Crazy Kings, mobile game dễ gây nghiện dành cho mọi người

Tiến Đẹp Zai 28.02.2019

Crazy Kings là mobile game trên iOS kết hợp hoàn hảo giữa hai thể loại game thẻ bài – game thủ thành, cùng với đồ họa nhí nhố tinh nghịch vô cùng đáng yêu dễ chiếm cảm tình của tất cả mọi người đi cùng yếu tố bốc bài may mắn nên thành ra cũng là game dễ gây rạn vỡ tình cảm nhất nếu giới thiệu cho người khác chơi cùng. Tựa game này là một trong những tựa game tôi gắn bó nhất kể từ hồi còn xài cái iPhone 5 nhỏ xíu cho tới cả khi tậu cái iPhone 8 Plus to đùng. Cùng với bao thăng trầm của cuộc sống, bạn bè tứ tán, người yêu thì ruồng bỏ mà tựa game này với đống thẻ bài là mãi mãi còn lại.

Cốt truyện của game thì đơn giản như đan rổ, bạn với tôi trong vai một tay anh hùng tập sự, chẳng có gì nhiều ngoài ước mơ với hoài bão và một thanh kiếm ghẻ chu du qua các vùng đất bị phân cắt bởi chiến tranh và nạn đói, cùng với một vài người bạn sẽ thu lượm được trên chuyến hành trình cực khổ và mục tiêu thống nhất tất cả các bộ lạc và vương quốc dưới quyền trị vì của bạn – vua điên (hình như cũng có lão vua cũng biệt danh là vua điên trong phim Game of Throne nhỉ?). Nghe thì đơn giản thế thôi chứ khởi đầu thì khá gian nan vì anh hùng tập sự đầu trần đi nắng, chân không giầy, lại xuất thân từ anh hùng áo vải chỉ có mỗi thanh kiếm ghẻ cùng vài ba cái thẻ tháp cùi bắn mãi không chết nổi một con lính địch. Dần dần theo thời gian, binh đoàn của bạn mới lớn mạnh thêm cùng với vô số các tháp phòng thủ khác nhau, những bạn đồng hành nhí nhố cùng những vũ khí mạnh mẽ trang bị cho anh hùng nhìn vô là thấy đẹp trai liền.

blank

Nghề chơi cũng lắm công phu

Tưởng như đơn giản và mang hơi hướm trẻ ranh, không dành cho thanh niên não có nhiều nếp nhăn hay thành phần lão tướng đã từng bôn ba qua khắp các thể loại game thủ thành lớn nhỏ? Nhầm rồi, tôi đảm bảo dù bạn có là ai, bạn cũng sẽ chết mê chết mệt với gameplay gây nghiện rất có chiều sâu của game, người chơi phải biết tận dụng những loại địa hình, những điểm khác biệt thế mạnh trong binh đoàn của mình để triển khai chiến thuật phòng thủ hợp lý nếu không muốn tốn thời gian đợi chờ hay chơi lại chỉ để lấy thứ hạng cao hơn. Đúng là chơi chỉ để giải trí không ăn thua thì một sao ở khoảng chục level đầu cũng không quá khó khăn, nhưng cũng đồng nghĩa với phần thưởng cho bạn chả có gì nhiều ngoài cái bình xăng hoặc vài viên kim cương thô, nhưng thử thách thật sự chỉ đến khi bạn quyết tâm kiếm cho đủ ba sao , phần thưởng luôn đi kèm với thẻ bài mạnh hơn và cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tính toán làm sao cho không được để lọt sót dù chỉ một con lính địch, nhìn số lượng địch quân hung hãn đè đầu chen nhau chạy về phía nhà chính của bạn, việc ngăn cản bọn chúng thật sự không dễ dàng và sẽ càng ngày càng gian nan ở những màn tiếp sau. Ở những level đầu thì trúng một vài mũi tên ghẻ thì lính địch dễ dàng lăn ra chết nhưng càng về sau, sự xuất hiện của bọn lính đầu bò đầu bươu với lượng máu khủng và giáp trâu bò che kín từ chân lên tới mặt ngày càng nhiều dễ khiến bạn tức muốn lộn cái bàn khi vượt qua cả tá tháp phòng thủ và để lại sau lưng anh hùng với bạn đồng hành đang ngã lăn quay, theo tôi tính toán thì phải bắn tới cả trăm mũi tên của tháp bắn tên cơ bản mới hạ được một tên lính như vậy, như vậy bạn phải bắt buộc sự nghiệp sưu tầm thẻ bài của mình lại để nâng cấp lên thẻ mạnh hơn, kiếm lại từ các vùng đất cũ đã đi qua mới mong vượt qua được. Nâng cấp thẻ thì rất đơn giản, hai thẻ cấp 1 thì ra một thẻ cấp 2, bốn thẻ cấp 1 thì ra một thẻ cấp 3 và… 32 thẻ cấp 1 ra một thẻ cấp 6… Cấp thẻ càng cao, bạn càng méo mặt đi sưu tầm số lượng thẻ cấp 1. Và bộ bài của bạn bao gồm rất nhiều loại thẻ, thẻ quân lính, thẻ phép, thẻ trang bị cho nhân vật chính, thẻ tháp… tất cả đều phải nâng cấp dần từ số lượng thẻ cấp 1 (bạn sẽ chỉ bốc được thẻ cấp 1 các loại, không bốc được thẻ cấp 2 trở lên).

