Battle Realms – Winter of the Wolf (P.3): Thiên nhiên trỗi dậy

Khách mới

  

Để chống lại ma thuật hắc ám của Lotus, tộc Wolf cần tìm thêm sức mạnh từ các thế lực thiên nhiên. Nhưng họ cần phải nhanh chóng. Trước khi mọi chuyện trở nên quá trễ để có thể cứu vãn.

Truy tìm Gaihla trong bão tuyết

Khung cảnh ảm đạm bao trùm lấy con đường hành quân của tộc Wolf. Cơn bão tuyết dữ dội vẫn đang hoành hành. Mọi thứ lại càng thê lương hơn khi một chiến sĩ đã ngã xuống ngay giữa đội hình và chết cóng trước mắt những người đồng đội. Nén nỗi đau mất mát, những người thủ lĩnh cần tất cả giữ tinh thần và tiếp tục kiên trì đến tìm Gaihla để xin trợ giúp của nàng. Vì tương lai của gia tộc cũng như vì các chiến binh anh dũng đã ngã xuống. Bước chân chắc chắn của họ cứ in hằn đạp lên tuyết dày.

Tộc Wolf đến được khu đầm cổ trong sự ngỡ ngàng trước xung quanh. Nơi lưu giữ những quyền năng thiên nhiên thượng cổ của Gaihla cũng bị băng tuyết làm tê liệt. Cảm thấy có gì đó sai sai. Lập tức một Dryad người của Gaihla chạy lại. Cô ta báo Lâm Viện vừa bị tấn công và Gaihla đã mất tích. Bọn Witch quỷ quyệt dưới trướng Utara là những kẻ tấn công. Utara là một geisha biến chất, có vị thế cao trong giới quyền lực nhà Serpent, đạt được bằng xác thịt, của cải và máu xương dân lành.

Grayback không chần chừ quyết định toàn lực tiêu diệt đám Witch tà đạo để giành lại quyền kiểm soát Lâm Viện, sau đó tìm tung tích Gaihla. Tộc Wolf dựng trại từ phía Tây đào tạo quân đội. Bắt đầu tấn công vào căn cứ bọn Witch ở các bờ sông phía Đông. Sau khi bọn Witch ở các vị trí đó bị quét sạch, Utara xuất hiện. Trong bộ y phục hở hang diêm dúa, bà ta mở lời trước bằng đôi ba câu lả lơi “mật ngọt chết ruồi”, rồi lập tức chuyển sang giọng hằm hè đe dọa. Là kẻ hám lợi, Utara chẳng ngại dùng bất kì trò bẩn thỉu nào, nên bà ta và Yvaine hợp tác rất ăn ý. Cuộc tấn công vào Lâm Viện cũng nằm trong thỏa thuận của bà ta với Yvaine, với điều kiện phải bắt sống Gaihla phục vụ cho mục đích khác của Lotus.

Điều đó nghĩa là Gaihla vẫn còn sống. Grayback liền bắt Utara khai ra đã làm gì với Gaihla. Bà ta đáp lời vì phải giữ cho đứa mình ghét nhất được sống nên phải đòi Yvaine tăng gấp đôi phí lên (phụ nữ mà :v), cộng thêm phần phí để lấy đầu Grayback nữa. Đây sẽ là món hời cực lớn cho Utara. Tất nhiên tộc Wolf không dễ gì cho bà ta nhặt được món hời đó. Utara phấn khích khiêu chiến tất cả bọn họ rồi lui về yên vị trong tòa tư dinh Keep của bà ta để đám tay sai xung quanh hành động.

Tộc Wolf tiếp tục mũi tiến công vào sâu trong sào huyệt bọn Witch. Được sự giúp sức của cả những người tộc Wolf bên phía Lâm Viện, cuộc tấn công càng thêm phần lực. Họ tìm ra nơi Utara ẩn nấp, lật tung nó lên. Utara bấy giờ mới giao chiến nhưng so với đoàn quân do Grayback dẫn đầu thì thứ nghệ thuật chết chóc của mụ ta cũng chỉ như muỗi. Mất một lúc kiên nhẫn Grayback mới moi được thông tin từ mụ ta. Gaihla bị đưa đến cho tiến sĩ Soban nghiên cứu ở phòng thí nghiệm chuyên mổ xẻ con người của lão ta. Grayback sau đó giữ đúng lời hứa đã để Utara đi, mặc cho ả hăm he sẽ sớm quay lại trả đũa. Như vậy Gaihla đang gặp nguy hiểm và tộc Wolf cần giải cứu nàng ta càng sớm càng tốt. Nhờ những thực thể sói trắng linh thiêng của Wildeye dẫn đường, họ tìm đến được gần hang ổ của Soban.

