Đánh Giá Lovers In A Dangerous Spacetime: Nhân Danh Tình Yêu Và Công Lý

Khách quen

  

Chơi cùng bạn bè? Hãy chơi Lovers In A Dangerous Spacetime.
Chơi cùng người yêu? Hãy chơi Lovers In A Dangerous Spacetime.
Chơi cùng con cái? Hãy chơi Lovers In A Dangerous Spacetime.
Cách cứu vãn hôn nhân đổ vỡ? Hãy chơi Lovers In A Dangerous Spacetime.

“Lovers’ great strength is that it shows how much love is about depending on another person.”

Bạn sẽ là một thành viên đáng yêu của “League of Very Empathetic Rescue Spacenauts” (gọi tắt là “Lovers”) lên đường giải cứu các chú thỏ không gian khỏi bọn Anti Love xấu xa và khôi phục tình yêu cho toàn vũ trụ.

Bạn sẽ điều khiển con tàu vũ trụ tròn như quả bóng với đầy đủ trang thiết bị tối tân trong suốt quá trình chơi: bốn ụ súng để tiêu diệt kẻ thù, một khẩu cannon cực ngầu có thể quét sạch mọi thứ xung quanh, một lá chắn từ trường để ngăn chặn hỏa lực từ kẻ thù, và …một tấm bản đồ để chắc chắn rằng bạn không lạc đường.

Bạn nghĩ rằng cách thức sử dụng chúng chỉ gói gọn trong vài nút bấm? Bạn đã lầm. Mỗi thiết bị trên tàu điều phải được vận hành từ phòng điều khiển riêng biệt, đồng nghĩa với việc bạn phải điều khiển nhân vật của mình đi đến phòng và tự tay kích hoạt thiết bị tương ứng: muốn bắn một kẻ địch bên phải, hãy chạy đến phòng điều khiển bên phải, ngồi xuống và nhắm bắn; muốn bắn kẻ địch bên trái, chạy qua phòng điều khiển bên trái, ngồi xuống và nhắm bắn;… Nếu bị kẻ địch bao vây từ mọi phía thì sao? Đứng yên chờ chết đi vì bạn không thể phân thân được.

Đùa thôi! Bạn không chỉ có một mình, hãy để những người đồng đội của bạn nhập cuộc: bạn thân, bạn gái, vợ, con gái… bất cứ ai chịu chơi cùng bạn hoặc AI nếu bạn mãi mãi cô đơn. Sau đó cùng lên kế hoạch phân chia công việc thật tỉ mỉ kiểu: “ê mày sang ụ này bắn hết đứa nào lại gần nhé!”, “cục cưng ngồi đây dò đường giùm anh nhé!” “thấy tụi nó bắn thì con bật cái khiên lên giùm bố nhé!”… và chỉ còn có bạn đảm nhận cái công việc (hay cực hình) khó nhất game là lái tàu sao cho nó cứ 5 giây thì không phải đâm vào thiên thạch một lần gây hoang mang cho đồng đội.

Mỗi màn chơi trong game là một cái mê cung mà sẽ khiến bạn phải thốt lên “tạ ơn trời game có bản đồ”, đồng thời cũng vô cùng hiểm hóc đủ khiến bạn quát thằng lái tàu “mày lái ngu quá xê ra để tao lái cho”. Chưa kể đến lũ boss vừa to, vừa dai, bắn vừa rát luôn rình rập sẵn sàng hủy diệt thái độ hợp tác của bạn và đồng bọn.

Bắt đầu màn chơi bằng lòng tin tuyệt đối vào đối phương, bạn hãy yên tâm, chắc chắn sau vài phút “quy củ” “người nào việc nấy” thì mọi thứ sẽ loạn lên như cái chợ vỡ khi cả bọn bị mất phương hướng vì bạn lái quá ngáo ngơ, tàu bị kẻ địch bao vây tứ phía, đồng đội thì bỏ mặc vị trí vừa chạy vừa hét trong hoảng loạn,… tất cả có thể gói gọn trong ba từ “cực nhưng vui”. Cùng nhau lê lết qua độ dài 6 tiếng của trò chơi, ngắn ngủi nhưng đầy gian khổ, chính là ý nghĩa đích thực của tình yêu. Cùng cười khi ngắm nhìn những biểu cảm siêu đáng yêu của các nhân vật, cùng hò reo khi vượt qua được một màn chơi, chính là ý nghĩa đích thực của tình yêu.

Màu hồng là màu của tình yêu, và một trò chơi của tình yêu chắc chắn phải lấy hồng làm tông màu chủ đạo. Lovers In A Dangerous Spacetime là trò chơi “sẽ làm bạn nghi ngờ độ nam tính của mình” khi khoác lên mình lớp áo 2D sặc sỡ cùng những nhân vật siêu đáng yêu, từ kẻ thù đến đồng minh, bên cạnh đó là phần âm nhạc cực bắt tai của trò chơi cũng góp phần cho cảm xúc thăng hoa.

Nhân danh tình yêu và công lý, game hay thế này, đừng chần chừ mà hãy chơi cùng ta! <3

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện