Bàn luận về những chiếc máy bay trong Ace Combat: CFA-44 Nosferatu (P.4)

Huyền thoại ★ ★

  

Hmm… ăn đạn nhiều, cắm đầu xuống đất cũng nhiều. Cơ mà con này là một trong những phi cơ mình nhớ nhất. Hồi xưa chơi ké bản Infinity ở chỗ mấy thằng bạn hồi cấp 3. Mình với 2 thằng nữa chơi chung 1 nick, cứ vào trận kiểu gì mấy thằng tay to cầm con này cũng sẵn sàng cho đám học sinh chúng mình rụng sau 5-10 phút hồi sinh. Đúng rồi đó, chủ đề hôm nay sẽ là phi cơ mang biệt danh “Quỷ Hút Máu”: CFA-44 Nosferatu. Mọi người cho một tràng vỗ tay ủng hộ trước khi vào bài nào.

Masato: Xin chào mọi người. Tôi là Masato Kanno từ Bandai Namco Studios Inc.

Suzuki: Tôi là Suzuki, biên tập viên tạp chí J-Wings, NXB IKAROS.

Osamu: Tôi tên là Osamu Takeuchi, nhà báo quân đội. Vì tôi đã hai lần phủ quyết khả năng vận hành ngoài đời của những chiếc máy bay trước đó, nên tôi sẽ đánh giá chiếc lần này thật kỹ càng.

Suzuki: Tôi có thể bắt đầu bằng cách hỏi ông về thân máy bay và các tính năng của Nosferatu không?

Masato: Đây là chiếc máy bay cánh tam giác đầu tiên trong sê-ri có thiết kế nguyên bản, và đây là tính năng lớn nhất của nó. Nó có hai khoang vũ khí lớn ở phía sau thân máy bay, chứa pháo Railgun và ADMM (Tên lửa đa nhiệm toàn hướng) được khai hỏa. Thiết kế của ADMM dựa trên các thủ thuật quảng cáo dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài khi chơi trò chơi, chẳng hạn như bắn nhiều tên lửa cỡ siêu nhỏ cho cả hai nhiệm vụ đất đối không và không đối đất.

Suzuki: ADMM là tên lửa phóng thẳng đứng, mà tôi nghĩ như vậy rất độc đáo cho một tên lửa gắn trên máy bay. Ông có liên quan gì đến thiết kế của Nosferatu không, chẳng hạn như thủ thuật này?

Masato: Trong hiệu ứng trò chơi, có một hiệu ứng hình ảnh gọi là “điểm ảnh”, và máy chơi game của thế hệ đó là có thể tạo ra một số lượng lớn các điểm ảnh, điều này làm cho nó có thể để tạo các trải nghiệm mượt mà trong lần đầu tiên. Vì lý do này, chúng tôi nghĩ rằng một tên lửa phóng thẳng đứng và di chuyển theo chiều ngang, mặc dù nó có thể không thực tế, sẽ là một hiệu ứng hình ảnh mới, vì vậy chúng tôi đã triển khai một hệ thống phóng thẳng đứng được gọi là VLS (VLS: Hệ thống phóng dọc) trên Nosferatu. Do đó, chúng tôi đã triển khai VLS (Hệ thống phóng thẳng đứng) ở Nosferatu.

Suzuki: Tôi hiểu rồi. Ông Takeuchi, ông nghĩ gì về điều này?

Osamu: Trông rất tuyệt phải không? Tôi đã luôn muốn nhìn thấy một tên lửa nổ Bùm-Bùm-Bùm nhưng tôi tự hỏi làm thế nào có thể kiểm soát độ giật khi bắn nó, và đó là điều tôi hơi lo ngại. Tôi không nghĩ rằng đó là điều cần thiết, nhưng tôi có thể thấy nó sẽ có hiệu quả trực quan như thế nào trong trò chơi. Tôi nghĩ có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết, chẳng hạn như khói thải sẽ đến từ đâu nếu họ không sử dụng khí gas để khởi động VLS và sau đó mồi lửa động cơ để bay.

Suzuki: Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng máy bay không người lái UAV-45 có thể được vận hành cùng với Nosferatu. Tôi có thể hỏi ông về điều này không?

Masato: Trong ACE COMBAT 6, có một UAV nhỏ có thể chiến đấu đa nhiệm với máy bay địch. Tôi nhớ rằng tại thời điểm phát triển trò chơi, khái niệm “Bắn đa mục tiêu” đã được thiết lập.

Osamu: Không máy bay có người lái hoặc không người lái nào có thể sử dụng dữ liệu thu được từ các máy bay khác, và cho đến bây giờ máy bay tiêm kích chỉ có thể tấn công các mục tiêu vào tầm cảm biến riêng của chúng. Và rồi, bắn đa mục tiêu là khả năng cũng như công nghệ sử dụng thông tin có được bởi bất kỳ ai khác và tấn công bằng thông tin đó. Ưu điểm tuyệt vời phải không?

Masato: Tôi cũng có một câu hỏi cho ông Suzuki. Bắn đa mục tiêu có bao giờ được sử dụng trong đời thực không?

Suzuki: Công nghệ bắn đa mục tiêu mới chỉ là tài sản riêng của không quân và vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản hiện đang tiến hành nghiên cứu để phát triển máy bay chiến đấu mới.

Ví dụ chẳng hạn, Mỹ đã đưa vào sử dụng thực tế một hệ thống sử dụng máy bay cảnh báo sớm để có được thông tin về tên lửa Aegis, và xác định mục tiêu bằng tên lửa, vì vậy tôi không nghĩ rằng nó là bất khả thi. Tuy nhiên, trong trường hợp máy bay chiến đấu, nơi một phi công chịu trách nhiệm điều khiển máy bay và xử lý các tình huống khác nhau. Tôi nghĩ các đổi mới công nghệ sẽ ngày càng trở nên cần thiết.


