Liệu Cyberpunk 2077 có thể vượt qua The Witcher 3?

Khách mới

  

Theo tôi là .

Những gì tôi đã xem và nghe được về game thì chưa thấy lý do nào Cyberpunk 2077 sẽ không đạt tới level của The Witcher 3 cả, mà thậm chí còn tốt hơn. Tất nhiên thì 2 theme của game khác nhau nên việc so sánh cặn kẽ cả 2 game cũng hơi sai, nhưng tôi sẽ viết ngắn về những thứ chung chung trong hầu hết các tựa game action RPG.

1. Combat gameplay


Rất nhiều người không đánh giá cao combat The Witcher 3 và tôi cũng vậy, nhưng với tôi thì nó không tệ đến mức đó, tôi vẫn rất enjoy nó là đằng khác. Cyberpunk 2077 thì khác, qua những gameplay demo trên youtube xem được thì tôi thấy cực kỳ ấn tượng. Ngoài súng ống đạn dược là vũ khí chính trong một game theme là cyberpunk ra thì game vẫn hỗ trợ 100% hệ thống cận chiến bao gồm mantis blades, katanas,… Có nghĩa súng không phải là vũ khí chính duy nhất, bạn có thể phá đảo game mà không cần sử dụng súng. Việc có nhiều vũ khí khác nhau và các lối đánh đã tay là một cải tiến rất lớn so với những game trước của CD Projekt Red khi vũ khí chính của Geralt chỉ là 2 thanh kiếm thép và bạc có lối đánh giống nhau.

2. Cốt truyện và nhân vật


Cái này thì chưa thể nói được vì The Witcher 3 đã làm quá tốt, từ main quest đến side quest đều quá ấn tượng, mỗi side quest đều kể lên một câu chuyện khác nhau, ý nghĩa và cho chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới của The Witcher. Các nhân vật được xây dựng có chiều sâu, đáng nhớ cũng là điểm rất mạnh cho game. Cyberpunk 2077 thì chúng ta chưa thể biết được cho đến khi động vào game nhưng tôi tin rằng CDPR sẽ không làm chúng ta thất vọng trong khoản này, vì từ trước đến giờ CDPR luôn đặt cốt truyện và các nhân vật lên hàng đầu. Những nhân vật đáng nhớ giống như là đặc sản của CDPR rồi, và tất nhiên với những lựa chọn phân nhánh, ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện, thế giới cũng sẽ đem lại nhiều giá trị chơi lại hơn.

3. Sự tự do và Night city

Tôi nghĩ khi Cyberpunk 2077 ra mắt, nó sẽ hủy diệt tất cả các game thế giới mở khác về độ chi tiết và lượng contents đồ sộ của Night city. Thế giới của The Witcher 3 là một thế giới lớn chi tiết và có rất nhiều thứ để làm như gwent,… (best mini game ever), theo như CDPR thì Night city sẽ nhỏ hơn với các vùng đất trong The Witcher 3 nhưng sẽ sống động và độ contents của nó sẽ lớn hơn rất nhiều và tôi có thể tin tưởng chỉ với 2 video demo.

Sự tự do trong game cũng được CDPR khá chăm chút, khi bạn có thể tạo cho mình một V riêng, chọn backstory, customize class,… Những điều đó khiến cho trải nghiệm tự do hơn thay vì chúng ta phải chơi Geralt. Hay như ở trên bạn có thể chọn phong cách chiến đấu cho riêng bạn, nếu bạn không muốn dùng súng, bạn có thể chuyển sang dùng cận chiến, hay bạn có thể thay đổi phong cách chiến đấu hoàn toàn, thay vì lao vào quẩy địch, bạn có thể chơi lén lút, hacker,…

Trên chỉ là một chút những thông tin về Cyberpunk 2077 mà tôi nghĩ nó có thể vượt qua được The Witcher 3. Nhưng cho dù nó không thể vượt qua thì tôi cũng không có gì để mà buồn vì trải nghiệm của The Witcher 3 đã để lại cho mọi người rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, đã có nhiều lúc tôi chỉ muốn xóa sách ký ức về game để được trải nghiệm lại từ đầu. Dù sao thì tôi vẫn tự tin Cyberpunk 2077 sẽ đủ sức để vượt qua, hay ít nhất là có thể sánh ngang với người anh cùng mẹ khác cha của nó.

Hiệp Hoàng

Khách mới

  
My mercy prevails over my wrath.

Tham gia viết bài có tiền công!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!

Trò chuyện