Tổng quan về quái vật trong Witcher 3 (P.5)

Khách quen

  

Sinh vật cổ đại

Succubi

the witcher 3 wild hunt succubus | The witcher, The witcher 3, The witcher  wild hunt

Làm một lần nữa?! Ôi trời ơi, em gái, anh kiệt sức rồi… – Lester xứ Smallton nói chuyện với một succubus, vài ngày trước khi thề sống độc thân trọn đời.

Không giống những quái vật khác, succubi không ham muốn giết chóc, không thèm khát máu người và thực ra, hoàn toàn không có ý làm hại con người. Chúng chỉ có một động lực duy nhất: thèm khát tình dục vô độ. Chúng thỏa mãn sự thèm khát của mình bằng cách hoạt động tình dục với bất cứ loài sinh vật dạng người nào mà chúng gặp. Mặc dù phải thừa nhận rằng các “nạn nhân” của chúng thường ít khi nào kháng cự, nhưng điều đó không có nghĩa là succubi không gây ra nguy hiểm gì: những lần mời gọi âu yếm bất tận của chúng, mặc dù ban đầu có vẻ rất thú vị, đã khiến không ít anh chàng cuối cùng phát điên hoặc thậm chí qua đời.

Crone

THE WITCHER 3 - Geralt meets the Crones of Crookback Bog [4K, 60fps] -  YouTube

Những góc hẻo lánh trong thế giới này của chúng ta chứa chấp những sinh vật già hơn cả loài người, già hơn cả các học viện và pháp sư, thậm chí còn cao tuổi hơn cả tộc elf và người lùn. Lũ Crone ở Đầm lầy Crookback là những sinh vật đó. không ai biết tên thật của chúng là gì, hay giống loài quái vật nào đã sinh ra chúng.

Dân tình đã đặt cho chị em chúng ba cái tên là Weavess, Brewess và Whispess, và gọi bộ ba chị em này là “Các Nữ Thần Rừng” hay đơn giản là “Các Nữ Thần.” Các Crone cư xử đúng như những nữ chúa ở Velen, những cư dân ở đây được chúng giúp đỡ vượt qua những thời kỳ khó khăn nhưng đổi lại bằng sự phục tùng hoàn toàn. Chúng sở hữu những ma thuật mạnh mẽ, nhưng lại hết sức khác biệt so với pháp thuật của pháp sư. Chúng lấy sức mạnh từ nước cùng đất và bị ràng buộc vào nơi chúng sinh sống. Các Crone có thể nghe thấy mọi chuyện xảy ra trong khu rừng của chúng, đoán trước được tương lai, biến đổi sợi tơ số phận của một con người và có thể ban phước lành cũng như nguyền rủa.

Ý định và mục đích duy nhất của các Crone có vẻ như là tìm kiếm sự bất tử. Các loại linh dược ma thuật giữ cho chúng khỏi già nua và cho phép chúng biến đổi thành hình dạng những phụ nữ trẻ trung. Những linh dược này và sự ràng buộc bí ẩn với vùng đầm lầy nơi chúng sống cũng mang lại cho chúng sinh khí và sức mạnh siêu nhiên.

Godling

The Witcher 3's Godlings Are One of the Rare Friendly Monsters

Cách đây không lâu, những khu vực xung quanh xóm làng đều đông nghịt những tinh linh hộ mệnh. Ngày nay thì gần như bất khả thi trong việc tìm thấy chúng. Và Godling, chúng luôn là những tinh linh đầu tiên biến mất. Đó là cái giá chúng ta phải trả cho những bước tiến của nền văn minh – Trích lời mở đầu cuốn sách “Thế Giới Chúng Ta Đã Mất”, tác giả: Giáo sư Dorregaray.

Godling hay thổ địa là những sinh vật của rừng, sống trong các hang hốc và các gốc cây rỗng phủ đầy rêu ở bên ngoài những khu định cư của con người. Chúng có hành vi và ngoại hình tương tự như trẻ con, và giống như những đứa trẻ, chúng rất thích những trò tinh nghịch. Thổ địa bám trụ dai dẳng ở khu vực sinh sống của chúng và thực hiện các công việc như chăm sóc và bảo vệ những ai sinh sống gần hang của chúng. Chúng trông nom cả con người cũng như động vật, nhưng, vì bản tính nhút nhát, nên chúng cố gắng thực hiện công việc của mình một cách thầm lặng. Thổ địa ham vui và ngây thơ, vì vậy nên chúng rất thích làm bạn với lũ trẻ và thường xuất hiện trước đám trẻ con.

