Dota 2 Lore (P.2): Zet, kẻ dung hợp và diễn biến hậu Mad Moon

Khách quen

  Thợ sửa ống nước

Trong kỳ trước, chúng ta đã biết Giám ngục vũ trụ, Zet the Arc Warden là nhân tố chính dẫn đến việc hai thế lực Dire và Radiant xuất hiện và đánh nhau trên hành tinh Trái Đất. Hôm nay, cùng lần ngược lại lịch sử và tìm hiểu rõ hơn về Zet, một trong những Hero quyền lực nhất thế giới Dota 2.

Trước khi vạn vật hình thành, tồn tại duy nhất một trí tuệ nguyên thủy, vô biên, tối thượng và vượt quá tầm hiểu biết của chúng ta. Trong cơn chấn động của vụ nổ lớn hình thành vũ trụ, trí tuệ này vỡ nát thành từng mảnh và phân tán khắp nơi. Hai trong số những mảnh vỡ lớn nhất, hai mảnh sau này được biết đến với tên gọi Radiant và Dire, lao vào một cuộc xung đột tàn khốc và bắt đầu thâu tóm mọi nguồn lực của tạo hóa để phục vụ cuộc chiến tranh giữa chúng.

Nguồn: Halycon450, Deviantart.com

Khi chiến tranh và thảm họa leo thang đe dọa sự bền vững của vũ trụ sơ khai, mảnh vỡ nguyên thủy thứ ba xuất hiện. Tự gọi mình là Zet, trí tuệ nguyên thủy này tìm mọi cách để giải quyết cuộc xung đột và trả lại cho vũ trụ sự hòa hợp hoàn hảo của nó. Sững sờ trước sự đối nghịch đã ăn sâu vào gốc rễ của hai người anh, Zet tập trung toàn bộ sức mạnh của mình. Trong tíc tắc, nó áp đảo cả hai, hòa làm một hai mảnh vỡ hiếu chiến vào một ngôi sao hình cầu trước khi ném ngôi sao đó vào vũ trụ tối tăm để quay quanh một hành tinh không xác định. Sự hòa hợp được lập lại, nhưng sức mạnh của Zet đã tiêu tan gần hết. Dồn hết chút ý chí cuối cùng vào ngôi sao – nhà ngục này, Zet quyết định dùng năng lượng yếu ớt còn sót lại, biến mình thành một giám ngục mẫn cán để canh gác nơi này cho tới ngày thế giới lụi tàn. Qua vô số kỉ nguyên, Zet vẫn giữ vững trách nhiệm của mình.

Nguồn: Reza, Twitter @rezaares

Sự sống bắt đầu sinh sôi ở thế giới bên dưới, và mối nguy hiểm về hai trí tuệ nguyên thủy bị giam cầm bên trong ngôi sao sáng lấp lánh phía trên hay những nỗ lực kềm giữ chúng của Zet dần bị lãng quên. Tuy vậy cuộc chiến giưaz hai trí tuệ nguyên thủy vẫn diễn ra không ngừng nghỉ trong lòng nhà ngục. Những xung động lặp đi lặp lại từ cuộc chiến bất tận diễn ra trong lòng nhà ngục cuối cùng đã khiến bề mặt ngôi sao rung động, và qua thời gian cả nhà ngục bắt đầu rạn nứt. Cuối cùng, chuyện gì đến cũng đã đến, nguồn năng lượng ít ỏi của Zet không thể tiếp tục kềm chế cuộc xung đột của hai thế lực bên trong, và ngôi sao được biết đến với tên gọi Trăng Điên – Mad Moon vỡ tung thành từng mảnh. Hai trí tuệ nguyên thủy trốn thoát và bắt đầu lao vào một cuộc chiến mới.

Nguồn: Archronicus, Dota 2, Valve.

Bị áp lực của vụ nổ đẩy đến tận cùng vũ trụ, cộng với ảnh hưởng từ nguồn năng lượng đầy xung đột của hai thế lực vừa trốn thoát, Zet bị biến đổi hoàn toàn. Không còn là một cơ thể và ý chí đơn nhất, sự hiện diện của Zet bị chia cắt thành nhiều bản thể. Một số bản thể rất nhỏ bé, trong khi một số khác vô cùng quyền năng, tất cả các bản thể liên kết với nhau bởi những ý niệm nhận thức mong manh thoáng qua. Cố gắng chống chọi lại sự phân ra của chính bản thân mình, Zet hướng về nơi cuộc chiến của hai người anh bắt đầu bùng nổ, tập trung những mảnh ý chí vụn vỡ còn sót lại của mình vào một mục tiêu duy nhất: tất cả trí tuệ nguyên thủy phải hợp nhất làm một như trước, hoặc tất cả phải bị tiêu diệt để ngăn chặn xung đột lan tràn và trả lại sự cân bằng cho thế giới.

Nguồn: takugirl, Deviantart.com.

Bonus facts:

+ Zet không thuộc giống đực hay giống cái, trong các nguồn thông tin về Zet, người ta luôn gọi Zet là “nó”. Còn Zet tự gọi mình là “bản ngã” (The Self)

+ Zet có thể triệu hồi các mảnh vỡ ý thức của mình dưới dạng những thực thể mang màu sắc pha lê có ngoại hình giống với Zet về để hỗ trợ cho chính nó. Nhưng những mảnh vỡ này thiếu tính ổn định và rất dễ tan vỡ. Đây cũng chính là chiêu cuối của Zet trong game: Tempest double. Zet có thể gọi ra một bản sao với các đặc tính, trang bị và kỹ năng (ngoài chiêu cuối) y hệt Zet. Thời điểm Zet mới ra mắt trong bản cập nhật The balance of power (v6.86), Zet là một Hero vô cùng bá đạo, đặc biệt với chiến thuật bựa Divine + Travel boost cực kỳ… unbalanced. Rất may, sau một khoảng thời gian dài nerf đủ mọi mặt, Zet của chúng ta đã đường hoàng đứng trong hàng ngũ Hero ít bị Icefrog “nerf trực tiếp” nhất.

*Nguồn ảnh bìa: The Fractured Guardian, Jigglypuff’s Steam Workshop.

 

Cùng Series

Oreo<3

Khách quen

  Thợ sửa ống nước
Giữa nước lọc và bia không cần phải có cà phê.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện