ. Nó sống ở dưới tận cùng lòng đất, trong một bộ xương của một con rồng cổ đại khổng lồ. Kỹ năng đặc biệt duy nhất của nó chính là khí độc, bất kỳ ai đứng gần sẽ bị trúng độc, máu sẽ rút liên tục và tốc độ hồi máu cũng như thể lực bị giảm. Thử tưởng tượng giáp bạn rất dày nhưng máu và thể lực của bạn như tờ giấy, một cú quật đuôi nhẹ cũng đủ cho bạn bay xác. Chiêu đặc trưng của Vaal Hazak là chiêu khè khí độc hình vòng cung cỡ 160 độ. Nếu đang dính độc mà dính chiêu này là chắc chắn hẹo.


Elder Dragon tiếp theo có một cái tên rất mạnh mẽ, Kushala Daora, mạnh mẽ y như vẻ bề ngoài của nó, toàn vảy rồng cứng và bóng bẩy. Đây là một Elder Dragon hệ gió. Có thể nói đây là hình tượng đúng nhất trong loài rồng. Kushala Daora cực kỳ oai vệ và mạnh mẽ. Đặc điểm của Kushala là luôn luôn có môt lớp gió bao quanh nó, khiến ai đứng gần cũng bị choáng và hất văng ra. Thêm nữa, giáp của nó cực kỳ cứng, những loại vũ khí có độ bén (sharpness) thấp sẽ không bao giờ đụng được vào người của Kushala. Khi chiến đấu với Kushala, nó sẽ tạo rất nhiều lốc xoáy trên trận địa của nó, khiến các thợ săn không thể nào tiếp cận và nhìn thấy nó. Sau đó, từ trong các lốc xoáy, nó lại thi triển chiêu gần giống với “Dive Bomb”. Sau khi trúng chiêu ngồi dậy, bạn sẽ bị các lốc xoáy xung quanh cho vài xoáy nữa và được đưa thẳng về làng.

Con Elder Dragon cuối cùng của Tân Thế Giới mang tên Xeno’jiiva, là nỗi khiếp sợ dành cho cả Nergigante, Teostra, Vaal Hazak và Kushala Daora. Xeno là con rồng khủng khiếp nhất trong tất cả các Elder Dragon bởi vì nó bự gần bằng cả tổng hành dinh Astera. Những luồng tia sáng của nó làm giảm các chỉ số của bạn. Khi chỉ số bạn thấp, chỉ cần một đòn từ móng chân của nó cũng đủ làm bạn hẹo.

Sứ mệnh của bạn là đi tìm cho ra câu trả lời về sự di cư bí ẩn của loài Elder Dragon. Sứ mệnh này sẽ không bao giờ kết thúc bởi những loài Elder Dragon mới liên tục xuất hiện và tìm đến Tân Thế Giới vì một lí do bí ẩn nào đó.

Hết rồi!!!


Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


1 cụng ly