Những sinh vật thông minh và chăm chỉ này luôn vui lòng làm những việc nhỏ để giúp những ai mà chúng bảo hộ, chỉ yêu cầu trả ơn bằng lòng tôn trọng, hoặc có thể trả công chúng bằng thức ăn hoặc những dụng cụ bỏ đi. Chúng rất dễ bực mình trước những gã keo kiệt, vô ơn hoặc đơn giản là cư xử thô lỗ. Thổ địa cũng rất trân trọng sự yên bình và tĩnh lặng nơi chúng sống. Khi một ngôi làng mà thổ địa trông nom trở nên quá đông hoặc các cư dân không còn coi trọng truyền thống, nó sẽ rời bỏ khỏi cái hang của mình vĩnh viễn và bỏ đi đâu không ai rõ.

Leshen và Spriggan

The Witcher: Facts About Leshy

Tôi đang đi hái quả thì đột nhiên cây cối rung chuyển và tôi nhìn thấy thứ… thứ đó… – một mẩu chuyện được kể lại bởi người phụ nữ trở về từ khu rừng.

Leshen sống ở những khu rừng nguyên sinh rậm rạp. Là những sinh vật định cư cực kỳ hung bạo, rình rập ẩn nấp và cực kỳ mưu mẹo là những kỹ năng săn mồi đáng gờm của chúng. Chúng sử dụng ma thuật bẩm sinh của mình để điều khiến cây cối và động vật trong lãnh thổ của chúng – vì vậy khi rình rập con mồi, một nửa trận chiến thường chỉ đơn giản là tiếp cận đủ gần để ra đòn. Leshen đủ già cỗi để có thể được gọi là “thượng cổ” với những kỹ năng thượng thừa và chiến thuật thượng đẳng làm cho chúng trở nên đặc biệt nguy hiểm.

Spriggan là một phân loài của leshen. Người ta có thể gặp chúng ở những khu rừng hoang vắng, không người qua lại. Chúng thường không tấn công con người nếu không bị khiêu khích, nhưng khi tức giận lên chúng có thể rất đáng sợ, vì sức mạnh đáng kể của chúng có khả năng gây ra sát thương lớn. Chúng rất phàm ăn, chúng có thể ăn nhiều thịt hơn cả một đội quân trong đám cưới.

Mỗi con spriggan đều có khả năng điều khiển thực vật và gắn bó chặt chẽ với chúng. Do đó, nếu có người phá hủy cây xanh trong lãnh địa của chúng, chúng sẽ ngay lập tức trừng phạt kẻ gây rối.


Caretaker

The Witcher 3 Hearts of Stone: The Caretaker Boss Fight (4K 60fps) - YouTube

Có nhiều thứ trên thiên đường và hạ giới hơn cả những gì mà triết học đã từng mơ – Bartolomeo Darez, sau khi cố gắng bắt liên lạc với các sinh vật ở thế giới khác và kết thúc trong một nhà thương điên.

Caretaker phục vụ một cách trung thành vừa thiện chiến vừa siêng năng làm việc. Nó không cảm thấy đau, trên thực tế, mỗi lần ăn đòn cũng như mỗi lần cái thuồng của nó đánh trúng đối phương dường như lại tiếp thêm cho nó sức mạnh. Hơn nữa, Caretaker có thể triệu hồi những linh hồn mạnh mẽ từ các ngôi mộ mà nó đã đào và có thể tự chữa lành bằng cách hấp thụ chúng. Kẻ địch phải rất vất vả mới né được những đợt tấn công khủng khiếp của nó, và cơ hội duy nhất để có thể gây sát thương cho sinh vật này là khi nó cắm cái thuồng xuống đất để hút năng lượng từ thế giới khác nhằm khiến cho đối thủ hắn đóng băng vì sợ hãi.

