Dota 2 Lore (P.X1r): Mặt Trăng Đen

Khách quen

  Thợ sửa ống nước

Thuở ban sơ, khi khu rừng thiêng rậm rạp Nightsilver Woods vẫn còn là những bụi cỏ lơ thơ, một mảnh thiên thể từ mặt trăng đã rơi thẳng xuống nơi đây. Tin rằng đây là điềm báo, các cư dân quanh đó đã dựng lên một ngôi miếu cho Selemene (Shrine of Selemene) aka Nữ thần Mặt trăng (Goddess of the Moon) để tôn thờ người. Thời gian trôi qua, cây cối mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo sự phát triển của các loài linh thú và linh thảo. Khu rừng Nightsilver Woods giờ đây trở thành một chốn linh thiêng, được bảo trợ bởi Nữ thần Mặt trăng Selemene và những bầy tôi trung thành của người, những kẻ được chính Nữ thần lựa chọn, hoặc tự nguyện hiến dâng, hoặc được định mệnh đưa đường dẫn lối tới vùng đất thánh Nightsilver Wood. Trong đó, hai bầy tôi nổi tiếng nhất của Nữ thần Selemene phải kể đến là Mirana the Princess of the Moon và Luna the Moon Rider.

Nightsilver Woods. Nguồn: LG77, Deviantart.com.

MIRANA THE PRINCESS OF THE MOON, CÔNG CHÚA MẶT TRĂNG

Được sinh ra trong gia đình hoàng tộc, mang dòng máu công chúa được thừa kế Ngai báu Mặt trời (Solar Throne), nhưng Mirana tự nguyện từ bỏ tất cả quyền thừa kế đất đai hay tước vị trần tục để toàn tâm toàn ý phụng sự Selemene, Nữ thần Mặt trăng. Từ đó Mirana được gọi là Công chúa Mặt trăng (Princess of the Moon), người tuần tra không mệt mỏi của khu rừng thiêng Nightsilver Woods, ngày đêm săn lùng những kẻ cả gan đến trộm hoa sen ánh sáng linh thiêng trong hồ bạc của Nữ thần. Cưỡi trên lưng con linh miêu to lớn của mình, đĩnh đạc hiên ngang, kiêu hãnh và can đảm, cô hòa nhịp theo chu kỳ của mặt trăng và vòng quay vĩ đại của các chòm sao. Cánh cung của cô, với hai đầu được trám bằng những lưỡi đá mặt trăng sắc nhọn, nhận sức mạnh của mặt trăng để bắn đi những mũi tên ánh sáng.

Công chúa Mặt trăng. Nguồn: FrancisLugfran, Deviantart.com.

LUNA THE MOON RIDER, KỴ SĨ ÁNH TRĂNG

Sao Luna có thể suy sụp tới mức này? Cô từng là Tai họa của Đồng bằng (Scourge of the Plains), một chỉ huy tàn nhẫn của con người và quái thú, có thể gieo rắc kinh hoàng bất cứ khi nào cô muốn. Giờ đây, ở xa đất mẹ của mình, nửa tỉnh nửa điên do hàng tháng trời lang thang và đói kém, quân đội của cô kẻ thì chết, kẻ lại sống dở chết dở. Khi cô đứng trước ranh giới của một khu rừng cổ đại, một cặp mắt phát sáng chăm chú dõi theo cô trên một cành cao. Một thứ gì đó đẹp đẽ và chết chóc đang săn mồi trong ráng chiều vàng úa. Không một tiếng động, nó khẽ đến và đi. Cơn thịnh nộ bao trùm cô. Nắm chặt con dao găm rỉ sét trong tay, cô đuổi theo con quái thú, hằng mong tìm lại một chút vinh quang của quá khứ, nhưng cô không bắt được con mồi của mình. Ba lần cô quây nó vào ngõ cụt giữa đá và cây, là ba lần cô nhảy xổ ra và chứng kiến hình bóng của nó mờ dần rồi đột ngột biến mất vào trong rừng thẳm. Dù mặt trăng sáng rực rỡ, và dấu vết của sinh vật đó rất dễ lần theo. Chạy đến đỉnh một ngọn đồi cao và quang đãng, con quái thú có hình dạng một con mèo khổng lồ đang ngồi chễm chệ, tập trung chờ đợi. Khi Luna bắt đầu khua con dao găm, con quái thú chồm người dậy, gầm lên và lao tới. Cái chết có vẻ như đã tới với cô sau một hành trình dài ở nơi đất khách quê người. Cô đứng thẳng người, bình tĩnh và sẵn sàng. Trong chớp mắt, con quái thú cướp lấy con dao từ tay cô và biến mất vào trong rừng. Tĩnh lặng. Rồi những người trùm đầu tiến tới. Bằng giọng nói đầy tôn kính, họ tiết lộ với cô rằng Selemene, Nữ thần Mặt trăng, đã chọn cô, hướng dẫn cô, và thử thách cô. Cô đã vô tình trải qua nghi lễ linh thiêng của Hội Trăng Đen (Dark Moon), hội chiến binh của rừng bạc Nightsilver Woods. Họ để cô lựa chọn: hoặc gia nhập Hội Trăng Đen và thề phục vụ Selemene, hoặc rời khỏi đây và không bao giờ trở lại. Không chút do dự, nắm lấy sự cứu rỗi của mình, cô từ bỏ quá khứ nhuốm máu, và đón nhận vai trò mới của mình, Luna của Hội Trăng Đen, một Kỵ Sĩ Ánh Trăng đáng sợ, tàn nhẫn và là người bảo hộ vĩnh viễn trung thành với Nightsilver Woods.

