Bàn về Quái vật và các mẹo săn đỉnh cao trong Lords Mobile (P.2)

Khách mới

  

Cho dù lực chiến của bạn có mạnh đến đâu, hay số lượng và cấp bậc quân đội hùng hậu đến cỡ nào, nếu chẳng may một ngày đẹp trời bạn quên đổi thành đồ chiến và thay bằng… một bộ săn chẳng hạn… Thì thực sự kết cục lâu đài của bạn rất bi thương, thậm chí chỉ vừa rời mắt khỏi game 15 phút! Tất cả số tiền khổng lồ bạn đầu tư vào luyện lính, rốt cục cũng đốt không còn mống lính nào. Bởi lẽ, chắc chắn các bạn không thể nào mà đấu được với các lão đại khi tướng mình đang trần truồng và không một mảnh giáp phòng thân. Bởi vậy, việc đầu tiên trước khi bạn thoát game đi ngủ, hay trước lúc đi chơi với người yêu trong mùa đông lạnh giá nè… Là kiểm tra xem, trang bị của mình có phải là đồ chiến hay không. Nếu không đủ mạnh để tự tin phòng thủ, vậy hãy lên khiên và tiếp tục săn quái thôi nào!

 • HOOTCLAW

Bản cập nhật cũng chỉ mới gần đây thôi đã bổ sung một con quái vô cùng ấn tượng – Hootclaw. Mặc dù đồ họa và hoạt ảnh rất tuyệt vời, cũng như những đồ chiến do Hootclaw mang lại vô cùng bá cháy, nhưng một số game thủ cũng tỏ ra khá bực mình. Tại họ thường tập trung nâng cấp, thậm chí chi một đống tiền để lên đồ chiến, để rồi một phiên bản mạnh hơn lại ra mắt. “Pay for Power” thì cũng biết trách ai, người nào giàu hơn thì thắng thôi. *lỡ cười*. Con cú mặt thộn này xuất hiện trên bản đồ mỗi 2 tiếng 55 phút trước khi mò đi ăn tối, bởi vậy nhớ tập hợp đồng đội tiêu diệt chúng thật nhanh để dành được các vật phẩm vô giá

Tuy vẻ ngoài thiết kế khá kì cục, với cái mặt có hình con cú với vũ khí chính là… Một khúc gỗ ở sau lưng, nhưng để tiêu diệt được quái này thì không hề dễ dàng. Bởi ngoài việc sử dụng đúng loại anh hùng, các bạn còn cần chú ý đến huy hiệu cũng như level của tướng, để tăng cơ hội tiêu diệt thành công một con quái cấp cao. Đội hình các bạn cần sử dụng là những tướng phép, cùng khả năng phục hồi máu mạnh, tránh sử dụng đội hình vật lý vì sát thương gây ra gần như bằng không. Thế nên, tương tự bài viết phần đầu của mình, những tướng nào phép nhất thì đập vào thôi: Lò thiêu, Thầy phong thủy, Hiền triết bão tố, Hoa tiên, Bà chúa tuyết… Còn, để có thể sinh tồn khi đấm quái cấp 4-5 cùng cả bang hội, các bạn hãy thay Tuyết bằng Hiệp sĩ hoa hồng hoặc Đứa con của ánh sáng. Đây là đội hình cơ bản, khi tháng này anh em còn đang chưa trả được tiền nhà hay thua tha nợ nần đâu đó. Với các ông trùm giàu có và xảo quyệt, họ sẽ dùng Tiểu quỷ và Phù thủy giấc mơ để thế chỗ cho Hoa tiên cùng lão Hiền triết.

Sau khi đánh quái này, nguồn chiến lợi phẩm rơi ra cũng khiến chúng ta hơi đáng thất vọng, vì trong một vài trường hợp giá trị của các món đồ không hơn quái cấp 2 là mấy:

 • Rương anh hùng
 • Khiên 8h, 24h, … (tùy vào cấp độ quái)
 • Ngọc
 • Vàng
 • Tăng tốc
 • Bộ rèn đồ chiến (Nguyệt ấn, Quả hoang, Mộc dã…)

Bản chất của Hootclaws lại khác với các loại quái kia. Tỷ lệ rơi đồ ít, nên vật nào cũng khá hiếm để có được. Và đỉnh điểm là Nguyệt ấn, khi mở rương với tỷ lệ xuất hiện không quá 10% cũng như bất khả thi để sở hữu qua những lần đi săn. rong các đồ chiến được rèn từ vật phẩm của Phì Nữ, vòng hào quang là vật phẩm khó kiếm nhất, với tỉ lệ xuất hiện lúc người chơi mở rương là rất rất ít. Đổi lại, các trang bị từ quái vật này rất có giá trị, nếu không muốn nói là hiệu quả bậc nhất chỉ ngay sau bộ Vô Địch:

