Hồ sơ sinh học Tyranid (P.6): Tyrannofex, Tervigon, Exocrine và Haruspex

Proteus 01.03.2021

Tyrannofex

Tyrannofex là một bio-titan khổng lồ xuất hiện với mục đích duy nhất, mang đến sự hủy diệt cho tất cả kẻ thù của Hive fleet. Nó là một con quái vật pháo đài theo đúng nghĩa đen, với hàng chục tấm áo giáp chitin bao bọc và được hỗ trợ bởi ba cặp chân to lớn mạnh mẽ, Tyrannofex có thể sánh ngang hoặc bền bỉ hơn cả những chiếc xe tăng hạng nặng được chế tạo từ công nghệ kĩ thuật.

Những con Tyrannofex là những con quái vật thực thụ chỉ xuất hiện ở những chiến trường khốc liệt nhất, sức mạnh của chúng che mờ đi cả những chiếc xe tank chiến đấu mạnh nhất cả về hỏa lực lẫn số lượng. Vũ khí chính của nó là một khẩu bio-cannon khổng lồ được kết nối trực tiếp với thân thể, loại vũ khí lớn nhất và có sức hủy diệt mạnh nhất trong số những loại vũ khí sinh học của Tyranid được mang bởi bio-titan.


Video clip từ GAMING GOZZIPERS


Mỗi con Tyrannofex tùy theo yêu cầu sẽ được trang bị các loại vũ khí khác nhau. Mỗi loại vũ khí sinh học của Tyranid đều nằm ở đỉnh cao về hiệu quả cũng như bản chất của nó. Magos Biologis của Adeptus Mechanicus phỏng đoán rằng Tyrannofex có nguồn gen kết hợp giữa Carnifex và Dominatrix, cũng giống như Hierophant.

Dù là một con quái vật thực thụ, nhưng với kích thước của mình, Tyrannofex dễ bị kẻ địch nhắm vào trong một trận chiến lâu dài. Tuy nhiên, Hive Mind đã điều chỉnh lại hình thái sinh học của chúng để cải thiện vấn đề này. Khi Tyrannofex gặp nguy hiểm, nó có thể phát ra một loại pheromone thu hút những dạng sống Tyranid khác thích hợp cận chiến hỗ trợ. Một khi mối đe dọa đã bị loại bỏ, Tyrannofex có thể quay lại mục đích ban đầu của nó, đó là bắn nát đội hình kẻ địch.

Có ba biến thể Tyrannofex với ba loại vũ khí sinh học chính được biết đến, gồm:

  • Acid Spray – phiên bản vũ khí sinh học này chứa một lượng lớn dịch tiêu hóa ăn mòn được sử dụng để phân hủy vật chất với tốc độ siêu nhanh. Loại acid này được Tyrannofex phun lên các nạn nhân của nó, có thể làm tan chảy các vật chất hữu cơ cũng như áo giáp thành một bãi chất lỏng dễ dàng.
  • Fleshborer Hive – Fleshborer Hive là là một tổ của những loài Tyranid như bọ cánh cứng cư trú bên trong, tương tự với Fleshborer của Termagant. Những sinh vật hung dữ nhỏ bé này được cất giữ bên trong những cái túi thịt, nơi đẻ hàng ngàn quả trứng được sinh ra và ấp lên với tốc độ đáng kinh ngạc. Những cái Fleshborer Hive phải liên tục đẻ ra và đẩy những con bọ bên trong ra ngoài để tránh trường hợp Tyrannofex bị nổ tung từ bên trong.
  • Rupture Cannon – Với loại pháo sinh học này, khi bắn nó sẽ bắn ra hai loại đạn hữu cơ có kích thước khác nhau được phóng liên tiếp với tốc độ cao. Viên đầu tiên thực chất là một con bọ ve căng phồng sẽ bùng nổ khi va chạm, phun vào các mục tiêu một loại chất lỏng tương tự dầu. Loại thứ hai là một loại hạt được bao phủ trong lớp vỏ gần như không thể phá hủy. Khi hạt giống va chạm vào mục tiêu, nó sẽ đánh vào lớp dầu bảo phủ bên trên đó. Khi va chạm, lớp dầu sẽ hòa tan vỏ của hạt giống nhanh chóng, tạo ra một vụ nổ đủ lớn để phá hủy các loại bọc thép từ trong ra ngoài.

Tervigon

Giống như Tyrannofex, Tervigon là một sinh vật khổng lồ sừng sửng trên chiến trường, với một cái mai dày đặc gai nhọn bảo vệ. Sinh vật to lớn này đóng vai trò là một cái máy đẻ Termagant. Bên dưới cái mai sần sùi của nó là hàng chục con Termagant hung hăng trong trạng thái ngủ đông. Tervigon có thể sinh đẻ theo ý muốn, vì thế kẻ thù sẽ nhanh chóng kinh ngạc phát hiện mình bị bao vây bởi nhiều làn sóng sinh vật nhỏ như Termagant.

Cách duy nhất để ngăn cản không cho Tervigon tiếp tục đẻ thêm chính là tập trung tất cả hỏa lực để kết liễu nó một lần mãi mãi. Mặc dù có kích thước khổng lồ như thế, khả năng cận chiến của Tervigon cũng không thể bị xem thường, nó cực kì nguy hiểm khi chiến đấu tầm gần, chuyển trọng lượng của nó đứng lên bằng hai chân sau và nghiền nát kẻ thù bằng cặp vuốt to lớn của mình. Khả năng tấn công tầm xa của nó cũng không thể khinh thường, tấm mai có nhiều gai nhọn thực chất là một loại vũ khí tầm xa, có thể phóng hàng loạt cây gai nhọn về phía kẻ địch trong phạm vi đáng kể.

Khi các bio-ship di chuyển trong vũ trụ, Tervigon đóng vai trò như là lính gác, chúng không ngủ mà thay vào đó di chuyển lang thang trong các ống thịt của bio-ship. Nếu phát hiện có kẻ xâm nhập, chúng sẽ lập tức đẻ ra một đội quân Termagant điên cuồng truy đuổi kẻ thù trong khi dùng liên kết psychic của mình đánh thức hàng chục ngàn Tyranid Warrior đang ngủ say tỉnh lại.

Exocrine

Vốn dĩ loài Tyranid khá thiếu vũ khí tầm xa hiệu quả chống lại kẻ địch, để giải quyết vấn đề này, bọn chúng đã lần lượt tiến hóa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề này. Và Exocrine chính là phương án mới nhất của Hive Mind để thích nghi với các kẻ thù mạnh hơn. Chúng là những con quái thú Tyranid khổng lồ với vai trò hỗ trợ hỏa lực tầm xa hiệu quả.

Về bản chất, thực chất Exocrine không khác gì một cái bệ pháo di động bằng thịt cả, tất cả ý thức của nó đều được thứ vũ khí trên lưng nó, một loại bio-weapon có ý thức điều khiển. Đây là một trong những thứ vũ khí sinh học tầm xa đáng sợ và hiệu quả nhất của Tyranid, một họng pháo sinh học khổng lồ có thể bắn ra một quả cầu plasma to lớn hoặc vô số hỏa lực hủy diệt mục tiêu.

Để có thể sử dụng vũ khí hiệu quả, Exocrine biến thành một công cụ vừa để vận chuyển vừa để bảo vệ chính loại vũ khí sinh học sống này. Chỉ khi nào con quái vật còn sống thì thứ vũ khí sinh học kì dị kia mới có thể tiếp tục nhắm vào và hủy diệt con mồi của bầy đàn từ xa. Do khả năng cung cấp hỗ trợ hỏa lực tầm xa cực mạnh, Exorine có thể là một trong số những con quái vật tầm xa đáng sợ nhất của Tyranid.

Haruspex

Những cá thể Tyranid to lớn hung tợn này được Hive Mind đặc biệt tạo ra cho một mục đích duy nhất – đó là ăn sạch tất cả sinh khối trên hành tinh trong giai đoạn cuối của cuộc xâm lược Tyranid. Con quái vật này bị sự phàm ăn thao túng mọi hành động, mọi thứ trong mắt nó đều chỉ để lấp đầy cơn đói vô tận.

Có rất ít kẻ ngu ngốc dám đứng trước một con Haruspex hùng mạnh, con quái vật này có thể ăn sạch cả một trung đội trong nháy mắt, xẻ thịt từng nạn nhân một bằng cái hàm xúc như xẻng của nó mà không hề bị cản trở, thậm chí các loại phương tiện cơ giới cũng như các pháo đài đều không thể ngăn cản cơn đói bất tận của nó. Bất kì vật cản nào quá lớn để có thể nuốt chửng sẽ bị cặp càng của nó nghiền nát thành vụn rồi ăn sạch sau.

Điểm đáng chú ý nhất của Haruspex chính là cái lưỡi dài quá cở linh hoạt của nó, cái lưỡi này như một cái móc câu có thể tóm lấy nạn nhân kéo vài cái miệng khổng lồ như động không đáy chứa đầy những cái răng sắc bén và xúc tu quằn quại. Nó có ba cái hàm, một khi đã bị kéo vào rồi thì không thứ gì có thể may mắn thoát ra được nữa.

Vai trò của Haruspex trong cuộc xâm lược là thúc tiến quá trình tiêu thụ và tiêu hóa của Tyranid. Chúng thực thi nhiệm vụ của Hive Mind với hiệu quả tuyệt đối, một khi được giải phóng để thực hiện chức năng của mình, Haruspex có thể nuốt chửng tất cả sinh khối trên chiến trường chỉ trong vài giờ. Khi một con Haruspex đã ăn no tới mức không thể tiếp tục tiêu thụ được nữa rồi, nó sẽ tìm đến bể tiêu hóa gần nhất và nôn ra tất cả mọi thứ trong bụng, cung cấp sinh khối cho những cái bể này. Sau đó, quá trình tiêu thụ lại một lần nữa bắt đầu.


Cùng Series

Proteus

Khách quen

  

Tham gia viết bài
có nhuận bút!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng, và HSBT còn gửi nhuận bút cho các bạn nữa!