Giải cứu Gaihla khỏi Phòng thí nghiệm

Ở một bờ sông, Grayback và Wildeye đang chờ người Digger do thám tình hình quay trở lại. Cậu ta đột ngột trồi lên từ một đường hầm đào vội và nói liên thanh bằng thứ cổ ngữ Grayback không hiểu nổi. Qua phiên dịch của Wildeye, dấu vết của Gaihla không còn nữa, nhưng vẫn không loại trừ khả năng nàng đã chết vì đám sói trắng không ngửi thấy mùi máu. Grayback muốn tiếp tục tìm kiếm, vội đi theo hướng Đông và lệnh Wildeye cùng Digger đi tìm hướng còn lại.

Khi Grayback vừa đi, Wildeye cảm nhận được có ai đó đang đến gần. Họ liền nấp nhanh sau tảng đá lớn để theo dõi. Từ phía rừng cây phủ tuyết có một người tộc Wolf đang khập khiễng đi ra, theo sau là hai tên lính Reaper của Lotus. Anh ta nài xin bọn chúng tha tội nhưng hai kẻ máu lạnh cầm lưỡi hái chẳng màng đến lời nô lệ. Một trong hai tên nguyền rủa người nô lệ bằng hắc thuật của tử thần. Biến anh ta thành một con quái vật khô khốc mụ mị hoàn toàn phục tùng bọn chúng. Chứng kiến cảnh tượng trước mắt, Wildeye nổi hết cả da gà nhưng vẫn đủ ranh mãnh để bám theo bọn chúng về khu nghiên cứu vì biết đâu có tung tích của Gaihla.

Đi đến cuối đường hai gã ngừng lại. Trước mắt là những vách núi dày đặc theo một dạng hình tròn đồng tâm và ở tâm chính giữa là một mỏm đất trống lớn bao quanh bởi dòng nước. Chúng cứ đứng đó như trời trồng làm Wildeye cùng Digger nấp sau một tán cây không xa sốt hết cả ruột. Có một luồng sáng chợt lóe lên từ tay một gã Reaper. Trên các mỏm đá cao dần hiện ra khu nhà ở, những công trình quân sự và các tháp canh của Lotus.

Ở chỗ chúng đứng hiện ra cuối cùng là khu căn cứ quân sự với cánh cổng ma thuật, 2 tháp canh nghiêm ngặt và 1 tòa tháp lớn màu đen. Wildeye ngỡ ngàng khi ma thuật của bọn Lotus có thể giúp chúng xây dựng cả một khu căn cứ tàng hình. Một nơi không thể lí tưởng hơn để giam giữ Gaihla. Wildeye liền tìm cách vô hiệu hóa khả năng tàng hình của khu căn cứ địch. Họ đoán chắc chìa khóa nằm ở tòa tháp đen đặc biệt kia. Họ sẽ phá nó bằng cách đẩy những hòn đá lớn từ trên mép núi xuống chỗ chúng, tiện thể làm náo loạn khu căn cứ và báo hiệu cho Grayback.


Rồi Digger kêu lên hốt hoảng, Wildeye nhìn phía sau nhận ra họ đang bị bao vây bởi những con quái vật gớm ghiếc vừa nãy. Wildeye không ngại đập nhau một trận với bọn này và đạp những hòn đá kia xuống đầu bọn Lotus nếu việc đó câu đủ thời gian cho Grayback tìm đến. Ông hạ xong bọn quái, chạy đến chỗ hòn đá lớn để đẩy chúng lăn xuống. Một hòn đá lăn từ độ cao đó đủ để nghiền nát bất kì công trình nào. Đến hòn đá thứ hai được lăn xuống, phá vỡ một nhà lồng Aviary và bất ngờ một quái nhân khổng lồ toàn thân đen sì từ đó xông ra. Sinh vật ấy có lớp da dày bất hoại, cơ thể cao lớn cứng cáp như được tạo thành bởi kim loại và đặc biệt cặp mắt đỏ ngầu luôn trừng về phía lính Lotus.