 • Tiền Ám Công: Các bạn tránh rèn đồ này để tiết kiệm vật phẩm cùng tài nguyên, bởi điểm thưởng mang lại ít có giá trị khi chiến đấu. Khi đạt cấp Mythic, nó chỉ đem lại chỉ số HP cho quân đội 4,2%, HP kỵ binh 14% và ATK kỵ 9,8%.
 • Dạ Chi Cước: Thực ra thì, điểm thưởng lúc đạt cấp tối đa là tăng chỉ số ATK 22,4% cho cung. Tuy nhiên, việc đánh đổi số lượng Nguyệt ấn khổng lồ như thế quả là không đáng. Còn rất nhiều bộ khác cho các bạn tham khảo, vì vậy tránh sử dụng thiết bị này
 • Giáp Thú: Là một chiến giáp tuyệt vời mà thậm chí là bắt buộc phải có đối với những ông lớn. Bộ Giáp này mang đến cho bạn 49% ATK, 21% HP cho quân đội tầm xa và 28% chỉ số DEF cho toàn quân. Có thể khẳng định chắc chắn, đây là chiến giáp đỉnh cao cho chủ lực cung thủ, chỉ thua ngay sau bộ Vô Địch.
 • Nguyệt Ấn Hồi: Lại là một món vũ khí uy lực cho các ông lớn sẵn sàng bỏ tiền ra, mang hình dạng một chiếc boomerang. Ở hạng Cam (cao nhất), nó mang lại 42% sức tấn công kỵ binh cùng 21% điểm HP, và chỉ số DEF bổ xung 21%. Quả là một món vũ khí đáng mơ ước được phân loại vào tay nghịch của bất kì đối tượng nào

Các bạn cần lưu ý rằng, mặc dù trang bị số 3) và 4) đều rất có giá trị. Tuy nhiên chúng ta không nên rèn hai trang bị này song song với nhau, vì sẽ làm giảm hiệu quả chỉ số của cả hai món đồ. Bởi vậy, nên rèn tối thiểu lên cấp Tím, rồi mới chuyển qua trang bị kia nếu muốn, trong khi các bạn có thể thay thế chỗ trống bằng các thiết bị khác.

Việc mua gói hay không, các bạn nên cân nhắc. Bởi tỉ lệ rơi ra Nguyệt Ấn theo mình tính chỉ khoảng 3,75% trong thực tế, nên hầu như việc mở rương kém hiệu quả hơn. Dành ít nhất hơn 2 củ sẽ cho bạn có cơ hội lên đồ hiệu quả. Chốt hạ một câu, nếu bạn không điên rồ đến mức chi tiền tỏi ra để mua bộ Vô Địch, hãy cân nhắc mua đồ để rèn hai thiết bị 3) và 4), đấy là suy nghĩ của mình.

 • THỦY TRIỀU – TIDAL TITAN

Bật mí trong ảnh, Thủy Triều là cái con quái xấu xí, xanh lè to thù lù bên trái nha, không phải nàng tiên cá sếch xì mà các bạn đang tưởng tượng đâu. Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi khá nhiều bạn phải than trời khi đấm con quái này. Tại sao vậy? Với cái bụng bia to tướng như thế, cùng kích thước cơ thể to như cái thùng phi vậy, nên các bạn đấm nó càng mạnh, các bạn sẽ chỉ tự làm đau mình mà chẳng thấm vào đâu… Và khi đã được vào trong danh sách những con quái mà mình liệt kê, chắc chắn đồ chiến rèn ra sẽ có giá trị.

Qua một thời gian giao lưu với các pháp sư trung hoa, mình đã rút ra được kinh nghiệm rằng: Thủy Triều cực kỳ cứng trước các đòn vật lý. Bởi vậy, muốn đâm đau, đân thấm, hãy trang bị một dàn tướng ma thuật để phản công. Tất nhiên, nhớ mang theo khoảng một đơn vị hồi máu để che chở cho đồng minh của mình. Thủy Triều cũng được xếp vào nhóm quái “cứng”, cho nên yếu tố may mắn ảnh hưởng không ít đến hiệu suất đi săn (không ít các trường hợp chúng ta đi săn lần hai, kết quả còn tệ hơn lần đầu).

Các tướng quân lên sàn! Ở từ khoảng cấp 1 đến cấp 3: Lò thiêu, Hiền triết bão tố, Yêu tinh ném bom, Thầy phong thủy và Bà chúa tuyết. Nguyên tắc set đội hình là tập trung chỉ số thông minh cho các quái cấp thấp, vì vậy lên trên cấp 4, bạn cần thay thế hai tướng cuối bằng Hoa tiên hồi máu và Đứa con ánh sáng để chịu dame. Luôn luôn giữ combo cổ điển là Thầy và Lửa vì là ai anh hùng phép mạnh nhất. Chốt hạ một phen chinh phục hoàn toàn con quái, là đội hình P2P siêu phẩm: Thầy phong thủy, Lò thiêu, Phù thủy giấc mơ, Tiểu quỷ và Chồn bão tố (với quái cấp cao thay bằng Nữ tư tế hoàng hôn). Thường đội hình này sẽ áp dụng chung cho các loại quái miễn nhiễm vật lí, để các bạn có thể áp dụng sau này

Sau bao phen hồi hộp, gian nan, vất vả để hạ thủ một con quái, giờ là lúc chúng ta bàn về phần thưởng của Thủy Triều. Như bao các quái thông thường, chúng ta sẽ nhận được các vật phẩm bao gồn

 • Rương anh hùng
 • Tăng tốc (1h đến 24h)
 • Khiên (8h đến 3 ngày)
 • Vàng
 • Đá quý
 • Bộ rèn đồ chiến (Gió đại dương, hợp kim chìm…)

Hiển nhiên, trong số các vật phẩm rơi ra thì Ngọc trai lấp lánh là hiếm nhất và là nguyên liệu quan trọng để tập trung chiến đấu. Dưới đây là các trang bị có thể rèn:

 • Mỏ Neo Của Kraken: Thuộc phân loại Tay thuận, ở cấp Thần thoại các bạn sẽ nhận được 35% ATK Bộ binh, 35% ATK Kỵ binh cùng hai chỉ số bổ sung 18,2% cho DEF Bộ và HP Kỵ. Vậy thì mình cũng thấy chất lượng sêm sêm Thanh gươm điêu tàn của Phì nữ, chỉ thay Kỵ bằng Cung. Cá nhân mình phân tích, nếu muốn phòng thủ nhà chính thì dùng được cái này, còn khi tấn công các bạn không nên.
 • Giáp Chân Bão Tố: Lại là một món đồ siêu hời dành cho các game thủ. Các bạn thật sự nên tập trung vật phẩm và thời gian để rèn lên cấp Tím hay Vàng nhanh nhất có thể. Bởi lẽ ở cấp Thần thoại, sức chiến đấu của Bộ và Kỵ lên 42%! Không chỉ vậy, các chỉ số bổ sung cũng rất hữu ích là tăng 14% HP và 28% DEF cho toàn quân, khiến nó trở nên cực kỳ hữu ích cả về mặt công và phát huy tối đa khi thủ thành. Đối với chỉ số ATK Kỵ binh, nếu bạn muốn tấn công, mình sẽ giới thiệu ở bài sau bởi vì đây chưa phải con số mạnh nhất dành riêng cho Kỵ
 • Tiếng Gọi Biển Sâu: Tăng ATK Bộ và Kỵ 21%, chỉ thích hợp để phòng thủ khi các bạn chưa có đồ chiến mạnh. Không hiệu quả nếu các bạn phải chống lại Rally của các ông lớn
 • Hải Quỳ Đại Dương: Lên cấp thần thoại các bạn nhận được 11,2% ATK Bộ và Kỵ. Đây hẳn là một trò đùa, nên miễn bàn các bạn nhé. Tiết kiệm vật liệu cho đôi chân kia

Nhà phát triển không bao giờ cho một vật phẩm hiếm gặp mà không có lý do, ý là giục bạn móc hầu bao ra mua đi. Rương Thủy Triều và Thùng Quái Dị sẽ cung cấp cho các bạn rất rất nhiều vật phẩm (bao gồm cả Ngọc trai). Có đáng để bỏ tiền hay không thì phụ thuộc vào từng người

Hai loại quái vô cùng độc và lạ đã được mình giới thiệu hôm nay. Kết luận là, luôn dùng đội hình phép thuật với các loại quái kể trên để tăng hiệu quả tối ưu khi đi săn, và đừng quên mặc lên mình bộ săn quái trả phí đỉnh cao trước khi ra trận nhé! Chúc các bạn thành công.

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện