Những bộ manga ưa thích nhất của tôi part1 (có thể sẽ không có part 2)

Angel Bitch 16.03.2018

1. BLAME

Một thế giới ở tương lai xa đến nỗi không còn biết là thời đại nào, nơi màcông nghệ lên đến đỉnh cao. Nhưng những gì chúng ta đọc lại không phải là 1 cuộc chiến tranh phe tốt xấu hay những thành phố hiện đại bắt mắt hay những câu chuyện du hành thời gian, hay tình yêu tình bạn abc gì. Đây là câu chuyện tập trung về chuyến đi của nhân vật Killy(không phải con người) trong một thế giới rộng lớn tưởng chừng như vô tận. Trong cái cấu trúc khổng lồ được gọi là “thành phố” đó, không còn khái niệm về cảm xúc, đạo đức, tốt xấu,xã hội, kinh tế,… tất cả những logic thông thường và những gì cấu thành nên thế giới con người đều đã biến mất. Nơi đó chỉ còn những công trình liên tục được mở rộng đến vô tận cùng những sinh vật đang cố gắng đấu tranh lẫn nhau để sống. Với những người xem quen những loại manga thông thường sẽ khó mà nuốt được nội dung có tính sáng tạo cao thế này.

Nét vẽ của bộ truyện này phải nói là rất chi tiết và bắt mắt nếu bạn có thể xem và nhìn ra được nó, từ những thứ đồ công nghệ cao đến những phát bắn xuyên hàng chục km cùng không gian rộng như thể là vô tận, tất cả đều được Tsutomu Nihei mô tả theo trí tưởng tượng 1 cách chân thực nhất.


[QUẢNG CÁO] Clip từ HIỆP SĨ BÃO TÁPCái tiếp theo tôi thích ở bộ manga này nói riêng và ở các bộ truyện khác của Tsutomu Nihei, nó cho bạn cảm giác rất là “thật” giống như đang xem 1 bộ phim hành động thì hơn, không có kiểu 2 người đánh nhau rồi 1 đống người đứng bình phẩm không có kiểu cày quốc tăng sức mạnh hay là tên này yếu hơn còn tôi bá đạo nhất cái đất này… tất cả đều là những màn hành động bắt mắt từ kĩ năng đến phản ứng cách đánh, tôi có thể nói rằng với tôi…. các tác phẩm của Tsutomu Nihei giống như John Wick phiên bản manga vậy.

 Điều cuối cùng khiến tôi yêu thích bộ truyện này chính là bối cảnh. Bối cảnh nó không như các bộ viễn tưởng thông thường mà nó đã vượt quá cái trí tưởng tượng vài ngàn năm về sau, tôi đã thấy được một thế giới nơi mà chỉ có sống và chết, một thế giới vô tận, không có bất kì khái niệm rõ ràng nào cho bất kì giống loài hay bất kì ai ở đó, dù công nghệ đã vươn rất xa nhưng nó không còn là của con người nữa, “con người” giờ cũng chỉ là 1 phần của nó chứ không làm chủ, thậm chí qua bao thế hệ mà khái niệm chữ viết cũng đã biến mất, khái niệm con người đã biến mất.

*Có một câu nói như này: “mặt trăng từng là nằm ở rất xa trên trời, nhưng giờ nó đã trở thành 1 phần của thành phố”

Tác giả 1 lần đã đề cập là cấu trúc này có dạng như 1 Dyson Shhere và có chu vi gần 5.000.000.000km – quỹ đạo sao Mộc, cách trái đất gần 800.000.000km

2. Imawa no Kuni no Alice(Alice in Borderland)


Kết quả hình ảnh cho alice in borderland

Chuyển sinh thế giới mới- chơi trò chơi sinh tử sinh tồn abc xyz… NOPE. Dù theo những “trend” như thế nhưng bộ manga này lại không phải kiểu như 1 thanh niên loser sang thế giới khác cày quốc sinh tồn cho mạnh rồi đánh trùm cuối abc, như thế thì bộ này đã nhạt toẹt. Đây là bộ truyện nói lên những nốt nhạc trong tâm hồn từng người, một bộ truyện đầy cảm xúc đúng với cái ý nghĩa của nó. Hoài bão, ước mơ, ích kỉ, vị tha,… đâu là bản chất của mỗi con người tất cả đều được lột tả trong bộ manga tuyệt vời này.


Ý nghĩa cuộc sống của chúng ta là gì, giá trị của chúng ta chúng ta là do chúng ta định đoạt hay do người khác… tôi đã luôn tự ngẫm lại điều đó mỗi khi đọc bộ manga này.
Nhân vật chính Arisu cũng chả phải một siêu anh hùng hay người được chọn gì cả, cậu ta cũng chỉ là 1 con người bình thường “không may” lưu lạc vào cái thế giới đó. Chứng kiến những người bạn thân chết trước mắt, sống trong cô đơn và cuối cùng cũng tìm được chỗ dựa, được cảm nhận cảm giác ấm áp khi ở cùng một ai đó… tất cả cảm xúc đó được miêu tả rất chân thực và đi vào tâm hồn người đọc

Đó là nói đến những gì mà bộ manga đó mang lại, còn nói về cốt truyện… rất là độc đáo, với những tình huống mà không thể đoán trước được, cốt truyện ngoài tính tâm lí học ra còn có về nhiều thứ khác như đời sống xã hội,tính giải đố phá án… nhưng kể ra thì thành spoil mất.

Angel Bitch

Khách mới

  

I've cried when angels deserve to die - Eternal Summer

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!


7 cụng ly

 • Hoàng Sơn - 16.03.2018

  Huh… thanks Angel “BITCH” đã chia sẻ!
  Luac nào rảnh sẽ đọc 2 bộ này.


 • Tuan anh - 16.03.2018

  Blame là bộ manga mình thích nhất :))
  Bộ còn lại nhất định phải đọc, thanks bạn


 • Antonio - 16.03.2018

  Có 2 bộ truyện của Nhật Bản rất hay nhưng ít người biết, về những bộ về võ sĩ đạo và thế giới ngầm của Nhật: Cuồng Tử và Santuary.


 • meiyoooo - 17.03.2018

  Nếu ai nghiện thể loại psycho thì có thể ngó bộ Homunculus :3


  • Angel Bitch - 18.03.2018

   đã


  • Angel Bitch - 18.03.2018

   cũng là 1 trong những bộ best của tâm lí học