Trong lúc Wildeye  còn đang đứng hình mất 5 giây, sinh vật kỳ lạ kia đã gầm lên cuồng nộ lao vào đám bọn Lotus, đập nát tòa tháp đen và quậy tưng bừng khu căn cứ giờ đây đã không còn lớp tàng hình. Bấy giờ chỗ mỏm đất trống ở trung tâm mới hiện hình ra nhà thí nghiệm của Soban được phòng thủ bởi 2 tháp canh. Lão Soban nghe có biến bên ngoài cũng đã xuất đầu lộ diện để càm ràm những kẻ không mời mà đến đã phá hỏng thành quả thí nghiệm và gián đoạn quá trình nghiên cứu trên cơ thể Gaihla của lão. Với cánh tay máy gắn với thùng đồ nghề trên lưng và tay còn lại cầm gậy, lão ta triệu hồi các golem trợ thủ (nông phu mini) rồi kêu gào chúng tiêu diệt hết đám quấy rối ngoài kia.

Trước thế lực hiện tại của kẻ thù cả bình dân lẫn tri thức, cả cỡ vừa lẫn cỡ lùn, Wildeye dần cảm thấy hoang mang. Nhưng ngay sau đó vẫn là chất giọng quen thuộc của sói đầu đàn vừa kịp đến như mọi lần. Từ phía xa, Grayback đã ở đó cùng một đội lớn những chiến binh và nông phu tộc Wolf. Đã đủ mọi thứ họ cần để dựng trại lập quân đội hoàn chỉnh.


Grayback và Wildeye bắt tay vào chiến dịch giải cứu Gaihla từ tay Soban và bên cạnh đó cũng ngó chừng quái nhân khổng lồ vừa oanh tạc khu căn cứ khi nãy. Họ xem nó như người đồng minh vì nó cũng đang chiến đấu chống lại Lotus. Tộc Wolf đốn hạ hết các công trình của Lotus, đến cuối cùng là chỗ của Soban. Nhà thí nghiệm yêu quý đổ sầm trong tiếng kêu trời của lão. Gaihla được Grayback và Wildeye tìm thấy sau đống đổ nát. Họ ân cần hỏi han Gaihla. May mắn thay nàng thần rừng vẫn ổn, nàng cảm tạ Grayback và các đồng đội can đảm đã đến cứu mình cũng như hứa rằng sẽ dùng hết khả năng của nàng để giúp họ. Grayback liền đưa Gaihla đi cùng với tộc Wolf đến một nơi an toàn hơn để cùng họp bàn.

Chào đón Shale Lord thiện lành

Họ dựng trại đêm ở một nơi nào đó khá cao so với cánh rừng lá kim bên dưới. Sinh vật khổng lồ kia cũng ở đó cùng họ nhưng nó đang đứng một mình bên bờ vực để ngắm nhìn thiên nhiên dần chìm trong tuyết trắng. Có lẽ người biết nhiều về nó nhất chỉ có Gaihla. Bên lửa trại nơi các nhân vật đứng đầu tộc Wolf đang họp bàn, Gaihla cho họ biết Shale Lord là cái tên Soban dùng để gọi sinh vật đó. Vốn là một người tộc Wolf rơi vào xiềng xích nô lệ và rồi thành chuột bạch cho những thí nghiệm điên rồ của lão Soban. Nhưng cũng nhờ đó Shale Lord có cơ thể to lớn được đúc từ chính chất liệu Shale và khả năng đặc biệt tự tạo ra được những bộ giáp Shale cho các đồng đội của mình.

Trước sự xuất hiện của Shale Lord, giữa các thủ lĩnh có cuộc tranh luận nhỏ. Wildeye thích thú với sức chiến đấu dữ dội dời non xẻ núi của Shale Lord, trong khi Longtooth không khỏi nghi hoặc về bản chất của một thứ đã qua bàn tay bọn Lotus tà ác. Gaihla khẳng định mọi tạo vật trong tự nhiên đều có sự sống của riêng mình, và Shale Lord cũng không ngoại lệ. Quyền quyết định cuối cùng nằm ở Grayback. Vì tình dân tộc cũng như chung mối thù với kẻ địch, Grayback chấp thuận Shale Lord gia nhập hàng ngũ của tộc mình cùng chiến đấu vì tự do. Vậy là tộc Wolf đã chào đón thêm 2 nhân vật quan trọng mới: Thần rừng Gaihla và Dã nhân Shale Lord.

Thu nạp được những thế lực đại diện của thiên nhiên về phe tộc mình, sức mạnh tộc Wolf gia tăng đáng kể, nhưng như vậy liệu có đủ để có thể vừa chiến đấu với ma thuật hắc ám, vừa gồng mình chống chọi lại cái lạnh chết người?

(Còn tiếp)

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện