Kinh nghiệm chơi Salt and sanctuary

Khách quen

  

Salt là XP trong game

Mỗi lần hạ một đối thủ bạn sẽ thu thập được một lượng salt, bạn dùng salt này để lên level. Mỗi level sẽ cần một số lượng salt khác nhau, level càng cao yêu cầu salt càng nhiều.

Khi “tèo” bạn sẽ mất salt

Mỗi khi bị đối thủ hạ nốc ao bạn sẽ mất một cơ số salt, lần “tèo” đầu tiên bạn có thể quay lại tên đối thủ “nói rõ trắng đen”, nếu “trắng” thì bạn lấy được lại số salt đã mất, nếu “đen” thì coi như mất luôn.

Trong trường hợp bị đối thủ hạ mà trong người không còn salt, khi đó người ta sẽ trừ tiếp đến vàng. Vàng cũng rất quan trọng vì đó là thứ để bạn mua đồ trong game

Lên level ngay khi đủ salt

Để tránh uổng phí salt mỗi khi “tèo”, lời khuyên của tui là ngay khi đủ số lượng salt để lên level thì cần ngay lập tức về một sanctuary (căn cứ) nào đó để dùng liền. Đừng lười thu thập mấy ngàn salt mới lên level một lần, khi đó mỗi lần tèo dễ nói tiếng nước ngoài lắm hehe

Đừng vội, đi từ từ, đi tới đi lui để kiếm salt

Trong game đối thủ sau khi bị hạ xong một lát sau quay lại nó sẽ hồi sinh, vi diệu chưa! Càng tốt, những đối thủ ở đầu game là những đối thủ dễ xơi nên ta cứ đi qua lại vài khu vực, nốc ao các anh chàng, cuỗm càng nhiều salt càng tốt.

Hiện tại tui chỉ qua lại có 2-3 khu vực thôi mà đã lên hơn level 10

Mỗi khi lên level bạn sẽ được một viên ngọc

Dùng viên ngọc này để mua skill, hệ thống skill trong game (hay còn gọi là Tree of skills) là một bản đồ chi chít các kỹ năng mà nhân vật của bạn có thể học. Lưu ý là xác định con đường mình muốn đi ngay từ ban đầu, vì lỡ rẽ lung tung các hướng cuối cùng phải “cày” thêm rất nhiều ngọc mới đạt được sức mạnh mình muốn.

Đặc điểm sức mạnh của từng nhân vật tùy thuộc vào Class mà bạn chọn. Hiện tại có 8 class trong game, tùy vào sở thích mà bạn chọn class cho phù hợp với mình. Ngoài những loại class quen thuộc như Knight hay Mage, trong game có những class khá quái dị như Thief hay..Chef (đầu bếp), thiệt tình là tui không biết class Chef nó làm cái gì luôn. Tên Chef này đội mũ đầu bếp và cầm cây muỗng đàng hoàng 😀

Tùy vào class mà có khả năng sử dụng các loại vũ khí khác nhau.

Bạn có thể chọn nhiều class trong game, nếu bạn đủ siêng

Việc chọn class lúc đầu game chỉ đặt bạn vào vị trí có lợi cho class đó trong bản đồ Tree of skills, ví dụ bạn chọn Mage thì sẽ nằm ở vị trí có thể phát triển skill của Mage dễ dàng nhất. Bạn vẫn có thể phát triển thêm các skill của Knight hay những class khác nếu muốn, CHỈ CẦN dành một đống thời gian (haha) để luyện đủ ngọc để mở hết tất cả các skill.

Nếu chọn con đường Mage kết hợp với Knight, trong game có một nút cho phép người chơi chuyển đổi nhanh qua lại giữa 2 loại vũ khí trong lúc chiến đấu. Lưu ý nếu bạn chọn Mage và dùng gậy phép thuật để xông trận thì nhớ rằng sẽ không đánh cận chiến được, vì gậy phép thuật chỉ có lợi khi tung chưởng từ xa, nó hoàn toàn không có khả năng đập chém đối thủ ở cự ly gần hen, vì vậy khi cận chiến bạn phải chuyển đổi nhanh sang dùng kiếm

Muốn học thêm phép thuật phải..mướn thầy về

Đây là cái làm tui bối rối nhất, ban đầu tìm trong Tree of Skills hoài không thấy các phép thuật mới để học, ngẫm hoài không hiểu thế là lên mạng tìm mới hiểu ra muốn học phép mới bạn phải tìm thầy về dạy, đối với class Mage, bạn tìm thầy bằng cách tìm một vật gọi là Stone Mage.

Có Stone Mage xong bạn về Sanctuary để “Make Offering”, sau khi offering xong chờ vài giây sẽ có một ông thầy đến và cho bạn học thêm phép thuật mới.

Sanctuary là căn cứ của bạn trong game

Trong quá trình chơi bạn sẽ gặp nhiều nơi như vậy, chỗ này là nơi bạn hồi sinh sau mỗi lần “tèo”, là nơi cho phép bạn mang salt về để lên level, chọn học skill mới và gọi thầy.