blank
Yếu tố chiến thuật càng được đẩy lên cao trào vì đặc tính của mỗi loại lính địch. Ví dụ như bọn đầu bò mặt lợn Minotaur thì luôn nhăm nhe dùng số lượng để tràn ngập bản đồ, bởi vậy nên tháp phòng thủ hình cây với vô số cục lửa nhỏ bắn ra mỗi một phần ba giây sẽ nướng tất cả thành cục than đen nhanh chóng hoặc tháp phòng thủ bắn tên với khả năng nâng cấp tên độc sẽ khiến cho bọn chúng chạy thêm vài ba bước trước khi ngã lăn quay ra đất, còn đối với bọn lính người xương Undead thì rất trâu bò cùng khả năng kháng độc 100% và kháng vật lý cao sẽ khiến bạn phải đau đầu xây tháp phòng thủ tia sét cản bước với mỗi phát sét giật xuyên giáp rất thấm, mà tên độc với cục lửa sẽ chỉ như gãi “xương” cho bọn chúng. Riêng với bọn lính chim thì với tốc độ chạy nhanh gần như bay đi kèm với kháng phép và kháng vật lý đồng đều thì chỉ có trụ làm choáng mới có khả năng giữ chân bọn này lại để anh hùng cùng các bạn đồng hành xử đẹp. Các thẻ phép cũng khá đa dạng bao gồm phép làm chậm, đóng băng, triệu hồi… tuy nhiên để thực sự sử dụng thẻ phép hiệu quả, bạn phải có một cái đầu tỉnh táo và đôi bàn tay lạnh lùng không ướt mồ hôi, vì chỉ cần lệch vài ly thôi là bạn sẽ thấy cả đàn lính địch tràn qua phạm vi ảnh hưởng tối đa của thẻ phép của bạn chạy về nhà chính trong khi bạn cay cú ngồi đợi thời gian hồi phép để dùng tiếp. Về phần bạn đồng hành, mới đầu thì game chỉ cho ta vài anh chàng đã chậm chân lại còn chậm tay, đánh thì chậm lại còn yếu ớt, nhưng càng du hành sâu qua các vùng đất, ta càng thu được nhiều anh chàng khác, với năng lực vượt trội hơn cả mà lại sở hữu thêm các kĩ năng phụ rất mạnh mẽ. Và nhìn lại, thì anh hùng của bạn mới thật yếu ớt và bé nhỏ như thế nào, chẳng có kĩ năng gì ngoài tài năng chặn đầu lính địch và chém cho tới khi một trong hai bên ngã gục, và bạn sẽ chỉ còn nghĩ về hắn như một cái thẻ bài được cho free luôn ở đầu game. Trong khi các bạn đồng hành chỉ cần một thẻ bài đồng hạng là thăng cấp thì tay nhân vật chính của bạn phải trang bị nào áo, nào mũ, nào giày… mới mong bắt kịp được chúng bạn, và điều đáng buồn xảy ra khi nhân vật tôi ở cấp 23 với cơ man nào là đồ tím, vũ khí hạng vàng vẫn thua kém vài bạn đồng hành cấp 1 hạng vàng. Đau xót là thế nên tôi chẳng dành thời gian mà nâng cấp đồ cho hắn nữa mà nâng cấp thẻ phòng thủ mạnh hơn, thẻ bạn đồng hành mạnh hơn là điều tiên quyết.

blank

Đồ họa thì rất giản đơn, nét vẽ nhân vật ngộ nghĩnh và hoạt cảnh thì dễ gây cười chính là điểm mạnh của game, từ tư thế chạy đến tư thế lăn ra ngã gục đều rất đáng yêu và chi tiết, có lúc chúng ngã sấp mặt tại chỗ, có lúc chúng lộn vài vòng rồi mới nằm im, có lúc ngã ngửa ra đất, bọn chim thì khi ngã gục còn tung tóe ra vài cọng lông chim… đảm bảo là các bạn nữ hay trẻ con cũng đều sẽ cười lệch mồm vì những hành động như thế. Và hành trình chinh phục thế giới trong Crazy Kings của bạn sẽ thêm phần thử thách hơn khi thi thố cùng bạn bè, người yêu hay trẻ nhỏ. Chính yếu tố phần thưởng may rủi khi bốc bài mỗi ngày hay khi kết thúc trận đấu lại trở thành yếu tố dễ gây cay cú và rạn nứt tình cảm nhất khi bạn chơi chăm chỉ thường xuyên hằng ngày mà chỉ luôn luôn bốc được kiếm ghẻ hay dép cùi còn người ta tuy chơi ít nhưng bốc toàn ra giày tốc biến, kiếm kim cương và tháp phòng thủ hạng rồng.


Còn chờ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng trên iOS về để thưởng thức, đặc biệt là nếu muốn dụ dỗ người yêu chơi game để thử thách tình cảm của cả hai hay dỗ trẻ nhỏ ăn, tất cả đều là những ý tưởng không hề điên rồ tí nào như cái tên của game: Crazy Kings.

blank
Tiến Đẹp Zai

Khách mới

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!