Osamu: Khi tôi nhìn thấy CFA-44 lần đầu tiên. Tôi nghĩ nó rất tối tân. Tôi nghĩ đây là một ý tưởng cực kỳ tiên tiến, bởi vì trong tương lai, máy bay chiến đấu sẽ có thể đóng vai trò chủ đạo như các trung tâm điều khiển hoặc liên kết dữ liệu. Ngoài ra, tôi không biết có bao nhiêu máy bay không người lái sẽ thực sự đồng hành cùng loại máy bay chiến đấu này, nhưng tôi nghĩ phong cách chiến đấu kiểu này có thể sẽ trở thành trào lưu hoặc xu hướng chủ đạo trong tương lai.

Suzuki: Tên của chiếc máy bay này là CFA-44, và trong các video trước đây trong sê-ri này, có rất nhiều tên “01”, nhưng nguồn gốc của cái tên “44” lần này là gì?

Masato: Ngoài chữ C dành cho tàu sân bay, F cho máy bay tiêm kích, và A cho máy bay cường kích, số 44 là, như những người thuộc thế hệ của tôi biết rõ, khẩu 44 Magnum, một khẩu súng lục mạnh mẽ được sử dụng trong nhiều bộ phim. Tôi đã nghĩ nó sẽ thật hoàn hảo khi tưởng tượng hai khẩu pháo Railgun trồi ra khỏi khoang vũ khí ở phía sau và khai hỏa liên tiếp, và đó chính xác là cách hình dạng giống như hai khẩu súng lục này ra đời. Câu chuyện 44 Magnum được kể bởi nhà thiết kế nghệ thuật và nghe rất hay, vì vậy chúng tôi đã duyệt.

Osamu: Tôi đã rất ngạc nhiên vì tôi không nghĩ nó đến từ Magnum.

Suzuki: Ông Takeuchi, ông cảm thấy thế nào về Nosferatu?

Osamu: Tôi nghĩ rằng một chiếc máy bay chiến đấu sẽ không được trang bị hai khẩu súng lục. Tôi cũng nghĩ rằng một chiếc máy bay chiến đấu không thể được trang bị 44 Magnum bởi vì lực giật của nó đủ mạnh để hất ngã ông. Tuy nhiên, thiết kế của cánh tam giác trên Nosferatu cũng trông hơi giống các máy bay cánh tam giác hiện tại và nhấn mạnh khả năng tàng hình ở một mức độ nào đó. Vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên nếu GCAP (Chương trình không chiến toàn cầu) hiện đang được tiến hành ở Anh và Ý cũng sẽ phần nào giống như thiết kế này. Tôi yêu sự đi trước thời đại của Nosferatu.

Masato: Nếu vậy, ông Takeuchi, xin vui lòng cho tôi một đánh giá đạt / không đạt trên chiếc CFA-44 Nosferatu này


Osamu: Điều này có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng tôi nghĩ nó trông giống như một máy bay chiến đấu thực tế, ngoại trừ ADMM và 44 Magnum. Tôi không biết khi nào nó sẽ được trang bị bằng pháo Railgun hoặc VLS, nhưng tôi thực sự thích ý tưởng làm việc với chiếc máy bay không người lái này để cải thiện khả năng sống sót của chính nó và tận dụng lợi thế trên chiến trường, và đơn giản tôi thích mẫu thiết kế.

Masato : Cảm ơn ông rất nhiều.

Osamu: Có rất nhiều mẫu máy bay chiến đấu, nếu tôi được tặng một cái miễn phí. Tôi sẽ chọn Dassault Rafale.

Masato, Suzuki: Tôi hiểu rồi.

Osamu: Nhưng nếu thực sự được yêu cầu ra chiến trường, tôi sẽ chọn F-35, một phần vì tôi thích thiết kế của nó. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng trong tương lai, điều cần thiết là máy bay chiến đấu phải phối hợp với máy bay không người lái, bất kể mức độ nhận thức, vì vậy tôi nghĩ rằng tầm nhìn của nó rất xa. Theo tôi đó là một bước gần hơn với ứng dụng thực tế. Theo nghĩa đó, ông đã đạt điểm cao.

Masato: Cảm ơn ông rất nhiều.

Suzuki: Đó là một lời khen rất tuyệt, không giống như bất cứ điều gì tôi từng nhận được trước đây. Ông cảm thấy thế nào về việc chấp nhận?

Masato: Tôi nghĩ có lẽ là sự kết hợp của Rafale, tính linh hoạt giống như Eurofighter, và vòi phun 3D-vector nhìn thấy trên X-31, và những thứ khác mà ông Takeuchi cho rằng Nosferatu đã vượt qua.

Osamu: Đó là sở thích của tôi.

Masato: Chúng tôi đã hỏi cả hai ông để nói về CFA-44 lần này. Mọi người nghĩ gì? Lần tới, chúng tôi muốn nói về ASF-X, một chiếc máy bay hư cấu được thiết kế bởi đạo diễn chuyển động Shoji Kawamori.

Masato: Cảm ơn hai ông rất nhiều vì đã dành thời gian cho ngày hôm nay.

Suzuki, Osamu : Cảm ơn ông rất nhiều.

Omega Fadiz Tertas

Huyền thoại ★ ★

  
Một gã lang thang thích làm thơ, cày game và nghe nhạc...

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện