GO TO BED, một tựa game kinh dị kì lạ và cũng không kém phần cuốn hút.

Khách mới

  

Game kinh dị, một thể loại game đã quá nổi tiếng với chúng ta với bao nhiêu những con hàng máu mặt trong làng game có thể kể đến như P.T, Silent hill, Dead Space, Resident Evil, Outlast, vân vân và mây mây. Well, mình là một trong rất nhiều người mặc dù sợ ma nhưng lại có một sự hứng thú không hề nhẹ với những con game kinh dị, đặc biệt là những game indie kinh dị, vì nó tuy ngắn nhưng mang lại một cảm giác khó tả, hoặc thậm chí là chân thật đến đáng sợ. Bạn chắc hẳn đã trải qua cái cảm giác mà sau khi chơi game kinh dị xong sẽ cực kì rén, nhất là vào buổi tối, khi mà mọi thứ chìm vào trong màn đêm, bạn sẽ chẳng thể biết được trong thứ bóng tối đen kịt đó sẽ có gì đang chờ đợi, rình rập bạn. Và GO TO BED một tựa game kinh dị ngắn trên itch.io mà mình vô tình tìm được, sẽ đem đến cho bạn cái cảm giác bị rình rập vào buổi tối sẽ đáng sợ thế nào. Tới giờ chơi rồi.

Gameplay

GO TO BED là một tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất được tạo ra bởi JoeTheItchPro trên nền tảng Itch.io và được chơi hoàn toàn miễn phí nha. Game có thời lượng chơi khá ngắn, tầm khoảng từ 10-15 phút, nhưng không vì thế mà tính trải nghiệm của game bị giảm đi. Game có đồ họa theo thiên hướng pixel 3D (mình thật sự rất xin lỗi nếu như có sai sót gì vì mình khá là thiếu kiến thức về các kiểu đồ họa của game) và mình là một trong những người rất thích kiểu thể loại đồ họa như thế này, mặc dù giảm bớt đi tính chân thực nhưng lại nâng tầm trải nghiệm và tất nhiên là game sẽ không tốn nhiều dung lượng =). Bạn sẽ di chuyển bằng các phím ASWD thông thường và tương tác với đồ vật trong game bằng phím E, đó là tất cả những gì bạn có thể làm trong game, rất đơn giản. Game sẽ đặt bối cảnh trong một ngôi nhà vào buổi tối, tất cả những gì bạn cần làm là đi kiểm tra tất cả các cửa xem đã được chốt khóa cẩn thận hay chưa và làm thêm một số việc khác để đảm bảo rằng sẽ không có kẻ nào có thể đột nhập được và nhà của bạn, và nếu có hãy làm mọi thứ có thể để bảo toàn được mạng sống của bạn, hãy ưu tiên việc chạy trốn lên hàng đầu, vì bạn sẽ không thể phản kháng lại được một tên trộm đang cầm dao xông thẳng tới bạn đâu. Game sẽ đặt ra các situation khác nhau, hay chính là các màn chơi để chúng ta có thể trải nghiệm nhiều căn nhà, nhiều trường hợp khác nhau. Trong game, đa phần sẽ là việc kiểm tra cửa giả đồ đạc trước khi đi ngủ để chắc chắn rằng bạn không bị xiên khi đang mimimimimimi… trên giường, ví dụ như là kiểm tra xem đã khóa cửa chính chưa, kiểm tra đã đóng cửa sổ chưa, hay là kiểm tra xem bạn đã cất dao đi chưa… để bạn có thể an tâm mà say giấc nồng. Để tăng thêm không khí kinh dị của game, JoeTheItchPro đã thêm vào các câu hỏi trước khi bạn thật sự chìm vào giấc ngủ để khiến cho bạn giật mình chột dạ mà nhớ ra rằng :”thôi chết, mình chưa khóa cửa!” yeah, mình thật sự thấy thích thú với cơ chế này của game vì nó tạo cái cảm giác hồi hộp khi chơi, cái cảm giác nơm nớp lo sợ liệu tên trộm có vào xiên mình hay không, thực sự quá tuyệt vời.

các câu hỏi kiểu như thế này sẽ hiện ra trước khi bạn thật sự chìm vào giấc ngủ để khiến game tăng thêm phần kinh dị

Các situation cũng không quá nhiều, nhưng mỗi cái đều có một điểm đặc sắc riêng, cái cơ bản nhất là ở một căn hộ nhỏ con, khi lên giường thì bạn sẽ phải tắt đèn rồi các câu hỏi sẽ từ từ hiện ra để hỏi xem bạn đã làm các việc cụ thể nào đó chưa, nếu là rồi thì bạn có thể an tâm mà qua đêm, còn không thì….yeah điều tồi tệ nhất là bị xiên. Các câu hỏi thường hiện lên với các nội dung khá cơ bản như là đã khóa cửa chính hay chưa, tuy nhiên điểm đáng sợ là sẽ có một số câu hỏi với các nội dung mà bạn chẳng thể lường trước được, điều đó sẽ khiến bạn sợ hãi rằng mình chưa làm việc đó.

một khung cảnh đem lại sự đáng sợ trong game

Càng về sau, các situation sẽ đem đến cho chúng ta những khu vực mới và rộng hơn tuy vậy thì vẫn sẽ chỉ gói gọn trong một căn nhà nào đó mà thôi và sẽ có thêm cả một số nơi trông khá là kì dị như kiểu một căn nhà tràn ngập máu chẳng hạn. Chính không khí trong game đã tăng thêm phần kinh dị, khi mà xung quanh bạn chẳng có lấy một bóng người, bạn thì chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, nhưng lại có một kẻ giết người lảng vảng quanh khu nhà bạn sống, quả thực rất rợn tóc gáy. Phản diện chính trong game không thật sự là một ai cả, chỉ là một cái bóng đen sẽ rình rập lúc bạn đi ngủ thôi.

Đây là một tựa game tuy đơn giản ngắn gọn nhưng lại cực kì đáng để chơi nhờ đồ họa và gameplay kì lạ mà cuốn hút. Một trong những tựa game indie kinh dị và hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Itch.io mà bạn có thể chơi ngay sau khi đọc xong bài viết ngắn ngủi này (đơn giản là vì tựa game này cũng quá ngắn nên mình cũng không thể nói nhiều hơn vì sẽ làm giảm trải nghiệm chơi của mọi người và spoil hết những chất kinh dị làm nên trò chơi này).

Tựa game đã khai thác một cách rất thành công nỗi sợ thông thường của một con người đó chính là sợ bị đột nhập vào nhà, mình đã thực sự cẩn thận trong việc khóa cửa ra vào hơn sau khi chơi xong tựa game này. Nên nhớ rằng, những tên trộm không ngại lấy đi mạng sống của bạn để chúng có được tài sản. Trước khi đi ngủ, bạn đã dấu những con dao đi chưa?

Hardstuck Platinum

Khách mới

  
Thích nhiều thứ, đặc biệt là game, phim và khoa học vũ trụ. Đang kẹt ở Platinum II (Liên Minh)

Gửi bài cho HSBT!

Không cần là một người viết chuyên nghiệp, không cần văn trên 7 điểm. Tất cả những gì chúng tui cần là các bạn cứ thoải mái tâm sự về tựa game bạn yêu thích. Bài viết của bạn sẽ được đăng trên website với hơn 150.000 lượt xem mỗi tháng.

Trò chuyện