Sinh vật được gọi là Caretaker đã được triệu hồi từ một thế giới khác đến dinh thự của von Everec trong bản mở rộng Hearts of stone. Caretaker bị sức mạnh ma thuật ép phải phục vụ. Nhiệm vụ của nó là chăm sóc ngôi nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi những kẻ xâm nhập. Nó làm việc này rất kỹ càng: chăm sóc hoa, sửa hàng rào, dọn dẹp sân,vv và tất nhiên giết hết những kẻ xâm nhập dám đặt chân lên vùng đất này, sau đó nó chôn xác của họ theo hàng lối gọn gàng trên bãi đất hoang bên ngoài khu vườn của dinh thự.

Doppler

The Witcher 3: Dopplers Copy More Than Just Physical Appearance


Doppler hay người biến hình, hay còn được biết đến là vexling hoặc changeling, có khả năng cải trang thành bất cứ dạng người hoặc động vật nào mà chúng muốn. Sự cải trang này không đơn thuần chỉ là những ảo ảnh có thể phá vỡ bằng một phép đơn giản, mà còn là một sự chuyển dạng hoàn hảo và giống như thật. Điều này nghĩa là các loại bùa hộ mệnh hay phù hiệu witcher đều không thể nào phát hiện được bất cứ dấu hiệu nào về sự hiện diện của người biến hình – chúng có vẻ ngoài, cử chỉ, dáng điệu và cả mùi cơ thể giống như những đối tượng mà chúng chuyển hóa thành. Điều này, kết hợp với trí thông minh và sự xảo quyệt đáng kinh ngạc, người biến hình có lẽ đều đã trở thành những tên trộm hoặc những sát thủ thượng thừa nếu như tự nhiên không ban tặng cho chúng đức tính cao thượng và bản tính nhút nhát khiến chúng luôn tránh phải đổ máu bằng mọi giá.

Fiend và chort

Free download Fiend roaring The Witcher 3 Wild Hunt wallpaper Game  [3840x2160] for your Desktop, Mobile & Tablet | Explore 39+ Fiend Wallpaper  |

Có thể nói fiend là những ngọn núi di động với cơ bắp cuồn cuộn, với sừng trên đầu, và miệng đầy răng sắc nhọn. chúng sống trong những khu rừng rậm, đầm lầy hoặc bãi bùn. Khi có thể, chúng thường tránh con người, nhưng khi không còn cách nào khác, thì chúng sẽ giết họ, mà không gặp khó khăn gì nhiều.

Chort là họ hàng nhỏ hơn của lũ fiend. Tuy nhiên witcher nào mà nghĩ rằng vóc dáng nhỏ bé của chúng nghĩa là chúng không nguy hiểm gì thì đang phạm phải một sai lầm tai hại – một sai lầm có thể kết thúc sự nghiệp của anh ta vĩnh viễn.

Những cư dân của rừng nguyên sinh rậm rạp này là một trong những loại quái thú nguy hiểm bậc nhất mà con người biết đến.

Shaelmaar

The Witcher 3 - How to Defeat the Shaelmaar | VG247

Lòng đất đã trở thành nơi trú ngụ cho những con thú kỳ lạ và đáng sợ. Nếu có ngày chúng quyết định chui lên tung hoành trên mặt đất thì tất cả chúng ta sẽ bị moi ruột ngay trong ngày đầu tiên của cuộc xâm lăng đó – Ramus Vendenratz, quản đốc Mahakam.

Shaelmaar dành phần lớn cuộc đời sống sâu dưới lòng đất, không hề bén mảng tới thế giới bên trên. Tuy nhiên, đôi khi, một con shaelmaar lại đào đường lên mặt đất và nuốt chửng bất kỳ người nào nó gặp. Một số con shaelmaar còn đào các đường hầm gần bề mặt, làm sập các tòa nhà và gây ra các chấn động trong quá trình đào bới.

Vì bọn shaelmaar bị mù, chúng phải tìm đường bằng cách cảm nhận rung động và lắng nghe âm thanh. Do đó, chiến thuật tốt nhất khi chiến đấu với một con quái vật như vậy là ném một cái gì đó nặng hoặc ồn ào vào một tảng đá hoặc bức tường gần đó. Sau đó, thầm cầu nguyện rằng con thú sẽ lăn về phía âm thanh và tự ngã ngửa khi đâm phải chướng ngại vật.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện