Hành trình Overwatch World Cup 2017 (P.2): 5 chọn 3, cuộc cạnh tranh không hề cân sức

Khách quen

  

Sau khi kết thúc giai đoạn sàng lọc, Blizzard đã  thông báo chính thức trên website danh sách năm người phù hợp bao gồm:

  • Pol: anh Hiếu Trần, mình đã giới thiệu sơ lược ở phần 1, đây là một trong những người tổ chức giải Overwatch Summer Cup 2016 và giải EAST 2016.
  • Shota: Shota là đội trưởng của The Beginner, 1 trong 8 đội mạnh nhất khu vực SEA lúc đó, Shota có khả năng nói tiếng Anh tốt mặc dù còn rất trẻ.
  • Viruss: gương mặt quá quen thuộc với cả cộng đồng Việt Nam, Viruss từng tham dự vòng chung kết thế giới Overwatch 2016, cùng với đó là cả chục thành tích lẫn thành tựu ở Việt Nam.
  • Min: đây là Luân Nguyễn, admin của cộng đồng Overwatch Việt Nam lúc bấy giờ, Luân rất tích cực và nhiệt tình trong công tác cộng đồng ví dụ như chia sẻ thông tin về các giải đấu hay tổ chức thi đấu custom cho các đội.
  • Trung: đây là người đang ngồi viết bài này, lúc này ảnh đang làm quản lí (tạm gọi là như vậy) cho các streamer (Hynam và LootboxTV) lúc bấy giờ, ảnh có kinh nghiệm viết proposal siêu khủng cũng như làm giải đấu Esport siêu ngon (vì ảnh đã có 1 năm kinh nghiệm làm sự kiện).

Và giờ đây, số mệnh của năm người này được cộng đồng quyết định, một cuộc bầu cử diễn ra trong im lặng. Mình nói là trong im lặng bởi vì cộng đồng Overwatch Việt Nam lúc này đang trong giai đoạn rất lặng và hơi toxic vì những hoạt động hơi tiêu cực trong quá khứ (cách đó khoảng 4,5 tháng). Không ai trong các ứng viên đăng bài kêu gọi vận động bầu cử bởi vì tất cả đều hiểu quá rõ vấn đề. Cũng có thể họ có những vấn đề cá nhân khác khiến họ không muốn vận động bầu cử nữa mà mình không biết. Duy nhất chỉ có Min đăng một bài thông báo kêu gọi mọi người bầu cử với tư cách là admin và bài kêu gọi đó rất công bằng.

Đây là phân tích tương quan lực lượng của mình lúc đó. Mình dự đoán 3 người được chọn sẽ là Viruss, Pol và Shota.

Viruss

Viruss thì không cần phải bàn thêm, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Esport và streaming lúc đó, chắc chắn Viruss sẽ có 1 vị trí trong 3 ứng viên đi thẳng đến Sydney. Dường như Viruss không có đối thủ trong việc cạnh tranh cho chiếc vé ban huấn luyện này. Lúc bấy giờ, Viruss đang hoạt động chính trong lĩnh vực streaming. Trước khi PUBG xuất hiện, Viruss stream nhiều game bao gồm LOL, Overwatch. Bên cạnh đó cũng làm game review trên stream (không nhớ rõ vì nhiều game quá) chủ yếu là từ Steam. Sau khi PUBG xuất hiện, Viruss đã khẳng định đươc tên tuổi của mình với PUBG, liên tục đúng TOP 10 server trong 3 tháng. Lúc này thì Viruss đã chuyển hoàn toàn định hướng qua PUBG. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Viruss vẫn còn rất lớn trong cộng đồng Overwatch Việt Nam. Chỉ 1 bài post nhẹ duy nhất cũng thấy Viruss vẫn còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Overwatch Việt Nam.

Pol

Pol thì nhìn vô rất rõ ràng, là ứng viên nặng ký tiếp theo. Với những gì Pol đã làm cho cộng đồng Overwatch Việt Nam với 1 giải Summer (tạm gọi là nhỏ) và 1 giải EAST (siêu bự vì nó đúng nghĩa là 1 giải Esport mang tầm cỡ quốc gia), Pol xứng đáng có chiếc vé thứ hai đến Sydney. Tuy nhiên, lúc này Pol đang làm ở VNG và đang tập trung cho game Crossfire Legends (CFL). Từ sau hai giải trên, mình ít thấy Pol có hoạt động gì với Overwatch, mà chủ yếu là đang tập trung phát triển cộng đồng CFL.

Shota

Trong những ứng viên còn lại, nhìn nhận khách quan chỉ còn mỗi Shota là ứng viên phù hợp nhất với đội hình trên. Đã có 1 Viruss lão làng dày dặn kinh nghiệm trong thi đấu Esport, với thành tích vòng chung kết Overwatch World Cup 2016 cũng không quá tệ. Đã có 1 Pol với bề dày kinh nghiệm trong tổ chức và vận hành các giải đấu Esport, đặc biệt là cống hiến của Pol với giải Summer và EAST. Vậy thì 1 đội trưởng với mindset (tạm dịch tư duy) cao trong việc call team (dẫn dắt đội), tư duy chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Shota chắc chắn là người phù hợp đi cùng đội tuyển Việt Nam tới Sydney.

Sau 1 loạt phân tích cực kỳ khách quan, mình cảm thấy mình không có cửa nào để đến với Sydney. Tuy nhiên mình vẫn tin đây là bước ngoặt của cuộc đời mình. Thật sự là sau khi phân tích như vậy, mình vẫn có linh cảm rằng mình sẽ là người được chọn. Cảm giác như hôm nay tự dưng mình mua vé số mà có linh cảm chiều nay sẽ trúng.

Lúc này cảm giác trong lòng như nước sôi ùng ục mà không cách nào dập tắt được. Mình thật sự muốn làm gì đó để chắc chắn mình sẽ có 1 vé đi đến Sydney. Mình thậm chí nghĩ đến vài việc tiêu cực (không tiện nói ra) để có được tấm vé này. Tuy nhiên mình tin vào linh cảm của mình hơn. Và mình đã quyết định chờ đợi và tin vào nó.

Còn tiếp…

Cùng Series

Võ Trung

Khách quen

  
Its not the game. Its how you play.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện