Giấc mơ tài xế xe tải Mỹ super back

An Trampz 20.03.2016

Hồi còn sinh viên học thì ít, chơi thì nhiều, buồn buồn hay ra tiệm đĩa chú Hoàng hỏi ổng có game gì mới hem, thường thì ổng giới thiệu một đống đĩa chiến thuật, nhập vai các thứ, mà máy nhà thì yếu, game nào cũng ham, đem về chín trên mười lần là ra trả lại vì không chơi nổi, riết ổng cũng nản luôn. “Mười tám bánh xe công lý nè mày, chơi thử đi, cấu hình không cao đâu!” Ổng gằn giọng sau khi tui cứ đổi đi đổi lại mấy đĩa quài. Ờ thì sinh viên nghèo mà, một đĩa game bằng hai ngày cơm còn gì. Nghe cái tựa cũng thấy đã, vì hồi đó trên TV cũng có chiếu bộ phim tựa này, nên sếp Hoàng dịch ra cho ngầu, chứ thực cái tựa của nó là 18 WHEELS OF STEEL AMERICAN LONG HAUL.

Vậy đó, có lúc ngồi thâu đêm suốt sáng bên cái máy tính second hand đời Pentium II của em ghệ (giờ là gấu rồi), trong cái phòng trọ rộng mười mét vuông chỉ để rong ruổi trên khắp nẻo đường nước Mỹ, kiếm vài ngàn bạc lẻ gọi là. Phải nói là nội dung game cũng không có gì xoắn, mà có thể gọi là chán với một số người nữa, cầm chiếc xe tải chở hàng từ A đến B, nhận tiền rồi tiếp tục nhận hàng. Vậy đó mà nó khiến tui ghiền kinh khủng, ghiền không phải vì để kiếm tiền hay mở công ty vận tải gì các thứ, mà ghiền cái cảm giác ngồi trong cabin của chiếc xe độ của mình. Cái cảm giác mở khoá xe, tiếng xe gầm gừ như con khủng long đói vừa thức giấc, tiếng đèn xi-nhan cạch cạch, tiếng ghịch cần số đầu tiên, không còn nghi ngờ gì nữa, tui giờ là một tài xế xe tải Mỹ thực thụ còn gì. Haizz, mà cái vi diệu nhất là vừa được ngắm cảnh đồng quê nước Mỹ mà nghe nhạc John Denver trên ra-dô nữa, “Country road take me home ừ ứ ư…” Cuối cùng cảm giác thoả mãn nhất là mình thuộc lòng hết các thành phố, bang và các tuyến đường chính của nước Mỹ, lâu lâu có mấy ông bác ở bển dzìa, nói tới thành phố hay tuyến đường nào mình cũng biết hết, mấy ổng chỉ biết gật gù khâm phục thằng cháu cả đời chưa bước chân ra khỏi mảnh đất hình chữ “ếch” này luôn.

Cũng mười mấy năm rồi còn gì, mấy game dạng này gần như ít được quan tâm lắm, những tựa hay thì quá cũ. Có lúc nhớ quá lục lại cài vô máy thì có khi không còn chạy được nữa, mà nếu cài được thì đồ hoạ nhìn chán lắm, mặc dù hồi xưa nhìn thấy rất long lanh nhe. Tự nhiên mấy tuần trước đọc trên Steam hay gì đó có một cái game giả lập xe tải tên American Truck Simulator (ATS), ý đù, lên link*die tải về liền. Đệt, máy MAC chạy bootstrap Windows bị lỗi. Hè hè, giờ có em MSI rồi nhé, set cấu hình Graphic Ultra chạy mướt rượt à bà con ơi. Tự nhiên cảm giác hồi xưa nó ùa về tới tấp và tui có thể gọi tựa game này là American Time Machine luôn á.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Cách chơi của ATS không khác gì nhiều so với 18 bánh, tui không biết hai game này có cùng team dev hay không nữa!? Đồ hoạ đã được nâng lên một tầm cao mới, đang chơi gấu đứng phía sau hỏi cái giật bắn mình “Ủa cái này là vẽ hay hình thiệt dzị anh?”, “Ờ ờ! Hình vẽ đó em, đẹp hem, đây là cái game mà hồi sinh viên anh hay chơi, lúc anh ngủ rồi cái em lén ra chơi tiếp, sáng bữa sau mở ra thấy trong tài khoản có một đống tiền đó!!!”. Hô hô, cảm giác chạy xe giờ thực lắm, khá là phê. Tui chơi bằng tay bấm cùng với bàn phím, hơi không thích vụ này vì nếu xài tay bấm thì xài nó hết luôn chứ khi bóp kèn phải dùng bàn phím thì khá bất tiện, tuy nhiên mình có thể config lại được, nói chung là tàm tạm, có mấy chế độ vô số, tui chọn Real Automatic, không khó quá, nếu mình có cần gạt số thật nó cũng hỗ trợ luôn. Tui cũng mới chơi tới ngày thứ năm, thứ sáu gì đó, mà vẫn còn nợ cả mười mấy ngàn, lý do là mới chạy va quẹt, vượt đèn đỏ nhiều quá. Điều tui đặc biệt thích là giờ mình có thể chọn kênh ra-dô trực tuyến luôn, nghĩa là mình nghe được đài của mấy anh lái xe tải Mỹ đang nghe luôn, tuyệt cú mèo, tui chọn kênh Classic Country, nghe tê tái cả hai d*i.

Bây giờ game gú nhiều vô kể, để chọn được một tựa game hợp với mình cũng khá là khó khăn, nên bắt gặp được một game dạng Time Machine như vậy cảm thấy khoái chí vô cùng. Cơ mà anh em nào thấy thích thì cứ thử nhé, chứ gấu nhà tui là để ý game này rồi đó, tối tối tui ngủ không biết có lén ra kiếm tiền đỡ đần chồng con hem nữa? Haizz!

An Trampz

Khách mới

  

Dân chơi, rất sợ mưa rơi.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


1 cụng ly