Danh sách các bộ Anime nên xem vào mùa đông 2018

Trần Trung Tín 20.01.2018

Chào các bác, lại là em đây. Sau cuối tuần rồi không có bài nào về anime thì hôm nay em xin giới thiệu với các bác những bộ anime theo em là đáng xem nhất Winter 2018.

Tuần rồi, em cũng có nghiền ngẫm vài bộ, chủ yếu là do art đẹp, theo trend hay đúng sở thích với em. Thì… mùa này cũng có nhiều bộ rất hay, khá là phù hợp để giải trí trong dịp Tết sắp tới. Dưới đây sẽ là vài bộ với tiêu chí “vui là chính”

1. Violet Evergarden

Chắc hẳn các bác cũng biết bộ này rồi nhỉ? Bộ nổi nhất mùa mà. Art cực đẹp, gái cực xinh (yeah I’m talking about Violet aka metallic arms Saber), xứng đáng siêu phẩm.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Tóm tắt cốt truyện dịch từ MyAnimeList:

Có những câu từ mà Violet nghe lúc trên chiến trường, những câu từ mà cô không thể quên được. Những từ mà người cô yêu quý nhất, yêu quý hơn tất cả những người khác, nói ra cho cô. Thế nhưng, cô vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của những từ ấy.

Một khoảng thời gian sau đó, tại lục địa của Telesis (sry nếu em dịch sai đoạn này). Cuộc nội chiến chia lục địa này ra làm 2 miền Nam Bắc đã kết thúc sau bốn năm và nhân dân đang chào đón một cuộc sống mới.

Violet Evergarden, một cô gái trẻ được biết đến với cái tên “Vũ khí”, đã xuất ngũ để bắt đầu một cuộc sống mới tại Dịch vụ Chuyển phát thư CH. Tại đây, cô bị cuốn hút bởi công việc mà “Auto Memories Doll” làm, đó là chuyển suy nghĩ của khách hàng ra câu chữ trên thư từ.

Violet bắt đầu hành trình của mình với tư cách một Auto Memories Doll, và đối mặt với nhiều cảm xúc, nhiều hình dáng của tình yêu, dồng thời tìm ra ý nghĩa của những câu từ năm xưa.

Well, theo như cá nhân em thấy sau khi xem tập 1 thì thực sự nó đã không làm em thất vọng, từ art đến character building. Nghe loáng thoáng là bộ này tung thính khá lâu rồi, nhưng giờ mới ra mắt. Có cả Light Novel nhưng em chưa đọc.

Kết luận: Cực đáng xem, và nhớ xem ở 1080p trở lên nha!

2. Cardcaptor Sakura aka Sakura thủ lĩnh thẻ bài.

KHÔNG CẦN NÓI QUÁ NHIỀU. Tuổi thơ của khá là nhiều bác 9x, 2k… đây nè. Một phiên bản remake của huyền thoại đã từng khiến em tốn cả đống tiền chỉ để mua bài Sakura về chơi =]]]

3. Ryuuou no Oshigoto!

Đây là bộ em đánh giá cao nhì mùa này, sau Violet Evergarden. Một bộ anime đời thường, kể về một anh thanh niên 16 tuổi tên Kuzuryuu, là pro player của bộ môn cờ shogi, đồng thời là người trẻ tuổi nhất đạt danh hiệu Ryou, có thể hiểu là anh này đạt đến cảnh giới như Galaxy Elite trong CSGO rồi. Một ngày nọ, có cô bé 9 tuổi nào đó muốn làm đệ tử của anh, và sau đó mọi chuyện bắt đầu… có lẽ là hơi rắc rối.

Cái được em đánh giá cao ở bộ này là lolis, thật chứ art xinh, xinh lắm luôn. Chậc… nhất là bé đệ tử main ấy…

Tạm thời em đang xem 3 bộ này, bác nào có thêm vài bộ kiểu Slice of Life, moe show thì cho em xin nhé, để Tết xem.

Chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ.