Đánh giá Rainbow Six Siege

Bùi Hoàng Hải 06.03.2018

Hôm nay e sẽ nói sơ qua về tựa game: Rainbow Six Siege.

Có thể nói, đây là một trong những đứa con cưng của Ubisoft vì R6S là một trong những tựa game nằm trong top 10 của Most Active Games trên Steam ( đại loại là top những game nhiều người chơi nhất ) Game ra mắt vào cuối năm 2015, tuy là đã được showcase ở E3 2014 với đồ họa tuyệt đỉnh đối với một tựa game FPS khá realistic, thời đấy chắc cũng chỉ có ARMA 3 là được như thế.

Nhưng vì lối làm game “ngựa quen đường cũ” của Ubisuck thì đương nhiên, lúc game ra thì đồ họa bị downgrade có thể nói khá đáng kể, nhưng để high-ultra settings thì vẫn đẹp chán.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Về gameplay

Nói tới gameplay thì có lẽ đây là một trong những game FPS có thể nói là semi-hardcore, có nghĩa là nửa nạc nửa mỡ, có yếu tố casual cũng như là realistic. Độ khó thì không thể sánh với những Insurgency, ARMA hay PUBG, nhưng sẽ khá khó làm quen với những ai từ CoD, CS, v.v.. qua. Vào R6S mà đã quen lối bắn run and gun từ CoD hoặc Battlefield thì xác định ngậm hành dài dài. Aim tốt từ CS sang cũng không hoàn toàn sẽ giúp bạn thắng vì info gần như là tất cả trong game này. Tận dụng tốt tất cả device, camera, grenades mà bạn có thì đã cầm chắc 60% chiến thắng trong tay, 40% còn lại là skill, còn bên kia mà “tay to” quá thì cũng chịu. Và đương nhiên, vì nó hardcore nên đồng đội cần phải giúp đỡ nhau mọi lúc, mọi nơi vì game cũng có cơ chế “Down” khi bị bắn hết máu. Teamwork cực kì quan trọng, có thể trong sự chiến thắng của một round đấu dựa vào cách triển chiến thuật của từng bên.

Game rất đa dạng với rất nhiều Operators khác nhau, mỗi Op sẽ có một chức năng riêng. Cái này thì nhiều quá không kể được, nhưng e cũng có thể liệt kê ra vài dạng như:

  • Twitch: có Drone sốc điện, xài để khử camera và gadget bên phòng thủ
  • Jager: có device dùng để chống lựu đạn, bomb của Fuze, …
  • Và còn rất nhiều Op khác với lối chơi cũng rất khác nhau.

Tất cả các Op đều mạnh trong tùy tình huống khác nhau, và đương nhiên cũng có những điểm yếu có thể nói là chết người. Ví dụ, Tachanka với ụ súng máy là một Op cực kì tốt để hold site, nhưng khi gặp team Attack với những Op 3 speed thì rất khó đối phó.

Game cũng có những chế độ chơi khá là tương đồng với những dòng FPS khác như: Objective ( Attack/Defend ), Hostage, Control Point, … sắp tới tháng 3 này thì sẽ có một game mode hoàn toàn mới là Zombies.

Cộng đồng R6:S có thể nói là rất phát triển, và cũng không toxic bằng những LoL, Dota, CS:GO, CoD, … nên sẽ không có meme “dead game”.

Giá game là 29.99$ trên Steam, và bản Starter Edition là 14.99$ ( bản có đầy đủ các map, game mode nhưng phải cày cuốc cực kì lâu mới mua được 1 Op. Khuyến khích cho những bạn chưa đủ kinh tế nhưng rất thích game và sẵn sàng bỏ thời gian để có thể mua được Op mình muốn. )