Thầy ở đây phải hiểu có thể là người cho học phép thuật mới, người bán/rèn vũ khí (blacksmith) hoặc người mua bán trao đổi các vật mà bạn tìm được trong quá trình chơi game

Mà bạn lưu ý mỗi Sanctuary chỉ gọi được 4 thầy, nên ngồi nghĩ cho kỹ (tất nhiên chơi game phải ngồi rồi ahihi)

Nhớ dùng Bell of Return để di chuyển nhanh về sanctuary

Bell of Return là vật dụng có hình cái chuông (tất nhiên roài, bell mà), bạn có thể dùng  nó để trở về căn cứ mà bạn ghé lần gần đây nhất. Mỗi lần dùng sẽ tốn một bell, bạn có thể mua thêm bell bằng cách gọi ông thầy chuyên mua-bán vật dụng trong game

Game cuộn cảnh (side-scrolling) 2D nhưng mà là open-world

Thông thường các loại game này bạn cứ đi thằng mà về đích. Tuy nhiên đối với Salt and sanctuary thì bạn có thể đi tới lui khắp nơi để khám phá, và có nhiều nhiệm vụ bạn phải đi về các địa điểm cũ để hoàn thành.

Game có rất nhiều bẫy

Đủ thể loại bẫy từ dưới đất cho tới từ trên trời rơi xuống, nhiều khi đang đầy mau ngon lành trúng ngay quả gỗ nền từ trên xuống thế là đi tong một đống salt buần ơi là buần.

Lời khuyên là để ý, đi nhẹ nhẹ thôi.


Nói chơi chứ không biết sao mà tránh nổi nữa! 😀

Để ý mở hết các cửa

Game có nhiều cánh cửa ẩn vì vậy phải quan sát kỹ trong quá trình phiêu lưu, như cái Stone Mage nó “núp” khá kỹ á, bạn nào tìm hoài không ra thì lên mạng mà search nhé.

Tìm Stone Sellsword nếu muốn chơi chế độ Co-op

Game cho phép bạn chơi chế độ 2 người cơ mà không phải gắn tay bấm vô bấm start là xuất hiện người thứ hai liền đâu. Chảnh lắm, muốn chơi được chế độ 2 người phải dùng Stone Sellword mới mở chế độ này lên được.

Hạ con boss bự ngay đầu game (Unspeakable Deep) bạn được tặng 8000 salt

Có điều tui không hạ nổi, ẹc ẹc

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện


12 cụng ly

 • Đỗ Thanh Hữu - 20.06.2016

  Ông tomo nay viết bài bựa cũng ko kém ông rexxor vs ông Đăng bông :))
  Bài viết rtâm huyết
  Đọc xong thấy tiếc
  Cuối tháng hết huyết
  Tính mua nhưng điếc :))


  • Đăng Bông - 20.06.2016

   Tiếc gì vài chai beer vải nà :)))


 • Thành - 26.07.2016

  Game này chơi khá là hay mà sao ít người chơi thế nhỉ ?


  • Đăng Bông - 26.07.2016

   hello Thành mình thiệt không ngờ có người comment vào bài này luôn hehe vì quá ít người chơi trong khi theo mình nó cực kỳ hay, quá ít người biết về nó trong khi game rất sâu sắc cũng build class các kiểu, đồ hoạ cũng chuẩn nữa.

   cảm ơn bạn đã ghé thăm!


  • - 01.09.2016

   khó bạn à dark soul 3d đã khó game này 2d chịu sao nổi bạn


 • Tín - 07.10.2016

  Đng chơi game này.mới chơi chút thôi mà thấy nó chất vl=))) như kiểu nghiện luôn rồi ý


  • Đăng Bông - 07.10.2016

   Chào bác Tín,

   Phải nói rất hiếm khi nhận comment về bài viết Salt and Sanctuary, theo em nó là một “thiên tài nằm trong lá ủ” đồ luôn, cực ít người biết nhưng cực kỳ hay.

   Chúc mừng bác đã tìm ra ẻm! Cheers!


 • Tùng - 28.11.2016

  tải crack k biết mấy thằng cùng mạng có chơi đc k nữa :v hihi


 • - 01.02.2017

  em phá đảo rồi ad à :)) ,tiện đây ad biết game gì nhẹ nhẹ mà hình ảnh 2d hoạt hình như kiểu dont starve,salt and sanctuary,neverending nightmare,detention giới thiệu cho em chơi phát :v


 • Hoàng Hải Tiến - 25.04.2017

  Mình tình cờ tìm ra trang này trong lúc tìm hiểu cách chơi game Salt and sanctuary, mong sao nhiều game cũng đc chia sẻ kinh nghiệm như này, tks tác giả nhé <3 <3


  • Đăng Bông - 26.04.2017

   Cảm ơn bác Tiến đã có lời động viên, team sẽ cố gắng nhé!


 • Kay - 13.08.2017

  Bài viết hình như hơi cũ, class chọn lúc tạo nhân vật chả liên quan gì về sau bạn nhé, chỉ là chọn bộ đồ khởi đầu thôi,khi chết mất hết salt + 10% tiền,ngoài ra còn chọn Creeds nữa,có 7 Creeds, mới vào chọn được The Iron Ones,The Three và Devara’s Light,sau sẽ có thêm The Stone Roots, The House of Splender,Keepers of Fire and Sky và Order of The Betrayer,mỗi creed sẽ bán đồ khác nhau chút ít,mún học skill thì phải Offer Stone Mage ở creed,sau đó tăng cấp devotion lên thì học đc skill class 3 4,như Dragon Fire ấy,skill lửa mạnh nhất của Mage,ai mún biết thêm gì thi hỏi mình trả lời lun cho


Đọc thêm