Cộng đồng chơi game thân thiện, nghĩa tình (P.2)

Trần Trung Tín 12.03.2018

Chào các bạn, tui là Tín và chào mừng quay trở lại với cái series kể chuyện mang-đậm-tính-nhân-văn về cộng đồng game của tui.

Sau khi thấy phần 1 được khá nhiều người ủng hộ (dù không viết gì nhiều mấy), tui đã quyết định viết tiếp phần này, để tiếp tục chia sẻ những niềm vui, sự nghĩa tình trong làng game. Nó như một đốm sáng nho nhỏ giữa cộng đồng sặc mùi toxic này vậy.

Đầu tiên hết, hãy đến với một chuỗi những câu chuyện, mà nó mang cùng một chủ đề: Giveaway.

Chà, đúng rồi đấy, những câu chuyện về Giveaway không mới, thậm chí nó đã gần như là một hành động mà các bạn ở đây cũng đã thấy quen thuộc rồi. Lâu lâu lại có GA, store bán game GA, người lạ GA, admin group GA. Đủ người, ai cũng có thể tổ chức GA.

Và sau đây là một điển hình của việc “thích GA”:

Còn ai khác ngoài Admin Đăng Bông?

Admin đẹp zai vui tính hay GA keys trên Humble. Toàn hàng ngon, GA quay số rất công bằng nhưng mỗi tội toàn nhờ người khác quay chứ rất lười quay số.

Nhân đây xin phép kể câu chuyện của bản thân liên quan đến page Hiệp Sĩ Bão Táp:

Hồi mới biết đến page, trên page có cái GA game 10$ (đợt Summer Sale 2017) tui có tham gia và bất ngờ trúng giải. Lúc đó, mình lấy Ori and the Blind Forest, cũng hỏi xin review trên site này nọ, đọc và thấy không hề hối tiếc khi lấy game này. Lúc đó mới xài Steam cũng chưa được lâu nên trúng game hạnh phúc lắm. Một trong những thứ dẫn tui đến game bản quyền đó.

Ori and the Blind Forest (ảnh chụp từ chính game trúng GA)

Còn câu chuyện của Hiệp sĩ Nguyễn Anh Minh (tên Facebook cũ) thì thể hiện cái tình bạn, dù chỉ quen trên Internet nhưng lại đầy sự sẻ chia như những người bạn thật:

Bạn viết cũng khá ngắn nên tui cũng xin phép tóm gọn lại là: Bạn được một người chị tặng cho game, theo như tui nhớ thì là Life is Strange, nếu sai cho tui xin lỗi, được một người anh khác, cũng quen trên mạng, tặng cho Left 4 Dead 2 và được người bạn cho cái acc CSGO.

Ngoài Đăng Bông ra, cộng đồng còn nhiều cá nhân thích GA lắm. GA để nhằm mục đích khích lệ việc chơi game bản quyền, tôn trọng thành quả của nhà sản xuất, hay hỗ trợ cho các bạn không mạnh về kinh tế trải nghiệm game. Theo đánh giá của tui, hành động này vừa hỗ trợ về mặt tinh thần mà lại còn về mặt vật chất.

Ây dà người tốt còn nhiều lắm đó…

Ngoài cái Giveaway vật chất ra, cộng đồng game ấm cúng thân thiện mà tui nói ở đây còn “giveaway” thêm một thứ nữa: động lực, tinh thần và sự sẻ chia.

Có những người rất tốt bụng, họ khích lệ lẫn nhau, san sẻ nỗi buồn, phụ nhau đi war/raid/clan battle trong những lúc người kia đang thiếu hụt về một tài nguyên gì đó trong game, hay chỉ đơn giản là giúp người đó giải tỏa nỗi buồn. Thậm chí, họ còn giúp đỡ nhau cả về những điều tưởng chừng không phải do cộng đồng game giúp cơ, như kiếm việc làm hay lấy vợ,…

Những câu chuyện sau của các Hiệp sĩ trong group mình sẽ cho các bạn thấy được những gì tui nói ở trên là không sai đến một từ luôn.

Từ Hiệp sĩ Hùng Lý:

“Lúc đó mới xem xong Interstellar, về tìm tài liệu để hiểu phim kỹ hơn thì vấp một bài review khá hay và chi tiết (có cả link tìm hiểu) về phim đó. Thế là bình luận rất nhiều và tổ lái sang bên Bioshock Infinite (lúc đó mới chơi xong còn ám). Thế là t nói với ông ấy rằng t ước gì t có thể viết tất cả những gì mình biết, mình tìm hiểu, mình nghĩ nhưng cho rằng sở thích của mình quá kén ng hay lập dị v.v… Ổng bảo ổng cũng chơi xong, cực thích trò đó nhưng chưa viết kịp. Ổng cũng khuyên ngại cái gì, ai cũng phải bắt đầu thế nào đó, cứ viết đi, hay hoặc dở hay có ai đọc chẳng quan trọng bằng dám làm.

Nó chính là khởi điểm cho sự ra đời của blogspot Hùng Lý: The Review non trẻ với bài đầu tiên là Bioshock Infinite.


Now, here I am.”

Vẫn từ Hiệp sĩ Hùng Lý:

“Chơi Marvel Heroes, làm quen một nhúm thì anh bạn nói ai trong gr mà dân SG thì ra làm một bữa. Ra đó ngồi nghe rock làm mấy chai, mới nói là uh mình đang tìm chỗ thực tập. Ổng nói muốn làm marketing thì làm với bạn ổng, ổng cho số điện thoại địa chỉ tận tình. Nhờ vậy mà thoát kiếp thất nghiệp và có điểm thực tập.”

Từ Hiệp sĩ Hien Duc Nguyen:

“Mình có từng chơi Đột Kích sau đó tìm đc một ông bạn từ Hải Phòng. Hai ông FA buôn với nhau. Buồn có vui có nhắn tin cho nhau suốt. Thậm chí còn góp tiền vào làm một clan. Vào đại học ông bạn lên trường Bách Khoa, Hà Nội xong vẫn thi thoảng buôn chuyện với nhau.”

Vẫn còn nhiều câu chuyện, nhưng hãy đợi phần sau nhé các Hiệp sĩ thân yêu.

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ, và sáng thứ Hai đi làm, đi học với tinh thần tốt nhất nhé!


Từ Trần Trung Tín, với niềm tin to lớn về một cộng đồng game tươi sáng hơn.

Cùng Series

Trần Trung Tín

Khách mới

  

Chào các bạn, mình là Tín và mình thích nghiên cứu về Android, chơi game trên em yêu Galaxy S6 và viết lách linh tinh. Ngoài ra mình còn là một thằng weeaboo chính hiệu, một kẻ hay buồn tình.

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!