Kỵ sĩ Ánh trăng. Nguồn: longai, Deviantart.com.

TRĂNG KHUYẾT LẠI TRÒN

Nằm sâu trong Nightsilver Woods là Đền Selemene (Temple of Selemene), được bảo vệ và canh giữ bởi Hội Trăng Đen. Vào mỗi kỳ trăng non, các tín đồ của Selemene lại tới đây, cùng hát những bài thánh ca và đốt các lễ vật để dâng lên cho Nữ thần, với hy vọng ánh trăng linh thiêng của Nữ thần sẽ soi sáng thêm lần nữa. Chính tại ngôi đền này, Mirana đã nhìn thấy viễn cảnh tham gia vào cuộc chiến Radiant – Dire, nhưng lúc đó cô vẫn chưa nhận ra đó là một điềm báo. Cô từng nói “Ta từng nhìn thấy viễn cảnh này ở đền Mene, nhưng ta không ngờ nó lại là một lời tiên tri.”

Selemene. Nguồn: kunkka,Deviantart.com.

Selemene mang quyền năng rất lớn. Ánh trăng của bà có thể phát ra những tia năng lượng chết người, tấn công bất cứ kẻ nào dám xâm phạm rừng thiêng Nightsilver Woods. Bà có thể dùng ánh trăng để che lấp sự hiện diện của các bầy tôi, sẵn sàng cho những cuộc đột kích bất ngờ. Bà có thể triệu hồi những cơn mưa sao băng tấn công kẻ thù theo lời khẩn cầu của Mirana. Những lúc nguy cấp, theo lời kêu gọi của Luna, bà có thể đích thân xuất hiện và che mất mặt trời cũng như niềm hy vọng của kẻ thù, giáng cơn thịnh nộ của mặt trăng lên đầu những kẻ địch xung quanh không thương tiếc. Cùng với Hội Trăng Đen trung thành, những tưởng khu rừng của bà là bất khả xâm phạm. Nhưng tiếc thay…

Sức mạnh của Selemene. Nguồn: Marry-mind, Deviantart.com.

Vào lúc trăng non cũng là lúc sức ảnh hưởng của Nữ thần lên thế giới này yếu nhất. Lợi dụng cơ hội đó, Man Tộc Trăng Đen (Dark Moon Horde), những kẻ suy đồi chống đối Selemene đã yểm một bùa chú khiến tất cả các chiến binh của Nữ thần ngủ say và tấn công vào ngôi đền của bà. Thất thế trước kẻ thù, Selemene phải kêu gọi năm Hero từ thế giới bên ngoài vào để giúp bà đánh tan đội quân xâm lược. Trận chiến cuối cùng diễn ra ngay bên ngoài ngôi đền của Selemene, và phần thắng may mắn thuộc về phía của Nữ thần.

Đánh nhau không lo, lo ngủ. Nguồn: Agito666, Deviantart.com.

MOON’s FRAGMENTS

Selemene được lấy cảm hứng từ Selene, Nữ thần Mặt trăng trong thần thoại Hy Lạp. Cô là con gái của Titan Hyperion và Theia và là chị của thần Mặt trời Helios và Nữ thần Bình minh Eos.

“Con mèo lớn hung tợn” đã thử thách Luna trước khi cô gia nhập Hội Trăng Đen sau này đã trở thành thú cưỡi của cô. Tên của nó là Nova, một giống linh miêu với bộ lông đen tuyền. Nova nuôi dưỡng Avon, một con mèo bướm (felmoth), con lai nở ra từ sự kết hợp giữa một linh miêu (feline) và Bướm Mặt Trăng (Lunar Moth). Sau này, tới lượt Avon trở thành thú cưỡi của Luna.

Thú cưỡi của Mirana là tên là Sagan, một linh miêu màu trắng. Món ăn khoái khẩu của nó là thịt nai.

Người và thú. Nguồn: Cosmicpens, Deviantart.com.


Trước đây, trong DotA, Mirana được gọi là Nữ tu của Mặt trăng (Priestest of the Moon), nhưng giống như nhiều Hero khác, do vấp phải vấn đề bản quyền với nhà phát hành của “bom tấn” Diable Immortal nên phải đổi sang tên hiện tại.

Tuy cùng phục vụ Selemene, nhưng Mirana và Luna không hề ưa nhau. Sau đây là những câu nói in-game mỗi khi một trong hai người giết được đối phương:

Mirana giết Luna:

  • Luna, ngươi không có gì tốt hơn để làm sao?
  • Ta từng hy vọng nhiều hơn ở ngươi, Luna.
  • Kìm hãm tham vọng của ngươi lại, Luna.
  • Selemene tin ngươi. Ta thì không.
  • Luna, ngươi không nên nham hiểm như vậy.

Luna giết Mirana

  • Không có công chúa nào bất tử, Mirana.
  • Ta đã mong mỏi được giết cô nhiều năm rồi.
  • Đừng trách vì sao ta trở nên tham vọng.

Hai hộ vệ. Nguồn: Zerox II, Deviantart.com.

Mặt trăng đã lặn, ban mai đã tới, hẹn gặp lại các bạn trong những số sau.

*Nguồn ảnh bìa: kazu67, Deviantart.com.


Cùng Series

Oreo<3

Khách quen

  Thợ sửa ống nước
Giữa nước lọc và bia không cần phải có cà phê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện